CoFiX (COFI) là gì? Cách kiếm và sở hữu token COFI, Toàn tập về tiền điện tử COFI, có nên đầu tư CoFiX (COFI) token hay không?

Thị trường giao dịch tiền mã hóa ở Canada được cải tiến để trở nên dễ dàng tiếp cận hơn và giúp người đầu tư có thể thu lợi nhuận nhanh chóng nhờ các biện pháp mới được thực hiện bởi CoinField.

CoinField hiện là nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và tiên tiến nhất của Canada ,và nó được dự kiến là sẽ có thể phát triển một cách mạnh mẽ hơn trong tương lai.

CoinField gần đây đã thông báo rằng kế hoạch thêm mười đồng tiền mã hóa vào nền tảng của mình đang được tiến hành. Hầu hết các đồng tiền mã hóa này đều là những đồng tiền mới được các nhà chuyên môn đánh giá là có tiềm lực để đầu tư.

Hơn nữa, hầu hết trong số chúng sẽ có sẵn trên các sàn giao dịch tại Canada. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư ở Canada sẽ dễ dàng đầu tư và thu lợi nhuận.

Vậy, CoinField là gì? Đồng tiền mã hóa COFI hoạt động ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về CoinField trong bài viết dưới đây!

1. CoFiX (COFI) là gì?

CoFiX là Dex – một AMM (automated market making) đổi mới, lấy giá thị trường phi tập trung từ NEST oracle. Ngoài ra còn có cơ chế kiểm soát rủi ro.

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

Hiểu nôm na thì CoFiX là một AMM dựa trên NEST oracle, tương tự như Uniswap nhưng cải tiến hơn.

Ý tưởng của CoFiX là:

Market maker và trader lấy giá từ NEST oracle và có thể định giá tính toán rủi ro của họ theo từng giao dịch tương ứng.

Như vậy, market maker có thêm động lực để tạo lập thị trường hơn mà trader cũng có thể giao dịch với độ chênh lệch tối thiểu. Mọi thông số trong từng giao dịch đều có thể được tính toán.

2. Điểm nổi bật của CoFi

Nhiều dự án DeFi đang đối mặt với vấn đề không thể tính toán và quản lý rủi ro vì không sử dụng oracle có khả năng tính toán và kiểm soát rủi ro.

CoFiX khẳng định có thể giải quyết vấn đề này bằng NEST oracle và đem đến giá cả tin cậy và quản lý tính toán rủi ro tốt hơn.

NEST oracle

Cung cấp dữ liệu tin cậy với hệ số rủi ro có thể tính toán được mà không dựa vào cơ sở hạ tầng tập trung.

Cơ chế market maker

CoFiX vẫn sử dụng AMM nhưng khác với Uniswap là nó có thể đưa bất kỳ tài sản nào vào pool mà không cần cặp giao dịch để hình thành giá.

Trader mechanism

Trader hoàn thành giao dịch trên CoFiX ở mức giá mà họ có thể chấp nhận được.

Độ chênh lệch giữa giá giao dịch và giá cân bằng là tối thiểu và không bị tác động giá do khối lượng giao dịch gây ra (hiện chỉ có CoFiX làm được điều này).

Chi phí tác động đến giá cân bằng

Khi quy mô của pool tài sản đủ lớn, giao dịch chạm đến giới hạn tối ta thanh khoản của pool tài sản là điều rất khó xảy ra. Tuy nhiên, một giao dịch với khối lượng lớn cũng có thể tác động đến chi phí bảo hiểm rủi ro của market maker vì tác động đến giá cân bằng.

Để đảm bảo quyền lợi của market maker, các giao dịch với khối lượng lớn thường phải trả thêm một khoản phí bảo hiểm để bù đắp vào rủi ro.

3. Thông tin token CoFix (COFI)

Key Metrics COFI

 • Token Name: CoFiX
 • Ticker: COFI
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x1a23a6BfBAdB59fa563008c0fB7cf96dfCF34Ea1
 • Token type: Governance & Utility
 • Total Supply: Update…
 • Circulating Supply: Update…

Token Allocation

0% pre-minted & 100% tạo ra thông qua mining.

CoFi token được generate thông qua 3 mining pool:

 • Mining pool A, trading mining pool.
 • Mining pool B, liquidity mining pool.
 • Mining pool C, node mining pool (đội ngũ phát triển và các early supporter).

Trong đó:

 • 80% token được tạo ra từ Mining pool A dành cho trader, 10% cho liquidity provider.
 • 100% token được tạo ra từ pool B được phân phối cho liquidity provider, được phân phối đều cho các asset pool. Liquidity provider nhận token từ phần thưởng pool liquidity mining dựa trên số lượng XToken mà họ bỏ vào pool.
 • 100% token được tạo ra từ Mining pool C được allocate cho các node. Node nhận token từ node reward dựa trên số lượng token trên node họ nắm giữ. Thường thì họ nhận được 10% trong tổng token được tạo ra qua cả 3 mining pool.

Token sale

Updating..

Token Release Schedule

Updating ..

Token Use Case

COFI được sử dụng với những mục đích sau:

 • Trading: Người dùng giao dịch trên CoFiX sẽ nhận được COFI token.
 • Governance: CoFi holder có thể tham gia quản trị hệ thống CoFiX như điều chỉnh hay nâng cấp hệ thống bằng việc voting. Ở giai đoạn đầu thì hoạt động quản trị được thực hiện bởi developer admin account. Về sau sẽ move về cơ chế community governance.
 • Dividend (cổ tức): Bằng cách nạp CoFi vào sàn CoFiX, anh em có thể nhận thêm một bằng cổ tức bằng ETH. Tất cả các khoản phụ phí (bằng ETH) thu từ trading sẽ được chuyển đến saving pool và sau đó một phần được dùng để chia cổ tức, một phần được dùng để repurchase.

4. Cách kiếm và sở hữu token COFI

Anh em có thể áp dụng các cách sau để kiếm CoFi:

 • Giao dịch trên sàn CoFiX để nhận thêm CoFi tương tự như Sushiswap.
 • Trở thành liquidity provider cung cấp thanh khoản cho sàn và đào ra được CoFi.
 • Mining CoFi trực tiếp bằng cách deposit 1 XToken để mine ra CoFi.

* XToken đại diện cho tỷ lệ tài sản được sở hữu bởi market maker, khi họ gửi tài sản vào pool thì họ sẽ nhận lại XToken tương ứng.

 • Mua trên sàn giao dịch: Hiện CoFi đã được list trên Uniswap, sàn MXC và Hotbit, anh em có thể mua CoFi thông qua những sàn này.

5. Ví lưu trữ và sàn giao dịch token COFI

Ví lưu trữ COFI

COFI là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Sàn giao dịch COFI

Như mình đã đề cập ở trên, hiện COFI đã được niêm yết trên sàn Uniswap, MXC, Hotbit, gần đây là sàn Bibox.

6. Roadmap & Updates

Hiện chưa có nhiều thông tin về những bước đi tiếp theo của CoFix. Nhưng mình nghĩ COFI token sẽ ra những chiến lược tiếp cận với người dùng hơn, niêm yết trên các sàn giao dịch lớn chẳng hạn.

7. Team, Investors & Partnership

Team

Các thành viên sáng lập CoFi gồm dự án ví mã nguồn mở AlphaWallet, team bảo mật blockchain SECBIT, các chuyên gia sản phẩm tài chính và Zaugust – tác giả của CoFiX white paper cùng 11 thành viên khác vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Investors

Theo thông báo thì Huobi DeFi Labs, Dragonfly Capital, Coinbase Venture đã đầu tư 500,000 USD vào CoFiX.

Partnership

Updating…

Kết Luận

Nhìn chung, CoFi đều có cả tiềm năng phát triển và tiềm năng đầu tư dài hạn cho dự án ICO.

Tất cả các dự án khác cạnh tranh với CoFi đều có vốn hóa thị trường trên 100 triệu USD. Thêm nữa, CoFi vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu về Token cho thị trường khi chúng được liệt kê trên các sàn giao dịch.

Đầu tư tiền mã hóa yêu cầu người đầu tư phải đặt niềm tin vào đồng tiền mình đang đầu tư một cách thận trọng, CoFi mắc phải các vấn đề thiếu sót đáng kể là không đáp ứng đầy đủ thông tin cần thiết mà các nhà giao dịch có thể tận dụng.

Nếu nhà đầu tư có thông tin tốt hơn, họ có thể đầu tư một cách thông minh hơn.

Ngoài ra, với đội ngũ chuyên gia sáng tạo và phát triển, mình tin rằng CoFi là một ý tưởng tốt để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và khách hàng.

Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án CoFi. Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !