Home Quyền chọn BO Giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option có phải là đánh bạc không?

Giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option có phải là đánh bạc không?

0
Giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option có phải là đánh bạc không?

Thời gian gần đây sự thật về các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Options dần được hé lộ với những thông tin xác đáng. Nhiều nhà đầu tư rất e dè về thị trường này.

Vậy Binary Options có lừa đảo không? Có phải là đánh bạc không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin này.

Giao dịch nhị phân là gì?

Giao dịch nhị phân ( hay còn gọi là Quyền chọn nhị phân / Binary Options) là một công cụ tài chính với cách thức đầu tư là dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của một loại tài sản trong thời gian nhất định.

Khác với các hình thức đầu tư tài chính khác, giao dịch nhị phân có cách thức vô cùng đơn giản. Chỉ bằng cách đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm của một loại tài sản, nếu dự đoán chính xác, bạn sẽ được tiền, nếu dự đoán sai bạn sẽ mất tiền.

Trên các nền tảng hiện nay, người chơi có thể lựa chọn tham gia dự đoán cho các loại tài sản bao gồm cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa và ngoại hối.

Thông thường, người chơi giao dịch nhị phân sẽ đưa ra dự đoán xu hướng giá của loại tài sản sẽ lên hay xuống tại thời điểm mua. Nếu giá di chuyển đúng với dự đoán, nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận theo tỷ lệ đã được sàn giao dịch đưa ra.

Nếu giá di chuyển sai với dự đoán, nhà đầu tư sẽ bị mất toàn bộ số tiền đầu tư cho giao dịch đó.

Vì có cách thức chơi hoàn toàn đơn giản, lợi nhuận cao nên hình thức đầu tư này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Quyền chọn nhị phân có lừa đảo hay không?

Có thể khẳng định một cách chắc chắn, quyền chọn nhị phân không phải là một hình thức đầu tư lừa đảo.

Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ giao dịch quyền chọn nhị phân đều là các công ty được cấp phép hoạt động một cách hợp pháp, chịu sự quản lý của các ủy ban và tổ chức tài chính uy tín trên thế giới.

Khi tham gia giao dịch tại các công ty hay các sàn giao dịch uy tín, bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn về tài chính, số tiền gửi của bạn sẽ không thể bị đánh cắp hoặc mất tiền.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là bạn phải sáng suốt lựa chọn tham gia các sàn giao dịch uy tín bởi trên thực tế có rất nhiều công ty lập ra với mục đích lừa đảo.

Các công ty này đều không thể cung cấp ra các giấy phép hoạt động hoặc được thừa nhận bởi các tổ chức tài chính khác.

Mặc dù quyền chọn nhị phân không phải là một hình thức đầu tư lừa đảo nhưng các nhà đầu tư phải xác định rõ ràng đây là một hình thức đầu tư tài chính rủi ro cao.

Tuy bạn có thể đọc được rất nhiều thông tin được các sàn giao dịch quảng bá là người chơi có thể kiếm được số tiền rất lớn từ việc tham gia giao dịch tại đây thì họ đã « che dấu » đi sự thực là hầu hết người chơi đều mất tiền tại thị trường này.

Rất nhiều người cho rằng, giao dịch quyền chọn nhị phân giống như một trò chơi cá cược với tỷ lệ thắng thua cho mỗi lần giao dịch là 50/50.

Tuy nhiên, hiện nay pháp luật Việt Nam chưa đưa ra bất cứ quy định nào ràng buộc với hình thức đầu tư này nên người chơi hoàn toàn có thể an tâm tham gia quyền chọn nhị phân mà không cần lo ngại đến vấn đề pháp lý.

Giao dịch nhị phân hoàn toàn là đánh bạc!

Hiện nay có một vấn đề lớn, lấy ví dụ ở các sàn giao dịch nhị phân hiện nay như Binomo, Olymptrade,… người dùng bỏ ra 10 đồng để dự đoán sự tăng hoặc giảm của giá vàng trong 5 phút.

Sau 5 phút, nếu giá vàng đi đúng như dự đoán, người chơi được tiền thưởng theo tỉ lệ quy định, còn nếu sai, số tiền của người chơi sẽ mất trắng.

Chưa hết, ở các sàn giao dịch ở Việt Nam hiện nay, người mới luôn được mời dùng một tài khoản demo có 1000$ để đặt cược. Và trong quá trình sử dụng Binomo, Olymptrade và các sàn khác liên tục đưa ra thông điệp như “Hãy kiếm lời cho bản thân bằng cách nạp tiền”, “Để bắt đầu kiếm tiền hãy chuyển sang tài khoản thực”…

Trên thực tế, bất kỳ một nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp nào cũng biết việc xác định thị trường trong vài phút là hoàn toàn bất khả thi, cộng theo nhà đầu tư không thể biết lý do tại sao lại có sự chuyển dịch thị trường như thế. Thì giao dịch nhị phân hoàn toàn chỉ là trò đánh bạc trá hình.

Chúng ta đang bị truyền thông định hướng quá nhiều

Những TVC quảng cáo của những sàn giao dịch như Binomo, Olymptrade, Binary.com đang đánh thẳng vào tâm lý “Thích hưởng thụ và kiếm tiền nhiều” của chính chúng ta…

Hiện tại, Google Việt Nam đang tự vượt lên chính sách quảng cáo chung mà cấp phép cho các video quảng cáo liên quan tới các giao dịch nhị phân trở nên tràn lan tới mức “Viral”.

Những đoạn video quảng cáo thường vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp kiếm tiền không khó, chỉ cần đầu tư dự đoán (thực tế là đặt cược) thì ngồi phòng điều hoà, chẳng phải làm gì mỗi tháng cũng có vài ngàn đô….

Hãy đừng bị những video này dẫn dắt và hấp dẫn, hãy nhớ kiếm tiền chưa bao giờ là dễ, đặc biệt kiếm tiền từ một thứ mà mình còn chưa biết rõ đó là gì, hoạt động ra sao.

Giao dịch nhị phân đã bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới

Chính sự “ăn thua may rủi” của giao dịch nhị phân đã khiến nhiều quốc gia, tổ chức tài chính trên toàn thế giới cảnh báo hoặc cấm mô hình này. Đặc biệt với người dùng phổ thông, mô hình tài chính này đang trở thành trở thành một hình thức đánh bạc trực tuyến.

Hiện nay, nhiều quốc gia, tổ chức đã cảnh báo, hạn chế hoặc cấm giao dịch nhị phân. Trong đó Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCAUK) đã áp dụng lệnh cấm vĩnh viễn mô hình giao dịch nhị phân với các khách hàng phổ thông.

Trong khi đó, Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) cấm tất cả hình thức giao dịch nhị phân trên toàn lãnh thổ châu Âu

Không chỉ Châu Âu, cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã lên tiếng cảnh báo về mô hình giao dịch nhị phân với bài viết Binary Options Fraud – A Word of Warning to the Investing Public (Lừa đảo quyền chọn nhị phân – Lời cảnh tỉnh cho nhà đầu tư không chuyên).

Trong chính sách quảng cáo của Google (Google Ads), quyền chọn nhị phân là một trong những nội dung bị cấm quảng cáo. “Giao dịch quyền chọn nhị phân có nguy cơ gây ra thiệt hại tài chính lớn cho người dùng nên chúng tôi không cho phép quảng cáo những nội dung sau: Quảng cáo cho quyền chọn nhị phân và các sản phẩm tài chính tương tự”,  Google Ads.

Kết luận

Nếu như muốn bắt tay vào đầu tư bất cứ một kênh hay thị trường nào bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin xoay quanh chúng. Bạn cần hiểu rõ mặt lợi, mặt hại cũng như quy mô của thị trường…

Đừng vì nóng vội hoặc ham làm giàu nhanh mà đánh mất đi cơ hội dành cho mình. Những thông tin chia sẻ về quyền chọn nhị phân Binary Options trên đây hy vọng có thể đem đến cho bạn cái nhìn tổng thể về kênh đầu tư này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here