Home Đầu tư Coin Augur coin (REP) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Augur coin (REP) ở đâu? Có nên đầu tư Augur coin (REP) không?

Augur coin (REP) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Augur coin (REP) ở đâu? Có nên đầu tư Augur coin (REP) không?

0
Augur coin (REP) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Augur coin (REP) ở đâu? Có nên đầu tư Augur coin (REP) không?

Augur (REP) – đồng coin tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong tuần vừa qua trên bảng xếp hạng CoinMarketCap bất chấp thị trường “lao dốc”, một nền tảng dự đoán tương lai được đánh giá tiềm năng trong tương lai.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Augur là gì? Dự án này có điểm gì đặt biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền REP coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Augur coin không nhé.

1. Augur coin (REP) là gì?

Augur (ký hiệu: REP) là một nền tảng thị trường dự đoán tương lai phi tập trung (decentralized prediction market) được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum. Với Augur, người dùng có thể đưa ra dự đoán của các sự kiện diễn ra trong tương lai để nhận thưởng, khả năng xảy ra sự kiện càng ít thì phần thưởng bạn nhận được sẽ càng lớn.

Augur sử dụng “Trí tuệ của đám đông – The Wisdom of Crowd” từ những người dự đoán trên nền tảng để tạo ra dữ liệu dự báo thời gian thực. Bằng phương pháp này, Augur sẽ thu thập thông tin từ đám đông và tính trung bình vào khả năng thực tế nhất, từ đó cho ra kết quả có thể xảy ra. Những dự đoán đúng sẽ được thưởng, ngược lại dự đoán sai sẽ bị phạt – điều này làm cho những người tham gia sẽ phải khai báo trung thực hơn.

2. Thông tin cơ bản về đồng Augur (REP)

 • Ticker: REP
 • Contract: 0x1985365e9f78359a9B6AD760e32412f4a445E862
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Utility Token
 • Token Standard: ERC20
 • Total Supply: 11,000,000 REP
 • Circulating Supply: 11,000,000 REP

3. Đặc điểm của Augur

Bản chất Augur là một giao thức cho phép người dùng tạo ra thị trường dự đoán riêng. Và quy trình hoạt động được gói gọn trong 4 giai đoạn sau: Creation, Trading, Reporting và Settlement.

 • Creation

Người tạo thị trường dự đoán phải sở hữu 1 ít ETH và REP token để có thể bắt đầu tạo thị trường dự đoán cho một sự kiện sắp xảy ra.

Người tạo ra thị trường phải cài đặt thời gian kết thúc và chỉ định người reporter công bố kết quả của sự kiện đó.

Ngoài ra, người tạo cần cài đặt phí maker và taker để những người khác có thể trading sự kiện đó.

 • Trading

Sau khi thị trường dự đoán được tạo, người dùng có thể đặt cược về khả năng sự kiện đó có thể xảy ra hay không. Người dùng vẫn có thể giao dịch mua bán cổ phần (shares) về sự kiện đó.

 • Reporting

Những người nắm giữ REP đều có thể tham gia vào giai đoạn reporting này để xuất ra kết quả đúng của sự kiện.

Nếu kết quả đúng, reporters sẽ nhận được phần thưởng. Nếu sai thì họ sẽ mất số REP tương ứng.

 • Settlement

Người giao dịch sẽ có 2 cách đóng vị thế của họ trong thị trường dự đoán như sau:

 • Mua cổ phần giá thấp bán giá cao.
 • Chia sẻ phần thưởng dựa trên lượng shares anh em nắm giữ. Nếu bạn dự đoán chính xác kết quả sự kiện diễn ra khi thị trường kết thúc.

Xem thêm: Sàn Core Spreads có lừa đảo hay không? Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads mới nhất

4. Cách thức hoạt động của nền tảng Augur

Thị trường dự đoán Augur được chia là 2 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn dự đoán: Cơ chế hoạt động của thị trường Augur này cho phép nhà tại lập thị trường tạo hợp đồng dự đoán trên cơ sở hợp đồng thông minh bằng cách trả một số phí ban đầu, sau đó sẽ nhận được phí giao dịch của những người tham gia. Cơ chế chi phí giao dịch được sử dụng như cơ chế kích thích các thành viên tham gia thị trường.

Một ví dụ dễ hiểu như sau, giả sự một nhà tạo lập thị trường dùng 400 Eth để tạo ra hợp đồng dự đoán kết quả bầu cử của Mỹ. Các trader sẽ đặt cược bằng việc mua phần nhỏ của hợp đồng này và thực hiện giao dịch, nhà tạo lập thị trường sẽ nhận được phí giao dịch từ trader.

Giai đoạn báo cáo: Sau khi kết thúc giai đoạn dự đoán, hợp đồng sẽ tiến vào giai đoạn báo cáo những nhà đầu tư REP có nhiệm vụ báo cáo lại kết quả của sự kiện. Để khuyến khích các nhà đầu tư báo cáo sự thật, Augur sẽ chia phí giao dịch theo tỷ lệ 50% cho nhà tạo lập thị trường và 50% cho những người báo cáo.

Giai đoạn này lại chia ra thêm làm 2 giai đoạn. Ơ giai đoạn ban đầu, các báo cáo viên được giao cho các dự án một cách độc lập để báo cáo về kết quả trong vòng 30 ngày. Giai đoạn tiếp theo, kết quả sẽ được công bố trong 29 ngày cho công chúng phản hồi trước khi đồng thuận đạt được.

