Home Đầu tư Coin Sandbox (SAND) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SANDv, SAND Token là gì? Có nên đầu tư vào SAND Token hay không?

Sandbox (SAND) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SANDv, SAND Token là gì? Có nên đầu tư vào SAND Token hay không?

0
Sandbox (SAND) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SANDv, SAND Token là gì? Có nên đầu tư vào SAND Token hay không?

4 tháng kể từ ngày ra mắt IEO gần nhất CTSI, CZ (CEO của Binance) vừa thông báo dự án sẽ IEO tiếp theo trên nền tảng Launchpad là Sandbox. Trong bài viết hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng anh em tìm hiểu về dự án Sandbox & token $SAND.

Trong bài biết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 phần chính:

 • Sandbox là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao?
 • Các thông tin liên quan về Token chính của dự án (SAND) mà chúng ta đầu tư vào?
 • Cuối cùng chúng ta sẽ kết hợp các yếu trên lại xem xét một cách tổng quan lại xem SAND Token có đáng để đầu tư hay không?

1. Sandbox (SAND) là gì ?

Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Decentralized Virtual Reality Platform) được phát triển trên Blockchain của Ethereum.

Theo định nghĩa kienthuctrade.net .

Sandbox là nền tảng thực tế ảo phi tập trung được phát triển trên nền tảng Ethereum. Sandbox (SAND) cho phép người chơi tạo ra các tài sản số (NFTs), trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra.

Xem thêm: Sàn Exness là gì? Sàn giao dịch Forex Exness, Sàn Giao Dịch Uy Tín Và An Toàn Nhất, Lựa chọn cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Tầm nhìn của Sandbox mang blockchain vào ngành công nghiệp game. Thu hút cả những người đam mê tiền mã hóa và game thủ bằng việc mang đến các lợi thế như quyền sở hữu thực sự, tài sản số quý hiếm, tiềm năng tạo ra lợi nhuận và sự tương kết.

2. Sandbox (SAND) giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề chính mà Sandbox (SAND) đặt ra là “Sự phân chia giá trị không đồng đều giữa các bên”.

Trong thị trường Game hiện tại, quyền sở hữu tập trung vào tay nhà phát hành Game. Họ kiểm soát các giao dịch hàng hóa ảo do người chơi tạo ra làm hạn chế sự sáng tạo của người chơi.

Ngoài ra, Quyền kiểm soát nội dung do người dùng tạo ra bị hạn chế, chúng dễ bị sao chép và khó chứng minh quyền sở hữu sáng tạo.

3. Giải pháp của Sandbox (SAND) là gì?

Giải pháp mà Sandbox (SAND) đưa ra là xây dựng một nền tảng chơi trò chơi trên Blockchain Ethereum. Nơi người sáng tạo có thể tạo, chơi, chia sẻ, thu thập và giao dịch mà không cần bị kiểm soát bởi nhà phát hành Game.

Ngoài ra người chơi có thể hưởng quyền sở hữu bản quyền an toàn với khả năng kiếm tiền điện tử (SAND). Quyền sở hữu bản quyền này sẽ được thiết lập và đảm bảo thông qua việc sử dụng NFT Token, trong đó mọi vật phẩm trong trò chơi sẽ có một mã định danh trên blockchain Ethereum.

4. Các tính năng chính và nổi bật

Sự phi tập trung: Tất cả các tài sản game tương ứng với các token NFT, đảm bảo quyền sở hữu thực sự cho người chơi và người sưu tập. SAND sẽ chủ yếu được dùng mục đích chính là cho game, staking và phần thưởng hệ thống cũng như cơ chế quản trị sẽ thúc đẩy sự phi tập trung và cho phép người dùng quản trị nền tảng.

Bán trước LAND: Người dùng đã giành được một vị trí trong nền tảng thế giới game ảo trong vòng bán trước đầu tiên kể từ tháng 12 2019, một số được bán hết chỉ trong vài phút và mang về doanh số hơn 1 triệu USD; tổng giá trị của Sandbox dự tính đạt hơn 20 triệu USD.

Quản trị: người dùng nắm giữ SAND sẽ có thể tham gia quyết định quản trị của nền tảng qua cơ chế DAO, nơi họ có thể thực hiện quyền bầu chọn các yếu tố chính của hệ sinh thái Sandbox.

Quỹ tài trợ: Vai trò của quỹ tài trợ chính là để hỗ trợ hệ sinh thái của Sandbox, thúc đẩy việc tạo ra các nội dung chất lượng cao & sản xuất game trên nền tảng. Cho tới nay, Quỹ đã tài trợ cho hơn 15 dự án game và giúp 100 nghệ sĩ tạo ra các NFTs sẽ có mặt trong lần ra mắt chính thức vào tháng 12 2020.

Hỗ trợ cộng đồng: Hơn 15,000 người dùng đã kết nối ví của mình với dự án. Một cộng đồng hơn 750,000 người dùng theo dõi ủng hộ trên khắp các nền tảng như Facebook, Discord, Telegram…

Đội ngũ kinh nghiệm: Đội ngũ Sandbox đã phát triển 2 game mobile với hơn 40 triệu lượt tải. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia video-game từ các công ty AAA và các kỹ sư blockchain hàng đầu tạo ra token chuẩn ERC-1155 và hơn thế nữa.

Hợp tác công ty: Hơn 50 thỏa thuận hợp tác để phát triển nội dung trên nền tảng, bao gồm cả các tên tuổi như Shaun the Sheep, các dApp studio game như Dapper Labs (CryptoKitties), các nhà đầu tư như Square Enix (Final Fantasy, Tomb Raider), và công ty game huyền thoại như ATARI (Rollercoaster Tycoon, Pong).

Xem thêm: Có nên giao dịch tại sàn Anzo Capital không?

5. Hệ sinh thái của Sandbox

Mình sẽ giới thiệu tổng quan về Sandbox, để anh em có thể hiểu hơn về hệ sinh thái của Sandbox và các từ ngữ liên quan.

5.1 Overiew

Sandbox là một hệ sinh thái dành cho Players và Creators bao gồm 3 thành phần:

 • VoxEdit: Phần mềm để tạo voxel ASSETS (Standard ERC-1155), sau đó có thể trở thành Token không thể biến đổi (NFT) và được đưa lên Marketplace

 • Marketplace: Một thị trường phi tập trung để giao dịch ASSETS trong trò chơi được tạo trong VoxEdit.

 • The Game: Thành phần cuối cùng chính là trò chơi. Nơi anh em chơi Game, tận hưởng và chia sẻ những trải nghiệm chơi game. Trong Trò chơi, Players có thể chơi để kiếm tiền bằng cách thu thập resources, rewards, và tokens.

5.2 LAND

Anh em có hình dung thế này, các ASSETS là các vật phẩm mà anh em có thể tạo ra (xe, cộ, rồng…) còn LAND chính là đất đai mà anh em sống.

Theo cách lý giải của Sandbox, LAND (là Token xây dựng trên Ethereum, sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 của NFT) là không gian vật lý trong Metaverse do người chơi sở hữu để tạo và kiếm tiền từ trò chơi.

Metaverse là một không gian thực tế ảo trong đó người dùng có thể tương tác với môi trường do máy tính tạo ra và những người dùng khác. Mỗi LAND đi kèm với một tập hợp các địa hình dựng sẵn, nhưng nó có thể được định dạng và sửa đổi bởi PLayers sở hữu nó (hoặc những players khác mà họ mời làm việc).

Trong tương lai, người chơi sẽ có thể kết hợp các LAND với nhau để tạo thành ESTATES, DISTRICT.

5.3 Avatar

Hiểu đơn giản là hình ảnh đại diện của anh em trong Game, anh em có thể Build nó, cho mặt Trang bị (ASSETS). Có thể dùng SAND để Build Avatar trông đẹp và ngầu hơn.

6. SAND Token là gì?

Trong hệ sinh thái Sandbox có nhiều Token khác nhau, mỗi Token phục vụ cho các chức năng riêng biệt.

SAND là Token mà anh em sẽ đầu tư vào trong đợt IEO lần này của Binance. SAND Token là utility token trong Sandbox, SAND được dùng làm cơ sở cho các giao dịch và tương tác trong hệ sinh thái của Sandbox.

Các trường hợp của SAND trong hệ sinh thái của Sandbox bao gồm:

 • Currency: Người chơi có khả năng thu thập SAND thông qua trò chơi và sau đó dành SAND để chơi trò chơi, mua thiết bị hoặc tùy chỉnh nhân vật Avatar. SAND giống như tiền tệ chính trong hệ sinh thái của Sandbox.
 • Governance: SAND cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định quản trị của hệ sinh thái Sandbox. Chủ sở hữu SAND có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền bầu cử cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.
 •  Staking: Người dùng có thể dùng SAND để khóa và kiếm phần thưởng là SAND và Staking là cách duy nhất để nhận Gems và Catalysts, cần thiết cho việc tạo Asset trên hệ sinh thái của SAND.
 • Transaction Fees: Mô hình phí = 5% của tất cả khối lượng giao dịch được thực hiện bằng SAND Token trên Marketplace của Sandbox. Số này sẽ được phân bổ 50% cho Staker và 50% vào quỹ phát triển hệ sinh thái của Sandbox.

7. Một số thông tin cơ bản về SAND Token?

 • Token Name: SAND Token
 • Ticker: SAND
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x3845badAde8e6dFF049820680d1F14bD3903a5d0
 • Token type: Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 3,000,000,000 SAND
 • Circulating Supply: 705,000,000 SAND (Aug 05, 2020)

8. Token Allocation SAND

 • Company Reserve: Chiếm 25.82% tổng nguồn cung.
 • Team: Chiếm 19% tổng nguồn cung.
 • Seed Sale: Chiếm 17.18% tổng nguồn cung.
 • Foundation: Chiến 12% tổng nguồn cung.
 • Binance Launchpad Sale: Chiến 12% tổng nguồn cung.
 • Advisors: Chiếm 10% tổng nguồn cung.
 • Strategic Sale: Chiếm 4% tổng nguồn cung.

9. Token sale SAND

Thời gian diễn ra vòng Seed Sale và Strategic Sale không được cung cấp.

10. Token Release Schedule

Số SAND tiến hành Binance Launchpad lần này sẽ không bị khóa. Kể từ tháng 07/2020 thì SAND sẽ được mở khóa tầm 6 tháng/ lần cho các thành phần. Mỗi lần như vậy số Circulating Token trên thị trường sẽ gia tăng tầm trên dưới 10% tổng nguồn cung.

11. Đội ngũ phát triển dự án

Arthur Madrid (CEO & Co-Founder): Đồng sáng lập và CEO của Pixowl, Thành viên Hội đồng quản trị của Animoca Brands.

Sebastien Borget (COO & Co-founder): Đồng sáng lập và COO của Pixowl, cựu COO của Wixi Inc và 1-Click Media Networks, chủ tịch của Blockchain Game Alliance.

Lucas Shrewsberry (CTO): CTO của Pixowl, cựu Trưởng phòng kỹ thuật của Gameloft.

Marcelo Santurio (CFO): Cựu lãnh đạo của BD tại Partypoker LIVE, Đồng sáng lập và CEO của Segulink.com, Giám đốc điều hành của Convergia.

12. Lộ trình phát triển trong tương lai

Quý 3 năm 2020

Phát hành công khai phiên bản beta Game Maker.

Khởi động presale 4 token LAND

Phát hành bản nâng cấp Marketplace.

Quý 4 năm 2020

Ra mắt phiên bản beta công khai của Sandbox Game

Ra mắt cơ chế kiếm token khi chơi game

Phát hành chế độ nhiều người chơi trong game.

Khởi động token sale LAND thường xuyên.

Phát hành VoxEdit 1.0.

Năm 2021

Ra mắt Foundation DAO và staking SAND.

Phát hành Game Maker 1.0, The Sandbox Game

Phát hành game trên smartphone và máy tính bảng.

Phát hành game do người dùng tạo với chế độ nhiều người chơi.

Năm 2022

Tích hợp game trên bảng điều khiển.

Phát hành chế độ đồng xây dựng của Game Maker

13. Các quan hệ đối tác thương mại

Atari: Một công ty trò chơi điện tử được thành lập từ năm 1972. Việc hợp tác giữa Sandbox và Atari sẽ cho phép Atari giới thiệu game và nội dung của mình trong thế giới ảo của The Sandbox gaming.

SBS Game Academy: Một tổ chức giáo dục trò chơi điện tử ở Hàn Quốc. SBS Game Academy sẽ phát triển một chương trình giảng dạy về The Sandbox Game Maker.

Shaun the Sheep: Đây là một phim hoạt hình với một loạt series phim riêng và hai phim truyện. Các nhân vật hoạt hình của Shaun the Sheep sẽ được chuyển sang The Sandbox dưới dạng ASSET trên nền tảng.

Matic Network: Một hệ sinh thái phi tập trung nổi tiếng. Matic Network sẽ cộng tác với nhóm The Sandbox để mang đến tốc độ giao dịch nhanh hơn và trải nghiệm UI/UX tốt hơn trên nền tảng The Sandbox.

14. Kiếm SAND token như thế nào?

Hiện tại SAND không có sẵn trên các sàn giao dịch. Anh em muốn mua SAND thì phải đợi sau khi Binance Launchpad của SAND kết thúc và List sàn Binance thì lúc đó anh em mới có thể mua được trên sàn Binance.

Hoặc anh em có thể tham gia hệ sinh thái của Sandbox để có thể kiếm SAND.

15. Ví lưu trữ SAND token

SAND là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum, nhưng hiện tại SAND chưa có lưu thông trên thị trường nên anh em có thể chờ SAND khi nó list sàn:

Một số ví có thể dùng để lưu trữ SAND khi List sàn:

 • Ví Coin98 Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..)
 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Ngoài ra có thể lưu trữ trên ví của sàn Binance sau khi SAND IEO xong và List sàn.

