Home Quyền chọn BO Dấu hiệu cho thấy bạn bị ám ảnh giao dịch quyền chọn nhị phân

Dấu hiệu cho thấy bạn bị ám ảnh giao dịch quyền chọn nhị phân

0
Dấu hiệu cho thấy bạn bị ám ảnh giao dịch quyền chọn nhị phân

Tham gia giao dịch quyền chọn nhị phân quá lâu có thể khiến bạn cảm thấy cuộc sống bên ngoài và thị trường đầu tư không có sự khác nhau. Điều này cho thấy bạn bị giao dịch nhị phân ám ảnh.

Dưới đây là một số dấu hiệu và những chiếc lược đầu tư giúp giao dịch thành công tránh tình trạng ám ảnh gây thua lỗ.

Dấu hiệu cánh báo ám ảnh giao dịch quyền chọn nhị phân

Phân tích mọi thứ

Một trong những công việc chính của người giao dịch là phân tích. Bởi vì giao dịch nhị phân mà không có phân tích thì chẳng khác nào đem tiền đi đánh bạc.

Nếu một ngày, bạn liên tục phân tích mọi thứ bên ngoài thị trường.

Từ chuyện đơn giản đến phức tạp. Thì có lẽ giao dịch nhị phân đã ngấm máu của bạn mất rồi.

Luôn cân nhắc được – mất

Tỉ lệ R:R trong hệ thống quản lý vốn có lẽ là kỳ quan của thế giới giao dịch nhị phân. Bởi tỉ lệ này cho người giao dịch biết số tiền họ chấp nhận rủi ro liệu có đáng để bỏ ra hay không. Tỉ lệ này thực tế tồn tại khắp mọi lĩnh vực khác.

Chẳng qua trong giao dịch nhị phân mọi thứ được tinh giản lại thôi. Ví dụ như trong kinh doanh, bạn bỏ 1 khoản phí để nhập cũng tức là số tiền bạn sẵn sàng rủi ro để đổi lấy khả năng kiếm lợi nhuận từ việc bán số hàng ấy.

Sự “ám ảnh” về tỉ lệ R:R này là điều vô cùng tuyệt vời giúp người giao dịch luôn nhận rõ rủi ro và lợi ích của bản thân họ.

Tìm kiếm cơ hội

Giao dịch nhị phân không chỉ đơn giản là click chuột để đặt lệnh, giao dịch nhị phân là tìm kiếm cơ hội. Nhưng cơ hội lại không hề được dọn sẵn, chúng lẫn trốn. Nhiệm vụ của người giao dịch là sàng lọc thị trường để tìm cơ hội. Giống những tay đào vàng vác cuốc đập tung tóe đất cát chỉ tìm lấy vài trấu vàng bé tí vậy.

Cuộc sống bên ngoài cũng không khác gì thị trường. Cũng lắm hiểm nguy và cơ hội. Một người giao dịch với khả năng kiên nhẫn sẽ không chỉ thành công với giao dịch nhị phân mà còn với tất cả mọi lĩnh vực khác.

Nhìn thấy sự tác động của tính chất ngẫu nhiên

Thị trường có tính chất ngẫu nhiên, cuộc sống cũng vậy. Không có điều gì tuyệt đối 100%, nhà khoa học lỗi lạc Einstein cũng đã xác nhận thông qua thuyết tương đối.

Chính vì phải đối diện với xác suất. Nên người giao dịch nhị phân không bao giờ hướng đến 1 kịch bản. Anh ta phải có cho mình nhiều kế hoạch khác nhau để ứng phó với từng hoàn cảnh khác nhau. Điều này giữ anh luôn ở thế chủ động trong người giao dịch và cuộc sống.

Chiến lược tốt là chìa khóa thành công trong giao dịch quyền chọn nhị phân

Bạn phải luôn bồi đắp kho kiến thức của mình để thành công trong giao dịch. Bạn càng nắm bắt được nhiều chiến lược tốt thì càng dễ giao dịch hơn.

Thực tế cho thấy, các chiến lược đơn giản lại thường mang lại hiệu quả nhiều hơn. Chiến lược Buggy là một trong số đó. Bạn có thể nhanh chóng thiết lập và sử dụng chiến lược này trong phòng giao dịch trong vòng 5 phút. Hãy tiếp tục!

Cài đặt

  • Hãy chọn một tài sản và thời gian giao dịch bất kỳ.
  • Khoảng thời gian — 1 phút – 5 phút.

Dựng 3 chỉ báo

Đường trung bình động 1: khung thời gian — 21, dạng — Exponential, màu đỏ.

Đường trung bình động 2: khung thời gian — 5, dạng — Exponential, màu xanh.

RSI: khung thời gian — 21, đánh dấu hộp “show zones”. Overbought (quá bán) — 50, vàng; oversold (quá mua) — 50, trắng.