5. Đội ngũ phát triển của dự án Augur

Dự án Augur bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2014, là một dự án tiền điện tử có tuổi đời trong làng crypto. Augur được thành lập bởi Jack Peterson và Joey Krug cùng với 11 thành viên khác trong nhóm phát triển chính. Jack Peterson và Joey Krug là hai người có nhiều kinh nghiệm làm việc với công nghệ Blockchain và trước đó đã tạo ra Sidecoin – một bản fork của Bitcoin.

Một điểm đáng chú ý là dự án Augur có sự góp mặt của Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, trong đội ngũ ban cố vấn, bên cạnh đó Elizabeth Stark, người sáng lập ra Lightning Network cũng được đánh giá rất cao khi làm cố vấn cho Augur.

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo Augur Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 REP = $17,79 USD với tổng vốn hoá thị trường là $195.682.214 USD và xếp hạng 28 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số REP hiện đang có 11.000.000 REP coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Augur coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

7. Làm thế nào để kiếm và sở hữu Augur (REP)

Augur tính hai khoản phí là phí của người tạo lập và phí của người báo cáo. Phí của người tạo lập được đặt bởi người dùng khi họ tạo ra một thị trường. Phí báo cáo được tính linh hoạt. Các khoản phí này rất thấp so với các nền tảng dự đoán truyền thống.

Để bắt đầu một thị trường mới, người tạo lập thị trường phải gửi một khoản tiền ban đầu để bắt đầu thị trường. Đổi lại, họ sẽ giữ 50% phí giao dịch được tạo ra trên Augur. Sau đó, mọi người có thể mua và bán cổ phần trong thị trường dự đoán cụ thể đó.

8. Tạo ví lưu trữ đồng REP coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử Augur coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Augur coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán REP coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

9. Mua bán REP coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

REP coin là một đồng tiền ảo khá phổ biến trên thị trường, vì vậy, nó cũng được nhiều sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán, bạn cũng có thể mua bán Augur coin ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Augur để bạn lựa chọn:

UPbit Bithumb Binance Bittrex
CoinBene Kraken LATOKEN Poloniex
CoinTiger CoinZest CHAOEX HitBTC
CoinMex ABCC Ethfinex Vebitcoin
BX Thailand Mercatox Crex24 Kyber Network
Bitsane Trade.io Koinex IDEX
Bitbns Radar Relay Liqui BitBay
CoinPlace GOPAX AirSwap Cryptopia
Gate.io DDEX BITBOX

Trong đó, sàn Upbit và Bithumb là hai sàn có khối lượng giao dịch đồng REP coin lớn nhất, tuy nhiên, chỉ có cặp REP/KRW (đồng Won của Hàn Quốc) mà thôi, vì thế nếu bạn có nhu cầu đầu tư Augur coin thì mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance, đây là sàn lớn nhất thế giới và cũng có phí giao dịch thấp nhất.

10. Tương lai đồng Augur (REP)

Như anh em thấy ở phần mục đích sử dụng của REP thể hiện rõ. REP được sử dụng để tham gia vào thị trường dự đoán được hình thành từ 3 nhân tố: Người tạo thị trường đự đoán, trader và reporter.

Điều này nói lên rằng, khi càng nhiều người tham gia vào thị trường dự đoán sẽ khiến cho lượng cung của REP bên ngoài thị trường giảm xuống. Chính điều này sẽ khiến cho giá trị của REP được tăng lên.

Bây giờ, anh em nhìn lại số lượng người tham gia sử dụng Augur để tạo ra thị trường dự đoán cũng như số lượng người tham gia từng thị trường đó xem như thế nào?

Ngoài lề: Mình thấy trên Binance Research có đăng về những vấn đề mà Augur đang gặp phải. Không biết Augur đã xử lý được hay chưa?

11. Có nên đầu tư đồng tiền Augur Token không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Augur coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Xét về ý tưởng thì Augur là một nền tảng khá độc đáo khi mang đến thị trường dự đoán phi tập trung mà trước đó rất ít đồng coin từng làm. Một đội ngũ phát triển tài năng cùng với những cái tên nổi bật trong ban cố vấn như Vitalik Buterin thì Augur hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Trong vòng 1 tuần gần đây thôi, giá REP coin đã tăng đến gần 80% vào lọt vào top 30 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thế giới, lý do cho đợt pump mạnh mẽ này là Veil – nền tảng phái sinh và thị trường dự đoán ngang hàng đã được xây dựng trên Augur, ra mắt phiên bản mainnet, đây được xem là bước đột phá của Augur về mặt công nghệ.

12. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin REP

 • Website chính thức: https://www.augur.net/
 • Whitepaper: https://github.com/AugurProject/whitepaper
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Discord: https://discord.gg/faud6Fx
 • Twitter: https://twitter.com/AugurProject
 • Facebook: https://facebook.com/AugurProject/
 • Blog: https://medium.com/@AugurProject
 • Reddit: https://reddit.com/r/Augur
 • Mã nguồn: https://github.com/AugurProject

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Augur coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Augur là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền REP Coin ở đâu? Có nên đầu tư Augur coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here