Home Đầu tư Coin TomoChain (TOMO) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TomoChain (TOMO) Coin ở đâu? Có nên đầu tư TomoChain (TOMO) không?

TomoChain (TOMO) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TomoChain (TOMO) Coin ở đâu? Có nên đầu tư TomoChain (TOMO) không?

0
TomoChain (TOMO) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TomoChain (TOMO) Coin ở đâu? Có nên đầu tư TomoChain (TOMO) không?

TomoChain (TOMO) – một dự án tiền điện tử được mệnh danh là “Ethereum của Việt Nam”, đồng thời đội ngũ sáng lập của dự án TomoChain cũng toàn là người Việt. TOMO coin đã thực hiện gọi vốn ICO vào đầu tháng 3 năm 2018 và thu hút được khá nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem TomoChain là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền TOMO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào TomoChain coin không nhé.

1. TomoChain là gì?

TomoChain là một nền tảng Blockchain được thiết kế để giải quyết vấn đề mở rộng mạng lưới của Ethereum blockchain cũng như các nền tảng blockchain hiện tại.

TomoChain hoạt động dựa trên hệ thống gồm 150 Masternode với thuật toán Proof of Stake Voting (POSV) có thể hỗ trợ phí giao dịch gần bằng không và thời gian xác thực giao dịch tức thì. Tính bảo mật, ổn định và hoàn thiện của chuỗi được đảm bảo bởi những công nghệ như cơ chế bảo mật hai lớp, quá trình lựa chọn ngẫu nhiên cũng như gửi, nhận thông qua smart contracts.

TomoChain hỗ trợ tất cả các smart contracts trên nền tảng Ethereum, các giao thức cũng như các giao dịch chéo giữa các token khác nhau. Những công nghệ mở rộng mới như sharding, tăng cường máy ảo Ethereum, tạo chain riêng hay tích hợp phần cứng cải tiến sẽ tiếp tục được nghiên cứu và tích hợp với công nghệ Masterndode của TomoChain.

Trong thời gian tới giúp TomoChain trở thành giải pháp lý tưởng cho việc mở rộng của các blockchain hiện tại cũng như một môi trường để phát triển các ứng dụng phi tập trung, phát hành token và tích hợp token vào các mô hình kinh doanh.G

2. TomoCoin là gì?

TomoCoin (ký hiệu: TOMO) là một đồng tiền kỹ thuật số được phát hành trong đợt ICO của TomoChain, với mục đích quản lý và duy trì cơ sở hạ tầng của Tomochain.

TomoCoin trước đây khi mới ra mắt là token ERC20, nhưng mới đây thì TomoChain đã khởi chạy Mainnet thành công và chuyển sang chain mới của riêng mình, và đương nhiên, TomoCoin cũng sẽ trở thành đồng coin trong hệ sinh thái TomoChain, không còn chạy trên Blockchain Ethereum nữa.

3. TOMO coin được dùng để làm gì ? 

TOMO coin được dùng chủ yếu để:

 • Tham gia stake và nhận thưởng là block reward.
 • Được dùng để trả thưởng cho những người tham gia stake.
 • Dùng để gọi vốn cho các dự án triển khai trên TomoChain.
 • Khi các nhà phát triển muốn phát hành dApps, hay ứng dụng trên TomoChain đều phải sử dụng TOMO coin.

4. Tại sao TomoChain ra đời ?

Khi Bitcoin và Ethereum ra đời, nó đã giới thiệu cho thế giới biết về công nghệ blockchain cũng như những gì mà công nghệ blockchain có thể làm được. Tuy nhiên 2 nền tảng này sớm bộc lộ những khuyết điểm khiến chúng khó phát huy hết tiềm năng vốn có. Chính vì vậy những blockchain nền tảng tương tự như TomoChain đã ra đời để giải quyết những khuyết điểm đó.

Vậy những khuyết điểm mà TomoChain hướng đến để giải quyết là gì?

Chúng là:

 • Phí giao dịch cao.
 • Khả năng mở rộng hạn chế dẫn tới kìm hãm sự phát triển của nền tảng blockchain.
 • Có những thời điểm blockchain Etherem trở nên quá tải và tắc nghẽn làm cản trở giao dịch.
 • Có nhiều blockchain không tối ưu trong việc tương tác với blockchain Ethereum

Những vấn đề được nêu ra ở trên chính là những gì mà TomoChain hướng tới để giải quyết. Vậy giải pháp của TomoChain là gì?

Cách TomoChain giải quyết vấn đề

Để giải quyết những vấn đề được nêu ra ở trên, TomoChain hướng tới giải pháp sử dụng giao thức đồng thuận PoS (Proof-of-Stake) thay cho PoW ban đầu của Ethereum. Đi cùng với đó là tích hợp hỗ trợ tất cả các Smart Contract, giao thức EVM và Atomic Cross-Chain.

5. Các sản phẩm đã ra mắt của TomoChain

 • Tomochain Mainnet: Dự án TomoChain đã chính thức khởi chạy Mainnet vào tháng 12/2018, đây là sự kiện quan trọng nhất kể từ khi Tomo ra đời.
 • TomoWallet: Đây là nền tảng ví chính thức dành cho đồng coin TOMO, hiện đã có sẵn cho các hệ điều hành IOS và Android trên điện thoại.
 • TomoMaster: TomoMaster cung cấp một giao diện người dùng chuyên nghiệp cho phép những người nắm giữ token có thể trở thành ứng viên cho vị trí Masternode, bầu chọn cho các Masternode trong ứng dụng quản lý phi tập trung và hiển thị số liệu thống kê về hiệu năng của các Masternode.
 • TomoScan: Sản phẩm này mang đến sự minh bạch cho người dùng TomoChain qua việc công khai toàn bộ thông tin về block, giao dịch, smart contracts, các ứng dụng phi tập trung, thông tin về token cũng như thể hiện các thông tin kỹ thuật và số liệu thống kê về hiệu năng đi kèm với thông tin của những người nắm giữ token.
 • TomoX: Đây là một giao thức để kết nối các token trên TomoChain cho mục đích trao đổi.

6. Đội ngũ phát triển của dự án TomoChain

 • Long Vương (Nhà sáng lập và CEO): Ông là nhà sáng lập Tomo app, đồng sáng lập và quản lý dự án NEM blockchain, Tiến sĩ Kinh tế học, đại học Massachusetts.
 • Sơn Nguyễn (CTO – giám đốc công nghệ Tomo): Ông là một chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, sáng lập nhóm lập trình viên blockchain Việt Nam.
 • Tùng Hoàng (Giám đốc phát triển sản phẩm và đồng sáng lập Tomo): Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến và mã nguồn mở.
 • Minh Chu (Trưởng nhóm blockchain điện toán đám mây): Ông là kỹ sư trưởng của VCCloud – dịch vụ “tương tự AWS” lớn nhất Đông Nam Á.

Ngoài ra, dự án Tomo Chain còn có những cái tên đáng chú ý trong đội ngũ cố vấn của mình:

 • Chance Du: Giám đốc điều hành tại quỹ đầu tư Coefficient, nhà đầu tư chính tại Protocol Lab và Atrium LTS kiêm cố vấn tại Alchemist Accelerator.
 • Shekhar Bhusannavar: Giám đốc điều hành tại Meed Fintech và giám đốc phát triển sản phẩm tại Timo Bank,với hơn với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vĩnh vực tài chính ngân hàng, phát triển kinh doanh và marketing.
 • Min Kim: Sáng lập Blocutural studios, giám đốc kinh doanh tại The Bee Token. Chánh văn phòng tại Civic, từng có thời gian phụ trách các hoạt động PR và marketing cùng với tỷ phú Tim Draper.
 • Chelsea Lam: Đồng sáng lập dự án Munchee, cựu nhân viên Google và Vmware, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và marketing cho các dự án ICO.
 • Androklis Polymenis: Đồng sáng lập tập đoàn đầu tư CryptXO, một nhà đầu tư mạo hiểm và từ thiện có tiếng tại Hy Lạp và Châu Âu.
 • Ho Le: Giám đốc mảng đầu tư của Ho Chi Minh Securities Corporation, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư, tài chính và ngân hàng.

7. Tỷ giá của đồng tiền ảo TomoChain hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này, giá 1 TOMO = $0,668641 USD với tổng vốn hoá thị trường là $39.746.614 USD và xếp hạng 128 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số TOMO hiện đang có 59.443.900 TOMO coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 100.000.000 TOMO. Bạn có thể xem Tỷ giá TomoChain được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

canhodecapella.edu.vn

8. Tạo ví lưu trữ đồng Tomo coin ở đâu an toàn nhất?

Như đã đề cập ở trên, Tomo Chain hiện đã chạy trên nền tảng Blockchain riêng và ra mắt ví chính thức để lưu trữ đồng TOMO coin mang tên TomoWallet. Người dùng có thể dễ dàng tải về điện thoại của mình ví TomoWallet để cài đặt và sử dụng, hiện Tomo Wallet có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android, để tạo ví TomoChain bạn tải theo link dưới đây:

 • Link tải ví TomoWallet cho IOS
 • Link tải ví TomoWallet cho Android

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán TOMO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví TomoCoin trên điện thoại cũng như cách sử dụng từ A – Z.

9. Mua bán Tomocoin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Tomo coin là một đồng tiền ảo chưa thực sự phổ biến trên thị trường Crypto, vì vậy, nó cũng được khá ít sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ mua bán, bạn cũng có thể mua bán TomoChain ở một vài sàn Việt Nam, nhưng cá nhân mình thì không thường xuyên sử dụng sàn Việt Nam do tính an toàn cũng như giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê tất cả sàn quốc tế hỗ trợ trading đồng Tomo để bạn lựa chọn:

Hotbit KuCoin VINEX Network
DDEX Gate.io DEx.top

Trong đó, sàn Hotbit vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng tiền Tomo coin lớn nhất, sau đó mới đến Kucoin, còn các sàn khác volume rất bé và thậm chí không có, nếu bạn muốn mua Tomo Coin thì có thể sử dụng Hotbit hoặc Kucoin.

10. Cách mua bán TOMO coin bằng VNĐ

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng VND, nhưng riêng mua TOMO coin uy tín thì mình thấy tốt nhất hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Ưu điểm Bitmoon đó là phí thấp, thanh khoản cao, hỗ trợ cực nhiều coin và có thể trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, Bitmoon đã hoạt động tương đối lâu và mức độ uy tín được đảm bảo.

Bitmoon có tính thanh khoản cao và uy tín nên mình tin rằng với nhu cầu giao dịch cơ bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đủ áp ứng.

11. Sàn mua bán TOMO coin uy tín của quốc tế

Ưu điểm của tất cả các sàn quốc tế là đều hỗ trợ nhiều loại coins, bên cạnh đó cũng hỗ trợ các hình thức giao dịch khác như Margin, Futures. Với những bạn nào đã giao dịch nhiều và kinh nghiệm có thể sử dụng và giao dịch thường xuyên trên những quốc tế.

Nếu muốn tìm hiểu về sàn nào bạn có thể bấm vào tên sàn đó ở bảng, sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết sàn đó. Chủ yếu việc giao dịch TOMO coin của bạn trên các sàn quốc tế đều dùng đồng BTC, USDT… để tiến hành mua bán.

12. Có nên đầu tư đồng tiền TomoChain không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư TomoChain hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin TOMO

 • Website chính thức: https://tomochain.com/
 • Whitepaper: https://tomochain.com/docs/technical-whitepaper–1.0.pdf
 • Check giao dịch: https://scan.tomochain.com/
 • Bitcoin Talk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2021785.0
 • Telegram: https://t.me/tomochain
 • Twitter: https://twitter.com/TomoChainANN
 • Facebook: https://www.facebook.com/tomochainofficial
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/Tomochain/
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/tomochain/
 • Blog: https://medium.com/tomochain
 • Mã nguồn: https://github.com/tomochain/

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số TomoChain rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “TomoChain là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền TOMO Coin ở đâu? Có nên đầu tư TomoChain không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here