Home Đầu tư Coin LoafWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Litecoin trên điện thoại với LoafWallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Litecoin từ ví LoafWallet

LoafWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Litecoin trên điện thoại với LoafWallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Litecoin từ ví LoafWallet

0
LoafWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Litecoin trên điện thoại với LoafWallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Litecoin từ ví LoafWallet
clouds and thunder lightnings and storm; Shutterstock ID 123174094; PO: website; Job: hillary Leo; Client: web

LoafWallet – một nền tảng ví dành riêng cho việc lưu trữ đồng tiền điện tử Litecoin (LTC) rất uy tín, an toàn và mạnh mẽ. Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví LoafWallet từ A – Z mới nhất 2020, bạn sẽ biết cách cài đặt, tạo ví Litecoin trên điện thoại với LoafWallet vô cùng đơn giản cũng như cách khôi phục (backup) ví, nạp/rút tiền từ ví LoafWallet nhé.

1. LoafWallet là gì ?

LoafWallet là nền tảng ví mã nguồn mở dành riêng cho Litecoin, được chính nhà sáng lập của Litecoin là Charlie Lee tạo ra và duy trì bởi Qũy Litecoin. Ví LoafWallet cho phép bạn lưu trữ đồng LTC coin một cách an toàn, bảo mật, đơn giản và mạnh mẽ.

Hiện tại, LoafWallet có sẵn các phiên bản dành cho điện thoại như IOS và Android. Nếu bạn chưa biết tạo ví Litecoin ở đâu thì LoafWallet sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của ví LoafWallet:

 • Đơn giản: LoafWallet có một nền tảng code cơ bản đơn giản giúp nó trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng, nhưng vẫn mang lại hiệu xuất mạnh mẽ.
 • Bảo mật: LoafWallet sử dụng phần cứng mã hóa AES và ứng dụng sandboxing (hộp cát) tương tự Keychain rất an toàn để bảo vệ tiền của bạn khỏi các phần mềm độc hại.
 • An toàn: LoafWallet cho phép sao lưu ví qua các cụm từ khôi phục, tức là bạn hoàn toàn kiểm soát tiền của bạn, LoafWallet không giữ tiền của bạn.
 • Nhanh chóng: LoafWallet kết nối trực tiếp với mạng Litecoin để cung cấp hiệu xuất mạng mẽ bằng cách sử dụng “xác minh thanh toán đơn giản”.
 • Mở: LoafWallet là loại ví mã nguồn hoàn toàn mở, bạn có thể xem mã nguồn trên Github.
 • Hiện đại: LoafWallet cung cấp nhiều tính năng phong phú và các ticker giá độc đáo.

2. Phí giao dịch Litecoin trên ví LoafWallet thế nào?

Ví LoafWallet sẽ không thu phí giao dịch của người dùng, khi bạn thực hiện lệnh rút tiền từ LoafWallet bạn chỉ phải trả một khoản phí rất nhỏ cho mạng Litecoin để xác nhận giao dịch đó của bạn, phí này sẽ thay đổi tăng hoặc giảm tùy từng thời điểm. Thời điểm mình viết bài này, mình thực hiện 1 giao dịch Litecoin sẽ mất khoảng 0.0000169 LTC phí.

3. Hướng dẫn cài đặt và tạo ví Litecoin trên điện thoại với LoafWallet

Đầu tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng ví LoafWallet đã, dưới đây là hai phiên bản dành cho IOS và Android:

 • Link tải cho IOS
 • Link tải cho Android

Sau khi download về điện thoại rồi thì bạn mở ứng dụng LoafWallet lên để bắt đầu thiết lập như sau:

Bước 1: Sẽ có hai tùy chọn là “Tạo ví mới” và “Phục hồi ví đã có“, mình sẽ tạo ví mới, còn phục hồi sẽ hướng dẫn cuối bài nhé. Bạn chọn “Create New Wallet” để bắt đầu tạo ví mới.

Bước 2: Thiết lập mã PIN để bảo mật ví của bạn, nhập vào 6 số bất kỳ.

Bước 3: Xác nhận lại mã PIN ở trên.

Xem thêm: Sàn Giao Dịch ASX Markets Có Gì Thu Hút?

Bước 4LoafWallet sẽ cho phép bạn sao lưu (backup) ví Litecoin của bạn bằng 12 từ khóa, để phòng trường hợp mất điện thoại hoặc đổi điện thoại thì sẽ dùng 12 từ khóa này để khôi phục ví. Bạn chọn “Write Down Paper Key“.

Bước 5: LoafWallet sẽ hiển thị từng từ một, bạn viết lần lượt 12 từ này ra giấy hoặc file notepad theo đúng thứ tự từ 1 – 12 nhé, không được ghi lộn xộn, tí nữa sẽ dùng để xác nhận lại, xong thì nhấn “Next” để đến từ tiếp theo.

Đến từ thứ 12 thì chọn “Next“.

Bước 6: Bây giờ LoafWallet sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 2 trong 12 từ khóa bất kỳ, (#8 là từ thứ 8, tương tự các từ khác), bạn nhập vào đúng từ mà LoafWallet yêu cầu, khi nào bên phải hiển thị dấu tích xanh là được, thì chọn “Submit“.

Vậy là xong, mình sẽ giới thiệu qua về các phần và tính năng chính trên ví LoafWallet bên dưới.

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví Litecoin trên LoafWallet toàn tập

4.1 Tổng quan về các tính năng của ví LoafWallet

Giao diện của ví LoafWalelt sẽ như bên dưới, bạn có thể thấy ngay số dư LTC coin = USD trên đầu ví, khoảng trống ở giữa sẽ là nơi hiển thị lịch sử các giao dịch nạp/rút tiền, bên dưới là gửi tiền (Send) và nhận tiền (Receive), còn Menu là các tính năng như sau:

Bạn click vào “MENU” sẽ thấy các tính năng sau:

 • Security Center: Thiết lập các bảo mật ví, gồm:
  • 6-Digit PIN: Là mã PIN sáu số mà bạn đã set khi mở ví, bạn có thể bật/tắt tính năng này
  • Face ID: Tùy vào điện thoại của bạn mà LoafWallet sẽ có thêm tùy chọn bảo mật, như của mình Iphone X sẽ có thêm cái Face ID này.
  • Paper Key: Bạn có thể xem lại 12 từ khóa khôi phục ví Litecoin ở đây.
 • Support: Liên hệ hỗ trợ từ đội ngũ của ví LoafWallet, sẽ có Email của họ ở đây nếu bạn cần hỗ trợ.
 • Setting: Mình sẽ nói cụ thể bên dưới về phần này.
 • Lock Wallet: Khóa ví LoafWallet của bạn lại
 • Buy Litecoin: LoafWallet gợi ý địa chỉ mua LTC coin cho bạn, họ chuyển hướng sang sàn Coinbase.

Khi bạn click vào “Setting” thì sẽ có một số tính năng khác như sau:

 • Import Wallet: Bạn có thể nhập thêm ví LoafWallet khác vào và quản lý trực tiếp nhiều ví LoafWallet trên điện thoại của bạn.
 • Start/Recover Another Wallet: Tính năng này sẽ cho phép bạn nhập ví LoafWallet khác vào, nhưng ví hiện tại bạn đang dùng sẽ bị out ra, chỉ sử dụng ví mới nhập vào thôi.
 • Notifications: Bật/tắt thông báo khi có giao dịch
 • Display Currency: Đơn vị tiền tệ hiển thị trên ví (chưa có VNĐ)
 • Sync Blockchain: Đồng bộ hóa Blockchain, cái này kiểu như khi bạn thực hiện nạp/rút tiền mà trên mạng Litecoin đã có giao dịch của bạn rồi nhưng trên Loafwallet chưa có thì bạn có thể dùng tính năng này để đồng bộ.
 • Update PIN: Thay đổi mã PIN
 • Share Anonymous Data: Các giao dịch Litecoin là ẩn danh, nhưng nếu bạn muốn chia sẻ nó với LoafWalelt thì dùng cái này.
 • About: Giới thiệu về LoafWallet
 • Leave us a Review: Bạn có thế đánh giá về ví LoafWallet
 • Advanced: Thông tin Nodes Litecoin

4.2 Cách lấy địa chỉ ví XLM Coin trên LoafWallet

Nếu có ai đó muốn gửi LTC coin cho bạn hoặc bạn mua Litecoin trên các sàn giao dịch rồi gửi vào LoafWallet thì chỉ cần lấy địa chỉ ví LTC trên LoafWallet rồi chuyển vào là được. Cách lấy địa chỉ ví LTC như sau:

Bước 1: Trên giao diện ví LoafWallet bạn chọn “RECEIVE“.

Bước 2: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví Litecoin trên LoafWallet của bạn như bên dưới mình khoanh đỏ, bên trên là mã QR-code, bạn nhấp vào là nó sẽ tự động copy cho bạn.

5. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Litecoin từ ví LoafWallet

5.1 Cách nạp tiền LTC Coin vào ví LoafWallet

Cách nạp/chuyển LTC vào ví LoafWallet thì khá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví LTC trên LoafWallet rồi gửi vào được là, nếu bạn chưa có Litecoin thì qua sàn Remitano để mua nhé, sau khi mua thì bạn rút về ví LoafWallet là ok.

Remitano là một sàn mua bán coin rất uy tín tại Việt Nam, mới đây đã hỗ trợ mua bán Litecoin bằng VNĐ rồi. Bạn có thể xem cách mua Litecoin trên Remitano để biết cách mua nhé. Mình sẽ hướng dẫn bạn rút LTC từ Remitano về ví LoafWallet:

Sau khi mua thành công LTC, bạn chọn “Ví LTC” => chọn “Rút” và nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Ví LTC: Nhập vào địa chỉ ví LTC trên LoafWallet
 • Lượng Litecoin: Số lượng LTC muốn rút
 • Phí rút LTC trên Remi sẽ là 0.0005 LTC
 • Cuối cùng chọn “Gửi

Remi sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại xem đúng địa chỉ ví chưa, bạn xem lại và tích vào 2 ô bên dưới, xong chọn “Xác nhận“.

Mình rút LTC từ Remi về LoafWallet chỉ mất tầm 2 phút, như bạn thấy LTC đã về ví Loafwallet của mình và bên dưới là txid của giao dịch.

Bạn có thể nhấp và txid để xem chi tiết giao dịch.

5.2 Cách rút/chuyển tiền Litecoin từ ví LoafWallet

Cách rút Litcoin từ ví LoafWallet cũng khá đơn giản thôi, nếu bạn muốn rút LTC lên các sàn quốc tể để giao dịch hoặc nếu muốn bán LTC ra VNĐ thì rút lên sàn Remitano để bán luôn cho tiện, mình sẽ hướng dẫn bạn rút LTC lên Remitano nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải lấy địa chỉ ví LTC trên Remitano đã, bạn chọn “Ví LTC” => chọn “Nạp” => ngay phái dưới bạn sẽ thấy địa chỉ ví LTC của bạn, giờ bạn copy ví này sang bước tiếp theo.

Bước 2: Trên ví LoafWallet bạn chọn “SEND“.

Bước 3: Bạn nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • To: Nhập vào địa chỉ ví LTC trên Remitano
 • LTC: Nhập vào số lượng LTC muốn rút
 • Network Fee: Phí rút là 0.000362 LTC
 • Memo: Ghi chú giao dịch, bạn ghi gì tùy ý
 • Xong nhấn “Send

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin rồi chọn “Send“.

Bước 5: Nhập vào mã PIN.

Vậy là xong, bạn có thể thấy giao dịch rút LTC trên màn hình ví LoafWallet.

Chưa đầy 1 phút là LTC đã được nạp thành công vào ví Remitano, dưới đây là thông báo của Remitano.

6. Hướng dẫn cách khôi phục (backup) ví Litecoin trên LoafWallet

Để thực hiện được bước khôi phục ví Litecoin trên LoafWallet bạn bắt buộc phải nhớ 12 từ khóa mà LoafWallet đã cung cấp cho bạn khi tạo ví, trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại thì sẽ dùng 12 từ khóa này để khôi phục ví Litecoin.

Còn trường hợp bạn xóa app LoafWallet đi, khi bạn cài lại nhưng vẫn trên điện thoại cũ thì LoarWallet sẽ tự động đồng bộ hóa cho bạn mà không cần phải dùng đến 12 từ khóa khôi phục nhé. Để khôi phục ví LoafWallet bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tải ứng dụng ví LoafWallet về điện thoại rồi mở lên chọn “Recover Wallet“.

Bước 2: Chọn “Next

Bước 3: Bạn nhập vào 12 từ khóa khôi phục theo đúng thứ tự, rồi chọn “Done“.

Bước 4: Thiết lập mã PIN mới cho ví, nhập 6 số bất kỳ.

Bước 5: Xác nhận lại mã PIN ở trên.

Vậy là xong, bạn chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ để LoafWallet đồng bộ ví Litecoin của bạn là bạn có thể bắt đầu sử dụng ví bình thường nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Litecoin trên điện thoại với LoafWallet, một bài viết rất chi tiết từ cách tài đặt, tạo ví Litecoin, khôi phục và thực hiện nạp/rút tiền LTC coin, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng Litecoin của bạn tốt nhấtLoafWallet là một loại ví nóng rất an toàn, uy tín và tiện dụng mà mình khuyên bạn nên dùng để trữ LTC coin.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “LoafWallet là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Litecoin trên điện thoại với LoafWallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here