Home Đầu tư Coin DOS Network (DOS) là gì? DOS Network (DOS) token là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử DOS không ? Toàn tập về tiền điện tử DOS

DOS Network (DOS) là gì? DOS Network (DOS) token là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử DOS không ? Toàn tập về tiền điện tử DOS

0
DOS Network (DOS) là gì? DOS Network (DOS) token là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử DOS không ? Toàn tập về tiền điện tử DOS

Hẳn các bạn đã nghe rất nhiều anh em kêu gọi mua DOS Token vào những tháng 6-7 năm nay. Tuy vậy hầu hết là Fomo mà không hẳn đã biết hết những tính năng của Dos Network. Trong bài viết này chúng ta sẽ phân tích sâu hơn về nó.

DOS Network là gì ? DOS Token là gì ? Tại sao lại nên đầu tư DOS mà không phải các token khác ? Mua bán DOS ở đâu thuận tiện nhất hiện nay ?

Hãy cùng đi vào chi tiết từng mục để giải đáp các thắc mắc về dự án này nhé.

1. DOS Network là gì ?

DOS Network là mạng lưới dịch vụ oracle phi tập trung để tăng cường khả năng sử dụng của Blockchain với dữ liệu thế giới thực và sức mạnh tính toán mạng.

Một Dịch vụ Oracle phi tập trung hỗ trợ nhiều blockchains không đồng nhất. DOS Network mang dữ liệu, sự kiện và sức mạnh tính toán trong thế giới thực vào hợp đồng thông minh một cách an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và có thể mở rộng.

Tầm nhìn là cung cấp bộ dịch vụ oracle tiêu chuẩn và hoàn chỉnh cho các blockchain chính thống. Hiện tại nó đang được xây dựng trên Ethereum trước tiên, tuy nhiên, chúng tôi đang tích cực khám phá và tích hợp với các blockchain khác như Tron, Thunder, Zilliqa, QuarkChain, v.v.

Trong Mạng DOS cấp cao bao gồm hai phần: phần hợp đồng thông minh (smart contract) trên chuỗi và phần mạng P2P ngoài chuỗi (máy khách):

 • Hợp đồng thông minh trên chuỗi : Một tập hợp các hợp đồng hệ thống DOS được triển khai trên các blockchain được hỗ trợ, bao gồm các chức năng như xử lý yêu cầu và phản hồi / xác minh kết quả tính toán, đăng ký và khoanh vùng nút, đăng ký khóa công khai nhóm, theo dõi thống kê, xử lý thanh toán, v.v. Bật -các hợp đồng hệ thống chuỗi hiển thị giao diện chung cho tất cả các hợp đồng người dùng trên các chuỗi được hỗ trợ.
 • Mạng P2P ngoài chuỗi : Mạng P2P bao gồm phần mềm máy khách triển khai giao thức cốt lõi do các nhà khai thác nút chạy. Máy khách bao gồm một số mô-đun quan trọng: mô-đun giám sát sự kiện và bộ điều hợp chuỗi, mô-đun VRF, mô-đun đồng thuận nhóm ngoài chuỗi, mô-đun phân tích cú pháp phản hồi, mô-đun tính toán có thể xác minh, v.v.

2. DOS Network có thể giải quyết những vấn đề gì?

So với các giải pháp oracle tập trung hoặc phi tập trung khác, DOS Network có nhiều tính năng độc đáo khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh và Dapp:

 • Giao thức có khả năng chịu lỗi và phi tập trung – không có điểm lỗi hoặc thời gian chết nào để phá vỡ Dapp của bạn. Nó cũng là một mạng lưới thành viên mở với nền kinh tế tiền điện tử có khả năng chịu đựng các cuộc tấn công tổng hợp và các nút độc hại.
 • Không dựa trên danh tiếng, nhưng được thúc đẩy bởi tính ngẫu nhiên an toàn, không thể sửa đổi và có thể kiểm chứng – Hệ thống dựa trên danh tiếng dễ bị Hiệu ứng Matthew, thông đồng và các cuộc tấn công có chủ đích dẫn đến nhiều vấn đề bảo mật.
 • Phản hồi gần thời gian thực và có thể xác minh với chi phí thấp – Được xây dựng dựa trên Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh và chữ ký mã hóa ngưỡng, phản hồi cùng với bằng chứng phản hồi được gửi lại trên chuỗi chỉ trong một giao dịch.

Mạng DOS nhanh như thế nào?

Quá trình off-chain diễn ra rất nhanh và thường hoàn thành trong vòng chưa đầy 1 giây, bao gồm theo dõi sự kiện, xử lý yêu cầu, tìm nạp và phân tích cú pháp dữ liệu, tạo bằng chứng tập thể trong các thành viên nhóm, v.v. Điều đó có nghĩa là, nút thắt hiệu suất thường nằm trong lớp 1 bên blockchain.

Xem thêm: Sàn ASX Markets Là Gì? Có nên giao dịch tại sàn ASX Markets không?

Đối với Ethereum, phản hồi được gửi trong khối tiếp theo (thời gian khối trung bình ~ 14 giây) – khối nhanh nhất có thể đạt được trên lý thuyết. Đối với các blockchain khác như EOS (thời gian khối trung bình ~ 0,5 giây), độ trễ sẽ nhỏ hơn nhiều.

Mạng DOS có token hệ thống không? Nó có vai trò gì?

Mạng DOS có native token của riêng nó. Đây là những gì nó được sử dụng cho:

 • Các nhà khai thác nút gửi một số lượng token nhất định trước khi tham gia mạng lưới để cung cấp các dịch vụ oracle và kiếm phí và phần thưởng. Các nhà khai thác nút độc hại sẽ bị phát hiện và tiền đặt cọc của họ sẽ bị thu hồi như một hình phạt.
 • Người yêu cầu dịch vụ Oracle cần phải trả phí cho các nhà khai thác nút. Các khoản phí có thể được thanh toán theo cả hình thức trả tiền cho mỗi lần sử dụng và cách thức dựa trên đăng ký. Token DOS là một trong những token thanh toán được chấp nhận đầu tiên, với các stablecoin sẽ được hỗ trợ trong tương lai gần.
 • Token DOS cấp quyền quản trị mà các nhà khai thác nút và chủ sở hữu token có quyền bỏ phiếu cho các token thanh toán được chấp nhận trong tương lai và các đề xuất khác.Về lâu dài, khi nguồn cấp dữ liệu cao cấp và thị trường được tích hợp, người yêu cầu cũng cần phải trả phí cho các nhà cung cấp dữ liệu cao cấp được yêu cầu. Hệ thống chống lại các cuộc tấn công sybil như thế nào?

DOS làm gì để ngăn những kẻ tấn công dễ dàng làm giả danh tính?

Các nhà khai thác nút phải đặt cọc và khóa token trong hợp đồng hệ thống trước khi tham gia mạng và kiếm phần thưởng. Việc xác minh được thực hiện ở phía hợp đồng, với những kẻ tấn công ác ý không qua quá trình xác minh sẽ bị phát hiện và trừng phạt. Điều này làm cho các cuộc tấn công sybil trở nên tốn kém và gần như không thể và ràng buộc lợi ích của các nhà khai thác nút với mạng và giá trị token.

3. Đội ngũ team, cố vấn & đối tác

 • Siyuan Hua – Giám đốc điều hành, Kỹ thuật & Giao thức tại DOS Network ở Linke 500+ học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh (Trung Quốc) từ năm 2007–2011 sau đó tại Đại học Carnegie Mellon Hoa Kỳ 2012–2013

–       Sau khi học ở Trung Quốc, anh ấy đã làm việc 5 tháng đầu tiên trong Kỹ sư phần mềm back-end của Baidu, sau đó sau khi học ở Hoa Kỳ trong 2 năm ở Amazon Lab126, anh ấy đã làm việc trên nền tảng cấp thấp Kindle Fire dành cho Linux,

–       Hệ thống Android, sau đó 3 năm Kỹ sư phần mềm tại Google tham gia vào cơ sở hạ tầng cho quảng cáo truyền thông và chất lượng thông qua việc xây dựng mạng trao đổi chéo DSP Mạng hiển thị của Google (GDN) và Trình quản lý giá thầu DoubleClick (DBM) và năm 2018 trong Mạng DOS

 • Qi Wang -Co-Founder / Head of Operations / Software Developer tại DOS Network trong liên kết 500+. Anh theo học tại Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh (Trung Quốc)

–       2007–2011 sau đó ở Hoa Kỳ, cùng Đại học Carnegie Mellon

–       2012–2013. Anh bắt đầu với Công việc Thực tập sinh Tư vấn Công nghệ tại bộ phận Trung Quốc của Dell trong 3 tháng, sau đó kết thúc khóa đào tạo tại Hoa Kỳ trong 3 năm Nhà phát triển Phần mềm, Trưởng nhóm Kỹ thuật tại Oracle (San Francisco, CA).

–       2016 đến năm 2018 trong phạm vi lưu trữ thuần túy (Mountain View, CA), dữ liệu được bảo vệ theo thời gian thực trong môi trường đa đám mây và từ năm 2018 trong Mạng DOS

 • Eric Nien -Staff Software Engineer / Tech Lead at DOS Network Anh học 2 năm tại Đại học Quốc gia Cheng Kung 2005-2007, từ 2008 làm việc tại Quanta Computer Inc-Kỹ sư phát triển phần mềm cao cấp (Đài Loan) sau đó tại Hoa Kỳ Amazon Lab126 – Kỹ sư phát triển phần mềm cao cấp (5 năm 11 tháng) và từ năm 2018 tới Mạng DOS
 • Vipul Goyal trên trang web được chỉ định là Giám đốc mật mã, giao tiếp với DOS Network không được chỉ định. Giáo sư mật mã tại Đại học Carnegie Mellon có bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học California, Los Angeles.
 • Xinrui Wu -Kỹ sư phần mềm cao cấp Mạng DOS trong liên kết 230+. Đã theo học tại Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) 2007–2011 và Đại học Northwestern 2015–2016 mà không có kinh nghiệm làm việc ngoại trừ DOS Network từ năm 2018.
 • Lihui Wang -Blockchain Engineer (trong U Network?) với tháng 1 năm 2018 đến tháng 10. Năm 2018 hoạt động trong Mạng U từ tháng 11 năm 2018 chuyển sang Mạng DOS. Thật kỳ lạ là đã không thay đổi chú thích trên trang chính.
 • Hongnan Liu -Blockchain Engineer DOS Network Cựu kỹ sư blockchain tại JD Financial có 5 tháng kinh nghiệm. (Trung Quốc)
 • Xiaohu Sun– Giám đốc Hoạt động & Phát triển Kinh doanh Mạng DOS Cũng là cựu thành viên của nhóm U Network, kinh nghiệm không có gì đặc biệt.
 • Yijie Weng – Chuyên viên phân tích doanh nghiệp tại DOS Network

Cố vấn

Yi Tang -Blockchain doanh nhân và nhà đầu tư trong liên kết 500 +. Ông có bằng MBA của Đại học Columbia, bằng thạc sĩ Kỹ thuật máy tính của Đại học Công nghệ Virginia và bằng cử nhân của Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh. Làm việc tại PwC (Mỹ) – Dịch vụ tư vấn an ninh mạng, 1 năm. Next Manager tại EY (Mỹ) – Dịch vụ tư vấn an ninh mạng, 3 năm.

Từ năm 2015 đến năm 2016, anh làm việc tại Qiming Venture Partners, đầu tư mạo hiểm vào an ninh mạng, blockchain và công nghệ thông tin.

Qiming Venture Partners là một công ty liên doanh hàng đầu của Trung Quốc, quản lý năm quỹ bằng đô la Mỹ và ba quỹ bằng nhân dân tệ với tài sản 2,7 tỷ đô la.

Từ 2016–2018 Trung Quốc dẫn đầu trong ConsenSys (ConsenSys là một Studio sản xuất, liên doanh tạo ra các ứng dụng phi tập trung và các công cụ khác nhau cho các nhà phát triển và người dùng cuối cho hệ sinh thái blockchain, chủ yếu tập trung vào Ethereum.) từ năm 2018 đến thời điểm hiện tại Người sáng lập Lab C là một Studio mạo hiểm ươm tạo và phục vụ các dự án blockchain hạng nhất.Nathan Li là người sáng lập Chi Capital, một Quỹ tiền điện tử Singapore. trong liên kết 500 + danh bạ. Đồng thời là Giám đốc , Đối tác tại FBG Capital từ tháng 1 năm 2017

Đối tác

Cũng khá nhiều tên tuổi trong nghành Cryptocurrency: Meter IOST Quarkchain …

4. Phân bổ token

Tổng cung: 1 Tỷ (1.000.000.000)

Thời gian bán: 10:00 ngày 11.03.2019 đến 10:00 ngày 13.03.2019.

Giá: 0.012 USD (Giá bằng ETH/BTMX sẽ được công bố vào ngày ra mắt pre-sale)

Giới hạn mua: 20.000 DOS/tài khoản hoặc 240 USD/tài khoản.

Kênh cập nhật của dự án:

Website chính thức: https://dos.network

White Paper: https://docsend.com/view/ak3rdft

Twitter: https://twitter.com/DosNetwork

Reddit: https://reddit.com/r/DOSNetwork

Chat room: https://t.me/dosnetwork_en

Mã nguồn dự án: https://github.com/DOSNetwork

Diễn đàn: https://medium.com/dos-network

5. Tỷ giá DOS hiện tại

Giá hiện tại 1 DOS = $0,234881 USD, với vốn hóa thị trường là $62.447.642 USD. Tổng cung  là 950.000.000 DOS và lượng cung lưu hành là 265.869.624 DOS. Tỷ giá luôn có sự thay đổi nên các bạn nhớ cập nhật tỷ giá thường xuyên.

Cập nhật tỷ giá tại đây.

6. Mua Bán DOS Token ở đâu

Hiện tại DOS mới được list trên các sàn nhỏ. Chưa được list lên các sàn lớn.

Kết luận

Theo mình thì đây là một dự án khá tốt so với với các dự án Oracle khác như Chainlink. Cả về tốc độ, phí giao dịch. Tuy nhiên thì vấn đề ứng dụng vào các Smart contract so với Chainlink còn khiêm tốn. Để thành công thì phải cần có một hệ sinh thái đủ lớn như Chainlink. Tuy vậy, về cơ hội thì không có gì là thua kém trong tương lại.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !