Gemini Dollar (GUSD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Gemini Dollar (GUSD) Coin ở đâu? Có nên sử dụng Gemini Dollar (GUSD) không?

Gemini Dollar (GUSD) – một đồng stablecoin đang rất HOT những ngày vừa qua khi liên tiếp được các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới như OKEx và Huobi niêm yết.

Bài viết ngày hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Gemini Dollar là gì? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền GUSD coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên sử dụng Gemini Dollar hay không? Cùng nhiều thông tin hữu ích khác về đồng coin này.

1. Gemini Dollar (GUSD) là gì ?

Gemini Dollar (ký hiệu: GUSD) là một đồng tiền mã hóa ổn định về giá (thường được gọi là Stablecoin) do Gemini phát hành – một sàn giao dịch Crypto uy tín tại Hoa Kỳ điều hành bởi Anh em tỷ phú Bitcoin nổi tiếng Winklevoss.

Đồng GUSD được bảo chứng bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 và GUSD được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. GUSD về cơ bản thì tương tự như Tether, TrueUSD hay PAX Token.

Theo Whitepaper của dự án Gemini Dollar thì GUSD là một đồng tiền tin cậy và ổn định, và đặc biệt là được giám sát bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ, cụ thể là Sở Tài chính Bang New York (NYDFS). Gemini cam kết người dùng có thể quy đổi 1 GUSD thành 1 USD bất cứ khi nào họ muốn thông qua State Street Corporation – một ngân hàng và dịch vụ tài chính tại Mỹ và FDIC.

Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ, có nghĩa là Gemini phát hành bao nhiều GUSD thì sẽ có bấy nhiêu USD được ký gửi tại ngân hàng State Street và người dùng có thể quy đổi GUSD sang USD khi muốn. Điều này cho thấy mọi thứ đều minh bạch và được đảm bảo.

2. Những ưu điểm của đồng tiền Gemini GUSD

Theo thông tin trên website chính thức của dự án Gemini Dollar thì họ đưa ra những ưu điểm của đồng GUSD như sau:

 • Công ty phát hành uy tín: Công ty đứng sau phát hành đồng GUSD chính là sàn giao dịch Gemini, một những số ít sàn được cấp phép hoạt động tại Hoa Kỳ.
 • Ngân hàng đối tác lớn: Tất cả số lượng GUSD phát hành và lưu hành trên thị trường sẽ được kiểm soát bởi ngân hàng State Street và Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ.
 • Kiểm toán thường xuyên: Số dư tiền gửi USD trong ngân hàng sẽ được kiểm toán hàng tháng bởi BPM – một công ty kiểm toán hàng đầu tại Mỹ, để xác minh tỷ lệ 1 GUSD: 1 USD. Tất cả các kết quả kiểm toán sẽ được công bố công khai tại đây.
 • Kiểm tra an ninh: Token GUSD đã được kiểm tra an toàn bởi Trail of Bits – một công ty nghiên cứu và phát triển an tin mạng.
 • Ổn định về giá: Gemini cũng cam kết sự ổn định về giá trị của đồng GUSD coin, luôn giao động quanh mức 1 USD và nhà đầu tư có thể quy đổi 1 GUSD sang 1 USD bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads

3. Đối tượng của Gemini dollar muốn hướng tới

Để đặt ra một bước tiến mới trong thế hệ tiền ảo, bắt buộc phải tạo ra các đặc trưng hoặc ưu điểm nổi trội. Chính vì vậy mà GEMINI DOLLAR đã mang đến  những bứt phá trong tương lai đó chính là đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng đang quan tâm tới thị trường tiền ảo.

Người mong muốn đầu tư chắc chắn và lâu dài trong tương lai thì nên quan tâm tới GUSD, vì đây là đồng điện tử có  thể tác động thị trường cao hơn so với quỹ Bitcoin ETF.

Trong tương lai, GEMINI DOLLAR sẽ hướng tới các mục tiêu mới để giúp khách hàng yên tâm hơn về các khoản đầu tư của mình. Đồng thời thiết lập hơn nữa khả năng giải quyết các thắc mắc hay những điểm chưa sáng tỏ cho người đầu tư về việc thị trường giờ đây sẽ không còn phụ thuộc vào một stablecoin chi phối nữa.

4. Những vấn đề mà Gemini dollar giải quyết là gì ?

Tiền điện tử GEMINI DOLLAR khác biệt hoàn toàn với các loại đồng điện tử khác vì nó có khả năng giải quyết được rất nhiều vấn đề cho khách hàng mà vẫn đảm bảo tính chính xác và ổn định.

+ GEMINI DOLLAR là đồng điện tử mang lại niềm tin đầu tư cho khách hàng vì tính chính xác của nó bởi lẽ bản thân nó đang hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain và được xây dựng trên giao thức Ethereum dưới dạng một token ERC20 và được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán độc lập. Tất cả chúng tạo nên một bức tường thành kiên cố chắc chắn đảm bảo cho khách hàng tin tưởng đầu tư tại đây.

+ Đây là đồng tiền có thể thực hiện xác minh giao dịch song song đồng thời cùng một lúc.

+ Trong thực tế, khi nghiên cứu về thị trường tiền điện tử thì tất cả những loại tiền điện tử được niêm yết trên các san giao dịch đều có những diễn biến rất nhanh chóng. Chúng có thể thực hiện quy đổi giá trị sang USD bằng các phương thức trung gian dễ hoặc phức tạp.

Điều này GUSD lại khác, bản thân nó một công ty được tín nhiệm ở New York phát hành, được hỗ trợ chặt chẽ 1: 1 với đô la Mỹ và được xây dựng trên mạng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20 cho các token. Nên các khách hàng khi đầu tư vào GUSD rất yên tâm về tính thanh khoản của nó.

+ Một ưu điểm nữa mà GUSD nắm giữ đó là việc luôn có các đội kiểm toán lớn giám sát và kiểm tra. Các kết quả kiểm toán đều được công khai minh bạch trên các diễn đàn mạng.

+ GEMINI DOLLAR đem đến niềm tin trong giao dịch bằng cách thực hiện các hợp đồng thông minh luôn được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể.

5. Tính năng của sàn giao dịch Gemini

Do đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của luật pháp Mỹ, nên tại sàn Gemini người dùng có thể yên tâm thực hiện các giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum, và USD. Ngoài ra, sàn cũng có rất nhiều tính năng ấn tượng khác như

– Tính bảo mật cao:

Gemini luôn tuân thủ đầy đủ các quy định khắt khe về việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số (ở đây là các loại tiền ảo) và luật bảo vệ người tiêu dùng do Luật pháp Mỹ quy định.

Đối với tài khoản USD của khách hàng ở trong sàn Gemini được bảo hiểm bởi FDIC (Tên viết tắt của công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ là một công ty của chính phủ Liên bang Hoa Kỳ hoạt động như một cơ quan độc lập để giám sát và bảo chứng lượng tiền ký thác ở các ngân hàng Hoa Kỳ).

Tất cả tài sản kỹ thuật số (ở đây là các loại tiền ảo) được lưu trữ bằng ví lạnh, trong khi các tài sản trực tuyến được lưu trữ trên Amazon Web Services, với mục đích giúp tăng cường bảo mật thông tin cho người dùng. Ngoài ra Bit-Z còn cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua email, bảo mật 2 lớp (2FA)

– Giao dịch web đẹp và thân thiện:

Giao diện của Gemini được thiết kế đẹp, đơn giản và dễ sử dụng để cung cấp trải nghiệm tốt nhất người dùng và nhà đầu tư muốn giao dịch tại sàn. Các dữ liệu chính về giá cả, tình trạng và số dư của các giao dịch được cập nhật ngay lập tức, giúp cho người dùng có thể tiện theo dõi để quyết định các giao dịch tiếp theo nhanh chóng.

– Hỗ trợ khách hàng:

Đối với việc giải đáp những câu hỏi của khách hàng, Gemini đã tạo ra một chuyên mục riêng để giải đáp những câu hỏi thường gặp của khách hàng để họ tìm ra câu trả lời đúng ý nhất cho các thắc mắc của họ, cũng như ra một blog riêng để cung cấp cho khách hàng các hướng dẫn về cách mua và bán Bitcoin cơ bản và chuyên sâu nhất.

Ngoài ra Gemini còn xử lý các yêu cầu của khách hàng qua email hay trên các page trên các mạng xã hội của họ trong vòng vài giờ.

– Hỗ trợ một số loại Coin: Gemini chỉ hỗ trợ các loại coin chính gồm Bitcoin và Ethereum và đều có thể giao dịch trực tiếp bằng USD

– Phí giao dịch thấp: Gemini có một mức phí giao dịch và phí rút tiền cực kỳ cạnh tranh, phí giao dịch chỉ từ 0.1%.

