Home Đầu tư Coin Wo Token Wallet (WOR) là gì? Wo Token Wallet (WOR) Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví WoToken hay không?

Wo Token Wallet (WOR) là gì? Wo Token Wallet (WOR) Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví WoToken hay không?

0
Wo Token Wallet (WOR) là gì? Wo Token Wallet (WOR) Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví WoToken hay không?

Wo Token (WOR) – một dự án ví trữ coin nhận lãi mà gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc inbox trên Fanpage kienthuctrade.net, mặc dù về bản thì ví WoToken cũng tương tự như các ví khác mà mình đã có bài viết trước đó như Cloud Token, S Block, Plus Token,..nhưng có thể nhiều người chưa biết.

Vậy nên để tiếp tục chuỗi bài viết về “ví trữ coin nhận lãi”, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem WoToken là gì? Nó có phải lừa đảo, đa cấp không? Có nên tham gia đầu tư vào ví Wo Token để nhận lãi hay không nhé.

1. Wo Token Wallet là gì?

Theo thông tin giới thiệu của dự án và một số leader quảng bá thì Wo Token được mô tả là ví tiền điện tử thông minh hỗ trợ lưu trữ các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum,.. WoToken còn là một ứng dụng DAPP trên nền tảng công nghệ blockchain, vừa có thể quản lý coin và liên kết với thẻ ngân hàng tạo ra kết nối liền mạch giữa tài sản số và thế giới thực.

Tóm lại, ví WoToken có thể được xem là một ví tiền điện tử tương tự như ví Blockchain, Imtoken hay Trust Wallet,.. mặc dù nếu đem ra so sánh thì nó vẫn hơi “khập khiễng” về nền tảng, công nghệ và nhiều thứ khác.

Tuy nhiên, ví Wo Token không chỉ có thể trữ coin, mà người dùng có thể mua các gói đầu tư để nhận lãi hàng ngày với lợi nhuận tối đa lên đến 20%/tháng, mức lãi không thể hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Về cơ bản thì Wo Token không khác gì các dự án ví trữ coin sinh lời như Cloud Token, SCF Token, Plus Token hay mới đây nhất là S Block.

2. WOR Token là gì?

Mặc dù hiên tại dự án không cung cấp nhiều thông tin về đồng WOR token, nhưng theo mình được biết thì WOR là một token ERC20 dựa trên blockchain của Ethereum.

Người dùng khi mua gói đầu tư của Wo Token sẽ bắt buộc phải sử dụng các đồng coin như BTC, ETH,..để mua WOR token rồi sử dụng WOR để đầu tư, sau đó nhận lãi cũng bằng WOR. Theo đó, đồng WOR có thể quy đổi ra BTC, ETH,..và các coin mà ví WoToken đang hỗ trợ bất cứ lúc nào.

3. Ví WoToken là gì?

Theo giới thiệu của dự án và một số nhà lãnh đạo quảng cáo, WoToken được mô tả là ví điện tử thông minh hỗ trợ lưu trữ tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum,… Ngoài ra, đây là ứng dụng dApp dựa trên công nghệ Blockchain, có thể quản lý tiền điện tử và liên kết với thẻ ngân hàng để tạo ra kết nối liền mạch giữa tài sản kỹ thuật số và thế giới thực.

Nói tóm lại, WoToken có thể được coi là ví kỹ thuật số tương tự như Blockchain, Imtoken hoặc Trust Wallet. Tuy nhiên, vẫn có một chút khác biệt về nền tảng, công nghệ và nhiều thứ khác.

WoToken không chỉ có thể lưu trữ coin, mà người dùng còn được mua các gói đầu tư để nhận lãi hàng ngày với lợi nhuận tối đa lên tới 20%/tháng, là mức lãi suất không thể hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Như vậy, WoToken không khác với các dự án ví có lợi nhuận Cloud Token, SCF Token, Plus Token hay gần đây nhất là S Block.

mamnonviety.edu.vn

4. Các gói đầu tư và lãi xuất của ví WoToken

Hiện tại dự án WoToken chỉ có hai gói đầu tư duy nhất như sau:

 • Gói đầu tư 1: Tối thiểu từ $1000 trở lên lãi ngày 0.25% – 0.5% => Lãi tháng 6 – 15%
 • Gói đầu tư 2: Tối thiểu từ $5000 trở lên lãi ngày 0.3% – 0.65% => Lãi tháng 10 – 20%

Tất cả tiền lãi Wo Token sẽ trả nhà đầu tư bằng đồng WOR, sau đó người dùng có thể trao đổi WOR ra BTC, ETH và rút tiền về. Theo một số nguồn thông tin thì ví Wo Token cho phép nhà đầu tư rút gốc bất cứ lúc nào, với chính sách như sau:

 • Rút gốc trước 45 ngày trừ 5% phí/tổng số tiền đầu tư
 • Rút gốc sau 45 ngày 1% phí/tổng số tiền đầu tư

Ví dụ: Bạn đầu tư 100 triệu VND, nếu tham gia chưa đủ 45 ngày mà bạn muốn rút gốc thì sẽ bị mất 5%, tức là bạn chỉ rút được 95 triệu VND.

WoToken Wallet sử dụng công nghệ AI – Sử dụng mua bán chênh lệch giữa các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận, từ đó có tiền để trả lãi cho nhà đầu tư. Đây là hình thức mà tất cả các ví trữ coin nhận lãi hiện sử dụng, cũng là lời giải thích duy nhất cho câu hỏi “Lấy tiền ở đâu để trả lãi cho nhà đầu tư?“.

5. Cơ chế trả hoa hồng của ví WoToken Wallet

 • Khi bạn có 1F1 bạn sẽ nhận được 50% lãi hàng ngày của F1 đó
 • Khi bạn có 2F1 bạn sẽ nhận được 80% lãi hàng ngày của F1 đó và 50% F2
 • Khi bạn có 3F1 bạn sẽ nhận được 100% lãi hàng ngày của F1 đó và 50% của F2 và 30% của F3
 • Khi bạn có 4–10F1 bạn sẽ nhận được 100% lãi hàng ngày của F1 đó và 50% của F2, 30% của F3,10% của F4-F10
 • Nếu bạn kích hoạt gói cá nhân 5000$ và bạn bảo trợ được 11 -15F1 bạn sẽ được thêm 5% của F11-F15

Hưởng doanh số:

 • Nếu doanh số từ F1 đến F10 đạt tổng doanh số là 250.000$ bạn sẽ thưởng thêm 5% tiền lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Khi bạn có 3 nhóm dưới bạn đạt được tổng doanh số là 250.000$ /nhóm bạn sẽ được nhận thêm 10% tổng lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Khi bạn có 9 nhóm từ F1-F2 dưới bạn đạt được tổng doanh số là 250.000$ /nhóm bạn sẽ nhận được thêm 15% tổng lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Khi bạn có 27 nhóm từ F1 đến F2 dưới bạn được tổng doanh số là 250.000/nhóm bạn sẽ nhận được thêm 20% tổng lãi hàng ngày của F1 đến Fn.
 • Nếu bạn tham gia gói cá nhân 5000$ bảo trợ được 15F1 , bạn sẽ nhận 5% của F1 đến F15.
 • Khi bạn là siêu VIP bạn sẽ được công ty chia doanh số toàn cầu là 5%.

6. Đánh giá dự án WoToken

 • Website

Đầu tiên, với bất kỳ dự án nào, cho dù đó là tiền điện tử hay ví kỹ thuật số, bạn nên kiểm tra trang web chính thức của nó. WoToken có tên trang web chính thức là wotoken.pro. Đây là một trang web tương đối đơn giản, hay có thể nói là không chuyên nghiệp.

Trang web này khá đơn sơ và tên miền không có chứng chỉ bảo mật SSL (chứng chỉ này có thể được thực hiện miễn phí). Hơn nữa, trang web liên tục bị hỏng do tất cả các lỗi giao diện và rất ít thông tin. Nó chỉ có một vài dòng giới thiệu, một báo cáo tải xuống ứng dụng.

 • Không có whitepaper

Phần “Ecological Links” có nghĩa là các đối tác trong hệ sinh thái. Có rất nhiều cái tên đáng chú ý như ImToken, BTC.com, CCN, My Token… và thậm chí cả Ethereum. Tuy nhiên, tất cả các liên kết chỉ đến trang chủ; không có thông tin về hợp tác với dự án.

Không có hợp đồng thông minh: Đáng ngạc nhiên, WOR là token ERC20 nhưng không có hợp đồng thông minh.

Không có kênh truyền thông xã hội: Bất kỳ dự án nào cũng cần phải có các kênh truyền thông xã hội để hỗ trợ người dùng, cập nhật tin tức như Facebook, Telegram, Twitter, … Tuy nhiên, WoToken không có kênh nào.

Không có thông tin về công ty hoặc nhóm phát triển đứng sau dự án.

 • Đối tác của sàn giao dịch Neraex

Được biết, công nghệ WoToken đã được mua lại bởi sàn giao dịch Neraex của Nhật Bản. Neraex thực sự có tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên, Neraex chỉ là một nền tảng giao dịch nhỏ. Do đó, độ tin cậy không cao.

 • Nhóm phát triển 1WorldBlockchain hàng đầu

WoToken được giới thiệu là dự án của 1Worldblockchain. Đây là công ty cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, các trang web chính thức của WoToken và 1WorldBockchain không được liên kết.

7. Ví Wo Token có lừa đảo? Có nên đầu tư không?

Với những người đã từng tham gia thị trường tiền điện tử khá lâu như mình thì chỉ cần xem qua cũng có thể biết được ngay WoToken là một mô hình kinh tự tháp (Ponzi) – một kế hoạch kinh doanh đa cấp lừa đảo khét tiếng. Nếu bạn từng biết đến tiền điện tử từ cuối năm 2017 thì không thể không biết đến những cái tên như Bitconnect, Hextracoin, iFan, Onecoin,..

Tất cả đều đã sập (scam) khiến nhiều nhà đầu tư “ôm nợ”, chúng hoạt động theo mô hình MLM, tương tự các dự án HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận). Ví trữ coin nhận lãi dạng như WoToken chỉ khác về hình thái là ví tiền điện tử mà thôi, còn cơ chế hoạt động là tương tự.

Một dự án ví trữ coin sinh lời nổi tiếng bậc nhất trong cộng đồng là Plus Token hiện đang ở trạng thái “chết lâm sàng“, các nhà đầu tư hiện không thể rút tiền ra khỏi ví và chủ dự án này cũng đã bỏ chốn cùng với số tiền của người dùng lên đến 3 tỷ USD ). Mình đã từng cảnh báo bạn đọc rất nhiều trong các bài viết về Cloud Token, SCF Token, S Block và cả Plus Token, nhưng mình biết vẫn còn rất nhiều người mới bị “dính bẫy”.

Mình cũng nhận khá nhiều công kích từ những leader của các dự án này, những người bất chấp rủi ro cao (mặc dù họ biết) để mời gọi những người không hề có kiến thức tham gia đầu tư, để rồi họ phải ôm hận, mất tiền, chỉ vì “tiền hoa hồng”. Các leader này nói mình chỉ trích các dạng ví trữ coin sinh lời này không có cơ sở, mặc dù vấn đề ponzi đã quá rõ ràng ? Vậy thì bài này mình sẽ phân tích sâu hơn để các bạn thấy nó rủi ro như thế nào.

8. Các dấu hiệu lừa đảo đa cấp của Wo Token

8.1 Đồng Wo Token thiếu các thông tin cơ bản

Vào trang chủ của WoToken là wotoken.pro chúng mình nhận thấy đây là 1 trang web rất sơ sài, thường xuyên bị lỗi.

 • Whitepaper: Không có. Mục tải file pdf của Whitepaper lại trỏ về chính trang chủ.
 • Smart contract: Không có. Được giới thiệu là Token ERC-20 nhưng chúng mình không thể tìm thấy Smart Contract đâu cả. Bạn có thể tra trên Etherscan
 • Coinmarketcap: Không được list trên Coinmarketcap
 • Sàn giao dịch: WoToken được giới thiệu là niêm yết trên sàn Neraex. Nhưng sàn Neraex là 1 sàn đã thất bại tại Nhật Bản. Hiện trên Coinmarketcap sàn Neraex chỉ còn là dữ liệu lưu trữ và đã bị Coinmarketcap loại ra khỏi bảng xếp hạng. Truy cập vào trang chủ của sàn này là Neraex.pro, có thể thấy các giao dịch đều đứng im.
 • Roadmap: Không rõ
 • Total Supply: Không rõ
 • Available Supply: Không rõ
 • Token Allocation: Không rõ

Một điểm mâu thuẫn nữa: WoToken được giới thiệu là ứng dụng trên điện thoại để lưu trữ các đồng tiền ảo thì họ phát hành token để làm gì?

So sánh ví WoToken ngang hàng với ví Blockchain, Coinbase hay TrustWallet thật là nực cười. =))

8.2 Trang web và đội ngũ mờ ám

Trang web của WoToken không cung cấp thông tin về người sở hữu hoặc nhà điều hành doanh nghiệp.

Tên miền trang web WoToken.pro đã được đăng ký tại Nhật Bản bằng cách sử dụng thông tin giả mạo vào ngày 16 tháng 9 năm 2018.

Tài liệu quảng cáo WoToken cho thấy công ty có mối quan hệ gì đó với Hồng Kông.

Vào ngày 27 tháng 6 năm 2019 – Một video tiếp thị được quay bởi trang web Đánh giá Blockchain châu Á vào đầu năm nay có một cuộc phỏng vấn với người sáng lập của WoToken.

8.3 Kêu gọi đầu tư theo mô hình đa cấp Ponzi

Lôi kéo mua Wo Token

WoToken không hề có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào có thể dùng được. Ứng dụng không có trên Appstore (chỉ tải qua đường không chính thống). Ứng dụng lỗi, lộn xộn, chỉ kêu gọi đầu tư mua WoToken là chính.

Dưới đây là 1 thằng chuyên đi lừa đảo đa cấp trên Facebook:

Khi bạn hỏi mua Wo Token thì sẽ được nhận 1 mã giới thiệu như ảnh trên. Bạn nhập mã này vào và sẽ trở thành tuyến dưới của nó trong mô hình Ponzi.

 • Đội ngũ chưa có cấp dưới nhận 50% hoa hồng giới thiệu ở cấp 1 (các chi nhánh được tuyển dụng cá nhân)
 • Đội unilevel cấp 2 nhận 80% ở cấp 1 và 50% ở cấp 2
 • Đội unilevel cấp 3 nhận 80% ở cấp 1, 50% ở cấp 2 và 30% ở cấp 3
 • Đội unilevel cấp 4 nhận 100% ở cấp 1, 50% ở cấp 2, 30% ở cấp 3 và 10% ở cấp 4 đến 10
 • Đội unilevel cấp 5 trở đi nhận 100% ở cấp 1, 50% ở cấp 2, 30% ở cấp 3, 10% ở cấp 4 đến 10 và 5% ở cấp 11 đến 15

8.4 Lãi suất khủng của Wo Token

 • Đầu tư mua WOR trị giá 1000 đô la và nhận lãi 0,25% đến 0,5% hàng ngày
 • Đầu tư mua WOR trị giá 5000 đô la và nhận lãi 0,3% đến 0,65% hàng ngày

Tức là lãi suất lên tới 90% – 234%/năm! Bạn lưu ý lãi suất gửi tiền USD tại ngân hàng hiện nay chỉ có 0,15%/năm thôi nhé. Và các ngân hàng còn đang có xu hướng giảm về 0%.

Như vậy, lãi suất của Wo Token là không thể tưởng tượng được. Wo Token lấy doanh thu từ đâu mà trả lãi khủng cho người gửi vậy? Chỉ có thể lấy người sau trả cho người trước mà thôi.

9. Đánh giá dự án ví Wo Token, tại sao không nên đầu tư?

9.1 Đánh giá website của WoToken

Đầu tiên với bất cứ dự án nào dù là tiền điện tử hay ví tiền điện tử thì bạn cũng nên xem trang web chính thức của nó. Wo Token có tên trang web chính thức là wotoken.pro. Đây là một trang web theo mình thấy là rất sức đơn giản, thiếu chuyên nghiệp và một số điểm bạn cần đặt nghi vấn:

 • Web đơn giản, tên miền không có chứng chỉ bảo mật SSL, mặc dù chứng chỉ này có thể làm miễn phí, đã thế web còn liên tục bị lỗi vỡ hết giao diện.
 • Cực kỳ ít thông tin, mình chưa thấy dự án nào lại thiếu thông tin như WoToken, chỉ đơn giản là vài dòng giới thiệu, link tải app,…hết.
 • Không có whitepaper hay còn gọi là sách trắng, có phần thông tin về sách trắng, nhưng khi click vào thì không có gì cả, tất cả whitepaper mà bạn thấy ở các blog, những người quảng bá cho Wo Token chỉ là “tự làm”, họ tự viết ra.
 • Phần “Ecological Links”, có nghĩa là các đối tác trong hệ sinh thái, mình thấy có rất nhiều cái tên nổi bật như ImToken, BTC.com, CCN, My Token,..thậm chí cả Ethereum, nhưng tất cả chỉ có link tới trang chủ, chứ không hề có link thông tin về sự hợp tác với WoToken.
 • Không có smart contract (hợp đồng thông minh), WOR là một token ERC20 nhưng lại chưa hề có smart contract, bạn có thể tìm trên etherscan.
 • Không có các kênh mạng xã hội, bất cứ dự án nào cũng cần phải có các kênh thông tin mạng xã hội để hỗ trợ người dùng, cập nhật tin tức như Facebook, Telegram, Twitter,..nhưng WoToken không có kênh nào cả.
 • Không có thông tin công ty hay đội ngũ phát triển đứng sau dự án

Tiếp tục mình sẽ phân tích sâu hơn và các điểm nổi bật của ví WoToken đang được khá nhiều leader, blog quảng bá cho dự án

9.2  Đối tác của sàn giao dịch Neraex

Có thông tin cho rằng công nghệ của WoToken được sàn giao dịch của Nhật Bản có tên Neraex mua lại, mình check thông tin thì đúng là phía sàn Neraex có tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Neraex là một cái “sàn cỏ” mà thôi, khối lượng giao dịch (volume) của nó cực nhỏ, theo thống kê của CoinMarketCap (CMC) thì volume của Neraex hiện đang là hơn 5 triệu USD.

Tuy nhiên, đây là số liệu mà Neraex báo cáo với CMC mà thôi, chứ volume thực tế thì nhỏ hơn nhiều, thậm chí rất nhiều.

Bạn có thể kiểm tra bảng xếp hạng 100 sàn khối lượng giao dịch đã điều chỉnh (thực tế) của CoinMarketcap . Sàn cuối cùng nhỏ nhất có volume khoảng 2 triệu USD, và trong danh sách này không hề có Neraex. Ngoài ra, khi mình truy cập sàn này thì gần như không có ai giao dịch vậy, BTC là coin có volume lớn nhất trên Neraex, nhưng các lệnh gần như không chạy, chưa kể volume họ có thể fake bằng cách sử dụng bot trading.

Điều này cho thấy Neraex là sàn rất lởm, và việc họ liên kết với nhau mình thấy chả có gì đặc biệt, hoặc phía ví WoToken có thể trả cho Neraex một khoản tiền kha khá để họ đăng vài dòng thông báo có liên quan đến WoToken.

9.3 Nhóm phát triển 1Worldblockchain hàng đầu

Ví WoToken được giới thiệu là dự án của 1Worldblockchain – một công ty cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính, mặc dù trang web chính thức của WoToken và 1World block chain không hề có liên kết với nhau.

Nhưng về điểm này cũng chả có gì để nói, theo mình tìm hiểu về 1Worldblockchain thì thấy team này không có điểm gì nổi bật, họ không được bất cứ kênh thông tin chính thống nào trên thế giới đề cập. Có một số trang quảng bá họ là team phát triển blockchain đứng top 10 thế giới, và mình tìm thì cũng chẳng có nguồn nào xác nhận việc này, đúng là ảo tưởng.

Ngoài ra, còn một vài thông tin về đối tác, công nghệ khác, nhưng với mình như vậy là quá đủ để mọi người có cái nhìn tổng quan về dự án ví WoToken rồi. Nó chỉ là một mô hình Ponzi, “lấy tiền của người đến sau để tra cho người đến trước“, chứ không hề có cái gọi là “ngân hàng tiền điện tử”, tiềm năng này nọ như họ và một số leader quảng bá.

Mình biết phần lớn các bạn không có kiến thức để tự mình kiểm chứng các thông tin này, và phần lớn các bạn tham gia đầu tư chỉ vì “được mời“, “được giới thiệu“, rồi “ham lãi cao“, những leader chào mời bạn cuối cùng cũng chỉ vì “tiền hoa hồng” họ nhận được từ dự án khi bạn đầu tư mà thôi, đó là lý do vì sao gần như không bao giờ họ nói đến rủi ro, họ chỉ “vẽ ra một tương lai x10, x100 lần tài sản” cho bạn mà thôi.

Mình chỉ muốn khuyên bạn “Hãy trang bị cho mình kiến thức, ít nhất là cơ bản, về thị trường này trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ dự án nào“.

Về vấn đề giá của các token ví trữ coin nhận lãi luôn tăng tăng tăng và xxxx , kéo xuống một chút mình có nói rõ về lý do rồi.

Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về Coin MLM để hiểu hơn về cách thức hoạt động của các dự án Ponzi, đa cấp, và một số hình thức đầu tư khác bạn nên tránh xa. Đừng để những lời mời gọi “hấp dẫn” với lãi xuất “trên trời” làm mờ mắt để rồi phải ôm hận.

Lời kết

Trên đây là bài viết “WoToken Wallet (WOR) là gì? Có lừa đảo, đa cấp? Có nên đầu tư vào ví Wo Token hay không?“, hi vọng nó sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Với những dự án MLM kiểu như thế này, bạn phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ, tốt nhất theo mình là không nên chơi MLM, nguy cơ bị lừa đảo mất tiền là rất cao. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích, đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hội kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here