Home Đầu tư Coin Pickle Finance là gì? Cơn sốt DeFi mới tăng 1.000% trong một ngày, Toàn tập về đồng tiền điện tử PICKLE

Pickle Finance là gì? Cơn sốt DeFi mới tăng 1.000% trong một ngày, Toàn tập về đồng tiền điện tử PICKLE

0
Pickle Finance là gì? Cơn sốt DeFi mới tăng 1.000% trong một ngày, Toàn tập về đồng tiền điện tử PICKLE

Nếu bạn đã theo dõi tài chính phi tập trung (Defi) trong những tuần gần đây, bạn có thể biết về cái gọi là “food coin’ (coin thực phẩm).

Có vẻ như nó bắt đầu với Yam Finance, một đồng coin dựa trên Ethereum đã giới thiệu ý tưởng “canh tác công bằng” hoặc “stakedrops” cho DeFi, cùng với khái niệm về tiền điện tử được gắn nhãn biểu tượng cảm xúc của thực phẩm.

Sau khi Yam nhanh chóng trở thành xu hướng lớn nhất của DeFi, không có gì ngạc nhiên khi có những bản copy.

Nhớ Kimchi không? Nó đã biến mất, trị giá 0,003 đô la. Nhớ Pizza không? Nó cũng trở về với cát bụi.

Hầu hết các đồng coin thực phẩm đều đi theo các con đường tương tự, ra mắt với sự cường điệu, sau đó sụp đổ trong vài giờ và ngày sau đó khi tiền điện tử nói chung trở nên phát ốm với những dự án copy-paste không có giá trị nội tại.

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

Tuy nhiên, có ít nhất ba ngoại lệ đối với quy tắc này: Yam, vẫn có vốn hóa thị trường trên 100 triệu đô la, sau đó là SushiSwap và Pickle.

Vậy Pickle Finance là gì? Điểm nổi bật của Pickle Finance so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Token Pickle đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Pickle Finance là gì?

Pickle finance là một giao thức yield farming giúp các stablecoin duy trì ở mức chốt ($1). Mục tiêu của Pickle là đem lại sự ổn định của hệ sinh thái stablecoin.

Giao thức cho phép farmer kiếm lãi từ việc bơm thêm thanh khoản vào bốn loại stablecoin phổ biến nhất: DAI, USDT, USDC và sUSD.

2. Điểm nổi bật của Pickle là gì?

Để hệ sinh thái DeFi phát triển thì cần một hệ sinh thái stablecoin ổn định hơn nữa. Vậy nên Pickle đã tạo ra các tính năng và giải pháp góp phần thúc đẩy DeFi.

Elastic Farming Incentivization (Cơ chế khuyến khích farming)

Pickle cho phép farmer tận dụng các xu hướng tìm kiếm lợi nhuận của mình để giúp hệ sinh thái DeFi duy trì giá neo của 4 đồng stablecoin lớn nhất là DAI, USDC, USDT và sUSD.

Cách hoạt động như sau:

Token PICKLE sẽ được đào và phân phối đến LP (Liquidity Pool) của Uniswap theo các pool DAI-ETH, USDC-ETH, USDT-ETH, sUSD-ETH.

Số lượng PICKLE sẽ được phân phối đến các pool khác nhau khi giá stablecoin vượt mức hoặc thấp hơn giá cố định nhằm duy trì sự ổn định khi có quá nhiều áp lực mua và bán lên các đồng stablecoin so với những stablecoin còn lại.

Tính năng Pickle Swap

Tính năng này cho phép người dùng thay đổi vị trí LP của mình từ stablecoin này sang stablecoin khác chỉ bằng một cái click.

Điều này giúp các stablecoin vượt ngoài giá chốt có thể nhanh chóng quay trở lại giá chốt ban đầu.

pVaults hay Pickle Jars

pVaults là từ viết tắt của Pickle Vaults hay còn gọi là Pickle Jars (pJars), là một cơ chế khích lệ farmer cũng như bình ổn các đồng Stablecoin giảm giá quay trở lại giá chốt.

 • LP có thể nạp sCRV để kiếm CRV token, sau đó bán CRV token cho stablecoin ít lượng cung nhất để kiếm thêm sCRV.
 • LP sử dụng flash loan để tận dụng độ chênh lệch giá giữa stablecoin trong khi tạo ra lợi nhuận cho chủ sở hữu vault.

3. Thông tin token PICKLE

Key Metrics PICKLE

 • Token Name: PICKLE token
 • Ticker: PICKLE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x429881672b9ae42b8eba0e26cd9c73711b891ca5
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 1,014,843 PICKLE
 • Circulating Supply: 953,186 PICKLE

Tokenomics

 • Dự án Pickle Finance là một dự án fair launch (không có token cho các VC, không pre-mine, không ICO). Chỉ có 2% phần thưởng đào sẽ về với quỹ đội phát triển để trang trải chi phí và thúc đẩy dự án.
 • Cách duy nhất ngoài mua token trên thị trường là anh em phải mining với tỉ lệ 1 PICKLE/block và họ cũng đồng thời giới hạn tỷ lệ lạm phát.

Token Use Case

PICKLE là một incentive và governance token, được sử dụng với một số mục đích sau:

 • Governance: PICKLE holder có quyền tham gia vào quản trị, bỏ phiếu cho việc định hình phát triển của Pickle Finance trong tương lai.
 • Farming: Người dùng stake token từ pJars có thể kiếm thêm được PICKLE token và dùng số lượng PICKLE này đem đi farm để kiếm thêm một khoản PICKLE khác.
 • Incentive: Làm phần thưởng cho các chủ sở hữu Vault khi họ đóng góp vào việc làm bình ổn giá stablecoin cũng như phần thưởng cho holder đóng góp thanh khoản vào pool.

4. Tỷ giá PICKLE Token hôm nay

Dưới đây là tỷ giá PICKLE mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này (25/12/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

Bảng so sánh sức mạnh của 2 đồng tiền Pickle Finance và Bitcoin, giúp bạn xác định giá trị tiềm năng của đồng tiền Pickle Finance trong tương lai dựa trên giá trị hiện tại của Bitcoin và ngược lại.

5. Cách kiếm và sở hữu token PICKLE

Anh em có thể kiếm token PICKLE thông qua mining. Chi tiết xem ở đây.

Hoặc anh em có thể mua thông qua các sàn như Uniswap, Hotbit, MXC,…

6. Ví lưu trữ và sàn giao dịch token PICKLE

PICKLE là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

7. Roadmap & Updates

Những cập nhật mới nhất

 • MixBytes đã audit xong lần một cho Pickle Finance.
 • Hoàn thành off-chain Snapshot vote.
 • Ra mắt pJar cho riêng một loại tài sản.
 • Ra mắt pJar swapping (cho phép người dùng PickleJarr chuyển từ Jar này sang Jar khác một cách miễn phí).

Về Roadmap

Pickle Finance vẫn chưa đưa ra một roadmap dài hạn. Hiện kế hoạch của họ là đưa dự án audit lần hai và được whitelist bởi Curve DAO để có thể boost yield trên Curve.fi (nói cách khác Curve sẽ tăng yield cho các LP nếu họ lock một lượng CRV token).

8. Team & Partnership

Team

Updating…

Partnership

Updating…

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” Pickle Finance là gì? Cơn sốt DeFi mới tăng 1.000% trong một ngày. Toàn tập về đồng tiền điện tử PICKLE ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Pickle Finance cũng như đồng coin PICKLE .

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !