Home Đầu tư Coin MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MEW cho người mới bắt đầu, làm gì Để ví MyEtherWallet không bị hack?

MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MEW cho người mới bắt đầu, làm gì Để ví MyEtherWallet không bị hack?

0
MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MEW cho người mới bắt đầu, làm gì Để ví MyEtherWallet không bị hack?

 MyEtherWallet là có thể được coi là dịch vụ lưu trữ Ethereum và các token theo chuẩn ERC20 số 1 hiện nay. Bài viết dưới đây của kienthuctrade.net sẽ cùng bạn tìm hiểu MyEtherWallet là gì? Và hướng dẫn bạn cách tạo ví MyEtherWallet (MEW) đơn giản nhất, bảo vệ ví và thêm những token ERC20 trên ví!

1. MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (viết tắt là MEW) là một trang web có tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH. Nghĩa là MEW không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn, mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian mà thôi.

Ngoài Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ rất nhiều các Token khác được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum và MyEtherWallet cũng là loại ví duy nhất mà các nhà phát triển trên Ethereum chấp nhận cho nhà đầu tư sử dụng để mua Token của họ. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet đơn giản nhất.

Một số chú ý khi tạo và sử dụng ví MyEtherWallet

Đã có nhiều trường hợp bị mất ETH hay Token khi lưu trữ trên ví MyEtherWallet do để lộ thông tin Private Key do bất cẩn hoặc virus tấn công trên máy của bạn.

Do đó, để đảm bảo an toàn khi giao dịch với ví MyEtherWallet các bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Do MyEtherWallet đăng nhập bằng cách sử dụng Private Key hoặc file Keystore / JSON File (KHÔNG có tài khoản như ở các ví điện tử khác) nên các bạn phải bảo mật tuyệt đối cho file Keystore / JSON File và file chứa Private Key.
 • Không được cho người khác mượn ví
 • Không đăng nhập và sử dụng ví ở những máy tính không an toàn (quán nét, máy bị virus,…)
 • Nếu bạn bị mất file Keystore / JSON File và Private thì sẽ không thể đăng nhập được vào ví vì vậy hãy in thông tin Private Key ra giấy và cất cẩn thận tránh bị mất.

2. Cách tạo ví MEW

Bước 1: Trước tiên bạn vào trang web của MEW tại: https://www.myetherwallet.com/. Bạn lưu ý có rất nhiều trang giả mạo MEW nhằm đánh cắp tài khoản ETH của bạn. Vì vậy bạn hãy bookmark trang web MEW lại để truy cập trực tiếp chứ không nên dùng google search.

Bước 2: tại giao diện chính MEW, bạn nhập mật khẩu bạn muốn tạo rồi click nút Create New Wallet

Bước 3: bạn click vào Download Keystore File, trình duyệt sẽ tải một tập tin về máy. Đây là tập tin rất quan trọng, bạn cần có nó để truy cập vào tài khoản sau này. Xong bạn click I understand. Continue. Bạn có thể sao lưu, cất giấu tập tin này vào một USB Flash Drive để phòng bị mất cắp.

mamnonviety.edu.vn

Bước 4: lưu lại Private Key mà bạn được cung cấp vào một file text hoặc ghi ra giấy. Private Key là chìa khóa truy cập vào ví của bạn, không được gửi key này cho bất kỳ ai

Vậy là bạn đã tạo xong ví MEW rồi đấy, đơn giản chưa?

3. Truy Cập Vào Ví MyEtherWallet

Bạn truy cập vào trang chủ của MEW rồi click vào View Wallet Info. Sẽ có một danh sách rất nhiều tùy chọn nhưng có 2 cách thông dụng để bạn truy cập vào ví ETH.

Cách 1

Chọn Keystore / JSON File. Click SELECT WALLET FILE rồi chọn tập tin đã lưu ở Bước 3 mục trên. Nhập mật khẩu đã chọn ở Bước 1 của mục trên. Xong gõ Enter là vào được ví.

Cách 2

Chọn Private Key rồi nhập vào dãy mã số được cung cấp ở Bước 4 của mục trên rồi Enter là truy cập được ví.

Lưu ý: Ví MyEtherWallet không giống như những loại ví online khác, mỗi lần bạn chuyển sang tab khác nhau trên menu là một lần bạn phải đăng nhập lại, vì thế mỗi lần bạn gửi hoặc nhận ETH bạn cần thực hiện đăng nhập, quá trình đăng nhập cũng rất nhanh nên không vấn đề gì cả, đây cũng là cách mà ví này bảo mật cho tài khoản của bạn.

4. Gửi, nhận tiền từ ví MyEtherWallet

Nhận tiền

Khi truy cập vào ví bạn sẽ thấy có mục Your Address, đây cũng là Public Key của bạn. Đoạn mã này là địa chỉ để những người khác có thể gửi tiền cho bạn. Đây cũng là địa chỉ mà bạn nhập vào khi tham gia các chương trình airdrop, bounty hay đăng ký Whitelist cho ICO.

Gửi tiền

Tại trang chủ của MEW, bạn click vào link Send Ether & Tokens.

To Address: địa chỉ ví người nhận.

Amount to Send: số lượng ETH muốn gửi.

Gas Limit: để mặc định, nếu bạn gửi đầu tư các dự án ICO có thể thay đổi Gas Limit theo quy định của dự án đó.

Click Generate Transaction > Send Transaction.

5. Hướng dẫn cách add token vào ví MyEtherWallet

Đối với ví MEW, ngoài việc lưu trữ được Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ các token ERC-20. Để add token vào ví MEW ta cần có 3 thông số từ nhà phát hành:

1.Address
2.Token Symbol
3.Decimals

Thường thì nhà phát hành Token sẽ công bố 3 thông số trên tại trang chủ của họ. Mỗi nhà phát hành token sẽ có các thông số khác nhau, không ai giống ai cả.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ví MEW như bình thường. Bạn tìm đến phần add token như hình dưới:

Sau đó bạn chọn Add Custom Token và điền thông số vào

Ví dụ: Mình muốn add token của Cybermiles vào ví MEW thì sẽ làm như sau:

Lên website của Cybermiles hoặc Etherscan để lấy Smart Contract và Decimals của Token Cybermiles (CMT).

 • Token Contract Address: 0xf85feea2fdd81d51177f6b8f35f0e6734ce45f5f
 • Token Symbol: CMT
 • Decimals: 18

6. Hướng dẫn tìm thông số để add custom token trên ví MEW

Nếu bạn không nhớ ví MEW của mình đang có những token gì? hay không biết tìm 3 thông số để add token ở đâu thì bạn có thể vào Tokens (Ethplorer.io) từ ví mew hoặc vào thẳng trang Ethplorer.io nếu bạn không muốn đăng nhập MyEtherWallet.

Copy địa chỉ ví ETH có chứa token của bạn vào ô tìm kiếm >> ENTERhoặc click Ethplore

Sau khi click sẽ xuất hiện 1 trang mới, phía bên trái là tổng hợp số lượng Ethereum bạn đã giao dịch chuyển – nhận từ địa chỉ ví MEW đó. Bên phải là mục Token Balances tổng hợp toàn bộ token mà ví MEW của bạn hiện đang có như hình dưới đây:

Click vào 1 token bất kỳ mà bạn muốn lấy 3 thông số để add token trên ví MEW.

Lấy ví dụ với CyberMiles Token, 3 ô khoanh đỏ ở hình dưới đây chính là 3 thông số bạn cần để Add Custom Token vào ví MEW. Với các token khác thì cách lấy 3 thông số cũng tương tự.

7. Để ví MyEtherWallet không bị hack?

Như đã thấy, ví MyEtherWallet không có chức năng bảo mật hai lớp (2FA) mà chỉ có Password, Private Key và Keystore/JSON File mà thôi.

Vì vậy, anh em cần phải tự biết cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên Internet. Đặc biệt là những thứ có liên quan tới tiền bạc, tài sản của anh em.

Để tránh trường hợp ví MEW của anh em bị hack thì anh em nên chú ý những điều sau:

 • Không truy cập vào các trang web không rõ nguồn gốc, không uy tín.
 • Bookmark lại địa chỉ MyEtherWallet.com để tránh vào trang giả mạo.
 • Tuyệt đối không cho bất cứ ai biết được Private Key của mình.
 • Máy tính nên sử dụng phần mềm diệt Virus có bản quyền.

Đó là một số cách cơ bản để tăng khả năng bảo mật cho ví MEW của anh em cũng như các tài khoản khác như các sàn giao dịch, ví Coinbase….

Lời kết

Vậy là Bitcoin Vietnam News đã giới thiệu với bạn Ví MyEtherWallet là gì đồng thời Hướng dẫn tạo ví MEW toàn tập và Hướng dẫn cách thêm token (add token) vào ví MyEtherWallet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn mới tham gia vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số này.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here