Home Đầu tư Coin Avalanche (AVAX) là gì? Chi tiết về tiền điện tử AVAX, AVAX Coin là gì? Có nên đầu tư vào AVAX Token hay không?

Avalanche (AVAX) là gì? Chi tiết về tiền điện tử AVAX, AVAX Coin là gì? Có nên đầu tư vào AVAX Token hay không?

0
Avalanche (AVAX) là gì? Chi tiết về tiền điện tử AVAX, AVAX Coin là gì? Có nên đầu tư vào AVAX Token hay không?

Nối tiếp những bài nghiên cứu về coin, hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng anh em tìm hiểu về Avalanche (AVAX) đồng coin có khả năng sẽ được nhắc nhiều trong thời gian tới.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những yếu tố sau:

 • Tổng quan về Avalanche platform.
 • Các thông tin chính về AVAX token.
 • Cuối cùng chúng ta sẽ kết hợp các yếu tố lại và xem xét một cách tổng quan xem AVAX có đáng để đầu tư hay không?

1. Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng DeFi và triển khai chuỗi khối doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác, có khả năng mở rộng cao.

Đây là nền tảng hợp đồng thông minhđầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây, hỗ trợ toàn bộ bộ công cụ phát triển Ethereum và cho phép hàng triệu người xác nhận độc lập tham gia với tư cách là nhà sản xuất khối đầy đủ. Testnet có hơn 1.000 nút tạo khối phá vỡ kỷ lục thế giới.

Avalanche có khả năng thông qua các đơn đặt hàng có cường độ lớn hơn các mạng blockchain hiện có (4.500+ giao dịch / giây) và ngưỡng an toàn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 51% của các mạng khác.

Một điểm khác biệt lớn giữa Avalanche và các mạng phi tập trung khác là giao thức đồng thuận. Theo thời gian, mọi người đã hiểu sai rằng các blockchain phải chậm và không thể mở rộng. Giao thức Avalanche sử dụng một cách tiếp cận mới để đạt được sự đồng thuận và các đảm bảo an toàn mạnh mẽ, đồng thời đạt được tính hoàn thiện nhanh chóng và thông lượng cao mà không ảnh hưởng đến phân cấp.

Không giống như các mạng khác buộc các điều khoản và điều kiện tham gia mạng thống nhất trên toàn hệ thống, Avalanche trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, đáng tin cậy, an toàn và các mạng blockchain tùy chỉnh với các bộ quy tắc phức tạp hoặc xây dựng trên các mạng riêng hoặc công cộng hiện có phù hợp với trường hợp sử dụng của họ .

Lấy ví dụ, một tổ chức tài chính được quản lý muốn phát hành tài sản kỹ thuật số. Đơn giản là họ không thể làm như vậy một cách tuân thủ trong một hệ thống mà họ không thể kiểm soát các nút nào xác thực hoạt động mạng của họ.

Trong Avalanche, cùng một tổ chức có thể kiểm soát hoàn toàn máy ảo đang chạy trường hợp sử dụng của họ và các điều kiện chạy một nút trên mạng con tùy chỉnh của họ.

Xem thêm: Sàn ASX Markets có uy tín hay không? Đánh giá đầy đủ nhất về nhà môi giới ASX Markets

2. Vấn đề mà dự án Avalanche (AVAX) giải quyết là gì?

Hiện nay thị trường tài chính vẫn đang bị phân mảnh do luật lệ và khoảng cách địa lý. Điều này khiến cho việc giao dịch gặp nhiều khó khăn và một khối lượng giá trị tài sản lớn không tiếp cận được với nhu cầu người dùng trên toàn cầu.

3. Cách giải quyết của Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche cho phép các mạng lưới tài chính kết nối vào một platform chung giúp việc ra mắt, giao dịch các tài sản số trở nên dễ dàng. Điều này có thể vì Avalanche tạo ra nền tảng platform của platform nơi chứa hàng ngàn sub-network khác nhau tùy vào mục đích người dùng, các sub-network đó có thể kết nối để tạo ra một mạng lưới thị trường toàn cầu.

4. Những điểm nổi bật của Avalanche là gì?

Những công nghệ nổi bật của Avalanche:

 • Tốc độ: Tốc độ xử lý giao dịch của Avalanche chỉ tính bằng giây.
 • Khả năng mở rộng: Avalanche có khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch trên giây và có thể tương thích cho hàng ngàn validator mà không làm giảm hiệu năng.
 • Bảo mật: Avalanche đảm bảo tính bảo mật và an toàn.
 • Avalanche hỗ trợ các smart contracts được tạo và sử dụng bởi Solidity cùng với đó là tất cả các công cụ trên Ethereum như: Remix, Metamask, Trufle,..
 • Người dùng có thể tự tạo ra các blockchain chung hoặc riêng tư.
 • Được xây dựng để phục vụ thị trường tài chính. Avalanche hỗ trợ cho việc dễ dàng tạo và giao dịch các tài sản số với những điều khoản phức tạp. Các tài sản có thể đại diện như: Vốn, cổ phiếu, nợ, bất động sản và rất nhiều thứ khác.

5. AVAX Coin là gì?

Avax là native token trong platform Avalanche. Avax gắn liền với hoạt động của mạng lưới Avalanche. Đảm bảo bảo mật, chi trả cho các hoạt động và cung cấp các dịch vụ đa dạng.

6. Đội ngũ phát triển

Emin Gün Sirer, CEO của Avalanche: Ông là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell, tập trung nghiên cứu vào hệ điều hành, mạng và hệ thống phân tán.

Ông nổi tiếng vì đã triển khai loại tiền đầu tiên sử dụng Proof-of-Work để đúc tiền, đồng tác giả bài báo nổi tiếng, mô tả quy mô và tập trung của tiền điện tử hiện có, đã bản thảo cho các giao thức on-chain và off-chain…

John Wu, Chủ tịch của Avalanche: Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành Fintech – gần đây nhất là Giám đốc điều hành của SharesPost Digital Assets Group – và nhà đầu tư công nghệ tại các công ty như Tiger Management, Kingdon Capital và Sureview Capital (được hỗ trợ bởi Blackstone Group).

John đã tham gia Avalanche như một phần trong việc mua lại Investery, một nền tảng SaaS do anh thành lập để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khám phá, quản lý và giao dịch các tài sản thị trường tư nhân.

Maofan “Ted” Yin, CPA của Avalanche: Ted đam mê thiết kế và xây dựng các hệ thống phân tán thực tế, giải quyết các vấn đề cơ bản như khả năng chịu lỗi, thiếu hiệu quả đồng thuận và hệ thống ngang hàng. Các công trình nghiên cứu của ông bao gồm các giao thức Snow / Avalanche và giao thức HotStuff, là giao thức đồng thuận nền tảng được sử dụng bởi Facebook Libra.

Kevin Sekniqi, COO của Avalanche: Ông là một ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Cornell, tiến hành nghiên cứu trong các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Trước đây, ông đã nghiên cứu và kỹ thuật phần mềm tại các tổ chức nổi tiếng, bao gồm cả Microsoft và NASA JPL.

Ngoài ra, dự án này được cố vấn bởi Maureen O’Hara, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz, Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage, và hàng loạt các công ty về tài chính, đầu tư.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

7. Thông tin cơ bản về đồng Avalanche (AVAX)

 • Ticker: AVAX.
 • Total Supply: 360.000.000.
 • Circulating Supply: 24.500.000.
 • Market Cap: $101.099.412.
 • Token type: Native, Utility.

8. Token Allocation

 • Staking Reward: 50%.
 • Team: 10%.
 • Public Sale: 10%.
 • Foundation: 9.26%.
 • Community & Developer Endowment: 7%.
 • Strategic Partners: 5%.
 • Private Sale: 3.46%.
 • Seed sale: 2.5%.
 • Airdrop: 2.5%.

