CRYPTO20 (C20) là gì? Có nên đầu tư vào C20 token? Toàn tập về tiền điện tử C20, Dự án CRYPTO20 (C20) có gì đặc biệt?

Không ai phủ nhận rằng bí mật mở ra rất nhiều thị trường hiện tại và cơ hội kinh doanh mới. Một số mô hình kinh doanh đòi hỏi một cách tiếp cận khá đậm, như Crypto20 là ví dụ minh hoạ hoàn hảo.

Dự án này là tất cả về thiết lập một quỹ chỉ số cryptocurrency mũ tokenized hỗ trợ tổng cộng 20 loại tiền tệ khác nhau. Thẻ gốc của nó, được gọi là C20, có thể được giao dịch trên các trao đổi khác nhau.

Bạn đã biết gì về đồng CRYPTO20 chưa? Hôm nay hãy cùng Kienthuctrade.net tìm hiểu về đồng tiền điện tử này qua các thông tin dưới đây nhé.

1. CRYPTO20 (C20) là gì?

CRYPTO20 (C20) là một quỹ chỉ số tiền điện tử (Cryptocurrency index fund) của 20 Cryptocurrencies hàng đầu xếp theo vốn hóa.

Nói cách khác, CRYPTO20 là một danh mục đầu Cryptocurrency tự động hóa bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh trên Ethereum.

Một cách dễ hiểu hơn, anh em hình dung CRYPTO20 giống như chỉ số S&P500 vậy nhưng thay vì là chứng khoán thì nó là Cryptocurrency.

2. Vấn đề mà CRYPTO20 (C20) đặt ra để giải quyết?

Lý do chính mà team đưa ra là muốn đưa những nhà đầu tư truyền thống có thể tiếp cận với không gian Crypto:

Ở thời điểm CRYPTO20 (C20) ra đời, Cryptocurrency vẫn còn quá mới mẻ với đại đa số mọi người, công nghệ mới mẻ, phức tạp, rủi ro về việc có thể bị lừa đảo là rào cản chính ngăn cản đại đa số mọi người tiếp giúp với không gian Crypto.

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

3. CRYPTO20 (C20) giải quyết vấn đề trên bằng cách nào?

Về cơ bản CRYPTO20 (C20) sẽ hoạt động như sau:

Sau khi Token Sale kết thúc, 98% phần vốn huy động được sẽ dùng để mua 20 Coin, Token đứng đầu (xếp theo vốn hóa), Sau đó nhóm sẽ phát hành token C20, giá trị của C20 sẽ được đảm bảo hoàn toàn bằng số Coin, Token của CRYPTO20 mua được.

Các việc quản lý, tối ưu hóa tỷ lệ phần trăm các Coin, token trong doanh mục đầu tư sẽ do nhóm quản lý thực hiện.

thcschuvanancse.edu.vn

Anh em chỉ cần Buy and Hold token C20 đều này tương tự việc anh em đang điều hành một doanh mục đầu tư top 20 coin, token.

Chi tiết về những điểm độc đáo ở CRYPTO20 (C20) mình sẽ trình bày ở những phần sau.

4. Thông tin về Token C20

Thông tin chung:

 • Blockchain: Ethereum
 • Token type: Investment
 • Token Standard: ERC-20
 • Ticker: C20
 • Contract: 0x26e75307fc0c021472feb8f727839531f112f317
 • Total supply: 40,656,081 C20
 • Circulating Supply: 36,583,058 C20 (~90% tổng cung)

Token allocation C20

Token sale C20

 • Start Date: 6 Sep 2017
 • End Date: 27 Sep 2017
 • Price: $0.95 – $1.1
 • Thanh toán bằng: BTC, ETH, LTC, USD
 • Tổng vốn gọi được: 38,222,081 USD

Distribution Plan C20

Tỷ giá C20 mới nhất

Dưới đây là tỷ giá của token Crypto20 (C20) mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật vào ngày (24/12/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, các bạn có thể cập nhật tỷ giá chính xác tại đây nhé.

 

5. Dự án CRYPTO20 (C20) có gì đặc biệt?

Trước khi nói về các điểm nổi bật của dự án mình sẽ trình bày một chút về NAV.

NAV – giá trị tài sản ròng, là viết tắt của cụm từ Net Asset Value. Chỉ số NAV đại diện cho giá trị thường của của mỗi token C20.

Vì token C20 được back bằng các tài sản kỹ thuật số khác nên giá trị NAV sẽ thay đổi liên tục, phụ thuộc vào sự thay đổi giá cả của các tài sản kỹ thuật số trong Portfolio CRYPTO20 nắm giữ.

 • Tỷ lệ tối đa của một coin hay 1 token nào đó trong danh mục đầu tư sẽ không quá 12% và thấp nhất sẽ là 1%, điều này hạn chế sự phụ thuộc vào coin hay token nào đó.
 • Khi giá Token C20 < NAV, Holder có thể thanh lý C20 trên platform tại mức giá NAV. Điều này làm cho giá của C20 sẽ được giao dịch trên hoặc bằng giá NAV.

Mình lấy một ví dụ đơn giản, nếu giá của C20 bị Dump 15%, các Holders có thể thanh lý C20 trên Platform của CRYPTO20 tại mức giá NAV, sau đó dùng ETH mua lại C20 tại mức giá Dump, làm như vậy anh em đã lời được 15%.

Như vậy mỗi khi giá C20 < NAV, luôn sẽ có một nhu cầu mua xuất hiện đẩy giá lại khu vực cân bằng quanh NAV.

 • Việc tái cân bằng danh mục đầu tư sẽ được thực hiện hàng tuần và tự động. Anh em cũng hiểu là thị trường Crypto còn rất mới mẻ, sự thay đổi là vô cùng nhanh chóng, top 20 coin, token theo Cap có thể sẽ xáo trộn rất nhiều nên việc tái cân bằng là rất cần thiết.
 • Số coin, Token thu được thêm từ việc staking sẽ được thêm vào quỹ sau mỗi kỳ tái cân bằng điều này trực tiếp làm cho NAV tăng lên.

6. Mục đích sử dụng của C20

C20 được dùng chủ yếu vào hai vấn đề:

 • Trade: có thể giao dịch trên các sàn giao dich cho trade C20.
 • Hold dài hạn: nếu anh em tin vào thị trường Crypto nói chung sẽ lớn mạnh sau này, mà không phải là một đồng Coin, Token cụ thể nào thì C20 là dành cho anh em.

7. Phí giao dịch C20

Khi giao dịch trên sàn anh em sẽ chịu phí rút nạp, phí giao dịch.

Ngoài ra C20 là Token chuẩn ERC20 trên nền tảng Ethereum nên Transaction Fees cũng được tính khi chuyển token trong mạng lưới blockchain ethereum.

8. Cách kiếm và sở hữu C20 token

Cách duy nhất hiện giờ là mua C20 trên các sàn giao dịch cho giao dịch C20 token.

9. Các sàn giao dịch C20 token

Đồng C20 token được giao dịch tốt nhất trên nền tảng Crypto20 (C20). Tuy nhiên, dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà tụi mình đã tìm hiểu rất kỹ để giới thiệu đến mọi người. Đây đều là những sàn giao dịch có độ tin cậy rất cao trong ngành công nghiệp tiền ảo. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán ở những sàn này nha.

10. Tương lai của C20 token

Cách phân bổ vốn và tỷ lệ giữa các phần làm cho giá trị ròng của C20 không quá bị ảnh hưởng nhiều bởi một coin hay một token nào đó.

Ngắn hạn

Ở thời điểm hiện giờ, gần như tất cả các coin, token trong top điều có mối tương quan lớn với BTC. BTC tăng thì các coin top có thể tăng hoặc giảm, BTC giảm thì phần nhiều các coin còn lại điều giảm có khi còn giảm nhiều hơn.

Chính lý do trên mà giá cả C20 token trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc nhiều vào hướng đi của BTC như thế nào. BTC tăng thì phần lớn giá của C20 cũng sẽ tăng, và ngược lại.

Nhìn vào lịch sử giá của BTC và C20 chúng ta sẽ thấy điều tương tự.

Dài hạn

Cơ chế tái cân bằng hàng tuần cho phép doanh mục đầu tư của C20 chỉ gồm những coin, token thuộc top 20 theo Cap, điều giúp cho giá cả C20 sẽ phản ánh hướng đi chung của cả thị trường.

11. Có nên đầu tư vào C20 token?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, mình muốn điểm lại một số thông tin quan trọng liên quan tới dự án và C20 token để anh em có thể tìm hiểu kĩ hơn sau đó tự đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Sản phẩm

Team đã cho ra mắt https://crypto20.com/en/portal/performance/ một platform để Investors tìm hiểu theo dõi portfolio, giá trị NAV, cổng Withdraw cho phép anh anh em thanh lý C20 tại mức giá NAV.

Tại platform này anh em cũng có thể xem các báo cáo hàng quý do CRYPTO20 cung cấp.

Roadmap

Mục tiêu trong 2019 của họ rất đơn giản, có 50,000 nhà đầu tư mới và được list trên các sàn giao dịch mới. Mục tiêu khá mơ hồ , không có gì cụ thể để đong đếm được xem cả dự án đã đi đến đâu. Nhìn vào hiện tại C20 token chỉ mới được list trên 4 sàn. Chú ý CRYPTO20 là dự án đã ra token vào cuối năm 2017.

Mainnet

Dự án phát triển trên nền tảng Ethereum, đã đi vào hoạt động vào 12/2017.

Đối thủ

Một số dự án có thiết kế tương tự CIX100, C10 (cap từ 1 – 10 triệu đô).

Token

Một điểm anh em cần hiểu về C20

C20 được back hoàn toàn bởi tài sản là các Cryptocurrency, nhưng việc sở hữu C20 không đồng nghĩa là anh em sở hữu tài sản đó. Việc anh em có thể thanh lý C20 tại giá NAV nhưng chỉ có một tùy chọn đó là ETH và đây là lựa chọn duy nhất hiện giờ.

C20 Được dùng chủ yếu để trade, hoặc Hold lâu dài.

Anh em cũng nên xem xét khả năng C20 được liệt là chứng khoán, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tương lai của dự án.

Vừa rồi là bài viết tổng quan về dự án CRYPTO20 và C20 Token, hy vọng anh em đã có cái nhìn tổng quan về dự án này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dự án này anh em đừng ngần ngại, hãy comment bên dưới bài viết này nhé!

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !