Home Quyền chọn BO Quyền chọn nhị phân BO, Bài học từ con hổ giúp chơi quyền chọn nhị phân thành công

Quyền chọn nhị phân BO, Bài học từ con hổ giúp chơi quyền chọn nhị phân thành công

23
Quyền chọn nhị phân BO, Bài học từ con hổ giúp chơi quyền chọn nhị phân thành công

Con hổ mang đến nhiều bài học cho nhà đầu tư khi giao dịch quyền chọn nhị phân. Không phải ngẫu nhiên chúng được gọi là ‘chúa tể rừng xanh’. Với những bài học cụ thể dưới đây hy vọng bạn có thể áp dụng vào những giao dịch thực chiến để nhanh chóng kiếm được thành công.

Vì sao những con hổ được gọi là chúa tể rừng xanh?

Ngoài sự vượt trội về sức mạnh, chúng còn có chiến lược săn mồi. Kiên nhẫn rình mồi và chờ đợi. Khi chọn được con mồi phù hợp nó sẽ hành động vô cùng quyết đoán và “tàn nhẫn” với các kỹ năng săn mồi.

Vậy ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ một chút quan sát của mình về những con hổ. Từ đó giúp chúng ta thành công hơn trên con đường giao dịch quyền chọn nhị phân.

Tàn nhẫn, không nao núng và không do dự

Người giao dịch quyền chọn nhị phân cần phải như một con hổ. Thực hiện theo chiến thuật, phương pháp giao dịch nhị phân của mình. Bạn không thể nao núng, thoái chí sau khi thua một, hai hay ba lệnh liên tiếp. Đây không phải là suy nghĩ của một người giao dịch nhị phân thành công.

Tôi hiểu rằng trong thời gian đầu tìm hiểu và thực hành, ai cũng đều có lúc cảm thấy tâm trí luôn bị dao động. Đây là điều hiển nhiên, bởi vì phần lớn người ta thất bại với quyền chọn nhị phân. Nhiều người mất rất nhiều tiền vì nó và họ cho rằng quyền chọn nhị phân là một trò lừa đảo. Rất dễ nao núng, nhất là khi đã tuân theo phương pháp nhưng vẫn gặp phải các lệnh thua liên tiếp.

Hãy “tàn nhẫn” mà vào lệnh một cách dứt khoát

Với phương pháp bạn có được hãy hành động ngay mà không hề do dự. Không vì mới thua mấy lệnh liên tiếp mà run tay không dám vào nữa.

Bạn hãy nhìn vào những con hổ và học hỏi chúng: Tàn nhẫn và không do dự.

Luôn thích nghi

Hổ thích nghi rất tốt, để tồn tại loài động vật nào cũng cần phải có khả năng thích nghi. Hổ săn đủ loại con mồi: Từ linh dương, ngựa vặn, kể cả voi hay thậm chí là con người. Nó sẽ không chịu đói đến chết bởi lý do là không tìm thấy con mồi quen thuộc. Hổ sẽ tìm các con mồi mới hoặc di chuyển đến nơi nào đó có chưa nhiều thức ăn hơn.

Là một người giao dịch, bạn cũng cần có cho mình sự thích nghi với các kiểu của thị trường. Thị trường không phải lúc nào cũng có trend (xu hướng) rõ ràng. Chúng luôn luôn thay đổi. Nếu bạn không có cho mình một phương pháp giúp bạn tìm được những cơ hội có xác xuất thắng cao ở mọi loại thị trường thì khó có thể tồn tại được.

Ngay cả khi đã có một phương pháp thì bạn cũng cần phải thích nghi với mỗi thị trường. Ý tôi không phải là bạn thay đổi chúng, bạn vẫn giữ những gì cốt lõi nhất. Nhưng cần phải thay đổi những yếu tố trong những thị trường khác nhau. Bạn hiểu ý tôi chứ?

Săn mồi có chiến thuật và kỹ năng

Tôi rất thích xem clip trên Youtube về hổ săn mồi. Chúng học những kỹ năng và chiến thuật săn mồi từ bố mẹ của chúng. Thực hiện hết lần này đến lần khác. Hổ không săn mồi theo kiểu “đánh bạc”. Hổ không săn mồi theo hứng , bởi những điều đó liên quan đến sự tồn vong của nó.

Bạn không được “đánh bạc” trên thị trường rồi ngồi đó mơ ước. Sự “tồn vong” của một người giao dịch nhị phân chuyên nghiệp dựa trên chiến thuật và kỹ năng. Họ thực hiện nó một cách kiên định, hết lần này đến lần khác. Bạn cần phải như thế nếu muốn kiếm được tiền từ quyền chọn nhị phân.

Tập trung vào những con mồi dễ ăn

Một điểm chính trong chiến thuật săn mồi của hổ là chúng tìm những con mồi dễ dàng nhất. Vừa tăng cao khả năng thành công vừa giảm thiểu nguy cơ bị tổn thương.

Hổ rình rập những con mồi yếu đuối nhất trong bầy. Những con quá già, quá non hoặc những con bệnh tật đi khập khiễng.

Đấy chính là cơ hội đem lại xác suất thành công cao nhất để nó theo đuổi và mạo hiểm chính mạng sống của mình khi lao vào bầy thú hoang. Hổ rất hiểu điều đó và nó sẵn sàng kiên nhẫn chờ đợi.

Quan sát để có được chúng

Hãy học tập loài hổ, hãy kiên nhẫn quan sát và chờ đợi những cơ hội thật sự tốt trên thị trường. Những có hội mà khi nhìn vào bạn cảm thấy trong người nhưn mánh bảo: “Lệnh này mà không vào thì còn vào lệnh nào nữa”? Và nên nhớ những cơ hội như thế không nhiều đâu.

Không phải ngày nào cũng có vài lệnh hay tuần nào cũng có đâu. Hãy tập trung vào nến ngày, một cây nến mang tính chắc chắn cao hoặc H4. Giao dịch thật tốt với hai nến này trước khi nghĩ đến giao dịch theo nến H1.

Còn nếu bạn đang giao dịch dưới nến H1, như M30-15… Thì có lẽ bạn cần thêm thời gian để tự mình trải nghiệm.

Giữ gìn năng lượng

Tại sao những con hổ hay nằm và ngủ nhiều đến thế? Không phải do chúng lười đâu mà là do chúng đang tích trữ năng lượng cho lần săn mồi tiếp theo. Để khi chúng nhìn thấy một con thú “dễ xơi”, chúng có đủ sức mạnh và năng lượng để bắt.

Hổ không phải cứ nhìn thấy con mồi nào là đuổi. Chúng dự trữ năng lượng chỉ để đuổi những con yếu nhất và có xác xuất bắt được nhiều nhất.

Là một người giao dịch quyền chọn nhị phân, chúng ta có thể coi những con mồi khỏe nhất chính là những cơ hội kém nhất. Những cơ hội dạng năm ăn năm thua. Cũng là những cơ hội mà khi vào lệnh tự bạn còn biết rằng thực chất mình đang đánh bạc.

Chúng không đánh để bạn vứt đồng tiền xương máu của mình vào để mạo hiểm với thị trường. Không đáng để bạn tốn năng lượng.

Cứ hoang phí tiền bạc, năng lượng vào những cơ hội không chắc chắn, thì đến lúc một cơ hội với xác xuất thắng cao xuất hiện thì bạn sẽ chẳng còn nhiều tiền để trade nữa.

Luôn bám dính vào con mồi

Những con hổ chẳng bao giờ để con mồi thoát ra một khi đã tóm được. Chúng đảm bảo việc bắt mồi bằng cách nhảy lên con mồi và cắn vào cổ nó. Hổ ăn tất cả và mạnh mẽ, kiên quyết, dữ tợn xua đuổi đám ăn xác thối như linh cẩu.

Bạn cần phải bảo vệ thành quả của mình trước những giao dịch khác. Và trước thị trường, đừng nhanh chóng rơi vào tình trạng trả lại lợi nhuận cho thị trường.

Ví dụ: Bạn cần phải để ý đến những điểm hỗ trợ và kháng cự cứng. Hãy chốt lợi nhuận trước chúng bởi khả năng thị trường đến đó và quay đầu lại rất cao.

Bạn cũng có thể bảo vệ lợi nhuận bằng cách không giao dịch quá nhiều. Hay không giao dịch những cơ hộ với xác suất thắng thấp. Hãy giữ những “chiến lợi phẩm” của mình cẩn thận, kiên nhẫn quan sát và chờ đợi cơ hội tiếp theo.

Hãy thoải mái đi ngủ, đừng nhìn chằm chằm vào màn hình. Giữ cho mình năng lượng và sức lực giống những con hổ, để chờ những con mồi dễ xơi.

Biết về rủi ro và lợi nhuận

Chúng ta có giác quan về điều này. Hổ không săn mồi trừ phi nó thấy tự tin sẽ giành được một bữa ăn thịnh soạn. Kết quá đó chính là sự tiêu tốn năng lượng và tính mạng của nó.

Nó không mạo hiểm với những con mồi khó xơi, nó biết chờ chờ đợi và rình rập những con mồi yếu. Hổ có thể chịu đói rất tốt và nó biết khi nào nên săn và khi nào thì không.

Bạn cần phải tránh nhận những rủi ro không cần thiết khi vào những lệnh “vớ vẩn”. Tích trữ năng lượng, tiền bạc cho những cơ hội thật sự tốt và thu lời từ chúng.

Trước khi biết cách săn mồi hổ phải mất nhiều thời gian quan sát và học hỏi bố mẹ chúng cách đi săn. Là một người giao dịch quyền chọn nhị phân bạn cũng cần phải học thật kỹ càng trước khi nạp bất kỳ khoản tiền nào.

Giao dịch nhị phân là công việc bạn có thể làm cả đời, đừng nôn nóng. Đừng nghe những người khác vẽ vời về số tiền mà họ kiếm được nhiều và nhanh đến mức nào. Luôn nhớ rằng phần lớn người tham gia là thua lỗ.

Nhà đầu tư muốn chiến thắng trong giao dịch quyền chọn nhị phân cần phải bình tĩnh và trau dồi các kỹ năng thật tốt. Thời gian sẽ chứng minh những giao dịch của bạn tốt lên sau thời gian thực chiến giúp việc kiến tiền dễ dàng hơn.

Trên thực tê,s không ít trường hợp con hổ bị cả đàn trâu húc chết vì thế dù có giỏi đến đâu cũng không được chủ quan và giao dịch không kỷ luật để tránh thất bại.

23 COMMENTS

  1. […] Quyền chọn nhị phân khác rất nhiều. Mọi thứ bạn cần làm là dự đoán giá sẽ cao hơn hay thấp hơn sau một khoảng thời gian nhất định. Vì quyền chọn cung cấp mức lợi nhuận cố định, một thay đổi nhỏ như 0.001 theo hướng bạn dự đoán sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lên tới 90%. Điều này trở nên hữu ích khi thị trường giao động – giá tài sản chỉ trải qua các chuyển động nhỏ. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here