16. Sàn hỗ trợ giao dịch SAND Token

Hiện tại SAND chưa được giao dịch trên bất cứ sàn nào. Anh em thấy sàn nào Bán SAND Token mà nhấn mạnh là Token của dự án IEO sắp tới của Binance thì khả năng cao là Scam.

Sau IEO 13/08 SAND sẽ được List sàn Binance.

17. Tương lai của SAND Token

Theo White Paper của Sandbox, thị trường game toàn cầu dự kiến sẽ đạt 171.96 tỷ USD vào năm 2025. Phân khúc trực tuyến được ước tính sẽ chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong tám năm tới, mở rộng với tốc độ là 8.6% từ năm 2020 đến năm 2025.

Nhưng nói riêng về mảng Game Blockchain thì vẫn không có sự phát triển về quy mô, chủ yếu là ổn định trong suốt năm 2019. Mặc dù vậy vẫn thấy sư tăng cường về cách ứng dụng các tài sản NFT. Cộng đồng NFT cũng được ghi nhận mức độ hoạt động mạnh mẽ hơn năm trước (báo cáo năm 2019 của Coingecko).

Xét ở góc độ là một Investor SAND Token (chỉ là Token Holder) thì anh em có thể thấy trong dài hạn giá của SAND Token phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng Players và Creators của Sandbox. Hệ sinh thái càng lớn giá trị của dự án càng nhiều, về dài hạn giá cả sẽ đi theo giá trị.

18. Có nên đầu tư vào SAND Token

Ở phần này sẽ là góc nhìn chủ quan của mình về tương lai ngắn hạn (6 – 12 tháng tới) của SAND Token.

18.1 Ý tưởng và sản phẩm

Ý tưởng tạo Decentralized Virtual Reality Platform trên Ethereum không mới. Ở thời điểm hiện tại chúng ta có một vài cái tên tương tự cạnh tranh với Sandbox như Decentraland (MANA) với Cap hiện tại tầm 25m$.

Điểm cộng là dự án đã qua giai đoạn concept, có sản phẩm cụ thể và có thể chơi được và Build được.

Các sản phẩm hiện tại trên nền tảng Sandbox bao gồm:

 • VoxEdit: Phần mềm để tạo ASSET.
 • Marketplace: Một thị trường phi tập trung để giao dịch ASSET trong trò chơi được tạo trong VoxEdit.
 • Game Maker: Bộ công cụ hỗ trợ mọi người tạo trò chơi 3D miễn phí.

18.2 Team

Nhân sự của Team không phải là tay ngang, mà đã từng làm việc với nhau và có kinh nghiệm làm việc tại các công ty liên quan đến mảng game hoặc Blockchain:

 • Arthur Madrid: Co-founder và CEO ở Pixowl, thành viên hội đồng quản trị ở Animoca Brands (a global developer leveraging popular brands, gamification, A.I, blockchain).
 • Sebastien Borget: Đồng sáng lập và COO tại Pixowl, cựu COO tại Wixi Inc và 1-Click Media Networks, Chủ tịch Blockchain Game Alliance.
 • Lucas Shrewsberry: CTO tại Pixowl, trưởng nhóm kỹ thuật tại Gameloft.

18.3 Tokenonics

Ở góc độ là một Token Holder và nhìn vào thiết kế sử dụng của SAND Token thì thấy Currency làm tăng tốc độ lưu thông của SAND Token trên thị trường nên đây là một SELL Demand cho SAND Token.

Hai thiết kế còn lại là Staking và Governance sẽ làm Buy Demand của SAND Token vì nó làm tăng nhu cầu mua và tích trữ.

Transaction Fee cũng là một Buy Demand cho SAND Token vì một phần trong đó sẽ được chia sẻ cho các Token Holder dùng SAND để Staking.

Nhưng theo mình Check Roadmap thì tính năng Staking, Governance sẽ ra mắt tầm đâu đó năm 2021 nên ở thời điểm hiện tại các BUY Demand đến từ Tokenomics không khả dụng.

Lịch trả Token mỗi 6 tháng của Sandbox là một SELL Demand cho SAND Token, con số đâu đó tầm 10% Total Supply mỗi lần trả.

18.4 Roadmap

Chủ yếu trong năm 2020 này, dự án sẽ tập trung để cải thiện các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình.

Hai tính năng quan trọng và có lợi cho Token Holders là Staking và Governance sẽ được Released trong năm 2021, chưa Update cụ thể quý nào.

Anh em có thể tham khảo thêm về Roadmap của dự án ở đây.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Sandbox (SAND) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SANDv ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án SANDbox cũng như đồng coin SAND.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here