Home Đầu tư Coin Definer (FIN) là gì? Chi tiết về tiền điện tử FIN, FIN Token là gì? Có nên đầu tư vào FIN Token hay không?

Definer (FIN) là gì? Chi tiết về tiền điện tử FIN, FIN Token là gì? Có nên đầu tư vào FIN Token hay không?

0
Definer (FIN) là gì? Chi tiết về tiền điện tử FIN, FIN Token là gì? Có nên đầu tư vào FIN Token hay không?

Ngày hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng Definer (FIN), một trong những đồng Coin SHO trên DAO Maker với số người tham gia rất đông đảo. Và dự án này có gì mà HOT đến thế!

Trong bài biết này chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 phần chính:

 • Definer là gì, ý tưởng và sản phẩm của dự án ra sao?
 • Các thông tin liên quan về Token chính của dự án mà chúng ta đầu tư vào?
 • Cuối cùng chúng ta sẽ kết hợp các yếu trên lại xem xét một cách tổng quan lại xem FIN Token có đáng để đầu tư hay không?

1. Definer (FIN) là gì?

Definer (FIN) là một Defi Platform cho phép người dùng có thể tiết kiệm, cho vay, đi vay và thanh toán các Crypto Assets trong một mạng lưới toàn cầu.

DeFiner loại bỏ những rắc rối và chi phí liên quan đến các dịch vụ tài chính thông thường, thay vào đó là cung cấp sự linh hoạt tối đa để đạt được Rate và điều khoản tối ưu cho các khoản giao dịch.

2. Điểm nổi bật của Definer (FIN)

Nhìn chung Definer giống như một sản phẩm thay thế cho các ngân hàng truyền thống (Bankless).

Một vài tính năng chính của Definer được thiết kế như sau:

 • Lending & Borrowing: Hỗ trợ hình thức cho vay cá nhân giống đa số các nền tảng khác Defi nổi bật hiện tại như: Aave và Compound. Ngoài ra, còn hỗ trợ cho hình thức Lending OTC. Hình thức này dành cho các khoản giao dịch lớn, dài hạn và thường có các điều kiện kèm theo linh hoạt.
 • Deposit strategy: Người dùng Deposit vào Definer không nhất thiết phải tham gia vào Lending & Borrowing. Các chiến lược có thể cho họ lựa chọn là Yield Farming, dùng tài sản nạp vào để thế chấp rồi vay các tài sản khác.
 • Auto Insured: Ngoài ra Definer còn kết hợp với Nexus Mutual để thực hiện các khoản bảo hiểm tự động cho tài sản mà người dùng nạp vào platform.

3. FIN Token là gì?

FIN là Native Token của Definer platform và được dùng với các mục đích sau:

 • Distributed Profits: DeFiner phân phối lại tất cả lợi nhuận thu được trên nền tảng trở lại cho FIN Holder, bao gồm phí giao dịch và lãi suất thu được.
 • Liquidity Mining: Người dùng Deposit Crypto Assets để làm tài sản thế chấp, tham gia Lending, Borrowing sẽ được thưởng FIN. Thời hạn và giá trị của những Crypto Assets sẽ được sử dụng để tính toán số FIN mà người cho vay hoặc người đi vay sẽ nhận được tương ứng. Số FIN mới được khai thác tuân theo một đường cong giảm phát được xác định trước.
 • Governance: FIN Holders có tham gia quá trình quản trị Definer bằng cách Voting. Mỗi FIN Token cho phép anh em có một quyền biểu quyết. Càng sở hữu nhiều FIN, càng mang lại nhiều phiếu bầu hơn.

Xem thêm: Sàn Mitrade là gì? Sàn Mitrade có uy tín không? Sàn Mitrade Có Lừa Đảo Không?

4. Một số thông tin cơ bản về FIN Token

 • Token Name: FIN TokenN.
 • Ticker: FIN.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract:  Chưa công bố.
 • Token type: Utility + GovernanceC.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total Supply: Not Fixed (*).
 • Circulating Supply: Chưa lưu thông trên thị trường.

(*) Tổng cung ban đầu là 42,000,000 FIN + lạm phát 2% mỗi năm từ hoạt động liquidity mining.

5. Token Allocation FIN

 • Foundation Operations: 25%.
 • Team & Equity Investors: 20%.
 • Marketing and Community: 20%.
 • Staking Reserve: 15%.
 • Partner and Advisors: 11.62%.
 • Private Sale: 8%.
 • SHO By Dao Maker: 0.38%.

6. Token sale FIN

7. Token Release Schedule

Chi tiết về thông tin liên quan đến Token Sale như sau:

Private Sale (8%):

 • Private Sale A (0.25$/FIN – 1,260,000 FIN): TGE 10%, còn lại được phát hành trong 3 quý sau đó, mỗi quý 30%.
 • Private Sale B (0.4$/FIN – 1,683,333 FIN): TGE 20%, còn lại được phát hành trong 5 tháng sau đó, mỗi tháng 16%.
 • Private Sale C (0.6$/FIN – 1,683,333 FIN): TGE 20%, còn lại được phát hành trong 5 tháng sau đó, mỗi tháng 16%.

SHO Token sale (0.38%) không khóa Token.

8. Mục đích sử dụng của FIN Token?

FIN là Native Token của Definer Platform và được dùng với các mục đích sau:

 • Distributed Profits: DeFiner phân phối lại tất cả lợi nhuận thu được trên nền tảng trở lại cho FIN Holder, bao gồm phí giao dịch và lãi suất thu được.
 • Liquidity Mining: Người dùng Deposit Crypto Assets để làm tài sản thế chấp, tham gia Lending, Borrowing sẽ được thưởng FIN. Thời hạn và giá trị của những Crypto Assets sẽ được sử dụng để tính toán số FIN mà người cho vay hoặc người đi vay sẽ nhận được tương ứng. Số FIN mới được khai thác tuân theo một đường cong giảm phát được xác định trước.
 • Governance: FIN Holders có tham gia quá trình quản trị Definer bằng cách Voting. Mỗi FIN Token cho phép anh em có một quyền biểu quyết, càng sở hữu nhiều FIN, càng mang lại nhiều phiếu bầu hơn.

9. Kiếm FIN token như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, anh em chỉ có thể chờ FIN list DEX rồi mua từ sàn DEX.

10. Ví lưu trữ FIN token

FIN là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Coin98 Wallet: Đây là sản phẩm ví multi-chain của đội ngũ Coin98 Finance. Cho phép lưu trữ hầu hết các token của các blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum (ERC-20,..).
 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

11. Sàn hỗ trợ giao dịch Definer (FIN)

Hiện tại FIN chưa list sàn giao dịch.

12. Tương lai của FIN Token

Hướng tiếp cận của Definer (FIN) là kết hợp những sản phẩm nổi trội của Defi hiện giờ vào Platform Definer. Trong đó chú trọng nhất ở mảng Lending.

Mặc khác, dù các Lending Platform (Maker, Aave, Compound,…) đã thu hút được rất nhiều tiền, nhưng TVL vẫn có xu hướng tăng.

Thậm chí gần đây các ông lớn cũng bắt đầu xây dựng và tham gia vào mảng này để chia cắt một phần miếng bánh này (Binance smart Chain với Alpha Lending và Venus). Điều này cho thấy rằng tiềm năng của mảng Lending Platform còn rất lớn.

Mặc khác FIN Token của Definer có một Use case là “Sharing Profit” của Definer Platform cho Holder nên chỉ cần Defi tiếp tục phát triển mạnh thì Definer sẽ phát triển theo.

Việc này đồng nghĩa nhiều TVL hơn trong Definer Platform => nhiều tiền được Sharing hơn cho Holder => giá trị của FIN sẽ tăng cao => giá cả của FIN sẽ tăng theo giá trị của FIN.

13. Có nên đầu tư vào FIN Token

Trong phần này, mình sẽ tóm tắt lại một số ý chính của Definer và FIN Token để anh em có cái nhìn tổng quan về dự án và tự đưa qua quyết định đầu tư cho chính mình.

13.1 Ý tưởng và sản phẩm

Ý tưởng chung của Definer là kết hợp những sản phẩm, mô hình đã và đang thành công của thị trường vào sản phẩm của mình, tập trung vào hai mảng chỉnh là Lending và Yield Farming.

Về mặt sản phẩm, Definer đã ra Testnet của mình với các tính năng cơ bản như Deposit, Lending và Borrowing. Các tính năng như bảo hiểm tự động (Auto-insurance), Optimized interest thì vẫn đang còn trong quá trình R&D.

13.2 Team

Nhìn chung các thành viên trong Team có Background rõ ràng có thể kiểm chứng được thông tin. Core-team từng làm việc với nhau qua vài dự án khác.

Anh em có thể tìm hiểu thêm ở đây.

13.3 Tokenonics

Use case “Distributed Profits” và “Governance” làm tăng nhu cầu mua và giữ FIN để nhận lợi nhuận và các Incentive khác từ Definer Platform.

Use case “Liquidity Mining” và “Token released Schedule” sẽ làm tăng nhu cần bán và chốt lời của những nhà đầu tư.

13.4 Roadmap

Trong thời gian gần sắp tới Definer sẽ tiến hành mainnet và ra phiên bản Mobile của Definer platform với các tính năng cơ bản của một Lending platform như Deposit, Lending and Borrowing.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Definer (FIN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử FIN”. Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Definer cũng như đồng coin FIN.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Like, share nếu thấy bài viết này hữu ích cũng là để ủng hộ kienthuctrade.net.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here