Home Đầu tư Coin Nuls (NULS) là gì? Có nên đầu tư vào Nuls không ? Toàn tập về tiền điện tử Nuls (NULS)

Nuls (NULS) là gì? Có nên đầu tư vào Nuls không ? Toàn tập về tiền điện tử Nuls (NULS)

0
Nuls (NULS) là gì? Có nên đầu tư vào Nuls không ? Toàn tập về tiền điện tử Nuls (NULS)

Nối tiếp những bài viết về chủ đề Coin tiền ảo, hôm nay Kienthuctrade.net sẽ lại đem đến cho các bạn những thông tin về đồng Nuls.

Với mong muốn giảm thiểu các thách thức về kĩ thuật và chi phí phát triển của sản phẩm blockchain trong doanh nghiệp, NULS được triển khai và ra đời như thế nào? Cùng tìm hiểu về NULS để hiểu rõ hơn vai trò, những kì vọng mà các doanh nghiệp có thể trao cho loại tiền điện tử này nhé!

1. Nuls là gì?

Vào cuối năm 2017, Nuls coin được ra đời bởi công ty Nuls Community Foundation Pte.Ltd có trụ sở tại Singapore. Nuls là một nền tảng blockchain với cơ sở hạ tầng có module tùy biến cao và mã nguồn mở toàn cầu.

Nuls hướng tới mục tiêu phá vỡ rào cản kỹ thuật của blockchain , thúc đẩy lượng tiêu dùng công nghệ blockchain trong giới thương mại và giảm thiểu chi phí phát triển.

Nuls bao gồm một hạt nhân và các module chức năng như hợp đồng thông minh, chuỗi đồng thuận, hoạt động khác cơ chế và đa điểm hệ thống.

Thông qua sự hợp tác của module Nuls và service bus cùng event bus, Microkernel quản lí service bus và event bus. Trong tương lai, Nuls sẽ có những chuỗi con dựa trên các chức năng của chuỗi chính. Các giao thức và cơ sở hạ tầng sẽ được sử dụng để cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp đơn giản và phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nuls cho phép các dự án tạo và phát triển nền tảng blockchain riêng trên nền tảng của Nuls

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

2. Nuls hoạt động như thế nào?

Tháng 7/2018, Mainnet Nuls 1.0 ra mắt và Chain Factory là sản phẩm chính. Đây là một công cụ xây dựng chuỗi cho phép các doanh nghiệp sử dụng lựa chọn module plug-and-play từ kho lưu trữ module bảo gồm đồng thuận chuỗi chéo với khả năng lưu thông giá trị tài sản trong hệ sinh thái NULS.

Cơ chế đồng thuận mặc định của Nuls coin là Proof-of-Credit (POC), dựa trên các vi dịch được sử dụng trên cơ chế đồng thuận này có thể khai thác thông qua đặt cược. Thiết kế các module của Nuls có NULSAR, khung dựa vào các vi dịch vụ cho phép triển khai các giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp đối với chuỗi riêng và chuỗi công khai, hợp đồng thông minh, token NRC-20 và dApps.

Như đã nói trên thì Nuls gồm có hạt nhân và các module chức năng. Hạt nhân nắm vai trò cung cấp các cơ chế cơ bản cho mạng còn các module chức năng sử dụng các đặc điểm phân tán của mạng lưới blockchain. Các blockchain được chia một số module như sự đồng thuận, hợp đồng thông minh, mạng, sổ cái, tài khoản và lưu trữ. Và mỗi module sẽ thực hiện độc lập, bỏ qua sự thay đổi của các module khác

thcschuvanancse.edu.vn

3. Thông tin cơ bản về NULS Coin (NULS)

NULS Coin (NULS) là tiền điện tử ban đầu được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum theo chuẩn ERC-20 nhưng đến 11/07/2018 NULS đã chính thức chạy trên nền tảng Blockchain riêng của mình.

NULS Coin được sử dụng để thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái và hỗ trợ các ứng dụng dựa trên NULS. Với NULS, người dùng có thể thực hiện giao dịch các tài sản kỹ thuật số chuỗi phụ, thanh toán chi phí ứng dụng, hỗ trợ phát triển NULS, trả phí giao dịch và thưởng cho những người khai thác

NULS Coin được ra mắt vào tháng 9/2017 và không giống với hầu hết các loại tiền điện tử, NULS chưa bao giờ ICO mà thay vào đó NULS đã đưa 40 triệu token của mình vào nền tảng Binance Exchange với mức giá $1/đồng vào cuối 11/2017

 • Mã token: NULS
 • Nền tảng: Nuls
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Credit (PoC)
 • Tiêu chuẩn: NRC-20 và NRC-721
 • Loại token: Coin, Mineable
 • Vốn hóa thị trường: 32,234.499 USD
 • Khối lượng 24h: 1.340.247 USD
 • Cung cấp lưu thông: 73.644.970 NULS
 • Tổng cung: 105.713.142 NULS
 • Tỷ giá cao nhất: 8,54 USD (10/01/2018)
 • Tỷ giá thấp nhất: 0,094801 USD (28/10/2017)

4. Phân phối token

 • 40% được phát hành qua Airdrop
 • 20% dùng làm ngân sách phát triển dự án và sau khi ra mắt, 5% NULS sẽ được mở khóa
 • 22% dùng để phát triển cộng đồng (không được dùng quá 4 triệu NULS/năm)
 • 20% dùng để hỗ trợ các dự án có chất lượng cao chạy trên Nuls và dùng vào Partnerships

5. Vai trò của NULS

 • Thanh toán phí giao dịch trong Nuls
 • Thưởng cho thợ đào giúp việc xác nhận giao dịch đạt tính bảo mật cũng như hoạt động tốc độ cao
 • Thanh toán chi phí Cross-Chain và Chain-Building

6. Kiếm NULS bằng cách nào?

Nuls chỉ được staking mà không thể đào bởi nó được sử dụng dựa trên thuật toán đồng thuận PoC (khá giống với PoS)

7. NULS được lưu trữ ở đâu?

 • Hiện NULS được lưu trữ chính thức trên ví riêng của mình là Nuls Wallet. Loại ví này chỉ mới hỗ trợ cho phiên bản Desktop (Linux | Microsoft | macOS) và phiên bản web
 • NULS còn có thể được lưu trữ trên các ví phát triển bởi các bên thứ 3 (BitKeep hay Anybit)
 • Bạn cũng có thể lưu trữ NULS trên các sàn uy tín đã hỗ trợ giao dịch NULS (Huobi Global và Binance). Nhưng nếu muốn lưu trữ dài hạn thì Coin68 khuyên bạn hạn chế cách lưu trữ này nhé để tránh việc sàn bị hack

Lưu ý: Tuyệt đối không được lưu trữ NULS trên các ví Ethereum

8. Sàn giao dịch NULS

Nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ các nhau đã tiến hành giao dịch NULS, trong đó sàn Binance chiếm “thế thượng phong”, diễn ra các cuộc giao dịch sôi nổi nhất (35,53%)

9. Đội ngũ phát triển NULS

Đồng sáng lập của NULS bao gồm:

 • Reaper Ran (Lãnh đạo cộng đồng): từ 2013 đã nghiên cứu công nghệ Blockchain và có kiến thức chuyên sâu trong hoạt động cộng đồng làm việc cũng như xây dựng trong cộng đồng khác nhau như cộng đồng BitShares. Trong đó, Reaper nổi tiếng trong cộng đồng và trên bảng cộng đồng NEO. Các hoạt động cộng đồng và các vấn đề của dự án Nuls đều do ông phụ trách với mục tiêu duy trì cộng đồng Nuls
 • Jason Zhang (Nhà phát triển chính): có kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực lập trình, 6 năm trong lĩnh vực an ninh ngân hàng và các thiết kế hệ thống bảo mật cho hàng chục ngân hàng ở Trung Quốc đều là thành phẩm của ông. Hầu hết các thuật toán mã hóa, tiêu chuẩn PKCS và tiêu chuẩn PKI ông đều quen thuộc. Jason từng hợp tác với hầu hết các ngân hàng Trung Quốc với hơn 200 nhân viên khi làm việc cho KeYou, từng chịu trách nhiệm bảo mật Thanh toán Kho Bạc, Thẻ thông minh (EMV) và Thiết bị Ngân hàng Di động cũng như đóng góp vào việc bảo mật Ngân hàng PC. Hiện Jason đang là nhà phát triển chính cho dự án Nuls
 • Lily Wang (COO): từng làm việc cho kênh truyền hình giáo dục và truyền hình Trùng Khánh, nơi cung cấp tin tức hàng ngày cho cộng đồng Trung Quốc. Lily thành thạo trong đàm phán và chiến lược. Chủ yếu vai trò của Lily là tạo ra được sự hợp tác đa phương với tất cả các quốc gia. Đây là chuyên gia trong việc thúc đầy việc xây dựng cộng đồng Nuls và các vấn đề kinh doanh để vượt trội tiền điện tử và lan truyền toàn cầu
 • Các thành viên khác

10. Có nên đầu tư vào đồng NULS hay không?

Cùng điểm lại vài nét nổi bật trong tính năng của đồng NULS: NULS có nền tảng hỗ trợ linh hoạt và tương tác với nhiều ứng dụng doanh nghiệp, hệ thống niềm tin mạnh mẽ thống nhất qua mạng lưới phi tập trung, công nghệ đạt hiệu suất cao và bằng cách giảm rào cản chi phí phát triển gia nhập đac thúc đầy việc sử dụng nền tảng blockchain.

Hiện NULS rất dễ thực hiện việc đặt cược. Tuy nhiên NULS đang đối mặt với các đối thủ khá mạnh như Lisk, NEO, Ethereum, Vechain Thor, EOS,….

 Lưu ý:

Cần phải xem xét kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Đây là lời khuyên chung cho tất cả các bạn. Kienthuctrade.net luôn hi vọng có thể hỗ trợ trong việc nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư của mỗi nhà đầu tư. Lợi nhuận đem về lớn hay nhỏ, thành công hay thất bại đều nằm trong quyết định và khả năng chọn lọc, nhìn rộng của mỗi người. Vì có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân hay tập thể, Kienthuctrade.net mong các nhà đầu tư luôn cân nhắc thật cẩn thận các thông tin để tránh những rủi ro quá lớn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiền điện tử Nuls (NULS). Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án này cũng như đồng coin Nuls.

Còn mọi người nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của mọi người ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !