Home Đầu tư Coin Swipe (SXP) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SXP, Swipe (SXP) token là gì? Có nên đầu tư vào Swipe (SXP) token không?

Swipe (SXP) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SXP, Swipe (SXP) token là gì? Có nên đầu tư vào Swipe (SXP) token không?

0
Swipe (SXP) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SXP, Swipe (SXP) token là gì? Có nên đầu tư vào Swipe (SXP) token không?

Hôm nay kienthuctrade.net sẽ giới thiệu cho bạn một cổng giao dịch tiền điện tử và tiền pháp định rất linh hoạt, xử lý giao dịch nhanh chóng lại phù hợp với người dùng là các trader và holder đó là Swipe.

Cùng tìm hiểu Swipe là gì? Đồng SXP là gì? Đây liệu có phải là một dự án tiềm năng không?… Tất cả mọi thức mắc của bạn về Swipe cũng như SXP sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

1. Swipe là gì?

Swipe là crypto-fiat gateway (cổng giao dịch tiền điện tử) cho phép tiền điện tử được sử dụng là tiền fiat trong cuộc sống hàng ngày được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Swipe cung cấp cho user một ví (Swipe Wallet) để lưu trữ, gửi và rút tiền điện tử. User có thể thanh toán các dịch vụ bằng thẻ ghi nợ Swipe Visa tại bất kỳ nơi nào hỗ trợ thanh toán Visa. Đây là hình dung dễ hiểu nhất về Swipe đối với 1 người dùng thông thường.

Hay nói cách khác, Swipe là ví crypto, cho phép lưu trữ các token/coin tương tự như Coin98 Wallet. Ngoài ra, họ còn mở rộng các sản phẩm dịch vụ khác như thẻ cards…

Tuy nhiên trong quá trình research về dự án này, mình thấy Swipe không chỉ là ví lưu trữ coin, mà công ty này còn đang xây dựng 1 ecosystem xung quanh nó.

Dưới đây là các thành phần trong Swipe Network:

 • Swipe Protocol Components:
  1. Swipe Wallet
  2. Swipe Card
  3. Swipe Smart-Contracts
 • Swipe Network – Mainnet v1
 • Swipe Network – DAO & Staking v2

Ở trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ nhắc nhiều hơn tới token của nó. Các thành phần khác, anh em có thể chủ động tìm hiểu sâu hơn.

Dự án này được cộng đồng bắt đầu được chú ý tới nhiều hơn khi CZ CEO của Binance mua lại và list token SXP lên sàn Binance.

2. Swipe giải quyết vấn đề gì?

Swipe được ra đời với nhiệm vụ “làm cho tài chính tiền điện tử trở nên chính thống bằng cách kết nối các mạng thanh toán hiện tại với tiền điện tử”.

Swipe cho phép user gửi tiền điện tử vào Swipe Wallet của họ. Sau đó user có thể chuyển đổi số tiền điện tử đó sang Fiat thông qua Swipe Visa debit card để thanh toán trong đời sống.

3. Swipe có gì nổi bật?

Dưới đây là một số điểm nổi bật của dự án:

 • Chuyển đổi nhanh: Chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat chỉ thực hiện trong vài giây.
 • Khả năng mở rộng: Thẻ Swipe Visa hoạt động ở mọi nơi cho phép thanh toán bằng Visa.
 • Bảo mật: Tất cả tài sản của người dùng đều có bảo hiểm lưu ký (custodial insurance). Swipe đã được chứng chỉ cấp 1 tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCS/DSS).
 • Thân thiện với người dùng: Chủ thẻ không cần phải chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat bằng cách thủ công vì Swipe Network đã hỗ trợ cho tất cả chuyển đổi.
 • Giảm lạm phát: Khi người dùng sử dụng Swipe Network và sử dụng token SXP, 80% phí giao dịch và phí rút tiền sẽ bị đốt trực tiếp bằng Smart Contract.

4. Swipe (SXP) token là gì?

SXP là đồng token chính thức của hệ thống thanh toán Swipe. SXP token được xây dựng trên blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

SXP token được phát hành thông qua Private Sale và Public Sale vào ngày 01/08/2019.

5. Thông tin cơ bản về đồng token SXP

 • Ticker: SXP
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x8ce9137d39326ad0cd6491fb5cc0cba0e089b6a9
 • Decimal: 18
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Stake
 • Total Supply: 300,000,000 SXP
 • Circulating Supply: 66,012,799 SXP

6. Token Allocation

Với tổng cung ban đầu là 300 triệu token, SXP được đội ngũ phát triển phân bố thành 5 phần với tỷ lệ như sau:

 • 120 triệu token được dùng làm quỹ dự trữ.
 • 60 triệu token được nắm giữ bởi Founder.
 • 60 triệu token được nắm giữ bởi Team.
 • 4.044 triệu token sử dụng để Public Sale.
 • 1.956 triệu token sử dụng cho Private Sale.

7. Token Sale

Dự án tổ chức bán SXP token thông qua Public Sale và Private Sale.

Dưới đây là thông tin chi tiết các vòng bán.

8. Token Release Schedule

SXP được unlock hết token vào năm 2027. Dưới đây là thông tin chi tiết thời gian cũng như số lượng token SXP được unlock.

9. Tỷ giá Swipe (SXP) hôm nay

10. Swipe (SXP) token được dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái của dự án, SXP token được sử dụng với những mục đích chính sau:

10.1 Staking Reward

Swipe có kế hoạch sử dụng cơ chế PoS, trong đó các validator (trình xác nhận) yêu cầu phải đóng góp một lượng SXP nhất định để tham gia staking.

Đổi lại, validator sẽ nhận được phần thưởng cho các đóng góp của họ trên mạng lưới.

Xem thêm: Có nên giao dịch tại sàn Anzo Capital không?

10.2 Discount

User sẽ stake SXP token và nhận được phí chiết khấu.

10.3 Fee

SXP token được dùng để trả phí giao dịch và phí rút tiền trên mạng lưới.

10.4 Rebates

User được yêu cầu stake SXP token để được truy cập thẻ ghi nợ cao cấp hơn và tỷ lệ hoàn tiền cao hơn.

10.5 Medium of exchange

User có thể lưu trữ SXP token trong ví và sử dụng chúng để thanh toán Fiat.

11. Đội ngũ phát triển dự án

Swipe bao gồm chủ yếu là các nhà phát triển có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp di động và blockchain. Các thành viên trước đây đã làm việc cùng với hầu hết trong số họ chiếm vị trí quản lý cấp cao. Cuối cùng, tất cả đều có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc.

11.1 Joselito Lizarondo — Giám đốc điều hành

Người sáng lập & CEO của Swipe có hơn sáu năm kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp và chịu trách nhiệm thực thi và tầm nhìn của Swipe để cho phép hàng triệu người dùng trên toàn thế giới có quyền truy cập vào tiền điện tử gắn liền với các dịch vụ tài chính.

Ông bắt đầu công việc kinh doanh của mình để giúp phát triển doanh nghiệp địa phương và xem những gì nó cần để cung cấp dịch vụ và sản phẩm khách hàng đẳng cấp thế giới.

11.2 Genji Sakamoto — CTO

Genji có hơn 20 năm phát triển và quản lý phần mềm và chịu trách nhiệm quản lý và thành lập nhóm phát triển và thực hiện tầm nhìn của Swipe để đưa các ứng dụng vào sản xuất và đảm bảo chất lượng cho người dùng trên toàn thế giới.

Genji tốt nghiệp Đại học Khoa học Tokyo với bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin. Kinh nghiệm trước đây bao gồm là Nhà phát triển hệ thống cao cấp tại Miracle Technologies Inc, Nhà phát triển di động và Nhà phát triển Blockchain tại Mascom Inc. (đại diện cho các sản phẩm công nghệ trong 25 năm) và Top2gether.

Cựu phó chủ tịch điều hành / Phát triển BlockChain tại Aeryus (mạng lưới giao dịch blockchain duy nhất không thể thay thế được). Ông hiện là Giám đốc Blockchain tại No Rest Labs (tạo ra một giải pháp blockchain cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp).

11.3 Zilong Sun — Giám đốc mảng di động

Zilong có hơn 12 năm kinh nghiệm trong phát triển di động, cụ thể là các ứng dụng iOS & Android gốc. Sun chịu trách nhiệm quản lý nhóm di động để phát triển Ví Swipe được kết nối với Thẻ Swipe trên iOS và Android, bên cạnh việc xây dựng các tính năng và chức năng trong tương lai.

Sun tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thiên Tân với bằng Cử nhân Khoa học Máy tính. Ông cũng đã làm việc cho Aimedis.

