Home Đầu tư Coin Decentraland (MANA) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MANA Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decentralan không?

Decentraland (MANA) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MANA Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decentralan không?

0
Decentraland (MANA) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MANA Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decentralan không?

Đồng Decentraland (MANA coin) đang tạo dựng nên một vị thế lớn mạnh trên hầu hết các sàn giao dịch toàn cầu. Đồng coin đầy sức mạnh này giúp tạo thời cơ thuận lợi cho phép các nhà đầu tư bắt lấy bằng nhiều cơ hội giao dịch mua bán để thu về lợi nhuận khủng. Vậy Decentraland là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp tất tần tất thông tin về Decentraland.

1. Decentraland (MANA) là gì?

Decentraland (MANA coin) là một nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được hỗ trợ bởi Ethereum. Decentraland cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế mới chỉ dựa trên các token để sở hữu đất đai trong thế giới được gọi là thực tế ảo.

Bạn có thể tùy thích sáng tạo và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn khi bạn sở hữu một mảnh đất ở đó. Ngoài ra, bạn có thể vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc nước, shopping cùng bạn bè, thăm quan khu nghỉ mát, lái xe mơ ước của bạn, bắt đầu kinh doanh và thậm chí còn nhiều hơn tất cả những điều bạn có thể tưởng tượng.

Chỉ với một cái tai nghe thực tế ảo hoặc sử dụng trình duyệt web, bạn có thể tận hưởng thế giới ảo 360 độ.

2. Qúa trình hình thành và phát triển của Decentraland

Có thể nói Decentraland đã trải qua quá trình rất khó khăn để có thể chiếm được một vị thế to lớn như hiện tại. Qúa trình đó được chia thành 4 giai đoạn:

– Thời kỳ đồ đá

Được phát hành chính thức vào khoảng đầu năm 2015, Decentraland với nền tảng thực tế ảo tạo cơ hội cho người dùng có thể kiếm ra tiền thậm chí ngoài sức tưởng tượng. Tháng 6 cùng năm đó, Mana đã bắt đầu những bước đi đầu tiên bằng việc tạo thuật toán để chấp nhận Bitcoin (BTC).

– Thời kỳ đồ đồng

Tháng 3/2017, các mảnh đất tại nền tảng thực tế ảo Decentraland đã bước một bước tiến mới nhờ việc phác họa không gian 3D, dưới sự kết nối và hỗ trợ của công nghệ Blockchain.

– Thời kỳ đồ Sắt

Trong quý 4/2017, Token Mana với công nghệ ERC20 cho phép người dùng nhận được các bưu kiện của vùng đất LAND và tương tác với các vùng đất khác. Nhờ đó, việc thể tiếp thị mảnh đất theo ý muốn của người dùng trở nên vô cùng dễ dàng.

– Thời kỳ Silicon

Năm 2018, Decetraland đã tạo ra một bước ngoặt lớn suốt hành trình phát triển của nó. Thế giới ảo 3D cùng kính VR, luật vật lý được cộng hưởng, bổ sung vào Blockchain cho phép mọi sự giao tiếp đều hết sức đơn giản.

3. Cơ chế hoạt động Decentraland

MANA hoạt động dựa trên nền tảng là công nghệ Blockchain. Do đó, đồng coin này hoàn toàn chịu sự quyết định của người dùng.

Người dùng nắm toàn quyền kiểm soát nội dung đất đai và tài sản mà họ sở hữu, đồng thời họ cũng có quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra từ người dùng khác. Người dùng qua đó được phép hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được thông qua việc bán đất của chính họ hoặc từ bất cứ doanh nghiệp nào họ đầu tư. Ngoài ra, nền tảng Decentraland còn hỗ trợ rất nhiều ứng dụng thú vị và bổ ích.

Một số ứng dụng nền tảng:

 • Bảo mật nội dung: toàn bộ nội dung bao gồm tất cả các thông tin giao dịch đều được bảo mật một cách chặt chẽ nhất.
 • Quảng cáo: Giống như hình thức quảng cáongoài đời thực, các quảng cáo tại đầy đều có thể đưa vào và chọn vị trí phù hợp để đặt quảng cáo.
 • Mạng xã hội liên kết: Nhờ có nền tảng này, mọi người sử dụng dịch vụ đều có thể trò chuyện một cách dễ dàng.

4. Mục tiêu của Decentraland

Đồng tiền điện tử Decentraland được ra đời với mục tiêu chính là cung cấp nhiều cơ hội cho bạn khám phá mảnh đất vũ trụ, bạn có quyền kiểm soát chính mảnh đất mình mua, tùy ý sử dụng, kinh doanh trong thế giới ảo 360 độ.

5. Giá trị của đồng Decentraland

 • Hiện tại vào thời điểm viết bài (ngày 8 tháng 12 năm 2018),
 • Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đạt mức khoảng 57.904.368 đô la Mỹ.
 • Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ là 12.425.944 đô la Mỹ.
 • Lượng tiền lưu thông là 1.050.141.509 MANA. Tổng cung tiền là 2.644.403.343 MANA.

Để cập nhật giá trị mới nhất của đồng tiền điện tử Decentraland, các bạn có thể truy cập vào trang web www.coinmarketcap.com. Coinmarketcap được biết đến là một trang web thông tin lớn nhất thế giới. Tại đây nó lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết về tiền kỹ thuật số đang lưu hành trên toàn cầu. Trên thị trường tài chính số Coinmarketcap giống như một cuốn bách khoa từ điển và trở thành một công cụ vô cùng tuyệt vời. Vì vậy truy cập vào trang web này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về các đồng tiền điện tử nói chung và đồng tiền MANA nói riêng.

6. Thông tin dự án Decentraland

 • Tên dự án: Decentraland
 • Kí hiệu token: MANA
 • Tổng cung: 2,644,403,343 MANA
 • Số token đang lưu thông: 1,050,141,509 MANA

Đội ngũ phát triển dự án Decentraland là nhân tố thiết yếu quyết định sự phát triền của dự án. Có thể nói, họ là một trong những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo và Blockchain.

Những cái tên nổi bật trong đội ngũ phát triển dự án MANA:

 • Ari Meilich: Nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA) từng học đại học Buenos Aires.
 • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật. Cùng với Arimeilich là những nhà sáng lập ra Streamium và Bitcore

Bên cạnh đó, không thể không kể đến đội ngũ cố vấn hùng hậu với những cái tên lớn đã có những vị thế nhất định trong lĩnh vực này bao gồm:

Xiaolai Li (Nhà sáng lập INBlockchain), Jake Brukhman (nhà sáng lập CoinFund), Luis Cuende (Quản lý dự án Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi…

Về phía những cộng tác của MANA, đa phần các dự án đều được đánh giá chất lượng cộng đồng cực kỳ tốt, điển hình là DNT, Aragon,…

7. Thông tin giao dịch Decentraland

Để mua MANA Coin, bạn có thể đến bất cứ sàn nào có chấp nhận lưu thông đồng coin này. Hiện nay, đồng MANA Coin của Decentraland có mặt tại 38 sàn khác nhau trên toàn cầu. Điển hình một số sàn giao dịch cực kỳ uy tín và phổ biến: Binance, Bitfinex, Huobi,Gate.IO,OKEx, …

Để lưu trữ MANA Token, bạn có thể dùng các ví hỗ trợ Token ERC-20 như MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Wallet,…

Mặc dù, giá cả của đồng coin này thỉnh thoảng vẫn lên xuống bất thường . Xong, tiềm năng của Decentraland lại được cho là rất cao, thậm chí tỷ giá Mana được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

8. Tỷ giá của đồng tiền ảo Decentraland Coin

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 MANA = $0,071412 với tổng vốn hoá thị trường là $74.993.019 USD và xếp hạng 58 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số MANA hiện đang có 1.050.141.509 MANA coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 2.644.403.343 MANA. Bạn có thể xem Tỷ giá Decentraland coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

thptchilinh.edu.vn

9. Tạo ví lưu trữ đồng MANA coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử MANA coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Decentraland coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust, MEW, Metamask, Trezor, Ledger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán Decentraland coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

10. Mua bán Mana coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Decentraland hiện đã được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế lớn niêm yết, với tổng khối lượng giao dịch lên đến gần 12 triệu USD, bạn có thể mua bán MANA coin trên các sàn này, hoặc tại Việt Nam cũng có một số chợ trung gian mua bán MANA token, nhưng mình không khuyến nghị bạn sử dụng vì giá cả và sự an toàn.

Sàn Binance nắm giữ khoảng 50% khối lượng giao dịch đồng MANA coin, còn lại phân bổ cho các sàn khác. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư Decentraland thì mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán MANA, không chỉ vì Binance là sàn lớn nhất thế giới, uy tín, an toàn mà còn có phí giao dịch rẻ, hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm thêm sàn khác thì có thể dùng Huobi hay Bittrex

11. Có nên đầu tư đồng tiền Decentraland không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Decentraland coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Xét về ý tưởng công nghệ thì Decentraland là một dự án có ý tưởng rất khác biệt, đi đầu trong thị trường tiền điện tử, đây được đánh giá là yếu tố mạnh nhất của dự án này. Decentraland cũng sở hữu đội ngũ phát triển và ban cố vấn có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là crypto, blockchain và thực tế ảo, con người là một yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một dự án, vì thế bạn nên xem xét độ ngũ đằng sau của bất cứ dự án nào mà bạn muốn tham gia đầu tư

Bên cạnh đó, các đối tác cũng là điều cần chú ý, dự án Decentraland hiện có 4 đối tác là district0x, Aragon, ImToken và mới đây nhất là Binance – nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đây được xem là một tin rất vui cho cộng đồng Decentraland.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Decentraland coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Decentraland là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MANA Coin ở đâu? Có nên đầu tư Decentralan không?” bổ ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ Kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here