Home Đầu tư Coin Sàn Poloniex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Poloniex chi tiết nhất

Sàn Poloniex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Poloniex chi tiết nhất

0
Sàn Poloniex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Poloniex chi tiết nhất

Bài viết dưới đây kienthuctrade.net sẽ cung cấp thông tin về Sàn Poloniex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Poloniex. Tham khảo ngay sau đây

Sàn Poloniex là gì? 

Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Poloniex được thành lập bởi Tristan D’Agosta và hoạt động từ tháng 1 năm 2014 có trụ sở tại Wilmington, Delaware, USA. Vào 29/8/2016, Poloniex được công nhận là một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ tiền tệ sau khi đăng ký với Financial Crimes Enforcement Network.

Hiện sàn hoạt động rất mạnh mẽ với nhiều tính năng và ưu điểm làm hài lòng khách hàng và thu về cho mình những con số doanh thu khủng.

Tính năng của sàn giao dịch Poloniex

  • Có tính bảo mật cao
  • Không giới hạn mức tiền gửi tối thiểu
  • Chỉ cho phép thực hiện giao dịch trên nền tảng website, chưa hỗ trợ các nền tảng khách
  • Cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới
  • Qúa trình giao dịch được xử lý trong vòng 30 phút đến 1h
  • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chu đáo

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

Các đồng Coin được cho phép: Do là một sàn giao dịch chỉ cho phép giao dịch bằng tiền ảo nên sàn Poloniex cho phép giao dịch rất nhiều các loại tiền điện tử khác nhau, một số đồng phổ biến là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin, Ripple, Monero, Dash, Zcash.

Phí giao dịch trên sàn giao dịch Poloniex

Trên sàn Poloniex áp dụng mức phí cho Maker từ 0 – 0.15%, mức phí cho taker từ 0.05 – 0.25%, và các mức phí đó được tính theo tổng lượng giao dịch trong 30 ngày để tính phí giao dịch vào thời điểm diễn ra giao dịch. Dưới đây là bảng phí giao dịch với đồng Bitcoin tại sàn.

Sàn Poloniex có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì Poloniex chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào dù đã một lần bị hacker tấn công vào năm 2014. Đến hiện tại, chưa có ghi nhận nào về cuộc tấn công thành công tiếp theo nào của hacker vào sàn Poloniex.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn Poloniex

Bước 1: Bạn nhấp vào lệnh ”Create your account” (Như hình bên dưới). Tại đây sẽ hiện quy trình đăng ký tài khoản.

Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin bao gồm: Họ tên – số điện thoại – Email và mật khẩu. Sau đó bạn xác nhận Capcha và nhấn lệnh ”Create Account”.

Bước 3: Hệ thống Poloniex sẽ gửi vào địa chỉ Email của bạn một xác nhận đăng ký tài khoản. Bạn kiểm tra Mail và click vào đường Link để xác nhận đăng ký tài khoản.

Bước 4: Bạn đăng nhập bằng địa chỉ Email và mật khẩu đã đăng ký trước đó.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký tài khoản. Bây giờ có thể sử dụng các thao tác giao dịch trên sàn Poloniex được rồi nhé.

Cách thiết lập chức năng bảo mật 2FA cho tài khoản

“Mã xác thực hai nhân tố (2FA) là một quá trình bảo mật mà trong đó người dùng được yêu cầu không chỉ mật khẩu và tên người dùng mà còn một cái gì đó mà chỉ duy nhất người dùng có như một đoạn mã duy nhất chỉ người dùng biết. Một công cụ hoặc ứng dụng nổi tiếng được nhiều người sử dụng là Google Authenticator.”

Để kích hoạt mã xác thực hai nhân tố 2FA, hãy di chuột tới mục cài đặt/setting và nhấp chuột Xác thực hai nhân tố/Two-Factor Authentication như dưới đây.

Quét mã QR bằng Google Authenticator được cài đặt trong điện thoại hoặc thiết bị di động của bạn.

Sao chép hoặc in một bản dự trữ của khóa khôi phục 16 kí tự (16-digit recovery key) mà bạn có thể sẽ cần đến trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Khóa khôi phục cần được giữ riêng tư để tránh bị tấn công.

Nhập mật khẩu và 6 ký tự của Google Authenticator từ thiết bị của bạn. Tích vào phần “Tôi có khóa dự phòng 16 ký tự”/ “I have backed up my 16-digit key” và lựa chọn khởi động mã xác nhận 2FA/Enabale 2FA.

Vậy tất cả những lần đăng nhập sau bạn đều cần sử dụng Google Authenticator.

Hướng dẫn cách nạp tiền trên sàn Poloniex

Để nạp tiền trên sàn Poloniex, đầu tiên, bạn nhấn vào lệnh “Balance” rồi lựa chọn “Deposit & Withdrawls” như hình dưới.

Bạn nên lưu ý rằng, Poloniex chỉ chấp nhận nạp và rút những loại tiền điện tử được liệt kê ở danh sách dưới đây. Mọi hoạt động “deposit” hay “withdraw” không hỗ trợ USD, EUR hay bất cứ loại tiền mặt nào khác.

Sau đó, bạn điền tên đồng tiền điện tử mà bạn muốn nạp hoặc rút vào ô tìm kiếm như hình như ví dụ hình dưới. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về đồng Bitcoin.

Tiếp tục nhấn vào nút “deposit” như hình trên, tiếp tục lưa chọn Deposit Address

Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ ví Bitcoin trên sàn Poloniex của mình như hình bên dưới.

Tất cả các giao dịch từ nạp rút tiền sẽ được chuyển từ địa chỉ ví này.

Hướng dẫn cách rút tiền trên sàn Poloniex

Tương tự như thao tác nạp tiền ở trên, nhưng thay vì lựa chọn Deposit, bạn lưa chọn Withdraw như hình dưới:

Bạn điền địa chỉ ví khác của bạn và số tiền muốn rút. Rồi chọn nút ”Withdraw”.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn Poloniex

Trên menu chọn Exchange, bạn sẽ thấy 2 phân vùng là 1 và 2 mà mình đánh số như hình dưới.

Phân vùng 1 : Biểu đồ tỉ giá tăng giảm của đồng coin mà bạn chọn, ở đây là BTC/ETH. Bạn sẽ theo dõi bản đồ này để có thể phân tích và dự đoán xu hướng tăng giảm

Phân vùng 2 : Các cặp tiền tệ mà bạn muốn giao dịch, ở đây mình đang chọn là BTC/ETH

Kéo xuống một chút bạn sẽ thấy các khung mà và bán theo cặp BTC/ETH như hình

Buy ETH : Điền giá, số lượng coin vào các mục tương ứng Price, Amount nó sẽ tự tính ra Total là số tiền mà bạn phải trả theo đơn vị Bitcoin. Sau đó ấn nút Buy để đặt lệnh mua ETH bằng Bitcoin.

Sell ETH : Điền giá, số lượng coin vào các mục tương ứng Price, Amount nó sẽ tự tính ra Total là số tiền mà bạn sẽ nhận được theo đơn vị Bitcoin. Sau đó ấn nút Sell để đặt lệnh bán  ETH lấy Bitcoin.

Stop-Limit : Đặt điều kiện cho lệnh Buy hay Sell, tức là nếu như đồng coin của bạn tăng hay giảm trong một điều kiện nhất định thì nó sẽ tự đồng bán hoặc mua để tránh bị lỗ hoặc chốt lời. Phần này hơi chuyên sâu tí, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm. Có bản là bạn xem trước 2 mục Buy ETH và Sell ETH là cũng tạm ổn rồi.

Kéo xuống dưới một chút bạn sẽ thấy 2 bên cột có danh sách số lượng đơn đặt hàng mua hoặc bán, bạn có thể dựa vào đây để biết được hiện có bao nhiêu người mua bán và số lượng ra sao.

Kéo xuống cuối cùng bạn sẽ thấy mục My open orders. Đây là danh sách đơn đặt hàng mua hoặc bán mà bạn đã làm ở trên, nếu đơn đặt hàng xuất hiện ở đây tức là chưa khớp lệnh, đang trong hàng đợi.

Nếu đã khớp lệnh thì bạn sẽ thấy nó trống như hình dưới.

Như vậy là bài viết trên đây của kienthuctrade.net đã cung cấp thông tin cho bạn đọc về Sàn Poloniex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Poloniex. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn dễ dàng giao dịch trên sàn Poloniex hơn khi có nhu cầu. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here