Home Đầu tư Coin ReddCoin (RDD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ReddCoin (RDD) Coin ở đâu? Có nên đầu tư ReddCoin (RDD) không?

ReddCoin (RDD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ReddCoin (RDD) Coin ở đâu? Có nên đầu tư ReddCoin (RDD) không?

0
ReddCoin (RDD) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ReddCoin (RDD) Coin ở đâu? Có nên đầu tư ReddCoin (RDD) không?

ReddCoin (RDD) – một đồng tiền điện tử khá lâu đời trong thị trường crypto, RDD coin được xem là đồng tiền phổ biến từ những ngày đầu cùng với các coin lớn như Bitcoin, Ethereum,..tại Việt Nam thì ReddCoin cùng với DigiByte đã từng làm mưa làm gió thời điểm cuối năm 2017 và đầu 2018, hầu hết trader nào cũng biết tới hai coin này.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem ReddCoin là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền RDD coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào ReddCoin không nhé.

1. ReddCoin (RDD) là gì?

Hãy tưởng tượng bạn được trả bằng tiền điện tử khi đăng bài viết trên Facebook và có thể giao dịch nó với các sản phẩm, thẻ quà tặng và các mặt hàng khác. Chào mừng đến với Reddcoin.

ReddCoin (mã token: RDD) là một đồng tiền điện tử được ví như “tiền tệ xã hội” với hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) và phi tập trung. ReddCoin cho phép mọi người gửi và nhận tiền ngay lập tức trên các nền tảng mạng xã hội với chi phí bằng 0.

Về cơ bản, Reddcoin là một phiên bản Blockchain của Venmo (một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của PayPal), Facebook Cash hay Snapchats Snapcash, tất cả đều cho phép bạn dễ dàng chuyển tiền cho bạn bè, người thân thông qua các trang mạng xã hội tương tứng thuộc nền tảng của nó.

Tuy nhiên, không giống như các mạng xã hội lớn này yêu cầu bạn phải sử dụng nền tảng gốc của nó để gửi/nhận tiền, Reddcoin cho phép bạn tích hợp một cách liền mạch các tính năng thanh toán của mình trên nhiều nền tảng như Facebook, Reddit, Twitter,..

Không chỉ dừng lại ở việc gửi/nhận tiền mà bạn còn có thể thưởng RDD cho những người sáng tạo nội dung trên các mạng xã hội này.

Reddcoin sử dụng thuật toán đồng thuận có tên gọi “Proof-of-Stake Velocity (PoSV)”, PoSV là một cách tiếp cận thân thiện với mội trường, không giống như thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) của Bitcoin đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ để khai thác.

Người dùng có thể kiếm RDD coin bằng cách đặt cược (staking), tính năng này có sẵn trong nền tảng ví chính thức của Reddcoin.

2. Red đề gì?dcoin giải quyết vấn

Dưới đây là những vấn đề mà team dev muốn cải thiện hiện nay:

 • Tính thanh khoản thấp: Anh em không thể sử dụng tiền tệ trong game hay điểm thưởng ở các siêu thị, cửa hàng ở ngoài đời hay lĩnh khác.
 • Những cá nhân đóng góp, sáng tạo nội dung miễn phí trên các mạng xã hội như Twitter, Reddit, Twitch không nhận được gì ngoài những comment, lượt like… không mang lại ý nghĩa về mặt kinh tế.
 • Cryptocurrency quá phức tạp, dẫn đến số lượng người tiếp xúc với nó rất ít, ảnh hưởng tới thương mại hóa.

3. Giải pháp của Reddcoin là gì?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã áp dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain vào dịch vụ thanh toán. Cụ thể, team dev đã áp dụng thuật toán đồng thuận PoSV để tạo nên một hệ sinh thái phù hợp với người dùng.

Một số tính năng của giải pháp trên:

 • Người dùng có thể sử dụng Reddcoin để mua các vật phẩm trong game, cũng như sử dụng để thanh toán trên các trang web.
 • Những người sáng tạo nội dung có thể kiếm được lợi nhuận từ những lượt like, comment cho những video hay bức ảnh nghệ thuật của họ. Bằng cách quy đổi Reddcoin mà họ kiếm được từ những người dùng tip cho họ sang những thẻ quà tặng, thẻ tín dụng.
 • Với việc tạo ra hệ sinh thái Blockchain trên các mạng xã hội giúp người dùng dễ dàng tiếp cận Cryptocurrency một cách dễ dàng. Từ đó, việc thương mại hóa trở nên dễ dàng hơn.

Mình sẽ nói chi tiết hơn về công nghệ cũng như hệ sinh thái của dự án ở những phần dưới. Anh em hãy theo dõi kỹ.

4. Những tính năng chính của Reddcoin

 • Reddcoin là một đồng tiền điện tử có thể được tích hợp với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau để gửi/nhận tiền mà không mất phí.
 • Reddcoin là loại tiền kỹ thuật số mã nguồn mở có nguồn gốc từ Litecoin.
 • Reddcoin tạo điều kiện cho người dùng tương tác với nhau trên các mạng xã hội bằng cách thưởng một lượng nhỏ RDD coin khi họ tạo các nội dung hữu ích, nó giống như hành động “like” bài viết trên Facebook.
 • Thuật toán PoSV là một bước đi mới của PoS, nó khuyến khích cả sở hữu (stake) và sự linh hoạt.
 • Hệ thống thưởng của Reddcoin đã được sử dụng trên cả Twitter, Reddit, Twitch và Justin.TV.
 • Redd-ID: Reddcoin cho phép người dùng đăng ký ID duy nhất của riêng mình, liên kết Redd-ID với các tài khoản của bạn trên các mạng xã hội khác nhau.

5. Đội ngũ phát triển của dự án Reddcoin

Reddcoin được tạo ra vào ngày 20/01/2014 dưới dạng tiền điện tử PoW. Vào ngày 02/02/2014, sau khi huy động được 100.000 USD thông qua đợt chào bán coin công khai lần đầu (IPCO), Reddcoin đã được phát hành ra công chúng. Vào ngày 29/04/2014, Reddcoin đã chính thức chuyển từ Pow sang PoSV.

Năm 2017, Reddcoin đã đưa ra thông báo chính thức về các thành viên trong nhóm phát triển, bao gồm John Nash và Leonard Simonse. Trong các Tweet tiếp theo, họ đã công khai bổ sung các nhà phát triển như Bradley Ploof và James Tweeg.

Còn hiện tại thì nhóm phát triển của dự án Reddcoin dường như đã có chút thay đổi, bạn có thể xem chi tiết trên website chính thức của dự án bên dưới.

6. Cơ chế hoạt động

Một số tính năng đặc trưng:

 • Tiền mã hóa dùng trong mạng xã hội dùng để giao dịch miễn phí.
 • Nguồn mở ngang hàng có nguồn gốc từ Litecoin.
 • Khuyến khích người dùng với một hệ thống “thưởng” tương ứng với khả năng tương tác trên mạng xã hội. Hệ thống thưởng này đã được đưa vào sử dụng trên Twitter, Reddit, Twitch và Justin.TV.
 • Sử dụng hệ thống đào coin với thuật toán PoSV. Có thể nói, thuật toán PoSV là một tiến mới của PoS.
 • Tích hợp nền tảng trên tiện ích mở rộng Chrome

7. Cách thức hoạt động của Reddcoin:

Reddcoin cho phép người dùng thanh toán RDD tức thời, không tốn phí. Nhờ đó, bạn có thể gửi RDD cho bất kỳ ai có cùng nền tảng mạng xã hội hoặc “thưởng” cho người sáng tạo nội dung trên trang mạng đó chỉ với một cú nhấp “tip”, rồi gửi một khoản thanh toán mà bạn muốn. Chỉ trong khoảng 60s, một khối RDD Coin có thể được tạo ra.

Trong khi Bitcoin áp dụng thuật toán Pow thì ReddCoin lại sử dụng công nghệ mới với PoS, từ đó, nâng cao khả năng phân phối đồng xu. PoSV, được thiết kế bởi chính đội ngũ phát triển Reddcoin nhằm thay thế và nâng cấp tính năng cho giao thức PoS cũ.

Cụ thể, một thay đổi mới rõ ràng của PoSV như không có tuổi thọ tiền tệ tuyến tính ( PoS tính mỗi ngày giữ coin sẽ thành một ngày tuổi của coin). PoSV đúc tương ứng với PoW đào, điều này giúp ai cũng có thể “đúc” RDD với CPU của máy tính cá nhân, laptop hay smartphone thay vì những thiết bị khai thác tốn kém, tiêu hao nhiều năng lượng.

Nhờ có PoSV, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm một phần thưởng khối/một khối hợp lệ chỉ cần giữ ví hoạt động và kết nối với Internet. Nhìn chung, cả 2 loại thuật toán PoS và PoSV đều tiết kiệm năng lượng tương đối tối ưu.

8. Thông tin giao dịch và lưu trữ RDD coin

ReddCoin không giới hạn người tham gia. Người tham gia hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận từ hệ thống stacking. Đặc biệt RDD Coin còn hướng đến mục tiêu tạo ra nền kinh tế dài hạn.

Tại thời điểm viết bài (19/6/2029)

– Tỷ giá 1 RDD = $0,002128 USD

– Xếp hạng: 106

– Vốn hóa thị trường đến: $61.317.954 USD

– Khối lượng giao dịch 24h: $1.301.260 USD

– Lượng tiền lưu thông: 28.808.713.174 RDD

Reddcoin biểu đồ:

Hiện nay, RDD Coin đã chính thức được niêm yết tại 15 sàn giao dịch như Upbit, Bittrex, Cryptopia, YoBit,…với các cặp trao đổi tương đối đa dạng. Trong đó, Upbit và Bittrex là 2 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Ngoài ra, ReddCoin có ví riêng được tích hợp cho tiện ích mở rộng Chrome và nhận được coin trong quá trình staking.

9. Tỷ giá của đồng tiền ảo Reddcoin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (26/04/2019), giá 1 RDD = $0,001787 USD với tổng vốn hoá thị trường là $51.469.807 USD và xếp hạng 91 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số RDD hiện đang có 28.808.713.174 RDD coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là chưa rõ.

Bạn có thể xem Tỷ giá Reddcoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

10. Tạo ví lưu trữ đồng RDD coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại thì dự án Reddcoin đã phát hành phiên bản ví chính thức cho đồng RDD coin mang tên “Reddcoin Core“, đây là ví full node, tức là phải tải xuống đầy đủ dữ liệu Blockchain của Reddcoin, điều này sẽ làm ví trở nên nặng và chậm.

Nhưng nó lại cho phép khai thác RDD coin cũng như staking để nhận RDD. Bạn có thể tạo ví Reddcoin trên nhiều hệ điều hành cho máy tính như Windows, Mac OS và Linux.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng ví Reddcoin trên điện thoại thì có thể dùng ví Coinomi, đây là ví của bên dịch vụ thứ ba, nó là ví di động khá phổ biến và được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới.

Còn nếu bạn thường xuyên mua bán RDD coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

phamkha.edu.vn

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Reddcoin trên máy tính, nhớ theo dõi kienthuctrade.net nhé.

11. Mua bán RDD coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Reddcoin là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán Reddcoin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng RDD, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có RDD coin:

Bittrex Upbit BiteBTC LiteBit.eu
Trade Satoshi Bleutrade YoBit Crex24
CoinExchange C-Patex BITBOX

Trong đó, sàn Bittrex là sàn đang sở hữu khối lượng giao dịch đồng RDD lớn nhất (khoảng 40%), mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng Bittrex để mua bán RDD nếu bạn có nhu cầu đầu tư, vì Bittrex là sàn uy tín và tốt nhất, hơn các sàn còn lại.

12. Có nên đầu tư đồng tiền Reddcoin không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Reddcoin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

13. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin RDD

 • Website chính thức: https://reddcoin.com/
 • Whitepaper: https://wiki.reddcoin.com/Technical_Information
 • Check giao dịch: http://live.reddcoin.com/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=423597.0
 • Twitter: https://twitter.com/reddcoin
 • Facebook: https://www.facebook.com/reddcoin
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/reddCoin/
 • Mã nguồn: https://github.com/reddcoin-project

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Reddcoin coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Reddcoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền RDD Coin ở đâu? Có nên đầu tư Reddcoin không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here