Dùng chiến lược

  • Chốt giao dịch LÊN khi

Đường màu xanh giao với đường màu đỏ từ dưới đi lên

Đường RSI giao mức 50 hoặc đã ở trên mức này

  • Chốt giao dịch XUỐNG khi

Đường màu xanh giao với đường màu đỏ từ trên đi xuống

Đường RSI giao mức 50 hoặc đã ở dưới mức này

Lưu ý: Bạn không nên mở giao dịch nếu biểu đồ chưa đáp ứng điều kiện với chỉ báo RSI. Chỉ thực hiện giao dịch sau khi cây nến giao với các đường trung bình động đóng.

Chiến lược quản lý vốn trong đầu tư quyền chọn nhị phân

Trước khi đầu tư tài chính với quyền chọn nhị phân. Bạn cần hiểu rằng sẽ có lúc bạn phải chấp nhận mất tiền. Đây là bài học đầu tiên trong bất kì loại hình đầu tư nào.

Bạn không thể thắng trong tất cả các giao dịch. Khi giao dịch, phải nhớ rằng mục tiêu đầu tư cần đạt được là tối thiểu hóa lỗ và tối đa hóa lợi nhuận. Một trong những cách thể thực hiện điều này là quản lý vốn.

Quản lí vốn là nền tảng để giao dịch thành công và quan trọng hơn bất kì chiến thuật giao dịch nào.
Có hai loại chiến lược quản lý vốn là “bị động” với nguyên tắc 5/15 và “liều lĩnh” với nguyên tắc 10/30.

Sẽ có 2 chiến lược quản lý vốn. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn chiến lược phù hợp với bản thân nha.

Nguyên tắc 5/15 – Bị động

Với quản lý vốn bị động, rủi ro lỗ khi giao dịch được tối thiểu hóa, nhưng đồng thời lợi nhuận cũng giảm theo. Phương pháp quản lý vốn này được thực hiện với nguyên tắc 5/15, những nhà đầu tư áp dụng nguyên tắc này thường là những người thích chạy đường trường hơn là chạy đua.

Thống kê cho thấy số tiền lớn nhất mà một nhà đâu tư nên đặt cược trong một giao dịch là 5%, và nguyên tắc 5/15 bắt nguồn từ đây. Với nguyên tắc 5/15, bạn chỉ nên đầu tư 5% tổng số tiền trong tài khoản cho một giao dịch, và bạn chỉ nên thực hiện tối đa 3 giao dịch cùng một lúc với tổng số tiền là 15% tài khoản.

Một điều cần nhớ là, mặc dù nguyên tắc này là một chiến lược quản lý rủi ro hiệu qủa, nhưng nó không đảm bảo. Bạn có thể vẫn sẽ ném tiền qua cửa sổ nếu bạn liên tục thua lỗ trong hàng loạt các giao dịch trong thời gian ngắn, lúc đó, hãy kiểm soát cảm xúc và ngừng giao dịch. Khi áp dục nguyên tắc 5/15, hãy dùng nó với việc kiểm soát cảm xúc để đảm bảo rằng bạn có thể thực sự chạy đường trường.

Nguyên tắc 10/30 – Liều lĩnh

Quản lý vốn liều lĩnh là khi khoản lỗ mà bạn phải chịu cao hơn so với khi bạn áp dụng phương pháp quản lý vốn bị động. Tuy nhiên, rủi ro cao đi kèm với lợi nhuận cao. Các nhà đầu tư thường dùng phương pháp này để kiếm các khoản lợi nhuận lớn trong khoản thời gian ngắn nhất.

Để các giao dịch này thành công, bạn cần phải quản lý tài khoản giao dịch và cách tốt nhât là áp dụng nguyên tắc 10/30.

Đầu tư liều lĩnh sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao một cách nhanh chóng nhưng phương pháp này không dành cho tất cả mọi người.

Với những nhà đầu tư liều lĩnh, nguyên tắc 10/30 cần phải được tuân thủ tuyệt đối. nguyên tắc này tương tự với 5/10, chỉ có tiền cược là nhiều hơn. Tức là, bạn chỉ nên đầu tư 10% trên tổng vốn trong tài khoản của bạn cho một giao dịch và tối đa là 3 giao dịch cùng lúc với tổng tiền cược là 30%.

Như đã nói ở trên, phương pháp này khá rủi ro và các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm cũng chỉ thỉnh thoảng mới áp dụng phương pháp này.

Có rất nhiều cách để hạn chế rủi ro trong quyền chọn nhị phân, tuy nhiên, dù là cách nào, nếu bạn không có chiến lược quản lý tiền vốn hợp lý thì  mọi thứ sẽ rất khó khăn cho bạn. Và với việc đầu tư ngoại hối này, hậu quả của nó chính là số vốn của bạn có thể mất hết nếu bạn không thể quản lý nó một cách hợp lý.

Một số thông tin trên đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng giao dịch quyền chọn nhị phân ám ảnh. Điều quan trọng để có giao dịch quyền chọn phù hợp là có chiến lược thích hợp với thời gian quy định. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đầu tư tốt nhất với những giao dịch thành công, tránh tình trạng “tiền mất tật mạng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here