11.4 Chunzuo Wang — Giám đốc Blockchain

Chunzuo có hơn 9 năm kinh nghiệm phát triển cấp cao đầy đủ, mang lại kỹ năng cao cho các ứng dụng blockchain. Chunzuo chịu trách nhiệm phát triển Swipe Oracle và các hệ thống được kết nối phụ trợ của nó để đảm bảo tất cả các dịch vụ và tính năng của Swipe phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của nó.

Chunzuo đã hoàn thành Đại học Đông Liêu Ninh với bằng Cử nhân Khoa học Máy tính. Ông có nền tảng là Quản lý dự án & Kỹ sư web tại Softline, nhà phát triển di động và nhà phát triển Blockchain cho Imperial Capital LLC. và Nền tảng WeTrust.

11.5 Bing Liu — Giám đốc Blockchain

Bing được cho là có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển cấp cao đầy đủ và chịu trách nhiệm phát triển Swipe Oracle. Ông đã từng làm Quản trị viên Hệ thống, hiện là Kỹ sư DevOps cao cấp tại Aimedis và Không có Phòng thí nghiệm Nghỉ ngơi, và Giám đốc / Dịch vụ Blockchain tại Aeryus. Bing đã tốt nghiệp Đại học Đông Bắc Trung Quốc với bằng Cử nhân Kỹ thuật Phần mềm Máy tính.

12. Một số phát triển mới nhất của dự án

Tháng 6 năm 2020: phát hành Ví Swipe v1.4.

Tháng 5 năm 2020: phát hành Ví Swipe v1.3.

Tháng 4 năm 2020: Swipe kích hoạt Samsung Pay cho chủ thẻ Swipe Visa

Tháng 3 năm 2020: Swipe cho phép người dùng gửi tiền điện tử trên toàn cầu thông qua iMessage

Tháng 3 năm 2020: Thẻ Visa Swipe có sẵn trên Google Pay

Tháng 2 năm 2020: Swipe hình thành quan hệ đối tác chiến lược với Chainlink để đưa dữ liệu cần thiết vào Mạng Swipe

Tháng 2 năm 2020: Swipe hợp tác với CertiK để khởi chạy các smart contract Swipe Network và xây dựng cơ chế khóa thời gian cho các nhóm token

13. Kiếm Swipe (SXP) token như thế nào?

Anh em có thể tham gia staking SXP trên mạng lưới để được nhận phần thưởng từ dự án.

Hoặc anh em có thể mua SXP token trên các sàn giao dịch đã niêm yết nó.

14. Ví lưu trữ Swipe (SXP) token

Swipe đã ra mắt Wallet nên anh em có thể lưu trữ nó trên đây. Wallet được hỗ trợ trên PC lẫn Mobile. Anh em vào đường link dưới đây để download về máy: https://swipe.io/

Ngoài ra, anh em có thể chọn Coin98 Wallet để lưu trữ.

Ví Coin98 Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chan của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,…), Tron, Binance Chain (BEP2), TomoChain (TRC-20). Vì vậy với token SXP  đang thuộc dạng ERC-20, anh em có thể lưu trữ trên ví Coin98 Wallet an toàn và tiện lợi.

15. Sàn hỗ trợ giao dịch Swipe (SXP) token 

Sau gần một năm ra mắt, hiện tại đồng coin SXP đang đứng vị trí thứ 81 trên CoinGecko và được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch lớn khác nhau như: Binance, KuCoin…

Tổng khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày qua đạt hơn 74 triệu đô. Điều đó đã thể thể hiện tính thanh khoản của token SXP quá tốt ở thời điểm hiện tại.

16. Tương lai của đồng Swipe (SXP) token

Theo Business Model của dự án thì nhu cầu mua SXP token sẽ phụ thuộc vào user sử dụng Swipe Visa để thanh toán trên toàn cầu.

Với việc ra mắt Swipe Visa cho phép thanh toán các dịch vụ bằng crypto thì điều này sẽ thu hút lượng lớn user là các trader, holder. Họ có thể vừa trade crypto và sử dụng nó để thanh toán các dịch vụ bằng Visa. Họ bắt buộc phải mua SXP token để trả phí giao dịch cũng như phí rút tiền.

Cộng với việc 80% phí giao dịch và phí rút tiền sẽ bị đốt, điều này sẽ làm giảm nguồn cung góp phần đẩy giá trị của SXP lên cao.

Vào Q4 năm nay, Swipe sẽ mở rộng dịch vụ sang nhiều thị trường mới như: Bắc Mỹ, Châu Phi, Mỹ Latinh. Điều này sẽ giúp nhiều người biết đến dịch vụ Swipe và có cơ hội thu hút nhiều user.

17. Có nên đầu tư vào Swipe (SXP) token không?

Mình tin rằng anh em cũng đã nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết về đồng SXP token sau khi đọc đến đoạn này.

Mình sẽ note lại một số ý chính để anh em dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư:

17.1 Roadmap

Dưới đây là lộ trình của dự án trong thời gian tới:

Q3

 • 10/08 ra mắt SwipeFi Whitepaper.
 • 22/08 ra mắt Staking.
 • Ra mắt Wallet Finance.
 • Ra mắt Testnet.

Q4

Mở rộng phạm vi dịch vụ sang Bắc Mỹ.

Q1/2021

Thêm hỗ trợ cho nhiều kênh thanh toán hơn để mở rộng phạm vi dịch vụ ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

17.2 Partners

Từ khi ra mắt cộng đồng crypto cho đến nay, Swipe đã có nhiều quan hệ đối tác lớn nổi tiếng có thể kể đến như:

Coinbase Custody: Swipe và Coinbase Custody hình thành mối quan hệ chiến lược để cung cấp giải pháp lưu ký cho khách hàng của Swipe.

BitGo: BitGo là nền tảng ví đa chữ ký (multi-signature) và người giám sát. BitGo cung cấp hỗ trợ dịch vụ đa chữ ký cho Swipe, trong khi Swipe cung cấp dịch vụ lưu ký cho BigGo.

CertiK: CertiK là công ty kiểm toán xác minh chính thức chuyên về công nghệ blockchain. Swipe và CertiK phối hợp với nhau để khởi chạy các thành phần khác nhau của mạng lưới Swipe và kiểm toán Smart Contract trước khi triển khai Mainnet.

Chainlink: Sự hợp tác này cho phép Swipe truy cập vào nguồn dữ liệu phi tập trung của Chainlink.

17.3 Products 

Hiện tại Swipe có 2 sản phẩm chính thức dành cho user:

Swipe Wallet:

Hỗ trợ lưu trữ, gửi và rút tiền tệ fiat, stablecoin và các đồng tiền điện tử khác. Swipe Wallet cũng cung cấp dữ liệu thị trường trực tiếp cho các crypto được hỗ trợ.

Đồng thời Swipe Wallet cho phép người dùng mua và bán crypto bằng fiat, stablecoin hoặc các crypto khác được hỗ trợ. User cũng có thể mua crypto được hỗ trợ bằng tài khoản ngân hàng được liên kết và thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Swipe Visa debit card:

Swipe Visa cung cấp cho user 2 tùy chọn: Swipe Saffron và Swipe Slate. Thẻ Swipe Saffron không yêu cầu stake và được hoàn lại 1% tiền bằng BTC. Thẻ Swipe Slate yêu cầu stake một lượng SXP nhất định nhưng được hoàn lại tận 4% tiền bằng BTC.

User có thể sử dụng Swipe Visa để thanh toán tại bất cứ nơi nào cho phép thanh toán Visa.

Vào cuối Q3 này, Swipe sẽ ra mắt Wallet Finance với nhiều tính năng mới cho người dùng.

17.4 Token 

SXP là Utility token được sử dụng với các mục đích: Staking, Reward, Fee, Burn, Discount, Rebates.

18. Cập nhật: Ra mắt Staking, SwipeFi – Ứng dụng DeFi trên Binance Chain

Theo như đúng lộ trình của mình, mới đây Swipe đã ra mắt mạng thử nghiệm cho Swipe Network Testnet Staking và đồng thời công bố kế hoạch khởi chạy ứng dụng DeFi Lending/Earn trên Binance Smart Chain.

Ngoài ra, Swipe cũng đã lên kế hoạch ra mắt Ứng dụng DeFi trên Binance Chain có tên là SwipeFi. Điều này sẽ cho phép các token Binance Chain được sử dụng để kiếm lãi từ việc cung cấp tài sản thế chấp của họ cho giao thức và vay trực tiếp trên blockchain Binance.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Swipe (SXP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SXP ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Swipe cũng như đồng coin token SXP.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here