Home Đầu tư Coin Đồng LSK Lisk là gì? Tất tần tật về mua đầu tư, lưu trữ và mua bán Lisk Token, có nên đầu tư vào Lisk?

Đồng LSK Lisk là gì? Tất tần tật về mua đầu tư, lưu trữ và mua bán Lisk Token, có nên đầu tư vào Lisk?

0
Đồng LSK Lisk là gì? Tất tần tật về mua đầu tư, lưu trữ và mua bán Lisk Token, có nên đầu tư vào Lisk?

Lisk là gì? – Lisk đang thể hiện sự nổi trội của mình trong vài năm trở lại đây. Nó đã thu hút được rất mạnh sự chú ý của giới đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Lisk coin là một nền tảng blockchain công cộng cung cấp các ứng dụng blockchain phân quyền. Trong bài viết này, kienthuctrade.net sẽ trả lời cho các bạn độc giả: Lisk là gì – Lisk có gì đặc biệt? mua bán Lisk ở đâu, cũng như công dụng và ưu, nhược điểm của dự án này.

1. Tổng quan về LSK

1.1 Lisk là gì?

Lisk (ký hiệu LSK) là một đồng tiền điện tử cũng giống như bitcoin, lisk coin được phát triển trên nền tảng blockchain, giao thức mạng ngang hàng P2P. Lisk cho phép các nhà phát triển viết các ứng dụng phân quyền bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript, và khả năng xây dựng các ứng dụng trên sidechain được liên kết với mạng Lisk, với token LSK của riêng họ.

Lisk cung cấp một giao diện dễ sử dụng và truy cập hệ sinh thái đầy đủ tính năng. Thông qua Lisk, các nhà phát triển có thể xây dựng, xuất bản, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng của họ trong một hệ thống được hỗ trợ cho phép sử dụng blockchain tùy chỉnh, các hợp đồng thông minh, lưu trữ đám mây và các nút máy tính.

1.2 Quá trình hình thành Lisk (LSK)

Silver LISK LSK cryptocurrency physical concept coin isolated on black background. 3D rendering

Năm 2016, Lisk coin là sản phẩm của hai nhà phát triển, Max Kordek và Oliver Beddows. Max Kordek đã nhận ra cơ hội phát triển của mình:

“Không có nền tảng tiền ảo cho phép các nhà phát triển dễ dàng triển khai blockchain của họ và xây dựng một ứng dụng blockchain bằng JavaScript”.

Dự án Lisk ban đầu là một phần dự án tại Crypti, cung cấp các khái niệm cách thức hoạt động cho Lisk. Ngay từ đầu, 2 nhà phát triển thiết kế dự án mới để dễ dàng truy cập; cung cấp hỗ trợ toàn diện, tài liệu và JavaScript là ngôn ngữ lập trình được lựa chọn cho các ứng dụng.

Trong tháng 2 và tháng 3 năm 2016, ICO đã bán được 100 triệu token Lisk với giá 5.8 triệu USD, trở thành đồng tiền ảo thành công thứ 2 vào thời điểm đó. Tính đến tháng 11 năm 2017, Lisk là ICO thành công thứ 7 của mọi thời đại.

Đội ngũ phát triển

Max Kordek và Oliver Beddows là những người đứng đầu dự án này. Công ty được đăng ký hoạt động tại Thụy Sĩ, một trung tâm phát triển blockchain của thế giới. Đội ngũ Lisk bao gồm khoảng 23 nhà phát triển đầy tham vọng được tuyển dụng thông qua Lightcurve, một công ty tư vấn Blockchain ở Berlin.

mamnonviety.edu.vn

Có một số nhà phát triển từ Ethereum đã tham gia Lisk, với Charles Hoskinson (cựu CEO của Ethereum) và Steven Nerayoff (cựu cố vấn của Ethereum) hiện đang làm Cố vấn cao cấp tại Lisk. Những cá nhân tài giỏi này mang tới cho Lisk không chỉ là kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ, mà còn là lời đảm bảo từ đồng tiền số đứng thứ hai trên thế giới Ethereum.

Tầm nhìn

Lisk đang thể hiện tầm nhìn mở rộng khi muốn tạo blockchain cho tất cả mọi người. Country Ambassadors Initiative là một đặc điểm độc đáo của dự án, chỉ định một cá nhân cho mỗi quốc gia để “tăng cường mối liên kết giữa Lisk coin và cộng đồng địa phương”. Các đại sứ được giao nhiệm vụ hỗ trợ các thành viên của cộng đồng Lisk ở các quốc gia, cũng như thúc đẩy việc áp dụng hệ sinh thái Lisk.

2. Bạn có thể mua đồng tiền ảo Lisk Coin ở đâu?

Tỷ giá của đồng tiền ảo Liskcoin

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này, giá 1 LSK = $1.43, vốn hóa thị trường là $153,075,438. Nhìn vào biểu đồ giá trên chúng ta có thể thấy giá Lisk đang trên đà phát triển rất nhanh. Điều này cho thấy Lisk là một đồng tiền ảo đang rất hấp dẫn để đầu tư dài hạn.

Kể từ khi LSK Coin chạm sàn giao dịch vào ngày 24/5/2016, giá đã có bước nhảy vọt đầu tiên chống lại BTC và sau đó liên tục giảm kể từ giữa tháng 6/2016. Gần đây, Lisk nhận được nhiều hơn nhu cầu của nhà đầu tư và tăng giá so với BTC. Hiện tại, bạn có thể mua Liskcoin trên một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử lớn thế giới bao gồm Poloniex, YoBitBloombitBit và Bitrex sử dụng BitcoinETH và các loại tiền điện tử khác để mua.

Bnạ có thể xem hướng dẫn cách mua Lisk coin dưới đây:

 • Hướng dẫn mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT, Ripple và Altcoin trên sàn giao dịch Vicuta.com

3. Tiền ảo Lisk coin sẽ là một khoản đầu tư tốt?

Tỷ giá của LSK trong tương lai của LSK phụ thuộc hoàn toàn vào sự thành công của mạng Lisk và sự chấp nhận công nghệ của các nhà phát triển, lập trình và khởi nghiệp.

Lisk không phải là một loại tiền tệ số có thể được sử dụng để mua bán hàng hoá và dịch vụ. Do đó, không giống như bitcoin, không có thương gia sẽ có khả năng chấp nhận cryptocurrency như một phương tiện thanh toán. Vì vậy, các động lực chính sẽ là sự chấp nhận công nghệ và sự quan tâm của nhà đầu tư, với hai xu hướng đi cùng trong thị trường cryptocurrency như Ethereum đã cho thấy.

Tiền ảo Lisk coin sẽ là một khoản đầu tư tốt?

Nếu bạn không chống lại các khoản đầu cơ rủi ro và quen với các thị trường cryptocurrency, việc đầu tư một lượng tiền nhỏ vào LSK có thể sẽ trở thành một khoản đầu tư rất hấp dẫn. Cho rằng Lisk sử dụng JavaScript như một ngôn ngữ lập trình, phổ biến giữa các gã khổng lồ về công nghệ như Microsoft và Google, khả năng cơ sở phát triển của nó gia tăng và sử dụng Lisk như là một mạng để xây dựng ứng dụng là khá cao.

Hơn thế nữa, Lisk đã hợp tác với Microsoft Azure, có nghĩa là các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng blockchain Lisk bằng nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán Azure của Microsoft. Tuy nhiên, có một nguy cơ có nhiều blockchains cao hơn cung cấp các chức năng tương tự sẽ xuất hiện sau đó giá của LSK sẽ có khả năng giảm mạnh.

Tôi xin nói LSK là một khoản đầu tư rủi ro hơn Ether của Ethereum khi nhu cầu phát triển các hợp đồng thông minh, đặc biệt là từ ngành tài chính, là rất lớn. Ngoài ra, một nền tảng trong lập trình cần thiết để hiểu đầy đủ về hệ thống Lisk và có thể là một rào cản ngăn cản một số nhà đầu tư nhận được trên tàu.

Hơn nữa, trong khi Lisk thực hiện tốt về sự tham gia của các nhà phát triển, nó thiếu thanh khoản, với khối lượng giao dịch thấp, và cần phải xây dựng một cộng đồng lớn hơn xung quanh mình để tạo ra nhiều cuộc thảo luận về phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến những bí mật thành công hơn như Bitcoin hoặc Ether .

Tuy nhiên, phần thưởng tiềm năng cho đầu tư bây giờ cũng rất lớn. Lợi thế chính của Ethereum là tất cả các ứng dụng Lisk chạy trên các blockchains riêng của họ, tức là các “Chuỗi bên ngoài”, có thể cung cấp lợi thế trong việc mở rộng phạm vi cho một đối tượng chính thống.

LSK như một khoản đầu tư sẽ chỉ hoạt động tốt trong thời gian dài nếu mạng Lisk trở thành công nghệ blockchain dẫn đầu cho các công ty mới thành lập để xây dựng các ứng dụng mới trong năm tới, cho đến bây giờ trông rất hứa hẹn.

4. Nguyên lý hoạt động, tính năng và ưu nhược của Lisk

4.1 Nguyên lý hoạt động 

Cách thức vận hành của Lisk (LSK) tương đối mới mẻ và khá khác biệt so với các đồng tiền đi trước như tiền điện tử Bitcoin. Nếu Bitcoin thiết lập thuật toán bằng chứng công việc (PoW) thì với Lisk, nó lại thiết kế thuật toán bằng chứng cổ phần ủy quyền. Chính vì sự đổi mới đó mà, những nhà quản lí có thể chạy ứng dụng trên sidechain dễ dàng, với liên kết cùng mạng Lisk. Đây quả là một điểm ưu việt của tiền mã hóa Lisk mà các hệ thống khác phải học hỏi để phát triển.

Khi ngày càng có nhiều ngành công nghiệp tận dụng công nghệ blockchain, họ sẽ cần một công cụ để tạo ra các ứng dụng. Lisk, một nền tảng ứng dụng blockchain với token LSK.

Lisk làm cho việc phát triển ứng dụng blockchain đơn giản hơn, ổn định, và linh hoạt hơn.

Hiện nay, công nghệ blockchain có hai mô hình:

 • Single blockchains
 • Private blockchains

Thay vì chọn một trong 2 mô hình hiện tại, Lisk “cố gắng cung cấp tốt nhất sự kết hợp của cả 2 mô hình”: cung cấp sự ổn định và bảo mật cho blockchain Lisk chính, đồng thời cho phép người dùng tự do phát triển các ứng dụng tùy chỉnh trên các sidechains.

Dự án này tuy không phải là công cụ duy nhất để tạo ra các ứng dụng blockchain (còn Ethereum và NEO), nhưng là nền tảng duy nhất trong đó ứng dụng phân quyền (Dapps) chạy trên sidechains của riêng mình. Điều này cung cấp sự linh hoạt, cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng nặng, trong khi blockchain chính vẫn an toàn.

Lisk cũng tìm cách làm cho các ứng dụng blockchain phát triển dễ dàng hơn; đây là lý do tại sao các ứng dụng của Lisk được viết bằng JavaScript. JavaScript hiện là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất. Microsoft nhìn thấy tiềm năng to lớn của nền tảng này và đã tích hợp Lisk vào Azure Blockchain như một dịch vụ.

Lisk thể hiện một nền tảng đáng tin cậy, an toàn giúp loại bỏ các rào cản trong việc tạo ra các ứng dụng đa dạng. Game mạng xã hội, messenger và các ứng dụng khác có thể được xây dựng hoàn toàn độc lập với nền tảng. Bộ công cụ Lisk App SDK của nền tảng cho phép các nhà phát triển tạo ra cả back-end và giao diện người dùng (front-end).

