Điều gì khiến giao dịch quyền chọn nhị phân trở nên phổ biến?

Hiện nay, nhà đầu tư đều có hàng loạt thị trường để lưa chọn, trong đó, quyền chomnj nhị phân là thị trường mới so với các công cụ tài chính khác. Tuy nhiên, kênh đầu tư này nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Sự thật là, bất kỳ hình thức giao dịch tài chính nào cũng liên quan đến rủi ro. Tiền có thể được tạo ra hoặc mất bất kể bạn đang giao dịch loại công cụ tài chính nào.

Khi nhiều nhà giao dịch nhận ra thực tế này, họ dần chuyển sang giao dịch quyền chọn để kiếm tiền. Các sàn giao dịch quyền chọn trực tuyến hiện đang thu hút hàng triệu nhà giao dịch từ khắp nơi trên thế giới.

Nhưng đâu là lý do khiến quyền chọn nhị phân trở nên phổ biến đến vậy? Dưới đây là sáu lý do.

Bạn có thể kiếm tiền dù thị trường có xu hướng hay không

Hầu hết các thị trường tài chính sẽ chỉ giúp bạn kiếm tiền khi thị trường đang có xu hướng. Ví dụ: nếu bạn đang giao dịch cổ phiếu, bạn chỉ có thể kiếm tiền nếu giá tăng hoặc giảm so với giá thực hiện. Ngoài ra, giá biến động phải đủ đáng kể thì bạn mới có thể kiếm được lợi nhuận cao.

Quyền chọn nhị phân khác rất nhiều. Mọi thứ bạn cần làm là dự đoán giá sẽ cao hơn hay thấp hơn sau một khoảng thời gian nhất định. Vì quyền chọn cung cấp mức lợi nhuận cố định, một thay đổi nhỏ như 0.001 theo hướng bạn dự đoán sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lên tới 90%. Điều này trở nên hữu ích khi thị trường giao động – giá tài sản chỉ trải qua các chuyển động nhỏ.

Đầu tư vào quyền chọn nhị phân không cần đầu tư lớn

Một trong các lý do tại sao sàn giao dịch quyền chọn đang ngày càng trở nên phổ biến là để bắt đầu, họ chỉ yêu cầu khoản tiền nạp thấp. Bạn co thể dê dang mở một tài khoản giao dịch quyền chọn nhị phân chỉ với $5. Ngoài ra, bạn có thể mở vị trí giao dịch quyền chọn chỉ với $1. Với lợi nhuận lên tớ 90%, giao dịch $1 có thể giúp bạn kiếm được $90 trong khoảng thời gian ngắn.

Muốn mua các tài sản như cổ phiếu và tiền điện tử trên sàn giao dịch đòi hỏi khoản đầu tư rất lớn. Ví dụ, nếu bạn muốn mua Bitcoin, bạn sẽ cần trả ít nhất $5000 cho một xu. Ngoài ra, bạn sẽ không thể biết liệu giá trị Bitcoin có tăng trong tương lai gần.

Quyền chọn nhị phân cung cấp mức lợi nhuận cố định

Một lý do khác tại sao quyền chọn nhị phân trở nên rất phổ biến là bạn sẽ biết mức lợi nhuận tiềm năng ngay cả trước khi mở vị thế giao dịch. Mức lợi nhuận này được tính bằng tỷ lệ phần trăm của số tiền bạn đầu tư vào một giao dịch. Hầu hết các nền tảng cung cấp lợi nhuận từ 60% đến 95%.

Lợi nhuận phụ thuộc vào loại tài sản bạn giao dịch và mức biến động. Điều này có nghĩa là lợi nhuận trên một tài sản cụ thể sẽ thay đổi trong ngày. Nắm rõ thông tin này, bạn có thể dễ dàng chọn giao dịch trong các phiên mà nền tảng giao dịch của bạn mang lại lợi nhuận cao nhất.

Điều này đảm bảo rằng ngay cả khi giao dịch của bạn kết thúc trong thua lỗ, bạn có thể dễ dàng phục hồi các tổn thất bằng một số giao dịch thắng.

Lợi nhuận bạn có thể kiếm được khi giao dịch các công cụ tài chính khác phần lớn phụ thuộc vào biến động giá của tài sản. Nếu giá di chuyển xa hơn theo hướng bạn dự đoán, lợi nhuận của bạn sẽ càng cao và ngược lại.

Số tiền tối đa bạn có nguy cơ mất là số tiền được đặt trong một giao dịch

Ngoài việc biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ các phiên giao dịch quyền chọn thắng, bạn cũng có thể biết bạn sẽ mất bao nhiêu tiền ngay cả trước khi bạn vào vị trí.

Số tiền tối đa bạn có thể mất trên một phiên giao dịch quyền chọn là số tiền bạn đầu tư vào giao dịch. Một số sàn giao dịch như IQ Option cũng cho phép bạn thoát giao dịch trước khi chúng hết hạn.

Nếu giao dịch mang lại lợi nhuận, IQ Option sẽ cung cấp cho bạn một phần số tiền bạn đã kiếm được. Nếu thua lỗ, một phần tiền đầu tư vào giao dịch của bạn sẽ bị khấu trừ.

Đây được gọi là lợi nhuận sau khi bán. Ví dụ: nếu bạn đã đầu tư $ 10 vào giao dịch với lợi nhuận 80% và giao dịch đi theo dự đoán của bạn, bạn có thể quyết định thoát trước khi hết hạn giao dịch.

Trong trường hợp như vậy, IQ Option có thể trả cho bạn từ $ 3 thành $ 5 dưới dạng lợi nhuận và giữ phần còn lại. Nếu giao dịch thua lỗ và bạn quyết định thoát, IQ Option có thể khấu trừ từ $ 3 thành $ 8 trong khoản đầu tư ban đầu của bạn. Điều này cho phép bạn tránh mất toàn bộ khoản đầu tư $ 100.

Khi giao dịch các công cụ tài chính như ngoại hối và hàng hóa, bạn sẽ mất nhiều hơn khoản đầu tư giao dịch của mình. Nếu giao dịch đi ngược lại so với dự đoán của bạn, phần trăm thua lỗ của bạn có thể vượt quá 100%.

Tại thời điểm này, sàn giao dịch sẽ sử dụng số dư tài khoản của bạn để giữ giao dịch mở. Đó là lý do tại sao nên sử dụng lệnh dừng lỗ khi giao dịch tại các thị trường như vậy.

Giao dịch quyền chọn dễ học

Một số nhà giao dịch sẽ cho rằng giao dịch quyền chọn là khó khăn. Nhưng thực tế không phỉ vậy. Các nhà giao dịch quyền chọn sẽ sử dụng cùng các biểu đồ, công cụ và chiến lược giao dịch được sử dụng bởi các nhà giao dịch ở các thị trường khác. Để thành công khi giao dịch quyền chọn nhị phân, bạn phải học cách đọc biểu đồ, sử dụng các chỉ số, có chiến lược giao dịch hiệu quả và hiểu tâm lý giao dịch. Nhà giao dịch ở các thị trường khác cũng phải làm như vậy.

Điều thú vị là, các nhà giao dịch có kinh nghiệm ở các thị trường khác như forex thường thấy giao dịch quyền chọn khá đơn giản.

Bạn có thể kiếm được lợi nhuận chỉ trong 1 phút

Ở hầu hết mọi thị trường, bạn sẽ phải đợi cho đến khi giá của tài sản cơ bản đạt đến giá thực hiện được xác định trước. Điều này có thể mất vài giây, phút, vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. Quyền chọn nhị phân được thiết kế sao cho bạn có thể kiếm được lợi nhuận chỉ trong XNUMX phút (Lưu ý: chúng tôi không khuyên bạn nên giao dịch trong khung thời hạn ngắn).

Lý do cho điều này là giao dịch quyền chọn được thiết lập để hết hạn sau một khoảng thời gian xác định. Ngoài ra, tất cả mọi thứ bạn cần dự đoán là giá sẽ cao hơn hay thấp hơn giá thực hiện khi hết hạn.

Trên đây là một số lý do giải thích tại sao quyền chọn nhị phân lại phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Cùng tìm hiểu thêm một số thông tin để hiểu rõ về kênh đầu tư này cũng như có những chiến lược và kỹ năng tốt nhất để có được giao dịch thành công.