2key Network (2KEY) là gì? Chi tiết về tiền điện tử 2KEY, 2KEY Token là gì? Có nên đầu tư vào 2KEY Token hay không?

Ra mắt  bởi một nhóm có trụ sở tại Israel, Ukraine, Mỹ, Serbia, Nga, Philippines, 2key là một Mạng lưới kinh tế xã hội với một liên kết mới – một trong đó trả lại cho bạn để trả nó về phía trước;

2key network trao quyền cho mạng xã hội Nguồn cung cấp mạng xã hội trực tuyến – khuyến khích hình thành các mạng xã hội đặc biệt cho phép khách hàng, người hâm mộ và người ủng hộ được đền bù để giúp doanh nghiệp phát triển – tìm kiếm đối tượng mục tiêu đạt được kết quả kinh doanh.

Ngày hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về 2key trong bài viết dưới đây.

1. 2key là gì?

Dự án 2key (ticker là 2KEY) là 1 dự án xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum.

Ý tưởng của họ là tạo ra động lực cho những người dùng chia sẻ các link referral (link giới thiệu) đến nhiều người khác.

Mục đích của việc này là giúp các công ty, tổ chức có thể tiếp cận đúng những khách hàng mục tiêu của họ. Đồng thời, những người tham gia chia sẻ sẽ nhận được các phần thưởng xứng đáng cho công sức đóng góp của họ.

2key sử dụng những lợi thế của Blockchain là Smart Contract để tạo nên tính phi tập trung, minh bạch, tin cậy và tự động.

Các anh em làm MMO hoặc marketing online chắc không lạ lẫm gì với referral. Kể cả các anh em tham gia thị trường Crypto cũng sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ Referral links khi đăng ký các sàn giao dịch.

Anh em có thể hình dung 2key là dự án muốn tối ưu việc mọi người tham gia chia sẻ link ref: chia sẻ đúng người, trả thưởng tự động + đúng công sức.

Về việc họ sử dụng Smart Contract như thế nào và hệ thống của họ vận hành ra sao, mình sẽ giải thích chi tiết bên dưới.

Xem thêm: Sàn Asx Markets là gì? Sàn giao dịch Asx Markets có lừa đảo không?

2. 2key (2KEY) giải quyết vấn đề gì?

Đội ngũ của 2key nêu ra các vấn đề đối với marketing hiện tại:

 • 50% các quyết định mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng thông qua tiếp thị truyền miệng bao gồm online và link referral. Tuy nhiên, những người chia sẻ này lại không nhận được phần thưởng xứng đáng cho những chia sẻ của họ.
 • Vấn đề về hiệu năng: Các doanh nghiệp hoặc tổ chức không thể trực tiếp tương tác với khách hàng của họ. Một số người có chiêu trò “cheat” khiến cho việc quảng cáo không có hiệu quả.
 • Các chiến dịch quảng cáo Marketing pixels tốn kém nhiều chi phí và hiệu quả không tương xứng.

thptchilinh.edu.vn

Chú thích: Marketing Pixels – được hiểu là hình marketing giúp các nhà quảng cáo tiếp cận được khách hàng ở nhiều kênh website khác nhau.

Ví dụ, anh em thể hiện sự quan tâm tới sản phẩm A trên Facebook (like, comment sản phẩm A trên Facebook) thì khi lướt website khác như đọc báo, hay xem phim… marketing pixel sẽ giúp các nhà quảng cáo hiển thị lại nội dung quảng cáo của sản phẩm A ở các website khác đó.

3. Giải pháp của 2key Network

2key Network sử dụng công nghệ Blockchain với Smart Contract.

Theo họ, các chiến dịch referral có thể đặt trong các link HTTP thông thường. Như vậy, mỗi link trong mạng lưới của 2key Network có thể hoạt động như 1 hợp đồng thông minh Smart Contract độc lập. Việc này cho phép các campaign có thể tìm đúng mục tiêu và trao thưởng đúng người.

Model khuyến khích việc chia sẻ referral link của họ như sau: A chia sẻ link cho B thì B sẽ được ghi nhận lại. B lại chia sẻ cho C… Như vậy cả A, B và C… đều nằm trong danh sách tracking của 2key Network. Nếu chiến dịch quảng cáo của họ có kết quả (VD: A, B hoặc C… thực hiện hành động mua hàng…) thì phần thưởng sẽ được tự động chuyển tới những người đã chia sẻ, theo đúng công sức họ đóng góp.

4. 2KEY Token là gì?

 • 2KEY là Utility Token bên trong hệ sinh thái của 2key Network. Nó được coi là xương sống của cả mạng lưới này.
 • 2KEY được sử dụng để trả phí cho việc tạo các campaign quảng cáo hoặc trả thưởng cho người chia sẻ.

