Edgeware (EDG) là gì? Chi tiết về tiền điện tử EDG, Token Edgeware (EDG) là gì? Có nên đầu tư vào Edgeware (EDG) không?

Thời gian gần đây, các token trong hệ sinh thái Polkadot đang được cộng đồng rất quan tâm. Một số dự án nổi bật như Kusama (KSM), ChainX (PCX), Ocean Protocol (OCEAN)…

Trong bài viết này, Kienthuctrade.net sẽ cùng anh em tìm hiểu & phân tích về dự án Edgeware (EDG) – một trong những dự án đang được giao dịch rất nhiều trên sàn MXC.

1. Edgeware là gì?

Theo định nghĩa của team dev:

Edgeware là một nền tảng hợp đồng thông minh với WASM hiệu suất cao, tự nâng cấp, trong hệ sinh thái Polkadot. Edgeware được phát triển bởi Commonwealth Labs. Commonwealth Labs là một công ty quản trị trong lĩnh vực token có trụ sở tại San Francisco.

Chú thích: WASM (WebAssembly) là một công nghệ trong lĩnh vực phát triển ứng dụng Web.

Hiểu đơn giản, Edgeware là dự án blockchain nền tảng cho phép các coder xây dựng các Dapp, Protocol, DAO… trên nền tảng Edgeware.

Như vậy Edgeware tương tự như các dự án blockchain nền tảng khác như: TomoChain, Fantom, IconX… hay các tên tuổi lớn như Ethereum, Tron, NEO, EOS.

Ở phần bên dưới, mình sẽ nói chi tiết hơn những đặc điểm nổi bật của dự án này.

2. Edgeware hoạt động như thế nào?

Trong mạng lưới của Edgeware bao gồm 2 thành phần chính là: CoderUser.

 • Coder: Edgeware cung cấp các điều kiện tốt hơn cho phép coder xây dựng và phát triển các dApp trên đây.
 • User: Đây là thành phần quan trọng quyết định sự phát triển của mạng lưới trong tương lai.

User có quyền bỏ phiếu, ủy quyền, tài trợ cho các cải tiến và nâng cấp công nghệ thông qua DAO, hệ thống bỏ phiếu mật mã, cơ chế kinh tế…

User trong mạng lưới Edgeware sẽ có những quyền lợi nhất định thông qua các cơ chế quản trị và cơ chế phân phối token duy nhất Lookdrop (nói dễ hiểu thì đây là staking ETH tạo ra đồng EDG).

User tham gia Lookdrop sẽ có tiếng nói trong tương lai của mạng lưới, những quyết định của họ sẽ ảnh hưởng đến việc nâng cấp mạng lưới. Đổi lại user sẽ nhận được phần thưởng từ những đóng góp trong mạng lưới.

3. Edgeware có gì đặc biệt? 

Theo giới thiệu của Edgeware, họ có các đặc điểm nổi bật sau:

3.1 Smart Contract đầu tiên trên Polkadot

Sau khi Polkadot đi vào hoạt động thì Edgeware là cầu nối nhanh nhất và đơn giản nhất để các dự án khác triển khai trên Polkadot.

3.2 Được xây dựng trên Parity Substrate

Substrate cung cấp các thành phần cơ sở hạ tầng cơ bản cần thiết cho một blockchain phát triển. Nó cho phép Edgeware có thể thực thi các Smart Contract, các ứng dụng phi tập trung, các yếu tố quản trị trong mạng lưới…

3.3 Nominated Proof of Stake

Edgeware sử dụng giao thức Nominated Proof of Stake (NPoS) để tối ưu hóa hệ thống. Những User trong mạng lưới có toàn quyền tham gia vote, ủy thác và tài trợ lẫn nhau.

3.4 Time Block

Hiện tại thời gian mỗi block kéo dài 5 giây, vừa đảm bảo được độ trễ mạng và vừa giữ được tốc độ xử lý khối lượng giao dịch lớn.

4. Các sản phẩm của Edgeware

Edgeware được xây dựng trên một ngăn xếp công nghệ tiên tiến bao gồm:

 • Bằng chứng cổ phần với tài chính GRANDPA và lựa chọn trình xác nhận ngẫu nhiên.
 • Nâng cấp tự động. Ứng dụng khách Edgeware tự biên dịch thành WebAssugging và chạy bên trong VM, do đó, nó có thể được nâng cấp với phiếu bầu theo chuỗi.
 • Kho tài chính trên chuỗi, để tài trợ cho những người tham gia hỗ trợ mạng, bao gồm nhà phát triển giao thức, nhà phát triển ứng dụng và người dùng.
 • Hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ Rust và được biên dịch thành WebAssugging (https://github.com/paritytech/ink).
 • Một hệ thống tiên tri ngoài chuỗi, có thể được sử dụng để thực hiện các yêu cầu HTTP từ các nút xác nhận hợp lệ.
 • Một hệ thống quản trị có thể được sử dụng để khôi phục từ các lỗi, cho phép các loại phần mềm khó xây dựng trên các chuỗi không được quản trị để khởi chạy trên Edgeware.
 • Nhóm phát triển Edgeware cũng đã xây dựng giao diện quản trị giống như Github, sẽ được sử dụng để phối hợp các cải tiến hơn nữa cho mạng (commonwealth.im).

Ban đầu, Edgeware sẽ ra mắt như một chuỗi tự trị của riêng mình. Khi Polkadot ra mắt mạng chính thì Edgeware ​​sẽ nâng cấp đồng thuận và chuyển sang mạng Polkadot.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp tiền sàn Mitrade, Rút Tiền sàn Mitrade

5.  Token Edgeware (EDG) là gì?   

EDG là đồng token chính thức của nền tảng cơ sở hạ tầng Edgeware. EDG được ra mắt bằng hình thức Lookdrop. Edgeware ra mắt mainnet vào tháng 02/2019.

6. Đội ngũ phát triển Edgeware

7. Thông tin cơ bản về đồng Edgeware (EDG)

 • Ticker : EDG
 • Blockchain: Edgeware
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: Vô hạn
 • Currently Supply: 5,467,988,804 EDG

8. Token Allocation

Với nguồn cung ban đầu là 5 tỷ token, EDG được đội ngũ phát triển phân bổ thành năm phần với tỷ lệ như sau:

 • 4.5 tỷ token phân phối cho các ETH holder thông qua phương thức Lockdrop.
 • 225 triệu token được sử dụng cho Commonwealth Labs.
 • 150 triệu token dành cho phát triển công nghệ.
 • 125 triệu token làm phần thưởng cho những cá nhân đóng góp vào dự án.

9. Token Sale

Với cách phân bổ token như trên thì sẽ không mang lại được bất kỳ nguồn vốn nào từ bên ngoài. Tuy nhiên, Commonwealth Labs đã kêu gọi được 2 triệu đô la từ một xác nhận.

10. Token Release Schedule

 Dưới đây là thông tin thời gian unlock token của của dự án:

 • Lockdrop: những cá nhân tham gia khóa ETH của họ trong 3, 6 ,12 tháng thì nhận được 100% EDG token sau khi dự án mainnet. Những cá nhân chỉ tham gia “Signal” (không khóa) chỉ nhận được 25% EDG sau mainnet, 75% còn lại sẽ được nhận sau mainnet 1 năm.
 • Commonwealth Labs: Không có lịch mở khóa.
 • Parity Technologies: Không có lịch mở khóa.

Lưu ý: Mỗi năm sẽ có tỷ EDG token ra đời, lạm phát hiện nay vào khoảng 20%/năm.

11. Tỷ giá Edgeware (EDG) hôm nay

12. Edgeware (EDG) được dùng để làm gì?

EDG token được ví như mạch máu của mạng lưới Edgeware, dưới đây là một số ứng dụng của EDG:

12.1 Governance

User sử dụng EDG để voting tham gia quản lý các hoạt động của dự án.

12.2 Staking

User tham gia staking bằng cách stake EDG tham gia xác nhận các giao dịch trên mạng lưới và sẽ nhận được phần thưởng từ dự án.

Phần thưởng hiện tại là 158 EDG/block.

12.3 Payment

EDG sẽ là phương tiện thanh toán trong các ứng dụng trong tương lai như: DAOs, dApp (bao gồm cả DeFi)…

13. Ví lưu trữ Edgeware (EDG)

Edgeware là hợp được xây dựng trên nền tảng PolkaDOT vì vậy EDG token có thể được lưu trữ trên mạng lưới PolkaDOT. Anh em vào đây để tạo ví lưu trữ EDG: https://polkadot.js.org/

Bên cạnh đó, có một nền tảng mobile wallet cũng hỗ trợ lưu trữ EDG token là Math Wallet. Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ EDG trên các sàn giao dịch đã niêm yết.

14. Sàn hỗ trợ giao dịch Edgeware (EDG)

Sau 6 tháng ra mắt, hiện tại token EDG đang đứng vị trí thứ 100 trên CoinGecko. Tổng khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày qua đạt khoảng 0.5 triệu đô. Điều đó đã thể thể hiện tính thanh khoản của EDG khá kém ở thời điểm hiện tại.

OXT hiện đang được giao dịch nhiều nhất trên 2 sàn giao dịch BKEX và sàn BiKi.

15. Tương lai của đồng Edgeware (EDG)

Trong tương lai khi Polkadot hoạt động thì Edgeware sẽ là cầu nối cung cấp cơ sở hạ tầng cho các dự án hoạt động trên Polkadot. Điều này dẫn đến nhu cầu mua EDG sẽ tăng cao vì EDG token đóng vai trò là phương tiện thanh toán trong hạ tầng cơ sở.

EDG đang nằm trong hệ sinh thái Polkadot, mà các token của hệ sinh thái này đang rất hype. Bằng chứng là từ đầu năm đến nay, các đồng token này đã tăng mạnh.

Trong thời gian tới EDG sẽ có nhiều tin tức quan trọng như hỗ trợ DeFi, tăng phần thưởng staking, kết nối với Ethereum và Polkadot… Những tin tức sẽ góp phần tăng giá EDG.

16. Có nên đầu tư vào Edgeware (EDG) không?

Mình tin rằng anh em cũng đã nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết về đồng EDG. Mình sẽ note lại một số ý chính để anh em đưa ra quyết định đầu tư.

16.1 Roadmap

Ngày 31/07 vừa qua, Edgeware công bố roadmap từ đây đến cuối năm. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà mình tổng hợp lại từ dự án:

 • Nâng cấp Substrate 2.0
 • Kết nối với Ethereum
 • Liên kết với Polkadot
 • Liên kết với Kusama (Q3/2020)
 • Ra mắt BuilDAO
 • Hỗ trợ DeFi
 • Ra mắt Wallet
 • Tăng phần thưởng staking

Anh em có thể vào đây để xem chi tiết roadmap của Edgeware: https://commonwealth.im/edgeware/proposal/discussion/509-edgeware-2020-roadmap-discussion

16.2 Products  

Trong roadmap, dự án nhắc tới sẽ ra mắt Wallet vào Q4/2020. Nhưng không nói chi tiết về sản phẩm. Chúng ta cùng chờ xem Wallet của Edgeware sẽ có tính năng gì nổi bật.

16.3 Partners

Đối tác lớn nhất hiện nay của Edgeware là Polkadot. Trong thời gian tới, Edgeware sẽ có thêm nhiều đối tác mới như Kusama, Ethereum…

16.4 Token 

EDG là Utility token được sử dụng với các mục đích: Staking rewards, governance, payment.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Edgeware (EDG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử EDG ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Edgeware cũng như đồng coin EDG.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !