Home Đầu tư Coin Kleros (PNK) là gì? Kleros (PNK) token là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử PNK không ? Toàn tập về đồng tiền điện tử PNK

Kleros (PNK) là gì? Kleros (PNK) token là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử PNK không ? Toàn tập về đồng tiền điện tử PNK

0
Kleros (PNK) là gì? Kleros (PNK) token là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử PNK không ? Toàn tập về đồng tiền điện tử PNK

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hơn 1000 loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, Kienthuctrade.net sẽ giới thiệu về Kleros (PNK). Mục đích chính là để anh em có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo khác nhau.

Vậy Kleros (PNK) là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Ưu và nhược điểm thế nào? Liệu tiềm năng phát triển có lớn hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Kleros là gì?

Kleros là một ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Nó hoạt động như một bên thứ ba phi tập trung để phân xử các tranh chấp trong các loại hợp đồng.

Kleros dựa trên các khuyến khích lý thuyết trò chơi (game theoretic incentive) để đảm bảo thông tin được đưa ra là chính xác nhất.

2. Điểm nổi bật của Kleros

Kleros giống như “một toà án tối cao” phiên bản nâng cấp trong hệ sinh thái phi tập trung và các smart contract sẽ chỉ định Kleros làm arbitrator (thẩm phán) để giải quyết các tranh chấp hợp đồng.

Kleros tạo ra nhiều court với nhiều chủ đề như về insurance (bảo hiểm), software development,… để giải quyết các tranh chấp riêng theo từng loại.

Các bồi thẩm quyền (juror) được lựa chọn ngẫu nhiên để giải quyết các tranh chấp. Để trở thành juror, người dùng cần stake token của Kleros vào nền tảng, stake càng nhiều thì cơ hội được chọn làm juror càng cao. Quy trình chọn lựa jurors (thẩm phán) giúp hạn chế việc thao túng của attacker.

Bản chất Kleros không phải là một Oracle mà là một ứng dụng trong Oracle khi có tranh chấp xảy ra.

Trong oracle, nếu có cùng câu trả lời giống nhau, nó sẽ được gửi trả về bên yêu cầu thông tin qua oracle, nếu có nhiều câu trả lời, quy trình tranh chấp sẽ xảy ra.

Kleros đóng vai trò phán xét tranh chấp khi có thông tin sai hoặc quá nhiều thông tin không xác thực cùng một lúc, sau khi giải quyết xong sẽ gửi trả lại Oracle góp phần đảm bảo giá trị thực cho đầu ra.

Ngoài ra, Kleros là một hệ thống multi-purpose (đa mục đích) có thể ứng dụng trong escrow, micro tasking, insurance hay social network.

Xem thêm: Sàn ASX Markets Là Gì? Có nên giao dịch tại sàn ASX Markets không?

3. Thông tin Token Pinakion Token

Key Metrics

Token Name: Pinakion Token

 • Ticker: PNK
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x93ed3fbe21207ec2e8f2d3c3de6e058cb73bc04d
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1,000,000,000 PNK
 • Circulating Supply: 536,515,593 PNK

Token Allocation

Token Sale

 • Ngày 15 tháng 5 đến ngày 15 tháng 7 2020 bán: 160.000.000 PNK (16% tổng số token).
 • Số token được bán cho 218 người đóng góp.
 • Tổng số tiền thu về là 5794 ETH.

Token Release Schedule

Team members: Các thành viên và founder đã cam kết làm việc cho Kleros trong 3 năm, số token allocate sẽ được mở trong 3 năm sau mỗi năm làm việc.

Token Use Case

PNK là native token của Kleros, được sử dụng trong một số mục đích sau:

 • PNK holder có thể stake PNK để trở thành juror (bồi thẩm quyền) tham gia vào việc xử lý các tranh chấp.
 • Làm phần thưởng cho juror (bồi thẩm quyền) khi giải quyết tranh chấp.
 • PNK đóng vai trò bảo vệ Kleros, chống lại Sybil attack (nếu muốn tấn công, attacker cần có trên 51% token được stake trong pool).

4. Tỷ giá PNK Token hôm nay

Dưới đây là tỷ giá Kleros (PNK) mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (15/08/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

5. Cách kiếm và sở hữu PNK Token

Có rất nhiều cách rất để sở hữu đồng Kleros (PNK).

 • Tham gia giao dịch mua bán trên các sàn đã list PNK: Balancer, MXC, Bitfiex, Houbit, Hoo…
 • Stake PNK để trở thành bồi thẩm đoàn khi có tranh chấp xảy ra để được trả thưởng.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách giao dịch an toàn. Đó chính là anh em có thể mua nó bằng Bitcoin hoặc Ethereum từ Binance. Dưới đây là cách thức thực hiện:

Bước 1:

Bạn hãy mở 1 tài khoản tại sàn Binance, mục đích là để lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Sau đó, anh em hãy tìm ví Bitcoin hoặc ethereum trong mục Wallet / Deposit Widthrawal trong giao diện này.

Bước 2:

Bước tiếp theo, có thể mua Bitcoin (BTC) bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master Card tại sàn Binance.

Bước 3:

Ở bước cuối cùng này, anh em hãy truy cập vào cặp BTC/PNK hoặc PNK/BTC để mua Kleros với giá ask(giá mua) hoặc bán BTC với giá bid(giá bán). Chờ sau vài giây ví Kleros (PNK) sẽ có đầy coin. Anh em cũng có thể đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn giá bid/ask và chờ đợi một thời gian dài để lệnh được phê duyệt.

Tuy nhiên, phải làm sao nếu Binance không hỗ trợ cặp tiền BTC/PNK?

Đầu tiên, anh em hãy mở một tài khoản ở danh sách sàn hỗ trợ trade Kleros. Tiếp theo, anh em vào mục Deposit của sàn đó rồi copy địa chỉ ví Bitcoin luôn có sẵn khi bạn tạo tài khoản.

Sau đó, quay lại sàn Binance, truy cập vào mục Widthrawal (rút tiền) của Bitcoin hoặc Ethereum. Tiếp đó, chép địa chỉ ví Bitcoin của sàn mà anh em vừa mới tạo tài khoản rồi chuyển tới Bitcoin vừa mua bằng thẻ Visa/Mastercard sang sàn này. Cuối cùng, hãy truy cập cặp tiền BTC/PNK hoặc PNK/BTC để mua Kleros như bước 3.

6. Ví lưu trữ & sàn giao dịch PNK Token

Ví lưu trữ PNK Token

PNK là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, Coinbase
 • Ngoài ra anh em có thể lưu trực tiếp trên sàn giao dịch exchange.

Sàn giao dịch PNK Token

Đồng PNK được giao dịch tốt nhất trên nền tảng Kleros. Tuy nhiên, dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà mình đã tìm hiểu.

Đây đều là những sàn giao dịch có độ tin cậy khá cao. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán ở đây.

Mặt khác, trước khi quyết định giao dịch hay mua bán, các bạn vẫn cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau để nắm rõ bởi ở mỗi thời điểm, nó lại có một kết quả khác nhau do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố.

7. Roadmaps & Updates

update…

8. Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ đằng sau Kleros được dẫn dắt bởi các nhà đồng sáng lập Frederico Ast (Giám đốc điều hành) và Clement Lesaege (CTO). Việc bán token của họ hiện đang hoạt động và là một trong những lần đầu tiên, nếu không phải là ICO do Vitalik Buterin, Jason Teutsch và Christopher Brown đưa ra như một sự cải tiến đối với ICO truyền thống.

Nhà đầu tư & Đối tác

update…

Kết Luận

Kleros là một dự án giải quyết tranh chấp phi tập trung, là một phần của các dự án “cấu trúc” liên quan đến các ứng dụng phi tập trung (Dapps). Kleros cung cấp dịch vụ trung gian cho Dapps và người dùng.

Nếu dịch vụ do ứng dụng cung cấp không tạo ra tranh chấp, Kleros chỉ hoạt động như một dịch vụ không đáng tin cậy của bên thứ ba để thanh toán (ký quỹ) và được thiết kế đặc biệt cho Dapps là đối tượng chính.

Trên đây là bài viết ” Kleros (PNK) là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử PNK không ? Toàn tập về đồng tiền điện tử PNK ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Kleros (PNK).

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !