Home Đầu tư Coin Idena (iDNA) là gì? Idena (iDNA) token là gì? có nên đầu tư vào Idena (iDNA) token hay không? Điểm nổi bật của Idena, Toàn tập về tiền điện tử iDNA

Idena (iDNA) là gì? Idena (iDNA) token là gì? có nên đầu tư vào Idena (iDNA) token hay không? Điểm nổi bật của Idena, Toàn tập về tiền điện tử iDNA

0
Idena (iDNA) là gì? Idena (iDNA) token là gì? có nên đầu tư vào Idena (iDNA) token hay không? Điểm nổi bật của Idena, Toàn tập về tiền điện tử iDNA

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hàng nghìn loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại, tránh lừa đảo scam. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, Kienthuctrade.net sẽ giới thiệu về Idena (iDNA). Mục đích chính là để anh em có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo và nền tảng khác nhau.

Vậy Idena (iDNA) là gì? Điểm nổi bật của Idena (iDNA) so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Token iDNA đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Idena là gì?

Idena là một blockchain proof-of-person. Mỗi node trên mạng lưới đều thuộc về một cá nhân nhất định và đều có quyền bỏ phiếu ngang nhau.

Idena blockchain hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng như fair voting trong cộng đồng online, direct marketing & airdrop, tin nhắn không máy chủ và thanh toán trong trò chuyện. Oracles là một trong những use case của Idena.

Mạng lưới người dùng tham gia làm validating node có thể đóng góp vào giải pháp oracle. Các node mining độc lập trên Idena có thể đóng vai trò như các oracles và đặc biệt người tham gia không cần KYC ở bất kỳ hình thức nào.

2. Điểm nổi bật của Idena

Chính tính chất Proof of Person (PoP) làm Idena trở nên khác biệt vì cho tới hiện tại đây là dự án đầu tiên áp dụng PoP.

Idena không yêu cầu người tham gia vào mạng lưới phải chia sẻ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào, không cần tiết lộ danh tính. Idena dựa vào mạng lưới con người xác nhận lẫn nhau bằng các triển khai checkpoint ritual thường xuyên và synchronous validation session (phiên xác minh đồng bộ) để chứng nhận tính con người.

Họ sẽ cùng giải quyết flip (một dạng mã CAPCHA nhưng phức tạp hơn) để xác minh bản thân là con người.

Nhờ vào cơ chế này, Idena cho phép mỗi người dùng xác minh đều có cơ hội được chọn trở thành oracle.

Người dùng sẽ được chọn lựa ngẫu nhiên để nhận yêu cầu thông tin từ smart contract, họ phải cung cấp thông tin và stake coin để đảm bảo tính chính xác của thông tin đã cung cấp.

Khi thông tin đã đạt được sự đồng thuận, oracle (validated participant) sẽ nhận được phần thưởng hoặc bị phạt tùy vào chất lượng thông tin họ cung cấp.

Xem thêm: Sàn Naga là gì? Sàn giao dịch NAGA có uy tín không?

3. Thông tin về token Idena

Key Metrics iDNA

 • Token Name: iDNA Token
 • Ticker: iDNA
 • Blockchain: Idena Blockchain
 • Token Standard: Update…
 • Contract: Update…
 • Token type: Utility
 • Total Supply: Not fixed
 • Circulating Supply: 32,910,920 IDNA

Token Allocation

 

Pre-mint:

Token Sale

Idena có thực hiện Seed Sale nhưng không công bố thông tin.

Token Release Schedule

Team: Bắt đầu từ 31/08/2019, ⅓ được trả dần trong 3 năm, ⅓ được trả dần trong 5 năm tiếp theo.

Early Investors: Bắt đầu từ 31/08/2019, ⅓ được trả dần trong 1 năm, ⅓ được trả dần trong 2 năm tiếp theo.

Token Use Case

iDNA là native coin của Idena blockchain, được sử dụng cho một số mục đích như:

 • Mining reward: iDNA dùng làm phần thưởng cho Miners.
 • Validation reward: iDNA dùng làm phần thưởng cho Validators.
 • Referral reward: Phần thưởng lời mời khi một validated user gửi lời mời cho người dùng khác tham gia network.

4. Tỷ giá iDNA 

Bảng so sánh sức mạnh của 2 đồng tiền Idena và Bitcoin, giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của đồng tiền Idena trong tương lai dựa trên giá trị hiện tại của Bitcoin và ngược lại.

Dưới đây là tỷ giá Idena mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này. Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

5. Cách kiếm và sở hữu token iDNA

Người dùng có thể đào để kiếm iDNA.

Ngoài ra, người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ iDNA.

6. Ví lưu trữ và sàn giao dịch iDNA

Ví lưu trữ iDNA Token

Updating…

Sàn giao dịch iDNA Token

iDNA hiện có thể giao dịch trên Hotbit.

7. Roadmap & Updates

Trong tương lai, Idena sẽ cập nhật các tính năng như:

 • Ứng dụng Idena cho điện thoại.
 • Chạy node trên điện thoại (IOS và Android).
 • Hệ thống bảo mật Idena.
 • Onchain governance.
 • Light smart contracts.
 • Oracle.
 • DAOs.

8. Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư và Đối tác

Team

Idena được phát triển bởi team ẩn danh gồm các kỹ sư và nhà khoa học máy tính có cùng chí hướng, những người bảo vệ quyền con người được chia sẻ thông tin và trao đổi giá trị một cách tự do và riêng tư.

Investors & Partnership

Hiện nay trên website của Idena không có bất cứ thông tin gì về nhà đầu tư và đối tác, Kienthuctrade.net sẽ cập nhật khi có thông tin update.

Các bạn có thể vào website để tìm hiểu thêm nhiều thông tin từ nguồn chính thống sau: https://idena.io/

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Idena (iDNA) là gì? Điểm nổi bật của Idena. Toàn tập về tiền điện tử iDNA ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Idena  cũng như đồng coin iDNA. Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !