Home Đầu tư Coin Qtum là gì? Tất tần tật về mua bán, ví, đầu tư Qtum, có nên đầu tư Qtum token? Qtum token có lừa đảo không?

Qtum là gì? Tất tần tật về mua bán, ví, đầu tư Qtum, có nên đầu tư Qtum token? Qtum token có lừa đảo không?

0
Qtum là gì? Tất tần tật về mua bán, ví, đầu tư Qtum, có nên đầu tư Qtum token? Qtum token có lừa đảo không?

Trong năm qua một đồng tiền của Trung Quốc đã tăng vọt giá trị lên tới gần 20 lần kể từ khi ra mắt dự án ICO của riêng nó. Đó chính là đồng tiền điện tử Qtum. Vậy Qtum là gì? Hãy cùng kienthuctrade.net tìm hiểu về Qtum để nắm chắc những thông tin về Qtum coin thông qua bài viết dưới đây.

1. Qtum có gì nổi bật?

Qtum xây dựng dựa trên mô hình UTXO (Unspent Transaction Output) của Bitcoin nhưng vẫn cho phép tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh trên Ethereum Virtual Machine.

Để kết hợp được hai thứ này lại với nhau Qtum phải sử dụng 1 lớp Layer có tên là Account Abstraction Layer (AAL) .

Lớp Layer AAL này cho phép các máy ảo như EVM (hoặc Qtum x86 VM) chạy trên đỉnh của mô hình UTXO. Đó cũng chính là điều đặc biệt của Qtum.

2. Tổng quan về Qtum (QTUM)

2.1 Qtum là gì?

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở thuật toán Proof of Stake (PoS). Công nghệ cốt lõi của Qtum kết hợp một nhánh của Bitcoin Core, lớp Account Abstraction Layer cho phép nhiều máy ảo bao gồm Ethereum Virtual Machine (EVM) và Proof-of-Stake sự đồng thuận nhằm giải quyết các trường hợp sử dụng công nghiệp.

Mục tiêu của Qtum là thay đổi cách mà cơ sở dữ liệu ứng dụng được lưu trữ. Thay vì phương pháp lưu trữ tập trung trên một máy chủ duy nhất, các ứng dụng chạy trên nền tảng Qtum sẽ được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu như trên blockchain.

2.2 Quá trình hình thành của dự án Qtum

Qtum Foundation là một tổ chức có trụ sở tại Singapore ủng hộ việc áp dụng Qtum Blockchain. Tổ chức này gồm có một loạt các nhà phát triển, các chuyên gia Blockchain và internet, trong đó có cả Neil Mahi và Jordan Earls, hai nhân vật kỳ cựu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Cryptocurrency/Blockchain.

Dự án khởi đầu vào tháng 3 năm 2016, dẫn tới một crowdsale thành công một năm sau đó. Hơn 10.000 BTC và 72.000 ETH đã được huy động trong vòng chưa đầy 5 ngày, khiến Qtum trở thành một trong những dự án lớn nhất trong lịch sử với 15,6 triệu USD.

mamnonviety.edu.vn

2.3 Đội ngũ phát triển của Qtum

Qtum sở hữu lực lượng nhân viên hùng hậu, yêu nghề, cực tâm huyết. Trong đó, phải kể đến các cái tên như:

• Anthony Di Iorio – Nhà thành lập nên thương hiệu Ethereum
• Chen Weixing – Chủ sở hữu của Didi Chuxing (Công ty đã đánh bật thương hiệu Uber mạnh mẽ ở Trung Quốc)

Qtum là đồng tiền điện tử không do bất kì một công ty, cá nhân hay tổ chức nào đứng lên phụ trách. Tất cả các thành công mà tổ chức đạt được là do sự đóng ghóp của của một cộng đồng rộng lớn. Mà chủ yếu là các nhà đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các tập đoàn công nghệ lớn đứng phía sau như Alibaba, Baidu…

Hơn nữa Qtum là đồng tiền điện tử nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của những “lão làng” trong thị trường tiền điện tử. Vì thế mà Qtum có thể lách qua được qua khe cửa hẹp để có thế phát triển cạch tranh sòng phẳng với bất cứ một đồng coin nào đang có mặt trên thị trường hiện nay.

2.4 Phân bổ nguồn cung của Qtum (QTUM)

• 51% đồng Qtum (51.000.000) sẽ được phân phối thông qua crowdsale.
• 20% đồng Qtum (20.000.000 QTUM) sẽ được phân phối cho những người sáng lập, người ủng hộ sớm và nhóm phát triển.
• 29% đồng Qtum (29.000.000 QTUM) sẽ được phân bổ cho các sáng kiến cộng đồng liên quan đến phát triển kinh doanh, cũng như nghiên cứu, giáo dục, và mở rộng thị trường.

3. Nguyên lý hoạt động và tính năng của Qtum

3.1 Nguyên lý hoạt động của QTum

Hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng Qtum cũng giống như các hợp đồng thông minh mà bạn thấy với Ethereum và NEO, được cung cấp thông qua Qtum khi kết hợp với UTXO của Bitcoin (còn gọi là “Lượng xuất ra chưa sử dụng trong giao dịch”) được sử dụng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch từ cơ sở dữ liệu của nó.

Đồng Qtum kết hợp những ý tưởng này lại với nhau trong hợp đồng thông minh của Bitcoin cùng với các hợp đồng thông minh khác để tạo ra cơ hội cho việc sử dụng blockchain trong thế giới thực mà nhiều doanh nghiệp đã kiên nhẫn chờ đợi.

Kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Được thiết kế với tính ổn định, tính mô đun và khả năng tương tác, Qtum là bộ công cụ quan trọng nhất để xây dựng các ứng dụng được phân cấp đáng tin cậy, phù hợp với các trường hợp sử dụng thực tế trong thế giới thực. Tính chất kết hợp của nó, kết hợp với một giao thức đồng thuận PoS đầu tiên, cho phép các ứng dụng Qtum tương thích với các hệ sinh thái blockchain chủ chốt, đồng thời hỗ trợ các thiết bị di động và các thiết bị IoT.

Qtum hiểu cải tiến công nghệ blockchain hiện tại và tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các lựa chọn có thể sử dụng được cho thế giới kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nó. Mục đích của đồng Qtum chính là hợp nhất các blockchain và thế giới kinh doanh lại với nhau.

3.2 Những tính năng nổi bật của Qtum.

• Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh: Qtum đang ở mức độ hợp tác sâu rộng với nhiều phòng học thuật khác nhau. Họ đang làm việc với họ để phát triển các công cụ và phương pháp để giúp chuẩn hóa công việc và cải tiến phát triển hợp đồng thông minh.

• Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp: Bằng cách hợp tác thông qua một loạt các đối tác cũng như các bên thứ ba, Qtum có mục tiêu thiết lập một loại trung tâm hợp đồng thông minh. Nó sẽ cung cấp an toàn và thử nghiệm các mẫu chuyên nghiệp có thể được sử dụng cho các hợp đồng. Họ sẽ được điều chỉnh để làm việc trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Họ sẽ sử dụng các trường hợp khác nhau như quản lý chuỗi cung ứng, IoT, mạng xã hội, viễn thông và nhiều hơn nữa.

• Hỗ trợ các thiết bị di động : Nền tảng này được xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin, đó là một giao thức xác minh thanh toán đơn giản. Và nó cũng được hỗ trợ bởi mã Qtum dựa. Kết quả là, có thể thực hiện các hợp đồng thông minh thông qua Lite Wallet. Chúng có thể dễ dàng cài đặt trên bất kỳ loại thiết bị di động nào mà người dùng sở hữu. Nó sẽ mở đường cho các ứng dụng phân cấp.

• Nền tảng chéo và tương thích ngược: Nền tảng này tương thích với các hợp đồng hiện tại của Ethereum và thậm chí các cổng của Bitcoin. Họ sẽ duy trì một hệ thống tương thích ngược và tiếp tục cập nhật nó.

• Account Abstraction Layer: Đồng Qtum mở rộng ngôn ngữ Scriptco của Bitcoins để nó hoạt động như một phương tiện để truyền mã tới phiên bản EVM của Qtum. Với điều này, bây giờ có thể thực hiện các hợp đồng thông minh và chạy các ứng dụng phân tán, đơn giản và an toàn, trong các môi trường mà trước đây đã vượt khỏi tầm kiểm soát đối với các blockchains hoàn chỉnh, kết hợp các khả năng vô tận của các hợp đồng thông minh với sự ổn định và trưởng thành của hệ sinh thái Bitcoin.

4. Qtum xây dựng các ứng dụng phân cấp mà bạn có thể tin tưởng

Kết hợp cơ sở hạ tầng Bitcoin Core được sửa đổi với một phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất độ tin cậy của Blockchain Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh.

Được thiết kế với tính ổn định, tính mô đun và khả năng tương tác, Qtum là bộ công cụ quan trọng nhất để xây dựng các ứng dụng được phân cấp đáng tin cậy, phù hợp với các trường hợp sử dụng thực tế trong thế giới thực.

Tính chất kết hợp của nó, kết hợp với một giao thức đồng thuận PoS đầu tiên, cho phép các ứng dụng Qtum tương thích với các hệ sinh thái blockchain chủ chốt, đồng thời hỗ trợ các thiết bị di động và các thiết bị IoT.

5. Hợp đồng thông minh có nghĩa là kinh doanh

Qtum làm cho nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với các thành phần đã được thành lập và các tổ chức kế thừa để giao tiếp với công nghệ Blockchain.

Tạo token của riêng bạn, tự động hóa việc quản lý chuỗi cung ứng và tham gia vào các thỏa thuận tự thực hiện trong một môi trường đã được chuẩn hóa, kiểm tra và kiểm tra tính ổn định.

5.1 Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh

Qtum, hợp tác với các đối tác học tập của mình, phát triển các công cụ và phương pháp để chuẩn hóa quy trình làm việc nhằm phát triển hợp đồng thông minh. Điều này bao gồm bản dịch chính xác các hợp đồng có thể đọc được của con người đối với hợp đồng thông minh và các mô tả về các điều khoản và điều kiện của nó.

5.2 Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp

Hợp tác với một loạt các đối tác và các bên thứ ba, Qtum nhằm mục đích thiết lập một trung tâm hợp đồng thông minh, cung cấp mẫu hợp đồng an toàn và kiểm tra kỹ lưỡng, phù hợp với nhiều ngành công nghiệp và các trường hợp sử dụng, chẳng hạn như quản lý chuỗi cung ứng, viễn thông, IoT, mạng xã hội, và nhiều cái khác.

6. Thông số kỹ thuật của Qtum

Tổng lượng cung cấp QTUM: 100.000.000

Mục tiêu Khối mục tiêu: 128 giây

Tỷ lệ lợi nhuận: ~ 4 QTUM

Thuật toán: SHA256

7. Cung cấp Token Qtum và phân phối ban đầu

Với việc thiết lập khối Genesis của Qtum, 100 triệu QTUM sẽ được tạo ra dưới dạng nguồn cung cấp token tổng thể của Qtum, trên đó có thêm $ 1% Proof of Stake (PoS) lạm phát hàng năm.

Nguồn cung cấp mã thông báo QTUM sẽ được phân bổ như sau:

– 51% Qtum tokens (51.000.000) sẽ được phân phối thông qua crowdsale

– 20% thẻ Qtum (20.000.000 QTUM) sẽ được phân phối cho những người sáng lập, người ủng hộ sớm và nhóm phát triển

– 29% Token Qtum (29.000.000 QTUM) sẽ được phân bổ cho các sáng kiến ​​cộng đồng liên quan đến phát triển kinh doanh, cũng như nghiên cứu, giáo dục, và mở rộng thị trường.

8. Tỷ giá của đồng tiền ảo Qtum là bao nhiêu?

Qtum coin là cái tên mới góp mặt trong top 20 trên coinmarketcap vào đêm qua, khi vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này tăng một cách đột biến từ 0 USD => gần 300 triệu USD. Hiện tại giá 1 QTUM = $5.84 và sở hữu tổng vốn hóa lên tới $298,023,600 tương đương 123,447 BTC. Bạn có thể xem tỷ giá Qtum coin được chúng tôi cập nhật 24/7 theo thời gian thực hoàn toàn chính xác để nắm đượcbiến động giá cũng như vốn hóa của nó nhé.

9. Mua bán, giao dịch Qtum (QTUM) ở đâu?

Hiện nay có đến hơn 38 sàn giao dịch lớn nhỏ đang giao dịch đồng Qtum, nổi bật nhất phải kể đến những cái tên như Binace, Bittrex, Poloniex, Okex…

Ở Việt Nam, cách dễ dàng nhất để mua Qtum coin là mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Remitano hoặc santienao. Sau khi nhận được Bitcoin hoặc Ethereum về ví, hãy chuyển lên các sàn giao dịch có niêm yết Qtum. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch thu phí khá thấp cho các nhà đầu tư muốn sở hữu Qtum coin.

10. Lưu trữ Qtum (QTUM) ở đâu?

Qtum coin cũng có đặc điểm như vô vàn các đồng tiền điện tử khác. Chúng hay được nhiều người tích trữ qua một vài loại ví coin thông dụng hiện nay. Bạn có thể lập ví trên trang chủ các sàn giao dịch. Hoặc lập ví trung gian qua một bên nào đó uy tín ( ngân hàng, website hệ thống…). Một số ví coin hay được dùng phổ biến như:

• MyWallet
• Jaxx

Tổng Kết

Với tình trạng ngày càng nhiều Platform non trẻ khác thể hiện tính năng vượt trội thì liệu Qtum còn có thể trụ nổi trong cuộc chơi này hay không? Với mình, Qtum còn quá nhiều việc phải làm để khẳng định vị trí của họ trong bản đồ của Blockchain nền tảng.Còn các bạn thì sao, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có suy nghĩ thế nào về đồng QTUM?Hãy chia sẻ ý kiến của các bạn ở phần comment nhé!

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here