4.2 Ưu và nhược điểm

  • Ưu điểm
   • Dùng nền tảng tiên tiến sidechain: Trong tiền mã hóa Lisk coin, bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng, sidechain là một nền tảng con. Nó được gắn liền với Blockchain. Do đó, khi Blockchain bị quá tải, gây lag, mạng đơ thì sidechain chính là cứu tinh lúc đó. Đường truyền sẽ trở nên thông thoáng, dễ dùng nếu bạn dùng sidechain.
 • Dùng thích hợp cho nhà lập trình tốt: Với Lisk, nó cho phép bạn có thể tối ưu các giai đoạn phát triển bắt nguồn từ ứng dụng. Bạn sẽ không phải lo ngồi dùng những ngôn ngữ lập trình lộn xộn, mang tính trừu tượng, khó nhớ để hoàn thành lập trình ứng dụng nữa.
 • Nhược điểm
  • Vẫn còn ít người biết đếnLisk coin đi vào hoạt động mới chỉ 2 năm, do vậy, quy mô và độ phủ sóng đến người dùng còn hạn chế.
  • Các coin dùng bắt cặp giao dịch với Lisk Coin còn ít: Vì là tên tuổi mới mẻ trên thị trường nên LSK chưa thể bắt cặp giao dịch cùng những loại coin nổi bật, có sức hút khác.
  • Khó sử dụng với người mù công nghệ thông tin: Lisk Coin chạy trên công nghệ Blockchain. Nên sẽ khó cho những ai lần đầu tiên sử dụng chứng.

5. Đối thủ cạnh tranh

Ethereum chính là đối thủ lớn nhất của Lisk. Cả 2 luôn có hoạt động ăn miếng trả miếng, Lisk còn tuyển dụng những người từng làm cho Ethereum. Trong chiến dịch quảng cáo ICO trên Reddit, Lisk mô tả là “sự lựa chọn thay thế Ethereum cho các nhà phát triển JavaScript”.

Trong khi Ethereum lưu trữ các hợp đồng thông minh trong một blockchain đơn, việc sử dụng các sidechains của Lisk làm cho nó có thể mở rộng hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, Lisk tìm cách loại bỏ các rào cản để tăng tốc phát triển ứng dụng; làm cho Lisk thân thiện với người sử dụng hơn Ethereum.

Phải thừa nhận, việc sử dụng JavaScript của Lisk là con dao hai lưỡi. JavaScript là một ngôn ngữ lập trình phổ biến và dễ dàng tiếp cận các lập trình viên, nhưng số lượng không bao giờ đảm bảo chất lượng. Nếu có quá nhiều ứng dụng mới, có thể phát sinh các ứng dụng kém trên nền tảng Lisk.

Điều này thể hiện một thách thức đối với dự án Lisk. Một hợp đồng thông minh dễ bị tổn thương có thể bị trả giá hàng tỉ đô la.

Lisk đã nhận ra vấn đề và đã đưa ra lộ trình phát triển. Với sự chuyển đổi sang TypeScript ngôn ngữ lập trình mới trên token, nhóm nghiên cứu cam kết xây dựng một nền tảng bền vững và an toàn.

6. Mua bán, giao dịch

Hiện nay có đến khoảng 19 sàn giao dịch lớn nhỏ đang niêm yết Lisk coin, nổi bật nhất phải kể đến những cái tên như Upbit, Binace, Bittrex, Poloniex, Huobi

 • Mua bán Lisk trên Binance
 • Mua bán Lisk trên Huobi
 • Mua bán Lisk trên Poloniex

Ở Việt Nam, cách dễ dàng nhất để mua Lisk (LSK) là mua Bitcoin hoặc Ethereum trên Remitano hoặc santienao. Sau khi nhận được Bitcoin hoặc Ether về ví, hãy chuyển chúng lên các sàn giao dịch có niêm yết Lisk để mua.

7. Tỷ giá đồng tiền điện tử Lisk hiện tại

 • Hiện tại vốn hóa của Lisk là 2.7 tỉ USD, và khối lượng giao dịch 24h là 45 triệu USD, giá 1 LSK hiện tại là 23$/1 coin. và Lisk đang đứng top 15 trong bảng xếp hạng Coinmarketcap.
 • chúng ta có thể thấy thời điểm tháng 5/2016 sau khi mới lên sàn giá một đồng Lisk có giá khoảng 2$/1 coin, và tăng nhẹ vào tháng 7/2016 sau đó giảm xuống còn 0.2$/1 coin mãi đến tận tháng 6/2017 sau hơn 1 năm đồng Lisk mới bắt đầu tăng trưởng trở lại, và đỉnh điểm là và tháng 1/2018 Lisk có giá là 31$/1 coin tăng rất nhiều lần so với lúc mới lên sàn, tuy nhiên thời điểm mình viết bài viết này giá của Lisk (LSK) có đang giảm 1 chút do ảnh hưởng của đồng BTC. Nhưng đây có lẽ sẽ là cơ hội cho những ai mua và sở hữu đồng tiền điện tử Lisk này.

8. Lưu trữ Lisk (LSK) ở đâu?

Sau khi mua bán Lisk, bạn có thể trữ đồng coin trực tiếp trên Lisk.io.

Lisk đã có ví lưu trữ riêng cho mình là ví Lisk Nano và công cụ Lisk Hub.

Lisk Nano là ví lưu trữ trước đây Lisk đã phát triển để lưu trữ LSK token. Lisk Nano có giao diện đơn giản nhiều tính năng phù hợp cho người dùng mới và chuyên sâu, kết nối trực tiếp tới Lisk Network. Tải Lisk Nano tại Github.

Link tải Lisk Nano: https://github.com/LiskHQ/lisk-nano/releases/tag/v1.3.4

Lisk Hub là một công cụ đa chức năng mới được phát triển gần đây với nhiều chức năng như: quản lý tài khoản Lisk, truy cập và gửi token LSK, bầu chọn đại biểu. Lisk Hub bao gồm tính năng của một ví lưu trữ và trình khám phá blockchain. Trong tương lai, Lisk còn có thể tích hợp sàn giao dịch phi tập trung vào Lisk Hub, tính năng đăng ký sidechain và tính năng khởi động ICO cho các startup. Các bạn có thể truy cập Lisk Hub, tạo tài khoản và tiến hành sử dụng Lisk Hub như một ví.

9. Tại sao nên đầu tư vào lisk coin

Tỉ giá tương lai của LSK phụ thuộc hoàn toàn vào sự thành công của mạng Lisk và việc áp dụng công nghệ của họ thông qua các nhà phát triển, lập trình và khởi nghiệp. Lisk không phải là một loại tiền tệ số có thể được dùng để mua bán hàng hoá và dịch vụ. Do đó, không giống như bitcoin, không có thương gia nào có khả năng chấp nhận cryptocurrency như một phương tiện thanh toán.

Các động lực chính sẽ là sự chấp nhận công nghệ và sự quan tâm của nhà đầu tư, với hai xu hướng đi cùng trong thị trường cryptocurrency như ethereum (ETH) đã cho thấy.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trọng các khoản đầu cơ rủi ro và quen thuộc với các thị trường tiền điện tử, việc đầu tư một khoản tiền nhỏ vào LSK có thể sẽ trở thành một khoản đầu tư rất hấp dẫn.

Lisk sử dụng JavaScript như một ngôn ngữ lập trình, phổ biến giữa các gã khổng lồ về công nghệ như Microsoft và Google, khả năng cơ sở phát triển của Lisk là rất tiềm năng .

Hơn thế nữa, Lisk đã hợp tác với Microsoft Azure, có nghĩa là các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng blockchain Lisk bằng nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán Azure của Microsoft.

Tuy nhiên, có một nguy cơ có nhiều blockchains cao hơn cung cấp các chức năng tương tự sẽ xuất hiện sau đó giá của LSK sẽ có khả năng giảm mạnh.

LSK như một khoản đầu tư sẽ chỉ hoạt động tốt trong thời gian dài nếu mạng Lisk trở thành công nghệ blockchain dẫn đầu cho các công ty mới thành lập để xây dựng các ứng dụng mới trong năm tới, cho đến bây giờ lisk vẫn là đồng tiền điện tử hứa hẹn mang đến cơ hội gia tăng tài sản của nhà đầu tư.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Lisk là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Lisk, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào LSK Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here