Home Đầu tư Coin Saffron Finance (SFI) là gì? Saffron Finance (SFI) token là gì? Đặc điểm nổi bật của Saffron Finance, Toàn tập về tiền điện tử SFI, có nên đầu tư Saffron Finance (SFI) token hay không?

Saffron Finance (SFI) là gì? Saffron Finance (SFI) token là gì? Đặc điểm nổi bật của Saffron Finance, Toàn tập về tiền điện tử SFI, có nên đầu tư Saffron Finance (SFI) token hay không?

0
Saffron Finance (SFI) là gì? Saffron Finance (SFI) token là gì? Đặc điểm nổi bật của Saffron Finance, Toàn tập về tiền điện tử SFI, có nên đầu tư Saffron Finance (SFI) token hay không?

Mọi con mắt có thể đang đổ dồn vào Bitcoin vào thời điểm hiện tại, nhưng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) các nhà đầu tư đã mất cảnh giác trước một cuộc biểu tình trên đồng coin có tên là Saffron Finance (SFI), còn được gọi là Spice.

Nhìn sơ qua, có thể không rõ lý do tại sao đồng coin này lại tăng: Saffron Finance được điều hành bởi một nhóm ẩn danh và hơn nữa, các hợp đồng của giao thức hiện chưa được kiểm toán.

Nhưng con số này đã tăng 400% chỉ trong hai ngày qua và thậm chí còn nhiều hơn nếu bạn nhìn vào giá khởi chạy của nó trên Uniswap cách đây 5 ngày.

Vậy Saffron Finance (SFI) là gì? Điểm nổi bật của Saffron Finance (SFI) so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Saffron Finance (SFI) đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Saffron Finance là gì?

Saffron Finance là một giao thức mã hoá các tài sản on-chain cho phép nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider) quyền sở hữu các tài sản đã được mã hoá.

LP có thể sử dụng linh hoạt tài sản mã hoá mà không bị gián đoạn khi kết nối với tài sản thế chấp đồng thời LP vẫn có thể dùng staking đòn bẩy và quản lý rủi ro cùng lúc đó.

2. Đặc điểm nổi bật của Saffron Finance

Các nền tảng kiếm lợi nhuận phi tập trung hiện tại gặp một số vấn đề về việc đánh giá rủi ro dẫn đến tình trạng lợi nhuận và tài sản của người dùng bị xoá sạch hoặc tổn thất vô thường (impermanent loss) do biến động mạnh của thị trường.

Saffron cung cấp một số tùy chọn để liquidity provider có thể đánh giá và lựa chọn hồ sơ rủi ro phù hợp. Cụ thể như sau:

Các pool được chia thành các tranche và mỗi cái đều có những đặc tính riêng. Có 3 tranches giao diện người dùng để LP cung cấp thanh khoản và 2 tranches backend chỉ dành cho cấp độ hợp động thông minh để cung cấp thanh khoá với tùy chọn bổ sung.

 • AA Tranche: LP cung cấp thanh khoản cho AA Tranche, kiếm ít lợi nhuận nhưng được bảo hiểm trong trường hợp mất mát do rủi ro nền tảng. LP sẽ được thưởng 80% SFI được tạo ra.
 • A Tranche: LP cung cấp thanh khoản cho A tranche kiếm nhiều lợi nhuận hơn nhưng có khả năng mất tiền vốn và lãi suất kiếm được trong trường hợp mất mát do rủi ro nền tảng. LP kiếm 10% trên số SFI được đào mỗi epoch.
 • S Tranche: S tranche kiếm 10% SFI được tạo ra trên mỗi epoch. Hệ thống sử dụng S tranche để cân bằng tranche A và AA luôn ở trong tình trạng hoàn hảo với hệ số nhân lãi suất của mỗi tranche được duy trì ở giá trị chuẩn xác.

3. Thông tin token Saffron Finance

Key metric

 • Token Name: SFI Token
 • Ticker: SFI
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xDC41BBB87200D4e28A244e008CFE39a459A87FDe
 • Token type: Utility, governance
 • Total Supply:100,000 SFI
 • Circulating Supply: Update…

Token Allocation

Token Sale

Saffron không có chương trình pre-sale.

Token Release Schedule

Các token SFI được minted vào cuối mỗi epoch và được phân phối cho chủ sở hữu token dsec và nhóm Saffron.

Xem thêm: Sàn Naga là gì? Sàn giao dịch NAGA có uy tín không?

Token của nhóm sẽ được sử dụng để phát triển và cung cấp tính thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Khoảng 15.000 token sẽ có sẵn cho Saffron treasury sau sáu tháng đầu tiên của quá trình tạo SFI. Điều này đảm bảo tính linh hoạt liên tục trong giao thức. On-chain governance, sau khi được triển khai, có thể quyết định cách phân bổ số tiền còn lại

Token Use Case

Spice token, viết tắt SFI là token của giao thức Saffron Finance, được sử dụng với một số mục đích sau:

 • Liquidity reward: SFI được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity provider) thông qua liquidity mining.
 • Staking: LP phải dùng SFI để stake trước khi muốn tham gia vào A tranche.

Ngoài ra SFI còn được sử dụng để thúc đẩy sản phẩm, tính năng của Saffron Finance và sẽ được cập nhật trong tương lai.

4. Cách kiếm và sở hữu token SFI

 • Tham gia chương trình cung cấp thanh khoản bắt đầu từ ngày 01/11/2020 và Epochs đầu tiên sẽ kết thúc vào ngày 15/11/2020. Phần thưởng token SFI sẽ được trả vào cuối mỗi Epochs, Epoch đầu là 40,000, các Epoch tiếp theo sẽ giảm một nửa cho đến Epoch thứ 8 sẽ đều đặn phát 200 SFI.
 • Staking: Sau khi sở hữu SFI anh em có thể sử dụng để stake và nhận thêm token.

5. Tỷ giá SFI 

Dưới đây là tỷ giá SFI mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này. Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

Bảng so sánh sức mạnh của 2 đồng tiền saffron.finance và Bitcoin, giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của đồng tiền saffron.finance trong tương lai dựa trên giá trị hiện tại của Bitcoin và ngược lại.

6. Ví lưu trữ và sàn giao dịch token SFI

Ví lưu trữ

SFI là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch

Hiện nay SFI chưa được phát hành và chưa list bất kì sàn giao dịch nào bởi token được trả sau mỗi Epoch kết thúc và Eposh đầu tiên vẫn đang diễn ra.

7. Roadmap & Updates

Update…

8. Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư & Đối tác

Update…

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Saffron Finance (SFI) là gì? Đặc điểm nổi bật của Saffron Finance. Toàn tập về tiền điện tử SFI ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Saffron Finance cũng như đồng coin SFI. Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !