Home Đầu tư Coin Project Pai (PAI) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Project Pai (PAI) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Project Pai (PAI) coin không?

Project Pai (PAI) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Project Pai (PAI) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Project Pai (PAI) coin không?

0
Project Pai (PAI) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Project Pai (PAI) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Project Pai (PAI) coin không?

Project Pai (PAI) – đồng coin đang có mức tăng trưởng kinh ngạc đến hơn 80% chỉ trong 24 giờ qua tại thời điểm mình viết bài này, hơn nữa còn là lúc toàn bộ thị trường tiền điện tử đang di ngang. PAI coin cũng bứt phát vào Top 100 đồng coin lớn nhất thị trường một cách nhanh chóng ở vị trí thứ 59.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Project Pai là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền PAI coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Project Pai coin không nhé.

1. Project Pai là gì?

Project Pai (ký hiệu: PAI) là một sáng kiến mã nguồn mở dành riêng cho việc thúc đẩy và phát triển Trí tuệ nhân tạo cá nhân (Personal Artificial Intelligence – PAI), giúp tạo ra những avatar (hình đại diện) 3D thông minh trong thế giới ảo nhằm nâng cao cuộc sống và năng xuất làm việc của mọi người trên toàn thế giới.

Các avatar 3D này như một phiên bản của người dùng trong thế giới kỹ thuật số, nó có thể nghe, nhìn và đặc biệt là suy nghĩ giống như người tạo ra chúng.

Các avatar 3D này sẽ được lưu trữ trên Blockchain để xác thực danh tính nhằm đảm bảo không có hành vi trộm cắp danh tính nào xảy ra, và để đảm bảo rằng người dùng kiểm soát toàn bộ dữ liệu cá nhân của họ.

Tương tự như Google Assistant, Siri và Cortana, một PAI sẽ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ như làm thư ký – với việc kết hợp hình đại diện cho các tính năng như dịch thuật tức thời bằng giọng nói của chính mình, mua sắm ảo, đại diện cho một cá nhân tại một cuộc họp ảo,..

2. Project PAI (PAI) giải quyết vấn đề gì?

Project PAI giải quyết vấn đề tương tác giữa con người với con người, con người với máy móc, làm cho quá trình trao đổi, tiếp xúc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để dễ hiểu hơn mình sẽ lấy ví dụ như sau:

Nhờ Project PAI anh em có thể tạo một Digital Avatar trên mạng xã hội. Những cuộc hội thoại tương tác liên quan đến công việc, học tập anh em có thể hoàn thành nó từ xa thông qua API thay vì phải gặp mặt.

Ứng dụng của Project PAI rất rộng, một số ứng dụng trong các ngành nghề khác như: Trợ lý ảo, chăm sóc sức khỏe, giải trí, KYC…

3. Giải pháp của Project PAI (PAI) là gì?

Project PAI tạo nên một Platform cho phép người dùng cung cấp các thông tin để tạo nên một Digital Avatar 3D (sử dụng AR).

Người dùng sẽ xác nhận nó, dữ liệu sẽ được lưu trên PAI Blockchain (một Public Blockchain). Sau đó người dùng ủy quyền (Delegate) để trao quyền cho Avatar tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Anh em có thể hình dung quá trình hình thành 1 PAI qua sơ đồ dưới đây:

4. Project Pai hoạt động như thế nào

Để tạo một PAI rất đơn giản. Bạn đăng ký vào hệ thống blockchain PAI, sau đó bạn chỉ cần chụp ảnh tự sướng với điện thoại thông minh của mình và đưa lên blockchain, và trong vài giây, một PAI mang hình ảnh của bạn đã được tạo ra.

Các thành phần cơ bản cần thiết để tạo PAI cơ bản là giọng nói và hình ảnh của một người, cũng là những gì được sử dụng bởi các trình xác thực để xác nhận nhận dạng. Quy trình xác thực này cũng được gọi là Proof of You (PoY) – Bằng chứng về bạn.

Quy trình xác thực này sẽ kết hợp cả hệ thống đồng thuận với xác thực chéo theo kiểu CAPTCHA để duy trì tính toàn vẹn của quy trình PoY. Trước tiên, tất cả những người xác thực sẽ cần hoàn thành quy trình Proof of You của riêng họ để đủ điều kiện thực hiện xác thực.

Quá trình PoY sẽ đảm bảo rằng không có PAI nào được tạo bằng cách sử dụng danh tính của người khác và người dùng sẽ duy trì quyền kiểm soát và sử dụng PAI của họ. Với xác thực đáng tin cậy và đăng ký an toàn, PAI sẽ hoạt động như một KYC trong tương lai.

Dữ liệu được sử dụng để tạo PAI bao gồm dữ liệu sinh trắc học bao gồm hình ảnh, video và mẫu giọng nói. Khi PAI phát triển, dữ liệu từ các nguồn khác như y tế, tài chính, tương tác PAI, tương tác IOT hoặc chương trình khách hàng thân thiết cũng có thể được sử dụng để cải thiện PAI của người dùng.

Tất cả dữ liệu được sở hữu và kiểm soát bởi chủ sở hữu đã đăng ký và xác thực PAI của mình và được sử dụng khi có sự cho phép. Chủ sở hữu cũng có thể kiếm tiền từ PAI và chia sẻ nhiều hoặc ít dữ liệu khi họ thấy phù hợp.

Những người dùng chọn chia sẻ dữ liệu của họ để cải thiện chuỗi khối PAI hoặc để cải thiện trải nghiệm được cung cấp bởi các nhà phát triển trên chuỗi khối PAI sau đó sẽ được thưởng PAIcoin cho những đóng góp của họ.

5. Nhóm phát triển của dự án Project Pai

Dự án Project Pai được phát triển bởi ObEN – một công ty hàng đầu thế giới về AI (trí tuệ nhân tạo), với sự dẫn dắt của hai đồng sáng lập:

 • Nikhil Jail – Ông có bằng MBA về tài chính của đại học California và từng là CEO của Artilient (VC) và OnGreen.
 • Adam Zheng – Ông là đồng sáng lập của Baihe.com – một trong những nền tảng hẹn hò lớn nhất Trung Quốc, trước khi làm việc tại ObEN, ông là giám đốc quản lý tại một VC trị giá hơn 4 tỷ USD, ông có bằng thạc sĩ kỹ thuật tài chính của UC Berkeley và cả bằng tiến sĩ.

Bên cạnh đó, Alex Waters – người đứng đầu về kỹ thuật của Project Pai, ông từng giữ vai trò quan trọng trong nhóm phát triển của Bitcoin Core, là người đồng sáng lập của Coin Apex – một vườn ươm có trụ sở tại New York chuyên tạo điều kiện cho sự sáng tạo và phát triển của các công ty khởi nghiệp về công nghệ.

Ngoài ra, dự án Project Pai được gây được sự chú ý khi có khá nhiều công ty, tập đoàn lớn tham gia đầu tư, thành lập từ năm 2014 và đợt ICO của Project Pai đã thu về 23,7 triệu USD, trong đó có một số công ty nổi tiếng như Tencent, Softbank, Newdo Venture, HTCs ViveX, IdeaLab, DreamMaker Entertainment,..

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo Project Pai Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này , giá 1 PAI = $0,065960 USD với tổng vốn hoá thị trường là $93.013.925 USD và xếp hạng 59 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số PAI hiện đang có 1.410.163.815 PAI coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.580.635.500 PAI.

Bạn có thể xem Tỷ giá Project Pai Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

7. Phí giao dịch PAI Coin

Hiện tại, Project PAI đã Mainnet và chạy trên Blockchain riêng của mình. Vì vậy khi gửi PAI coin trong hệ sinh thái của Project PAI anh em sẽ phải chịu thêm Transaction Fee được tính bắng PAI.

Ngoài ra, với PAI Coin, khi anh em giao dịch trên các sàn sẽ chịu thêm phí giao dịch, phí rút/ nạp (nếu có).

8. Tạo ví lưu trữ đồng PAI coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại dự án Project Pai đã phát hành ví chính thức cho đồng PAI coin có tên là PAIUP, bạn có thể tạo ví Project Pai và lưu trữ PAI một cách an toàn trên điện thoại. Hiện tại ví PAIUP có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android, dưới đây là link tải về ví PAI coin:

 • Link tải cho Iphone
 • Link tải cho Android

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán PAI coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví PAI coin trên điện thoại, đừng quên theo dõi ToiYeuBitcoin để cập nhật nhé.

9. Mua bán PAI coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Hiện tại đồng tiền ảo PAI coin đã được niêm yết trên 5 sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán PAI coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng PAI, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có Project Pai coin:

Huobi Global LBank BitForex Bitfinex
OOOBTC

Trong đó, sàn Huobi và LBank hiện đang nắm chủ yếu khối lượng giao dịch của đồng Project Pai, khoảng 70%, nếu bạn có nhu cầu mua PAI coin thì có thể sử dụng một trong hai sàn này.

10. Tương lai của PAI Coin

Trước khi nói về tương lai của PAI Coin, mình sẽ điểm lại một số nhu cầu mua và bán chính hiện giờ của PAI Coin:

 • Nhu cầu mua vào: Không rõ ràng vì thực chất Project PAI chưa Publish một sản phẩm nào ra thị trường.
 • Nhu cầu bán ra: Các thợ đào sẽ có nhu cầu bán PAI Coin ra thị trường để kiếm lợi nhuận từ hoạt động Mining.

Tổng quan thì anh em có thể thấy PAI Coin được thiết kế để sử dụng như một loại tiền tệ trong hệ sinh thái của PAI. Vì vậy giá cả của PAI Coin sẽ phụ thuộc nhiều vào sự đón nhận của cộng đồng người dùng đối với các sản phẩm của Project PAI.

Khi càng nhiều người tham gia vào hệ sinh thái và sử dụng các phẩm của Project PAI thì nhu cầu mua của PAI Coin sẽ tăng lên để họ sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của PAI Coin. Anh em cũng cần xem xét đến nhu cầu bán PAI Coin của các thợ mỏ khi đào được PAI Coin.

Theo những thông tin được trình bày trên Official Site của Project PAI thì hệ sinh thái của họ mới chỉ có PAIYO App (trong quá trình phát triển), Explorer, Official Wallet.

canhodecapella.edu.vn

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Project Pai coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Các dự án về trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay là không mới, nhưng với AI cá nhân thì có thể nói dự án Project Pai là hiếm hoi trong lĩnh vực crypto, đây là ý tưởng khá độc đáo và PAI cũng được một số công ty lớn hỗ trợ và sử dụng công nghệ của PAI.

Điển hình có thể đề cập đến Tencent – công ty truyền thông, giải trí hàng đầu tại Trung Quốc hay SM Entertainment – công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc,..

Với sự đóng góp của những nhà phát triển có kinh nghiệm và tâm huyết, dự án PAI coin được xem là rất tiềm năng trong tương lai, dự án cũng đã có sản phẩm thực tế, blockchain riêng đã khởi chạy cho phép các doanh nghiệp sử dụng.

Với cá nhân mình thì PAI là dự án đáng để đầu tư dài hạn, tuy nhiên, thời điểm này theo mình chưa nên mua vào PAI vì hiệu ứng FOMO đang đẩy giá PAI bay rất cao, vào lúc này rất dễ đu đỉnh, nên đợi 1, 2 ngày giá nó về quỹ đạo, khi đó mua chưa muộn.

12. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin PAI

 • Website chính thức: https://projectpai.com/
 • Whitepaper: https://projectpai.com/pai-whitepaper/
 • Check giao dịch: https://paichain.info/
 • Telegram: https://t.me/projectpai
 • Discord: https://discord.gg/YP74pnw
 • Twitter: https://twitter.com/ProjectPai
 • Facebook: https://www.facebook.com/projectpai
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/ProjectPAI
 • Blog: https://medium.com/project-pai
 • Mã nguồn: https://www.github.com/projectpai/

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Project Pai coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Project Pai là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền PAI Coin ở đâu? Có nên đầu tư Project Pai coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here