Home Kiến thức trading Thu nhập bảo đảm cố định Fixed income securities là gì? Ảnh hưởng của Fixed Income Securities đến những chuyển động tiền tệ

Thu nhập bảo đảm cố định Fixed income securities là gì? Ảnh hưởng của Fixed Income Securities đến những chuyển động tiền tệ

0
Thu nhập bảo đảm cố định Fixed income securities là gì? Ảnh hưởng của Fixed Income Securities đến những chuyển động tiền tệ

Ở bài trước, chúng ta đã nói về vai trò của sự chênh lệch tỷ suất lợi nhuận như một chỉ báo cho sự biến động giá của tiền tệ. Khi chênh lệch trái phiếu hoặc chênh lệch lãi suất giữa hai nền kinh tế tăng lên, đồng tiền có lãi suất cao hơn thường sẽ tăng giá so với đồng tiền còn lại.

Trong bài viết này, Kienthuctrade sẽ đề cập đên sự ảnh hưởng của Fixed Income Securities đến những chuyển động tiền tệ.

FIXED INCOME SECURITIES có nghĩa là gì ?

Chứng khoán có thu nhập cố định trong tiếng Anh được gọi là Fixed income securities.

Chứng khoán có thu nhập cố định là loại chứng khoán có quyền yêu cầu thu nhập cố định không phụ thuộc vào kết quả hoạt động của nhà phát hành.

Nó có thể là chứng khoán vô danh hoặc là chứng khoán đích danh, có thể là tín phiếu, trái phiếu hoặc cổ phiếu ưu đãi.

Thông thường, việc phát hành các loại chứng khoán có thu nhập cố định phải kèm theo những qui định pháp lí cụ thể nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

Nhờ việc phát hành chứng khoán có thu nhập cố định mà Chính phủ, các tổ chức công cộng (có tư cách pháp nhân), các công ty cổ phần tạo ra được nguồn vốn ổn định.

Sự ảnh hưởng của Fixed Income Securities đến những chuyển động tiền tệ.

Những nền kinh tế mang lại lợi nhuận Fixed income securities cao sẽ thu hút được nhiều khoản đầu tư hơn.

Điều này làm tăng sức hút cho đồng nội tệ của quốc gia so với các nền kinh tế mang có Fixed Income Securities thấp.

Hãy thử so sánh trái phiếu Anh và chứng khoán Châu Âu. Nếu chứng khoán Châu Âu đưa ra tỉ lệ lợi nhuận thấp so với trái phiếu Anh, đương nhiên các nhà đầu tư sẽ chuyển túi tiền của họ sang nơi có sức hút hơn.

Do đó, đồng EUR có thể sẽ suy yếu hơn so với các đồng tiền khác, đặc biệt là đồng bảng Anh. Nguyên lý này áp dụng cho mọi thị trường “Fixed income” và bất kể đồng tiền nào.

Bạn có thể so sánh lợi tức của Fixed Income Securities của Brazil so với Nga và sử dụng nguyên lý trên để dự đoán kịch bản dành cho đồng Real (Brazil) và đồng Rúp (Nga). Hoặc bạn cũng có thể so sánh Fixed Income Securities của Ailen so với Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy những kết quả rõ rệt.

Nếu bạn muốn tìm kiếm dữ liệu về trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp, bạn có thể tìm chúng trên hai nguồn thông tin là Bloomberg và Trading Economics. Hoặc bạn có thể tìm trên website chính phủ của một quốc gia mà bạn quan tâm để tìm hiểu về lợi tức trái phiếu hiện tại của quốc gia đó.

Trên thực tế, hầu như quốc gia nào cũng cung cấp trái phiếu nhưng bạn chỉ nên đầu tư ở những quốc gia sở hữu đồng tiền chính. Dưới đây là một số trái phiếu phổ biến trên khắp thế giới:

NỀN KINH TẾ CUNG CẤP TRÁI PHIẾU
Hoa Kỳ Trái phiếu kho bạc Mỹ, trái phiếu Yankee
Vương quốc Anh Gilts, trái phiếu Bulldog
Nhật Bản Trái phiếu Nhật Bản, trái phiếu Samurai
Eurozone Trái phiếu Eurozone, Euribors
nước Đức Bến
Thụy sĩ Trái phiếu Thụy Sĩ
Canada Trái phiếu Canada
Châu Úc Trái phiếu Úc, trái phiếu kangaroo, trái phiếu Matilda
New Zealand Trái phiếu New Zealand, trái phiếu Kiwi
Tây Ban Nha Trái phiếu Matador

 

Một lưu ý rằng trái phiếu của mỗi quốc gia sẽ có những điều khoản khác nhau, chẳng hạn như thời gian đáo hạn.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức Trading cũng như thông tin mới nhất từ các sàn forex nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here