9. Token Sale

10. Token Release Schedule

Chi tiết về thông tin liên quan đến Token Sale như sau:

 • Seed sale (0.33$/AVAX – 18,000,000 AVAX) thời gian vesting 1 năm.
 • Private Sale (0.5$/AVAX – 24,900,000 AVAX) thời gian vesting 1 năm.
 • Public Sale có 3 tùy chọn:
 1. Public Sale Option A1: (0.5$/AVAX -12,000,000 AVAX) thời gian vesting 1 năm.
 2. Public Sale Option A2:(0.5$/AVAX – 60,000,000 AVAX) thời gian vesting 1.5 năm.
 3. Public Sale Option B (chung pool với option A1): (0.85$/AVAX) mở khóa hoàn toàn.

11. Avalanche (AVAX) được dùng làm gì?

AVAX là Native Token của Avalanche và được sử dụng với những mục đích sau:

 • Fees: Mọi hoạt động được triển khai trên subnet của Avalanche sẽ phải trả phí bằng AVAX.
 • Staking: Để trở thành validator hoặc người tạo khối trong Avalanche hoặc một trong tất cả các subnet khác cần tối thiểu 2,000 AVAX.

Lưu ý: Tổng lượng token là 720 triệu AVAX, mainnet cung cấp 360 triệu token. Hệ thống sẽ liên tục đào cho đến khi chạm giới hạn tổng cung. Số AVAX được dùng để trả fee sẽ bị burn, tăng tính khan hiếm của token theo thời gian.

12. Cách kiếm và sở hữu đồng AVAX

Hiện tại anh em có thể dễ dàng mua đồng AVAX trên các sàn giao dịch như: Binance, Huobi, OKEx,…

13. Ví lưu trữ AVAX Token

Anh em có thể lưu trữ token trực tiếp trên sàn.

14. Sàn giao dịch AVAX Token

AVAX đã được list ở nhiều sàn giao dịch trong đó có thể kể đến Binance, Huobi, OKEx,…

15. Tương lai của đồng AVAX Token

Mục tiêu của Avalanche là xây dựng “mạng internet của tài chính” nơi người dùng có thể dễ dàng triển khai, giao dịch các sản phẩm tài chính trên cùng một platform. Việc các sub-network với mục đích khác biệt có thể tương tác với nhau và  hỗ trợ cho việc dễ dàng tạo và giao dịch các tài sản số với những điều khoản phức tạp.

Ta có thể thấy được tham vọng to lớn của Avalanche để phát triển thị trường tài chính truyền thống.

16. Có nên đầu tư vào AVAX Token

Trong phần này, mình sẽ tóm tắt lại một số ý chính của Avalanche và AVAX Token để anh em có cái nhìn tổng quan về dự án và tự đưa qua quyết định đầu tư cho chính mình.

16.1 Ý tưởng và sản phẩm

Ý tưởng của Avalanche là một ý tưởng tương đối đột phá với mô hình được đánh giá cao bởi rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như: Vitalik Buterin, Sam, Alexis Ohanina,..

Về mặt sản phẩm thì Avalanche đã mang lại nhiều cải tiến thực sự khắc phục các nhược điểm của các blockchain hiện tại.

16.2 Team

Các thành viên của đội có thông tin tương đối rõ ràng, đã từng làm việc ở nhiều công ty lớn, anh em có thể kiểm tra thông tin tại đây.

Một vài công ty mà các thành viên trong đội đã từng làm việc:

16.3 Investors

Updating…

16.4 Tokenomics

Use case “Fee” và “ Staking” làm tăng nhu cầu mua và giữ AVAX.

Token release schedule sẽ làm tăng nhu cầu bán và chốt lời của nhà đầu tư.

16.5 Roadmap

Anh em có thể xem thông tin về roadmap tại đây.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Avalanche (AVAX) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AVAX ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Avalanche cũng như đồng coin AVAX.

Disclaimer: Đầu tư crypto là một loại hình đầu tư rủi ro cao, anh em chỉ nên đầu tư với số vốn có thể mất.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here