Home Đầu tư Coin Keep Network (KEEP) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KEEP, Keep Network Token (KEEP) là gì? Có nên đầu tư vào KEEP Token hay không?

Keep Network (KEEP) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KEEP, Keep Network Token (KEEP) là gì? Có nên đầu tư vào KEEP Token hay không?

0
Keep Network (KEEP) là gì? Chi tiết về tiền điện tử KEEP, Keep Network Token (KEEP) là gì? Có nên đầu tư vào KEEP Token hay không?

Keep Network tạo ra một lớp bảo mật trên blockchain Ethereum nhằm thực thi các hoạt động trên chuỗi và chéo chuỗi một cách an toàn hơn. Zcash là một dự án tương tự như vậy trên nền tảng Ethereum. Keep Network sẽ xây dựng các giải pháp nhằm sử dụng các dữ liệu riêng, thường là dữ liệu của các private blockkchain (như dữ liệu ngân hàng,…).

Với Keep Network, các bên sử dụng sẽ giải quyết được vấn đề muốn ứng dụng blockchain cho nhu cầu lưu trữ và xử lý, nhưng không muốn các thông tin nhạy cảm được công khai trên blockchain.

Ngày hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đồng Keep Network (KEEP) qua bài viết dưới đây nhé.

1. Keep Network (KEEP) là gì?

Keep Network (KEEP) là một dự án Blockchain đóng vai trò là một Protocol kết nối với các dữ liệu riêng tư.

Keep Network là một cầu nối trung gian giữa Blockchain công khai và các dữ liệu cá nhân, giúp các hợp đồng thông minh khai thác toàn bộ chức năng lợi thế ứng dụng của công nghệ Blockchain mà không làm ảnh hưởng tới sự minh bạch hay là tin cậy của nó.

Dự án Keep Network là một tầng lớp ở giữa mang tính riêng tư bảo mật và nó sẽ giúp cho các dữ liệu cá nhân ở đó được lưu trữ off-chain.

2. Vấn đề mà Keep Network đặt ra để giải quyết là gì?

Dưới đây là một số vấn đề mà các dự án Blockchain với giao thức Protocol đang mắc phải mà team dev muốn giải quyết:

 • Thông tin dữ liệu của cá nhân, tổ chức dễ bị các hacker xâm nhập và ăn cắp.
 • Việc chia sẻ dữ liệu kém an toàn dễ bị các tin tặc nghe lén.
 • Thông tin dữ liệu khi trao đổi bị giả mạo không chính xác.
 • Việc lưu trữ on-chain gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Xem thêm: Sàn Asx Markets là gì? Sàn giao dịch Asx Markets có lừa đảo không?

3. Giải pháp của Keep Network là gì?

Để giải quyết các vấn đề mình vừa đề cập ở trên, team dev đã áp dụng công nghệ Blockchain vào việc tạo ra cầu nối trung gian giữa Blockchain công khai và dữ liệu cá nhân.

Một số tính năng của giải pháp trên:

 • Thông tin dữ liệu của khách hàng được bảo vệ và không thể bị xâm nhập.
 • Tránh được sự đe dọa bởi các tin tặc khi truyền tin.
 • Dữ liệu chính xác khi có cầu nối làm trung gian.
 • Việc lưu trữ on-chain sẽ thay thế bằng off-chain giúp an toàn hơn.

Ở các phần dưới, mình sẽ nói chi tiết hơn về cách thức hoạt động của Keep Network.

thptchilinh.edu.vn

4. Keep Network Token (KEEP) là gì?

KEEP là Token của mạng lưới lưu trữ phi tập trung. KEEP Token được phát hành bởi Keep Network Foundation thông qua hình thức Private sale vào đầu năm 2018.

Keep Network có đề cập tới việc ra mắt Mainnet trong thời gian tới nhưng vẫn không rõ cụ thể là khi nào. Khi nào có thông tin Coin98 sẽ update cho anh em. Sau Mainnet KEEP Token sẽ được swap sang đồng coin riêng chạy trên nền tảng của họ.

Hiện tại, Keep Network (KEEP) đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

5. Thông tin cơ bản về đồng Keep Network (KEEP)

 • Ticker: KEEP
 • Contract: Updating…
 • Decimal: Updating…
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 KEEP
 • Circulating Supply: 0 KEEP (token chưa được bán chính thức, nên chưa có lưu thông)

6. Token Allocation KEEP

Đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa có kế hoạch phân phối Token một cách cụ thể.

Trên Website vẫn chưa cập nhật thông báo về Token Allocation. Trong Telegram vẫn đang ở chế độ announcement, chưa có Telegram Public cho mọi người trao đổi nên mình vẫn chưa hỏi được. Trong whitepaper thì vẫn không có thông tin về Token Allocation.

Đến khi có Telegram Public mình sẽ cập nhật cho anh em.

7. Token Sale KEEP

Private Sale diễn ra vào tháng 02/2018.

Dự án sẽ dành 50% số Token được phát hành để Token Sale. Từ đó đến đây dự án vẫn chưa có thông báo về các vòng Token Sale.

Trong thông báo mới nhất trên Website của dự án về Token Sale nguyên văn như sau:

“As of 27/08/2018, we have not announced any token sale or airdrop of any kind” (Kể từ 27/08/2018, chúng tôi chưa công bố bất kỳ hoạt động bán Token hay giảm giá nào).

8. Token Release Schedule KEEP

Updating…

9. Tỷ giá Keep Network (KEEP) hôm nay

Updating…

10. Keep Network (KEEP) có gì nổi bật?

Tuy là một Blockchain Protocol, nhưng điều làm Keep Network nổi bật so với các dự án khác chính là công nghệ để tạo ra các sản phẩm mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Anh em hãy theo dõi chi tiết dưới đây:

Việc tạo ra cầu nối giữa Blockchain và dữ liệu cá nhân cho phép các hợp đồng truy cập dữ liệu riêng tư mà vẫn có thể trao đổi, mua bán và chuyển nhượng trên Blockchain công khai.

Trong hệ thống của Keep sMPC, mỗi cá nhân được truy cập vào một phần nhỏ của các dữ liệu. Để có được hoặc chia sẻ quyền truy cập dữ liệu đó, các output (việc ra vào truy cập dữ liệu) sẽ được báo cáo và xác nhận lại từ các “individual” (đóng vai trò như các node) để giải mã các thông tin dữ liệu đó.

Cách tiếp cận độc đáo đó cho phép cá nhân, tổ chức truyền thông tin từ bên này sang bên kia trên cộng đồng Blockchain mà không cần phải dùng thuật toán hàm băm nào phức tạp cả.

Hộp chứa dữ liệu cá nhân Keep Network (“keep”) hoạt động ngoài chuỗi, trong khi mạng lưới tham gia với các Smart Contract trên chuỗi. Bằng cách này, các chi tiết dữ liệu trong Smart Contract vẫn đảm bảo được sự riêng tư và minh bạch để trao quyền cho một ứng dụng yêu cầu bảo mật.

Sau đây là các trường hợp đã áp dụng cách thức trên và đi vào hoạt động:

<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a997″”=””>Decentralized Signing<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a997″”=””>Hoạt động như một công chứng viên kỹ thuật số. Hợp đồng có thể khẳng định danh tính của họ off-chain mà không yêu cầu xác nhận một bên thứ ba của Blockchain. Tích hợp với các công cụ PGP, SSH và TLS keep là cầu nối dữ liệu cá nhân với Blockchain.<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a998″”=””>Dead Man Switch<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a998″”=””>Cho phép tiết lộ và khóa thông tin cá nhân khi thấy cần thiết. Với Keep anh em có thể tin tưởng vào các giao dịch cũng như đầu tư.<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a99a””=””>Custodial Wallets<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a99a””=””>Với Smart Contract của Ethereum có thể sử dụng để tạo ra ví tiền điện tử của cá nhân để gửi Bitcoin, LTC và Dash.<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a99a””=””>Ngoài ra, T-ECDSA giảm được khả năng bị tin tặc tấn công vì các Key được lưu trữ trên nhiều node, một số được lưu trữ offline.<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a99b””=””>Encrypted Blockchain Storage<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a99b””=””>Keep cung cấp một cầu nối để lưu trữ Blockchain riêng tư tạo điều kiện cho các Smart Contract và DAO lưu trữ các tập tin riêng tư. Anh em không còn phải lo lắng về dữ liệu riêng tư, hồ sơ y tế, hay báo cáo tín dụng cá nhân bị đánh cắp.<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a99c””=””>Marketplace for Digital Goods<p class=”data-css=” tve-u-16d2599a99c””=””>Với thị trường này, anh em có thể dễ dàng và an toàn bán các hàng hóa như sách điện tử, video, MP3 và nhiều hơn nữa bằng cách giữ thông tin riêng tư cho đến khi thanh toán được xác minh.

Trong hệ sinh thái của Keep Network, các “individual” (đóng vai trò như các node) có nhiệm vụ là xác nhận và giải mã các dữ liệu riêng tư để truyền đi được nhanh chóng và an toàn.

11. KEEP Token được dùng để làm gì?

Trong mạng lưới của Keep Network, KEEP Token được dùng với các mục đích sau:

 • Dùng để trả chi phí giao dịch trên mạng lưới Keep Network.
 • Người dùng phải sử dụng KEEP Token để thanh toán cho dịch vụ “Hộp dữ liệu cá nhân keep” để lưu trữ thông tin của họ.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ cần có KEEP Token để tham gia vào mạng lưới và chạy node. Họ cần stake token trong 2 tuần để có hiệu lực rút tiền. Các nhà cung cấp “KEEP” sẽ nhận được phí cho mỗi dịch vụ của họ. Phí này được trả bởi người dùng hoặc tổ chức nào yêu cầu “KEEP”.

12. Phí giao dịch KEEP Token

KEEP là token được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum. Nên khi giao dịch hay chuyển KEEP, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch mạng lưới Blockchain do Ethereum thu.
 • Phí exchange fee: phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

Ngoài ra, sau khi Keep Network hoàn thành Mainnet thì khi giao dịch người dùng sẽ phải trả thêm phí giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Keep Network.

13. Cách kiếm và sở hữu đồng Keep Network (KEEP)

Ở thời điểm hiện tại, vòng Private Sale đã kết thúc. Anh em có thể chờ mua KEEP Token ở các vòng bán sau hoặc chờ cho đến khi KEEP chính thức được lên sàn Binance.

Hoặc anh em có thể kiếm KEEP bằng cách tham gia stake token để nhận được phí từ người dùng như mình đã nói ở trên.

Mình sẽ cập nhật thông tin về các vòng Token khi có thông báo từ dự án.

14. Ví lưu trữ Keep Network (KEEP) an toàn

Token KEEP được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC-20. Vì vậy anh em có thể lưu trữ Keep Network (KEEP) trên các ví Ethereum như:

 • Web Wallet: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Hardware Wallet: Ledger Nano S, Trezor.
 • Mobile Wallet: Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken.

15. Sàn giao dịch Keep Network (KEEP)

Hiện tại (26/10/2020), KEEP Token chưa được giao dịch chính thức trên bất kỳ sàn giao dịch nào.

16. Tương lai của đồng KEEP Token

Trong Business Model của Keep Network, Token KEEP được sử dụng với mục đích là Utility Token.

Dựa vào các mục đích sử dụng của KEEP Token kể trên, ta thấy nhu cầu mua tập trung chủ yếu vào những người có nhu cầu lưu trữ thông tin cá nhân cũng như những người đóng góp xây dựng hệ sinh thái.

Vậy nhu cầu mua KEEP Token tăng khi nào?

Trong tương lai, khi mọi người nhận ra tầm quan trọng của dữ liệu cá nhân cũng như việc truyền thông tin từ bên này sang bên kia thì họ sẽ tìm đến những dịch vụ bảo mật cho họ.

Vì thế, Keep Network có cơ hội phát triển lớn, dẫn đến nhiều người có nhu cầu mua bán sử dụng KEEP token. Từ đấy, số lượng KEEP Token được giao dịch ngày càng tăng tác động không nhỏ tới giá cả của nó.

17. Có nên đầu tư vào KEEP Token không?

Một số keypoint mình note lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

Roadmap

Đến thời điểm hiện tại, road map của dự án còn chung chung khá sơ sài. Team dev chưa đưa ra thông tin chi tiết Roadmap cho năm 2019 và về sau.

Dưới đây sẽ là các thông tin quan trọng, dấu mốc phát triển của dự án liên quan tới việc sử dụng token. Mình sẽ update trong bài viết khi có thông tin chính thức.

Mainnet

Năm 2018 vừa rồi dự án đã cho ra mắt Random Beacon Alpha API Demo App, cho phép các nhà phát triển xây dựng các App trên phiên bản Demo để hướng tới Mainnet trong tương lai.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể chừng nào Mainnet ra mắt. Mình sẽ cập nhật trên kienthuctrade.net khi có thông báo chính thức từ team dev.

Partners

Vừa qua dự án đã thuyết phục thành công các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực Blockchain như: Polychain Capital, Andreessen Horowitz trong việc phát triển các ứng dụng mới cho người dùng.

Vừa qua, dự án đã thông báo cho việc sắp ra mắt tBTC là ứng dụng lớn đầu tiên được ra mắt trên Network Keep cho việc bảo mật thông tin cũng như kết nối với Bitcoin và Ethereum.

Ngoài ra, KEEP Token được dùng để trả chi phí giao dịch trên mạng lưới của Keep Network cũng như làm phần thưởng cho các Nodes.

KEEP là Utility Token.

Lời kết

Trên đây là bài viết “ Keep Network (KEEP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KEEP “.Kết thúc bài viết này, mình hy vọng anh em có thêm nhiều thông tin hữu ích về đồng Keep Network (KEEP) trước khi ra quyết định đầu tư.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về KEEP sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here