Home Đầu tư Coin TrueUSD (TUSD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TrueUSD (TUSD) Coin ở đâu? Có nên sử dụng TrueUSD (TUSD) không?

TrueUSD (TUSD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TrueUSD (TUSD) Coin ở đâu? Có nên sử dụng TrueUSD (TUSD) không?

0
TrueUSD (TUSD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TrueUSD (TUSD) Coin ở đâu? Có nên sử dụng TrueUSD (TUSD) không?

TrueUSD (TUSD) – một đồng Stablecoin mới ra mắt cách đây không lâu nhưng hiện đã lọt vào top 50 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đồng TUSD tiềm năng được xem là đối thủ của Tether (USDT) để trở thành đồng Stablecoin số 1 toàn cầu.

Vậy chính xác TrueUSD là gì? Nó khác gì so với Tether? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền TUSD Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư TrueUSD không? Cùng kienthuctrade.net tìm hiểu về TrueUSD dưới đây nhé.

1. TrueUSD (TUSD) là gì ?

TrueUSD (ký hiệu: TUSD) là một đồng Stablecoin được bảo trợ bởi đồng USD, có nghĩa là giá trị của TrueUSD sẽ gắn chặt với USD, tương tự như Tether (USDT), những token được gắn chặt tỷ giá USD sẽ ít bị biến động về giá và luôn giao động ở mức 1 USD. TrueUSD được tạo ra bởi Trust Token – một giải pháp cho thị trường tiền mã hóa, giúp bạn có thể quy đổi 1 TUSD thành 1 USD.

Theo thông tin trong Whitepaper thì TrueUSD là đồng tiền điện tử quy đổi duy nhất hỗ trợ các chủ sở hữu Token có đầy đủ các thông tin về tài khoản thế chấp bằng USD, các chứng nhận và biện pháp bảo vệ hợp pháp nhằm đổi TUSD thành đồng USD. ‘

Các nhà đầu tư trong thị trường Crypto hy vọng TUSD coin sẽ là một công cụ giao dịch ổn định mới để đổi các token thành Dollar mà không cần thông qua tiền fiat (USD).

2. Tính năng và đặc điểm của TrueUSD Coin

Đội ngũ phát triển của dự án TrueUSD nhấn mạnh các tính năng cốt lõi của TUSD như sau:

 • Sự ổn định về giá trị: Giá trị của TrueUSD được hỗ trợ bởi USD, làm cho nó trở thành một loại tiền tệ ổn định mà bất kỳ trao đổi tiền điện tử nào cũng có thể sử dụng.
 • Đảm bảo tỉ lệ 1:1 giữa TUSD và USD: Tất cả đồng coin TrueUSD luôn được 100% thế chấp bằng USD, được giữ tại ngân hàng của được công khai các công ty.
 • Bảo vệ pháp lý: Bất kỳ ai vượt qua kiểm tra tiêu chuẩn KYC/AML đều có quyền sử dụng TrueCoin hợp pháp cho USD.
 • Bảo mật cấp ngân hàng: TrueUSD sẽ phải thường xuyên trải qua các đánh giá độc lập của bên thứ ba bởi các kiểm toán viên hàng đầu để đảm bảo thực tiễn bảo mật tốt nhất có thể.
 • Tính minh bạch: Tài khoản ngân hàng của TrueUSD sẽ được công khai cho mọi người biết và chịu sự kiểm toán hàng tháng của các bên thứ ba có uy tín.
 • Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng: Người dùng không cần phải tương tác với TrueUSD khi họ muốn đổi tiền cho USD. Thay vào đó, họ có thể giao dịch trực tiếp với ngân hàng của công ty, và TrueCoin không bao giờ chạm vào quỹ..

3. Ưu điểm

 • Tỉ giá ngang với đồng USD
 • Luôn luôn giữ được độ ổn định
 • Được quy định bởi luật pháp
 • Hoạt động và lưu trữ dựa trên Smart Contract

4. Cách thức hoạt động của TrueUSD

TrueUSD hoạt động và lưu trữ dựa trên Smart Contract. Thông qua hệ thống này các nhà đầu tư có thể biểu quyết về tài sản đầu tư thông qua cơ chế đồng thuận với một số điều kiện được lưu trên Smart Contract.

Khi mua TrueUSD, sẽ có một công ty hay một tổ chức tài chính đứng ra làm trung gian cho Smart Contract nhằm đảm bảo cho nhà đầu tư.

Bạn có thể mua TUSD thông qua một công ty có hợp pháp. Công ty này sẽ thay mặt người dùng gửi tín hiệu đến Smart Contract của TrueUSD để xác nhận giao dịch. Sau đó TUSD sẽ tự động được bắn vào ví người mua.

Để có thể xử lý ngược lại hay bồi hoàn khoản TUSD đã mua thì bạn cần phải chứng minh KYC với công ty. Nếu thoả điều kiện thì bạn sẽ được bồi hoàn.

Do Binance vừa thông báo niêm yết TUSD hôm 18/05/2018 nên khiến giá TrueUSD nhảy vọt hơn 1.30 USD.

5. Cách sử dụng TrueUSD

Dưới đây là qua cơ bản bạn cần biết để bắt đầu làm việc với TrueUSD:

 • Bạn vượt qua kiểm tra KYC/AML
 • Bạn gửi USD cho một công ty tin cậy với một thỏa thuận lưu ký
 • Khi công ty tin cậy xác minh tiền của bạn, API của họ chỉ thị các hợp đồng thông minh củaTrueUSD để phát hành TUSD tương đương với địa chỉ Ethereum công khai của bạn
 • Để rút USD, bạn cần phải vượt qua kiểm tra KYC/AML, gửi hợp đồng thông minh có token TUSD của bạn từ địa chỉ Ethereum đã đăng ký, sau đó ngân hàng sẽ giám sát và gửi tiền cho bạn

Xem thêm: Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads

6. Sự khá biệt giữa TrueUSD (TUSD) và Tether (USDT)?

TrueUSD và Tether USDT – hai cái tên nghe thì có vẻ giống nhau và các chứng năng cũng gần như tương tự, nhưng TrueUSD có điểm nổi bật hơn USDT là nó được bảo vệ về mặt pháp lý, tin cậy và sự đảm bảo mà hiện tại Tether không có.

Về mặt pháp lý, TrueUSD thường xuyên được các công ty kiểm toán độc lập kiểm tra nhằm cung cấp sự đảm bảo tốt nhất. Bất cứ ai vượt qua quy trình KYC/AML cũng đều được phép chuyển đổi TUSD thành USD với tỷ lệ 1:1.

Về vấn đề an toàn, mỗi đồng TUSD sẽ được bảo trợ bởi số lượng USD tương ứng và số USD này được cất giữ trong một tài khoản ngân hàng do một bên thứ Ba uy tín kiểm soát. TrueUSD luôn được đảm bảo 100% bởi USD và sẽ được các ngân hàng tín thác chuyên nghiệp quản lý. Điều này sẽ làm giảm rủi ro và tăng sự ổn định cho các nhà đầu tư.

Mặc dù True USD chưa công bố các ngân hàng đối tác, nhưng Trust Token đảm khẳng định rằng tài khoản ngân hàng sẽ được công bố thường xuyên và được chứng nhận từ các chuyên gia hàng tháng. Các nhà đầu tư có thể yên tâm sử dụng TUSD vì tài khoản của họ sẽ được kết nối trực tiếp tới các ngân hàng tín thác mà không cần thông qua hệ thống của Trust Token.

7. Có nên sử dụng TrueUSD thay thế cho USDT?

Giá trị của một đồng Stablecoin nằm ở tính minh bạch, ổn định về giá và sự đảm bảo có thể quy đổi ra tiền mặt, nếu TrueUSD coin thực hiện được những gì như đã cam kết thì nó hoàn toàn có thể thay thế Tether trong tương lai gần, giữa bối cảnh Tether đang xảy ra nhiều tranh cãi về sự minh bạch.

Tất cả những gì chúng ta biết về TrueUSD hiện tại vẫn chỉ là “lời hứa”, chưa có một động thái rõ ràng nào. Vào ngày 22/5/2018, True USD đã được công ty kiểm toán Cohen&Co kiểm tra và xác nhận có 7,924,114 đô la trong tài khoản, đây là một động thái tích cực của TUSD.

Bên cạnh đó, đã có một số sàn giao dịch lớn niêm yết TrueUSD, nổi bật là Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, điều này làm tăng tính thanh khoản cũng như sự phổ biến với người dùng TUSD.

8. Lịch sử và lộ trình phát triển của TrueUSD

 • Q3/2017: Hoàn thành SmartTrust, bắt đầu phát triển TrustProtocol để kiểm toán và bảo hiểm.
 • Tháng 12/2017: Thiết lập quan hệ đối tác với các ngân hàng và các sàn giao dịch, tiếp tục phát triển TrustProtocol, và thực hiện một vòng gọi vốn cho Nền tảng TrustToken mà TrueUSD được xây dựng trên đó.
 • Tháng 1/2018: Khởi chạy hỗ trợ cho giao dịch mua / chuyển khoản ngân hàng. Triển khai hợp đồng thông minh TrueUSD; Khởi chạy phiên bản alpha của TrueUSD cho các nhà giao dịch và tổ chức
 • Tháng 2/2018: Liệt kê TrueUSD trên sàn giao dịch.
 • Q3/2018: Khởi chạy bản beta TrueUSD

9. Đội ngũ phát triển của dự án TrueUSD

Đội ngũ phát triển của dự án TrueUSD là các thành viên của Trust Token, bao gồm nhiều cái tên nổi bật đến từ đại học Stanford, bộ phận Google Brain của Google, và công ty Palantir Technologies. Trụ sở của TrueUSD ở Vịnh San Francisco, được thành lập vào tháng 9 năm 2017.

Dưới đây là một số thành viên nổi bật của dự án:

 • Daniel An (CEO): Daniel có nền tảng CNTT và khoa học dữ liệu và có một số kinh nghiệm quản lý các nhà phát triển tại PwC.
 • Rafael Cosman (CTO): có nền tảng về máy học(từng làm việc tại Google Brain và Palantir) và là người sáng lập HackSphere, một cộng đồng riêng tư với hơn 200 kỹ sư đến từ Stanford và M.I.T.
 • Stephen Kade (COO): Nhà nghiên cứu trước đây tại Kernel và đồng sáng lập tại NeuroTechX

10. Tỷ giá của đồng tiền ảo TrueUSD hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 TUSD = $1,03 USD với tổng vốn hoá thị trường là $162.909.338 USD và xếp hạng 47 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số TUSD hiện đang có tổng cung là 158.322.112 TUSD. Bạn có thể xem Tỷ giá TrueUSD được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

11. Tạo ví lưu trữ đồng TrueUSD coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền ảo TrueUSD là một Token ERC-20 phát triển trên nền tảng Blockchain của đồng Ethereum, vì thế bạn có thể tạo ví TrueUSD và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20 như MyEtherWalletImTokenTrustWalletMetamaskLedger Nano STrezor,..

Trong đó, nếu ví nóng thì ImToken là an toàn và tốt nhất mình đang sử dụng, Trust Wallet cũng được, còn bạn muốn an toàn hơn nữa thì dùng ví lạnh Ledger hoặc Trezor.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ luôn TUSD trên ví của các sàn giao dịch quốc tế để tiện cho việ mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tất nhiên, mức độ an toàn sẽ không tốt bằng trữ ở các ví riêng mình kể trên, nhưng theo mình thì vẫn ổn nếu trữ trên sàn, đỡ tốn phí chuyển đi chuyển lại.

12. Mua bán TUSD coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch đã niêm yết TrueUSD mà bạn có thể mua bán, tại Việt Nam cũng có một số sàn mua bán TrueUSD bằng VNĐ, nhưng mình không sử dụng vì mức độ uy tín cũng như giá cả, mình thường sử dụng sàn quốc tế như: BinanceBittrexDigiFinexHitBTCHBUSBitsoUpbit,..và một số sàn khác.

Nếu bạn có nhu cầu mua bán TUSD coin thì mình khuyến nghị sử dụng sàn Binance, đây là sàn có phí giao dịch rẻ và cũng là sàn lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

13. Tiềm năng của TrueUSD Coin

TrueUSD được niêm yết lần đầu tiên là trên sàn giao dịch Bittrex, hiện tại sàn này đang có 2 cặp tỷ giá cho TUSD là: TUSD / BTC và TUSD / ETH . Sau đó TrueUSD Coin đã được niêm yết trên Binance và nhờ vậy nên TrueUSD trở nên an toàn hơn để các nhà đầu tư “tránh bão”. Ngoài ra chúng ta còn có thể giao dịch đồng TUSD trên các sàn: Upbit, CoinTiger và Kuna.

14. Tương lai của TrueUSD

Theo viễn cảnh tương lai, TUSD là đồng tiền ổn định và nó được chấp nhận cao vì tính bảo mật.

Ngoài ra, nhóm TrueUSD có kế hoạch token hóa các tài sản khác nhau như TrueEuro, TrueBond, TrueYen và các giỏ sản phẩm token hóa ổn định (đếm kim loại và đất có giá trị) có thể được liệt kê trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới để giao dịch toàn cầu hiệu quả.

15. Có nên đầu tư đồng tiền TUSD coin không?

Nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn về phần này khi tìm hiểu về các đồng Stablecoin, vì giá trị của những đồng stablecoin như TrueUSD hay Tether luôn giao động quanh mức 1 USD, nên nó không manh tính đầu tư nhiều, mà chỉ có tác dụng lưu giữ giá trị của các đồng coin khác như Bitcoin, Ethereum,..mà không cần phải chuyển qua tiền mặt như USD hay VNĐ, hay các trader thường gọi là “Tránh bão”.

16. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin TrueUSD

 • Website chính thức: https://www.trusttoken.com/
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: https://t.me/joinchat/HihkMkTja1gIyBRM1J1_vg
 • Twitter: https://twitter.com/TrustToken
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/TrustToken/
 • Blog: https://blog.trusttoken.com/
 • Mã nguồn: https://github.com/trusttoken

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số TrueUSD rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “TrueUSD là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TUSD Coin ở đâu? Có nên sử dụng TrueUSD không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here