5. Thông tin cơ bản về đồng 2KEY Token

 • Ticker: 2KEY
 • Blockchain: Ethereum Blockchain
 • Smart Contract: Yes
 • Token type: Utility Token
 • Token standard: ERC-20
 • Total Supply: 1,000,000,000 2KEY
 • Circulating Supply: 0 KEY (Token chưa được chính thức lưu hành trên thị trường)

6. Token Allocation 2KEY

7. Token Sale 2KEY

Tổng cộng có 150,000,000 2KEY được bán trong các vòng: Seed sale, private sale và public sale. Vòng bán public sale (IEO) sắp tới, giá 2KEY = $0.06 USD.

Tuy nhiên, team dev chưa đưa ra thông tin cụ thể về số lượng và giá cả cho từng vòng.

8. Token Release Schedule 2KEY

9. Tỷ giá 2KEY hôm nay

Updating…

10. Dự án 2key Network có gì nổi bật

Phần này mình sẽ mô tả chi tiết hơn về model của 2key để anh em có thể dễ hình dung.

Trong mạng lưới của 2key Network gồm các thành phần như sau:

 • Link Creators (hay campaigners): Họ sẽ xác định khách hàng mục tiêu và tạo các hợp đồng để nhắm tới khách hàng đó. Các contract này sẽ được nhúng vào các link mang đi chia sẻ gọi là SmartLink.Chú thích: SmartLink ở các link HTTP bình thường được nhúng thêm Smart Contract để phục vụ cho việc tracking.
 • Referrers (Sharers): Họ là những người trực tiếp chia sẻ link cho những người quan tâm.
 • Converters: Chính là những khách hàng mục tiêu ban đầu của các Campaigners. Khi link referral tiếp cận đến họ và những người này thực hiện hành động mà Campaigners mong muốn thì họ sẽ được gọi là Converters.
 • Integrators: Khi Campaigners tiếp cập được với các Converters (những người có tiềm năng mua hàng) thì các Integrators dựa vào đó có thể cung cấp các dịch vụ cho các Converters này.

Vậy làm thế nào để các Referrer có động lực chia sẻ link?

 • Target đúng người: Reward (2KEY token) sẽ được chia sẻ cho tất cả những người có đóng góp trong việc share Referral link tới đúng người Converters. Như vậy càng nhiều người tham gia chia sẻ thì lượng reward càng ít. Tức là, nếu muốn nhận nhiều reward, người Referrers sẽ có động lực để chia sẻ tới đúng người có nhu cầu (mua/sử dụng sản phẩm, dịch vụ)
 • Cơ chế Multi Chain Tracking: Như mình nhắc ở trên, bất kỳ ai tham gia chia sẻ đều được nhận rewards. Kể cả 1 Converters nhận được link chia sẻ của nhiều Referrers khác nhau, từ các Seed khác nhau. Như vậy, cứ chia sẻ link thì cơ hội nhận được rewards càng nhiều. Anh em tham khảo thêm hình dưới đây.
 • Chỉ khi share đúng những người Converters thì phần thưởng mới được trả. Vì vậy sẽ tiết kiệm và tối ưu cho các Campaigners khi tạo chiến dịch.

Tuy nhiên, với mô hình này, anh em có thể nhận ra ngay là các Referral sẽ rất dễ đi “spam” những người khác mà họ cho là có khả năng trở thành Converters.

11. Tỉ giá 2KEY Token hôm nay

[tcb-script src=”https://widgets.coingecko.com/coingecko-coin-ticker-widget.js”][/tcb-script]

12. 2KEY Token được dùng để làm gì?

Với mô hình hoạt động như trên, 2KEY token là động lực để cả hệ thống của 2key Network vận hành. Các mục đích sử dụng cụ thể của 2KEY token như sau:

 • Các Campaigners dùng 2KEY token để triển khai các campaign quảng cáo của họ. Số lượng 2KEY này tương ứng với lượng phần thưởng sẽ phát cho những người đóng góp chia sẻ khi campaign kết thúc.
 • Các Sharers (Referrers) – những người chia sẻ sẽ nhận được 2KEY khi thoả mãn điều kiện của các Campaigners. Họ có thể hold 2KEY token để nhận được phần thưởng định kỳ.
 • Converters: Là những khách hàng target của Campaigners. Họ sẽ nhận được 2KEY khi thực hiện nhiệm vụ như đọc hay xem nội dung trong link. Họ cũng có thể dùng 2KEY để trả tiền cho hàng hoá, dịch vụ cung cấp theo link referral đó.
 • Integrators – Các nhà cung cấp dịch vụ đi kèm sẽ phải trả phí bằng đồng 2KEY token cho việc tích hợp dịch vụ của họ. Họ sẽ nhận lại 2KEY từ các Converters khi đóng góp, cung cấp dịch vụ cho những người này.
 • Trả thuế trong mạng lưới 1 khoản thuế nhỏ sẽ được tính với mỗi giao dịch bên trong 2key Network. Trong 10 năm đầu, lượng token từ thuế này sẽ được deposit vào Smart Contract. Sau đó cộng đồng 2key Network sẽ có quyền quyết định xem sẽ mở khoá hay đốt chúng.
 • Staking đồng 2KEY và nhận rewards.

13. Phí giao dịch 2KEY Token

2KEY là ERC-20 token. Nên anh em khi giao dịch nó trên các sàn sẽ phải chịu các khoản phí:

 • Phí rút nạp trên các sàn.
 • Phí exchange fee do sàn thu.
 • Phí txfee do Ethereum thu.

14. Cách kiếm và sở hữu đồng 2KEY Token

Dựa vào model hoạt động trên của 2KEY, anh em có thể kiếm và sở hữu token này bằng các cách sau:

 • Mua trực tiếp 2KEY trong đợt bán public sale sắp tới, hoặc có thể đợi nó lên sàn rồi mua.
 • Tham gia vào mạng lưới của họ, trở thành các Sharers, Stakers để nhận 2KEy rewards.

15. Đào 2KEY Token như thế nào?

Anh em không thể đào 2KEY Token bằng sức mạnh máy tính như đối với việc đào BTC hay ETH.

16. Ví lưu trữ 2KEY Token

Là 1 ERC-20 token, anh em có thể lưu trữ 2KEY trên tất cả các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này:

 • Ví cứng: Ledger, Tresor…
 • Ví mềm: MEW, Metamask… hoặc các ví trên sàn.
 • 2key cũng có ví riêng của họ mang tên 2key Wallet.

17. Sàn giao dịch 2KEY Token

Ở thời điểm thực hiện bài viết (07/09/2019), 2KEY token chưa được đưa vào lưu thông chính thức.

18. Tương lai của 2KEY Token

Đầu tiên mình muốn nhắc lại về mô hình hoạt động của 2key Network.

Họ đưa ra phương án giải quyết vấn đề marketing online với link referral bằng cách sử dụng Blockchain & hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Trong hệ sinh thái của của 2key gồm có các thành phần: Campaigners, Referrers, Converters và Integrators.

Trong đó, các Smart Contract sẽ được nhúng vào các referral link, tạo thành các SmartLink. Những người tham gia sẽ chia sẻ các link này tới những người quan tâm.

Khi những người quan tâm thực hiện hành động (theo mong muốn của các Campaigners), thì lúc đó việc referral coi như đạt mục đích và rewards sẽ được trao cho những người có liên quan.

Như mục đích sử dụng bên trên thì tất cả các thành phần kể trên đều có động lực tham gia và đóng góp vào hệ sinh thái của 2key Network (anh em xem lại phần mục đích sử dụng của 2KEY token để nắm rõ hơn).

Như vậy, trong tương lai, khi dự án đi vào hoạt động chính thức và lượng người dùng tăng thì nhu cầu sử dụng 2KEY token cũng sẽ tăng lên.

Anh em cũng chú ý tới nhu cầu bán ra của 2KEY token. Vì theo cách thiết kế token của họ thì những người Campaigners, Referrer, Converter và Integrators đều nhận được 2KEY token cho các đóng góp của họ.

Tuy nhiên, dự án cũng có cơ chế reward cho các 2KEY token holders để hạn chế việc họ bán ra khi nhận thưởng.

Nhu cầu bán ra và nhu cầu mua vào luôn tồn tại song song theo các thiết kế token này.

19. Có nên đầu tư vào 2KEY Token

Dưới đây là một số keywords, anh em có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trước khi tự đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Products (về mặt sản phẩm)

Dự án đã phát triển giao diện dành cho các Campaigners và các Referrers. Anh em đã có thể tham gia test campaign với Sell token và Get Donate.

Các dịch vụ sử dụng giải pháp của 2key Network hiện tại anh em có thể tham khảo bên dưới.

Mainnet

Dự án ban đầu sẽ chạy trên Ethereum Blockchain. Theo bản roadmap của team dev thì họ sẽ tiến hành Mainnet vào Q4/2019.

Về mặt token

2KEY là Utility Token trong hệ sinh thái của họ. Nó đóng vai trò thiết yếu trong việc vận hành và tạo động lực cho các thành phần.

Lời kết

Trên đây là bài viết “ 2key Network (2KEY) là gì? Toàn tập về tiền điện tử 2KEY “. Hy vọng anh em nhận được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết vừa rồi.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !