Home Đầu tư Coin Ví MyDashWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví DASH Coin trên My Dash Wallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền DASH coin trên ví MyDashWallet

Ví MyDashWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví DASH Coin trên My Dash Wallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền DASH coin trên ví MyDashWallet

0
Ví MyDashWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví DASH Coin trên My Dash Wallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền DASH coin trên ví MyDashWallet

MyDashWallet – một nền tảng ví web trực tuyến đơn giản, dễ sử dụng và khá uy tín hỗ trợ lưu trữ đồng tiền điện tử Dash coin. Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví My Dash Wallet chi tiết từ A – Z mới nhất 2020, từ cách tạo ví Dash coin, cách đăng nhập, nạp/rút tiền và bảo mật ví Dash của bạn một cách an toàn nhất. Bắt đầu nào…

1. MyDashWallet là gì?

MyDashWallet là một nền tảng ví dành riêng cho đồng Dash coin, nó là ví web online, được chính dự án DASH khuyên dùng trên web site chính thức của họ. Ví MyDashWallet có mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, đồng thời nó không giữ khóa cá nhân (Private key) của người dùng, bạn tự kiểm soát tiền của bạn trong ví, My Dash Wallet không có quyền truy cập vào tài khoản hoặc đảo ngược giao dịch Dash của bạn.

Nói cách khác, MyDashWallet chỉ là một công cụ giúp bạn tương tác trực tiếp với Blockchain của Dash mà thôi. Ngoài ra, MyDashWallet cũng cho phép người dùng tích hợp ví Dash thông qua Ledger và Trezor – hai loại ví lạnh an toàn nhất hiện nay, để sử dụng ví Dash.

2. Phí giao dịch Dash coin trên MyDashWallet như thế nào?

Ví MyDashWallet không thu phí giao dịch của người dùng bạn nhé. Khi bạn thực giao dịch nạp/rút tiền thì bạn chỉ cần trả một khoản phí DASH rất nhỏ cho các thợ mỏ, mục đích là giúp xác nhận giao dịch của bạn trên mạng lưới Blockchain của DASH.

3. Hướng dẫn cách tạo ví Dash coin trên MyDashWallet

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn tạo ví Dash coin dưới đây bạn nhớ phải lưu lại cho mình 2 thông tin sau:

 • File Keystore
 • Private key

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://mydashwallet.org/ rồi chọn “Create Wallet” để tạo ví Dash mới.

Bước 2: Bạn nhập mật khẩu ví vào 2 ô bên trên rồi click vào “DownloadKeystore” để tải về máy tính File Keystore (dùng để đăng nhập).

Bước 3: Nhập mật khẩu và chọn “Unlock Wallet” để truy cập vào ví Dash của bạn.

Vậy là xong, dưới đây là giao diện ví MyDashWallet sau khi đăng nhập, mình sẽ giới thiệu qua một số thông tin cơ bản để bạn nắm được.

 • Số 1: Đây là phần để bạn thực hiện rút tiền hay gửi Dash cho người khác, bao gồm một số thông tin sau:
  • mDASH: Cái này là đơn vị của Dash, 1 mDASH = 0.0001 DASH, giống như Bitcoin thì có đơn vị là Satoshi vậy.
  • InstantSend: Cái này dùng để tăng tốc độ giao dịch nhanh hơn, như bạn thấy thì sẽ mất thêm phí 0.01 mDASH.
  • PrivateSend: Cái này dùng để ẩn đi thông tin giao dịch nếu bạn muốn, tức là không ai check được thông tin giao dịch của bạn trên Blockchain của DASH, phí là 1mDASH.
 • Số 2: Đây là phần thông tin ví DASH của bạn, bao gồm:
  • Total Balance: Số dư của bạn tính theo mDASH, DASH, USD,..
  • Your receiving address: Địa chỉ ví Dash coin của bạn.
  • Transactions: Check lịch sử giao dịch gửi/nhận Dash của bạn.
 • Số 3: Đây là phần để lấy xuất Private key (dùng để đăng nhập), bên dưới mình sẽ hướng dẫn cách lấy.

Xem thêm: Commission (phí hoa hồng) trong forex là gì?

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví MyDashWallet toàn tập

4.1 Cách lấy Private Key ví Dash trên MyDashWallet

Private key này rất quan trọng, nó dùng để truy cập vào ví Dash của bạn trên My Dash Wallet hoặc bất cứ dịch vụ ví Dash nào khác. Bạn tuyệt đối không được gửi nó cho ai, vì nếu ai đó có Private key của bạn thì coi như họ sở hữu ví Dash của bạn luôn. Để xuất Private key bạn làm như sau:

Bạn kéo xuống phần số 3 và nhập vào mật khẩu ví của bạn, xong click vào “Unlock Private key for paper wallet“.

Bạn sẽ thấy Private key ví Dash của bạn như bên dưới mình khoanh đỏ, bạn copy và lưu ra đâu đó thật an toàn và tuyệt đối không gửi cho ai.

4.2 Cách đăng nhập vào ví Dash trên MyDashWallet

Mặc định sau khi bạn đăng nhập lần đầu tiên thì MyDashWallet sẽ lưu ví của bạn trên trình duyệt máy tính, lần sau bạn truy cập vào MyDashWallet.org thì nó sẽ tự động ghi nhớ ví, bạn chỉ cần nhập mỗi mật khẩu và chọn “Unlock Wallet” là đăng nhập thành công. Nhưng nếu bạn đăng nhập từ trình duyệt khác hoặc máy tính khác thì sẽ phải sử dụng một trong 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Sử dụng File Keystore + Mật khẩu
 • Cách 2: Sử dụng Private Key

Thường thì bạn nên dùng cách 1, cách 2 chỉ dùng khi bạn mất File Keystore hoặc quên mật khẩu thì mới dùng, nói đúng hơn là khôi phục ví , vì mỗi lần đăng nhập bằng Private key bạn sẽ phải tạo mật khẩu mới và File Keystore mới.

Cách 1: Bạn truy cập vào mydashwallet.org rồi chọn “Import Wallet“.

Click vào “chọn tệp” rồi tải lên file Keystore của bạn, xong chọn “Load Wallet“.

Nhập vào Mật khẩu và chọn “Unlock Wallet” là đăng nhập thành công.

Cách 2: Thay vì chọn Import Wallet thì cách này bạn sẽ chọn “Import Private Key“.

Nhập vào Private key của bạn rồi chọn “Create Wallet“.

Nhập mật khẩu mới vào hai ô trên và chọn “DownloadKeystore” để tải về máy tính File Keystore.

Nhập mật khẩu vào và chọn “Unlock Wallet” để đăng nhập vào ví DASH của bạn.

Mỗi lần bạn dùng Private key để đăng nhập là đồng nghĩa bạn sẽ có thêm một tài khoản ví MyDashWallet mới, nhưng tất cả tài khoản này đều truy cập vào cùng 1 ví Dash ban đầu của bạn nhé.

5. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền DASH coin trên ví MyDashWallet

5.1 Cách nạp tiền DASH vào ví MyDashWallet

Cách nạp tiền vào ví MyDashWallet thì có lẽ mình không cần phải hướng dẫn nhiều rồi, đơn giản là bạn lấy địa chỉ ví DASH trên MyDashWallet rồi gửi cho ai đó muốn chuyển Dash cho bạn, hoặc bạn mua DASH coin trên các sàn rồi chuyển vào ví này.

Hiện tại, nếu bạn muốn mua đồng tiền DASH thì có thể lên sàn giao dịch Binance để mua rồi rút về ví MyDash, dưới đây minh sẽ hướng dẫn bạn cách rút DASH từ Binance về ví MyDashWallet.

Bước 1: Sau khi mua được DASH, bạn thực hiện rút như sau, chọn tài khoản rồi click vào số dư => bên dưới ô tìm kiếm nhập từ “DASH” và chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • DASH Withdrawal Address: Nhập vào địa chỉ ví DASH trên MyDashWallet
 • Amount: Nhập vào số lượng DASH muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút là 0.002 DASH
 • Cuối cùng chọn “Submit

Ngay sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email rồi click vào “Confirm Withdraw” là xong. Thời gian chờ xác nhận giao dịch DASH khá nhanh, chỉ khoảng 5 – 10 phút là DASH sẽ về ví MyDash của bạn, như bạn thấy DASH đã về ví của mình.

5.2 Cách rút/gửi tiền DASH coin từ ví MyDashWallet

Mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách rút DASH coin từ ví MyDashWallet lên sàn Binance để giao dịch, bạn có thể rút về bất cứ ví Dash khá hoặc sàn nào mà bạn muốn theo cách tương tự nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví DASH trên Binance, bạn chọn tài khoản và click vào số dư, bên dưới nhập vào “DASH” rồi chọn “Deposit“.

Bước 2: Như mình khoanh đỏ bên dưới chính là địa chỉ ví DASH của bạn trên Binance, bạn copy ví này rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trên MyDashWallet bạn nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Ô đầu tiên bạn nhập vào số lượng DASH muốn rút, bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ rút là mDASH hoặc DASH, USD,..tùy bạn.
 • To Address: Nhập vào địa chỉ ví DASH trên Binance
 • Nếu bạn muốn giao dịch nhanh hơn thì tích vào “InstantSend” hoặc che giấu thông tin thì chọn “PrivateSend
 • Cuối cùng chọn “Generate Transaction

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa rồi chọn “Send Signed Transaction“.

Vậy là hoàn tất, bạn có thể thấy Txid giao dịch đã được tạo, click vào để xem chi tiết hơn.

Sẽ mất khoảng 10 đến 15 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, vì nạp vào sàn nên cần sàn xác nhận nữa sẽ lâu hơn là bạn gửi từ ví MyDashWallet sang một ví MyDashWallet khác, nạp Dash vào Binance sẽ mất 10 confirm. Dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của sàn Binance gửi cho mình.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví MyDashWallet để lưu trữ các đồng tiền ảo DASH Coin mới nhất 2020, một bài viết rất chi tiết từ cách tạo tài khoản, tạo ví DASH, nạp/rút tiền, mình hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng My Dash Wallet, theo cá nhân mình đánh giá thì MyDashWallet là nền tảng ví khá đơn giản, dễ sử dụng và an toàn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo ví DASH trên điện thoại cho tiện thì có thể sử dung ví Coinomi.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “MyDashWallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví DASH Coin trên My Dash Wallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here