6. Có nên sử dụng đồng GUSD coin không?

Điều quan trọng mà các nhà đầu tư cần ở một đồng Stablecoin là sự ổn định về giá trị, được đảm bảo và thực sự minh bạch, đây cũng là lý do khiến cho Tether (USDT) xảy ra nhiều cuộc tranh vãi trong thời gian vừa qua khi liên tục in thêm USDT trong khi ngân hàng bảo trợ không có đủ số USD.

Nếu Gemini đảm bảo được những ưu điểm trên thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng đồng GUSD để giao dịch, lưu trữ tiền mã hóa, thậm trí là thay thế Tether.

Hiện tại đã có khá nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới thông báo hỗ trợ đồng GUSD như OKExHuobi và trước đó có BiboxHitBTCCoinsuper,.. và chắc chắn trong tương lai sẽ còn nhiều sàn khác niêm yết GUSD. Đây là một động thái tích cực cho thấy GUSD đang dần được chấp nhận, hiện tại đang có khoảng 1.228.026 GUSD được phát hành và lưu thông trên thị trường.

7. Tỷ giá của đồng tiền ảo Gemini Dollar hiện tại

Tại thời điểm mình cập nhật bài viết này, giá 1 GUSD = $1,02 USD, tổng vốn hoá thị trường chưa được thống kê và xếp hạng 1700 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số GUSD hiện đang có 1.228.026 GUSD lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá GUSD được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

8. Tạo ví lưu trữ đồng GUSD coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền ảo GUSD coin là một Token ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của đồng Ethereum, vì thế bạn có thể tạo ví GUSD và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWalletImTokenTrust WalletMetamaskLedger Nano STrezor,..

Trong đó, nếu ví nóng thì ImToken là an toàn và tốt nhất mình đang sử dụng, Trust Wallet cũng rất tốt, còn bạn muốn an toàn hơn nữa thì dùng ví lạnh Ledger hoặc Trezor.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ luôn GUSD trên ví của các sàn giao dịch quốc tế để tiện cho việ mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tất nhiên, mức độ an toàn sẽ không tốt bằng trữ ở các ví riêng mình kể trên.

9. Mua bán Gemini Dollar ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín ?

Như mình đề cập ở trên, có khá nhiều sàn đã niêm yết đồng tiền GUSD, mới đây nhất là OKEx và Huobi. Ngoài ra, một số sàn khác như Bitbox, BitForex, BTEX, BCEX, Coinbene, Coinsuper, FCOIN, HitBTC, LATOKEN, OEX.com, OKCOIN, THE ROCK TRADING,..

Trong đó, tất nhiên mình khuyên nghị bạn sử dụng sàn Huobi để mua bán GUSD, vì phí giao dịch rẻ, tính thanh khoản cao và tốc độ rất nhanh.

10. Sàn Gemini có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì Gemini chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Gemini là một sàn giao dịch rất an toàn tại Mỹ được đánh giá có độ bảo mật thông tin của khách hàng và giao dịch ngang bằng với các tổ chức tài chính lớn tại Mỹ vì vậy nên rất nhiều khách hàng lựa chọn sàn này.

11. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin GUSD

 • Website chính thức: https://gemini.com/dollar/
 • Whitepaper: https://gemini.com/gemini-dollar-whitepaper.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Twitter: https://twitter.com/GeminiTrust
 • Facebook: https://www.facebook.com/GeminiTrust/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/Gemini/
 • Mã nguồn: https://github.com/gemini/dollar

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc của mình về GEMINI DOLLAR là gì? Nó hoạt động ra sao và có thể thực hiện các giao dịch này tại đâu và mua bán như thế nào rồi phải không.

Tại thị trường tiền ảo thì GEMINI DOLLAR là địa chỉ đáng tin cậy, tuy nhiên nếu bạn có dự định đầu tư thì bạn nên tham khảo ở các trang mà chúng tôi nêu trên để nghiên cứu tình hình biến động của GEMINI DOLLAR để lựa chọn được thời cơ chính xác để đầu tư.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đồng điện tử GEMINI DOLLAR, bài viết hoàn toàn là những đánh giá chủ quan của cá nhân. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn đọc có một hình dung cơ bản về đồng điện tử này. Nếu các bạn thấy bài viết hay và thiết thực thì đừng quên chia sẻ và ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Chúc bạn có được những lựa chọn đầu tư thông thái.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !