Loopring (LRC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền Loopring (LRC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư Loopring (LRC) coin không?

Loopring (LRC) – một đồng coin thuộc giao thức trao đổi phi tập trung khá thú vị trong không gian tiền điện tử, dự án Loopring được xem xu hướng phát triển mới của các sàn giao dịch phi tập trung trong tương lai.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Loopring là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền LRC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Loopring coin không nhé.

1. Loopring (LRC) là gì?

Loopring (mã token: LRC) là một giao thức trao đổi token mã nguồn mở cho các sàn giao dịch phi tập trung. Giao thức Loopring hoạt động dựa trên ba blockchain khác nhau là: EthereumNEO và Qtum. Đây là một hệ thống thực thi tự động, có thể giao dịch xuyên suốt qua các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau, bảo vệ người dùng những khỏi rủi ro của các đối tác và giảm chi phí giao dịch.

Các giao dịch Loopring được thực hiện thông qua một tập hợp các hợp đồng thông minh mở, miễn phí, và có thể được sử dụng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps).

2. Loopring (LRC) được dùng để làm gì ?

Gần tương tự như 0x Protocol (ZRX), Loopring Protocol cũng là giao thức cho phép tích hợp để xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung Decentralized Exchange.

Trong Loopring Protocol, thực thể đứng ra tiếp nhận, duy trì và xử lý tiếp nhận các order books là các Relay – hay các nodes.

Vị trí các Relay – hay các nodes này có nhiệm vụ nhận order từ các ví wallet, duy trì các order books và các giao dịch sau đó tuỳ chọn các order tới Relay khác.

Thực thể  thực hiện các tính toán ngoài Blockchain (Off-Chain) được gọi là Ring-Miners. Họ có nhiệm vụ xử lý các các Order Ring tuần tự khác nhau.

Trong Loopring Protocol kể trên, LRC Token có nhiệm vụ:

Dùng LRC Token làm Fee Model trả phí cho các Ring Miners để tiếp nhận và duy trì các Order Books

Cụ thể, khi 1 người dùng tạo 1 order book thì 1 lượng LRC Token sẽ được trả cho các Ring-Miner làm fee.

Dùng LRC Token để tham gia vào việc quản lý phi tập trung (Decentralized Governance)

LRC Token được burn trong LRC Burn Rate.

Cách thức này sẽ giúp giảm lượng LRC Token lưu thông trên thị trường. LRC sẽ được đưa vào LRC Burn Rate.

Các Wallet và Ring-miner sẽ nhận được LRC với các vai trò trong Loopring Protocol như ở phần trên. Một phần trong số đó sẽ được đốt (Burn) để giảm tổng lưu thông.

Ví dụ: Anh em thực hiện giao dịch và phải trả 100 BNB làm phí giao dịch. Với LRC Burn Rate =20%. Các Wallet và Ring-miners sẽ nhận được 100 * (1-20%) = 80 BNB. Lượng 20 BNB còn lại sẽ được chuyển đổi thành LRC Token sau đó được đốt đi.

Với các trường hợp trả phí giao dịch bằng LRC, tỉ lệ LRC Burn Rate này có thể thấp hơn (tham khảo bảng bên dưới).

3. Một số tính năng chính của Loopring

Giảm rủi ro từ đối tác: Loopring không yêu cầu thành viên gửi token lên sàn để ký quỹ. Token luôn ở trong các địa chỉ blockchain trong toàn bộ quá trình giao dịch. Thành viên thậm chí có thể chuyển token của họ đi nơi khác sau khi đã đặt lệnh – Loopring sẽ tự động điều chỉnh lượng giao dịch ở mức giá ban đầu. Loopring bảo vệ các thành viên khỏi các mối đe dọa như sàn giao dịch phá sản và DDOS.

Chia sẻ lệnh: Cơ chế của Loopring cho phép lệnh được chia thành các phần nhỏ, xác định sàn giao dịch và thời điểm tốt nhất để trao đổi những phần đó, và áp dụng lý thuyết lý thuyết trò chơi để tối ưu hóa các kết quả giao dịch. Loopring cũng có thể bảo vệ giao dịch khỏi tấn công DDOS.

Mạng lưới phân tán: Lệnh được tự động thực hiện trong khi các khoản tiền trong giao dịch vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chủ trong một hợp đồng phân quyền thông minh trên blockchain.

Khớp lệnh vòng: Loopring là một giao diện traod đổi tự động thông minh và phân cấp giữa các sàn giao dịch tiền mã hóa và các blockchains, sử dụng bảng cân đối để giúp người sử dụng có thể nhận ra tính thanh khoản cao gấp nhiều lần so với trực tiếp trên thị trường. Bằng cách tạo ra thanh khoản trong nền tảng và chia nhỏ lệnh thành những phần nhỏ và chia ra cả thị trường cùng một lúc.

Giao thức Cross-chain: Loopring được thiết kế để không phụ thuộc vào blockchain. Miễn là một blockchain có hỗ trợ hợp đồng thông minh, Loopring có thể được tích hợp, và tất cả các token ERC20 trên các blockchain có thể được giao dịch với Loopring.

4. Qúa trình phát triển Loopring

Những dấu mốc phát triển quan trọng:

 • 5/2016: Chính thức giới thiệu dự án
 • 5/2017: Công bố Whitepaper
 • 6/2017: Công bố kế hoạch bán Token Loopring
 • 8/2017: Kết thúc quá trình huy động vốn bằng việc bán token
 • 11/2017: Công bố hợp đồng thông minh (smart contract) Loopring
 • 12/2017: Niêm yết LRC coin
 • 2/2018: Ra mắt phần mềm khai thác vòng (ring-mining) bằng mã nguồn mở
 • 4/2018: Công bố phiên bản ví điện tử của giao thức Loopring

5. Đội ngũ phát triển của dự án Loopring

Dự án Loopring được thành lập vào tháng 6/2017 và hoạt động dưới sự quản lý của Loopring Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận tại Thượng Hải, Trung Quốc. Dưới đây là 3 thành viên chủ chốt của dự án:

 • Daniel Wang (Nhà sáng lập và CEO): Ông từng làm trưởng nhóm công nghệ tại Google, đồng sáng lập Yunrang, giám đốc kỹ thuật cao cấp tại JD.com, đồng sáng lập & CEO của sàn Coinport, Giám đốc cấp cao & Nhà nghiên cứu Blockchain của Zhongan Technology.
 • Jay Zhou (CMO): Ông tốt nghiệp Đại học Stanford, là nhà sáng lập của SJ Consulting, Quản lý rủi ro tại PayPal và là một chuyên gia về Blockchain và tiền điện tử.
 • Johnston Chen (COO): Giám đốc thông tin tại 3NOD, Chuyên gia sản phẩm trong ngành Tài chính.

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo Loopring coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (23/04/2019), giá 1 LRC = $0,065778 USD với tổng vốn hoá thị trường là $54.527.002 USD và xếp hạng 98 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số LRC hiện đang có 828.954.240 LRC coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.374.955.752 LRC. Bạn có thể xem Tỷ giá Loopring coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

7. Tạo ví lưu trữ đồng LRC coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử LRC là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Loopring coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger...

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán LRC coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

phamkha.edu.vn

8. Cách kiếm và sở hữu đồng Loopring (LRC)

Mua trực tiếp LRC Token từ các sàn giao dịch tập trung (Centralized Exchange) như ​Binance​​​, OKEx, Bithumb,…

Hoặc chuyển đổi (Convert) từ token ERC-20 của Ethereum sang đồng LRC Token.

9. Mua bán LRC coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Loopring là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Loopring coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng LRC, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có LRC coin:

CoinMex OKEx Binance Dcoin
Bithumb Gate.io DragonEX Coinbit
BITKER Bittrex Upbit TOKOK
Bitrue HitBTC Ethfinex Livecoin
YoBit Bitbns CoinExchange OTCBTC
IDEX CoinPlace

Trong đó, sàn CoinMex  OKEx là hai sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng LRC lớn nhất (khoảng 90%), xong tới sàn Binance, nếu bạn có nhu cầu đầu tư LRC coin thì có thể sử dụng 1 trong 3 sàn này để trading và mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua LRC coin vì nó có phí rẻ.

10. Loopring khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào ?

Người dùng có thể coi Loopring tương tự như Binance, Kucoin và một số sàn giao dịch khác với token của riêng họ. Tuy nhiên, như đã thảo luận trước đó, Loopring không phải là một DEX mà là một giao thức mô-đun có thể được tích hợp vào DEX và dApp để cho phép chúng giao dịch trao đổi chéo.

Token Loopring cũng không nên được so sánh với Bitcoin và các loại tiền điện tử có định hướng giao dịch ngang hàng khác. Mặc dù LRC cũng có thể được sử dụng cho các giao dịch P2P, động cơ tạo ra nó là sử dụng LRC làm phí và phần thưởng trên nền tảng Loopring.

Không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, Loopring là một giao thức bất khả tri của blockchain, có nghĩa là nó có thể dễ dàng được triển khai trên bất kỳ blockchain công cộng nào hỗ trợ chức năng hợp đồng thông minh. Cho đến nay, nó đã được triển khai trên Ethereum, Neo và Qtum và đội nhóm Loopring có kế hoạch mở rộng giao thức sang các blockchain khác trong tương lai.

11. Tương lai của đồng Loopring (LRC)

Loopring không phải là dự án duy nhất giải quyết về vấn đề chuyển đổi token nhanh chóng và chi phí thấp.

Một số đối thủ của Loopring như Kyber Network (KNC), Bancor Network (BNT), 0x Protocol (ZRX).

Một điểm mới của Loopring Protocol có nhắc tới trong kế hoạch của họ là việc họ sẽ áp dụng giải pháp này cho cả các Blockchain Platform khác trong tương lai như: LRC (Ethereum – đã có), LRN (NEO – đã có), LRQ (QTUM – tương lai).

Theo kế hoạch này thì Loopring (LRC) tương lai sẽ còn mở rộng hơn sang nhiều nền tảng khác. Rất đáng để mong chờ!

Tuy nhiên chắc chắn các đối thủ của họ cũng sẽ không chỉ dừng lại ở những gì đang có.

12. Có nên đầu tư đồng tiền Loopring không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Loopring coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

13. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin LRC

 • Website chính thức: https://loopring.org/
 • Whitepaper: https://github.com/Loopring/whitepaper
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2069498
 • Telegram: https://t.me/loopring_en
 • Twitter: https://twitter.com/loopringorg
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/loopringorg/
 • Blog: https://medium.com/loopring-protocol
 • Mã nguồn: https://github.com/loopring

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Loopring coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Loopring là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền LRC Coin ở đâu? Có nên đầu tư Loopring coin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !