MANTRA DAO (OM) là gì? MANTRA DAO (OM) token là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử OM không ? Toàn tập tiền điện tử OM

Hiện nay, thị trường tiền ảo có hơn 1000 loại khác nhau. Tuy nhiên, đầu tư vào loại nào để sinh lãi nhiều nhất? Hay loại tiền nào thì thích hợp cho thời điểm hiện tại. Hôm nay, tiếp tục chủ đề này, mình sẽ giới thiệu về Mantra DAO. Mục đích chính là để anh em có cái nhìn tổng quát về tất cả các loại tiền ảo và nền tảng khác nhau.

Vậy Mantra DAO là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Ưu và nhược điểm thế nào? Liệu tiềm năng phát triển có lớn hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. MANTRA DAO (OM) là gì?

Mantra DAO là tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Parity Substrate cho hệ sinh thái Polkadot, tập trung vào staking, lending và governance.

Mantra DAO tận dụng trí tuệ của đám đông để tạo ra một hệ sinh thái do cộng đồng quản lý, minh bạch và phi tập trung cho web 3.0.

Với mục đích trao lại quyền kiểm soát tài chính cho người dùng, team của Mantra DAO đã quyết định xây dựng một giao thức tài chính mới với các chức năng quản trị cộng đồng.

2. Ai là người đứng sau Mantra DAO?

Hội đồng của Mantra DAO bao gồm các chuyên gia tiền điện tử khác nhau. Bao gồm John Patrick Mullin, Will Corkin, James Anderson, Rodrigo Quan Miranda và Stephane Laurent Villedieu. Họ là những nhà phát triển tiền điện tử có kinh nghiệm với nền tảng về tài chính và tinh thần kinh doanh.

MANTRA DAO là một trong những sáng kiến ​​hứa hẹn nhất trong lĩnh vực DeFi là nền tảng DeFi do cộng đồng quản lý.

3. Các chức năng chính của Mantra DAO

Được gọi là “Hệ sinh thái toàn diện của các dịch vụ DeFi” nên các chức năng không thể thiếu được đó là:

 • Multi-asset staking và lending platform: Người dùng có thể thực hiện nhiều loại giao dịch như tiết kiệm, cho vay và quản trị vì Mantra DAO cung cấp quyền truy cập cross chain vào các dự án DeFi hiện có khác.
 • Merit-Based Reward System: Người dùng có thể nhận được phần thưởng khi tích cực sử dụng nền tảng
 • Self-Governing Organization: Thông qua token native của nó, người dùng có thể giành được quyền biểu quyết độc quyền đối với các quyết định giao thức quan trọng.

Xem thêm: Sàn ASX Markets Là Gì? Có nên giao dịch tại sàn ASX Markets không?

Điểm nổi bật của MANTRA DAO (OM)

 • MANTRA DAO (OM) là một Dapp xây dựng trên một Substrate của Polkadot (Rio Chain), cơ sở hạ tầng đảm bảo khả năng mở rộng, bảo mật, tốc độ (2 giây / khối) và thông lượng giao dịch (lên đến 3.000 TPS).
 • MANTRA DAO có khả năng tương tác với các Token khác trên Polkadot và hỗ trợ một số trong số chúng làm tài sản thế chấp để tham gia Lending.

khdn-yhue.edu.vn

 • MANTRA DAO là một Platform với nhiều tính năng, người dùng chỉ cần dùng một Platform duy nhất là MANTRA DAO để tham gia Defi.

4. Blockchain RIO

Để hỗ trợ hệ sinh thái các sản phẩm tài chính của mình, Mantra DAO sử dụng Rio Chain. Đây là một Substrate-based blockchain có độ bảo mật cao, có thể mở rộng và sẽ kết nối với mạng Polkadot.

So với các hệ thống khác, Rio có thể xử lý tới 3.000 giao dịch mỗi giây (tps) – thông lượng giao dịch cao hơn hàng trăm lần so với Ethereum và Bitcoin cộng lại.

Khi nói RioChain cũng là một hệ thống có thể tương tác, nó cho phép các thực thể và dApp khác nhau trên các blockchains khác nhau tương tác với nhau một cách tốt hơn.

5. Hệ sinh thái Mantra DAO (OM) hoạt động như thế nào?

Mỗi người dùng staking hoặc cho vay tài sản kỹ thuật số của họ bằng cách gửi chúng vào các smart contract trên nền tảng Mantra DAO. Những tài sản này được gộp chung và có thể được cho người dùng khác vay để cung cấp cho dịch vụ cho vay của nền tảng.

Khi người dùng thực hiện staking, họ sẽ nhận được phí lãi suất và đổi lại token OM.

6. Giao thức KARMA là gì?

Giao thức Karma là một cơ chế danh tiếng nhằm mục đích thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ cho hệ sinh thái.

Người dùng đạt được KARMA bằng cách hỗ trợ hệ sinh thái thông qua:

Người dùng có KARMA cao hơn sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác nhau. Ví dụ như:

 • Tăng phần thưởng staking OM
 • Giảm staking fees
 • Miễn phí truy cập Mantra POOL
 • Giảm lãi suất cho vay

7. Thông tin Token MANTRA DAO (OM)

Key Metrics

 • Token Name: OM Token
 • Ticker: OM
 • Blockchain: 0x2baecdf43734f22fd5c152db08e3c27233f0c7d2
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x2baecdf43734f22fd5c152db08e3c27233f0c7d2
 • Token type: Governance, Utility
 • Total Supply: 888,888,888 OM
 • Circulating Supply: 101,111,111 OM

Token Allocation

Token Sale

Private sale phân bổ 9% tổng nguồn cung, hoặc 80.000.000 OM. Public sale từ (01/08 đến 19/08) phân bổ 8,5% tổng nguồn cung.

Token Release Schedule

Token Use Case

OM token của giao thức Mantra Dao, được sử dụng với một số mục đích sau:

 • Staking và Lending: Người dùng có thể nhận được phần thưởng staking OM bằng cách staking Polkadot (DOT) và các tài sản DPoS khác với Mantra DAO và bằng cách staking chính token OM. Token OM cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.
 • Ownership & Governance: Token OM cung cấp quyền biểu quyết đối với các thông số kinh tế nhất định như lãi suất, mức độ lạm phát, phân bổ trợ cấp hệ sinh thái,…
 • Reputation: Chủ sở hữu token OM có thể phát triển danh tiếng của họ thông qua giao thức KARMA và nhận reward token.

8. Tỷ giá OM Token hôm nay

Dưới đây là tỷ giá OM mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này (05/01/2021). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

9. Cách kiếm và sở hữu OM Token

Tham gia staking và lending để kiếm được OM nhé

Và cách đơn giản nhất bạn đăng ký tài khoản trên sàn: Bitmax, Okex, và tiến hành mua token OM. Một vài sàn khác cũng có niêm yết token này, phổ biến như Uniswap cũng có luôn:

Còn bây giờ đi vào chi tiết các giai đoạn của dịch vụ staking và lending với token OM nào.

Staking token OM

Mantra DAO đã kích hoạt dịch vụ staling non-custodial trên các token DOT, KSM và OM. Trong tương lai, các mã thông báo hỗ trợ Polkadot khác (RING, PCX và ACA) và tài sản DPoS (XTZ, TRX, ADA, EOS, ELA) cũng sẽ được cung cấp.

Mantra phân biệt việc staking tài sản dựa trên chuỗi và loại token của chúng. Tài sản DPoS được tính phí staking trong khi tài sản Polkadot thì không. Tuy nhiên, những thông số này có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định của cộng đồng trong thời gian tới.

Những gì đang được phát triển trong quá trình này là kế hoạch của Mantra để thêm các sản phẩm staking theo dịch vụ có giám sát vào các tài sản PoS khác.

Borrow trong Mantra DAO

Các dịch vụ cho vay khác nhau trên Mantra Dao trải qua 3 giai đoạn:

 • Phase 1: Thông qua khả năng kết hợp của Mantra DAO sẽ cung cấp khả năng truy cập cross chain vào các giao thức lending DeFi khác. Mục đích của việc này là cung cấp cho người dùng có cơ hội kiếm tiền từ phí lãi suất cho vay thu được từ tài sản ERC-20.
 • Phase 2: Cung cấp quyền truy cập vào các tùy chọn tiết kiệm lãi suất cao và các khoản vay stablecoin thông qua quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ lending bên thứ ba. Tất cả các dịch vụ này sẽ có thể truy cập được trên nền tảng của Mantra DAO.
 • Phase 3: Trong tương lai, Mantra sẽ ra mắt thuật toán lending độc quyền của riêng mình. Hệ thống stablecoin có thể được thế chấp bằng nhiều tài sản, ngay cả những tài sản nằm trên các chuỗi khác. Qua đó, người dùng có thể tạo ra phần thưởng staking trong khi đăng ký các khoản vay stablecoin.

10. Ví lưu trữ & sàn giao dịch OM Token

Ví lưu trữ OM Token

Hiện tại anh em có thể lưu trữ OM đã mua bán trên sàn giao dịch khi đã thực hiện các hành động bảo mật cần thiết nhất.

Để lưu trữ token OM, anh em có thể lưu trữ qua:

 • Lưu trực tiếp trên ví sàn giao dịch OM token.
 • Sử dụng các ví mềm: Trust Wallet, Coinbase…
 • Ví cứng: Trezor, Ledger Nano…

Sàn giao dịch OM Token

OM token đang được giao dịch chủ yếu ở các sàn: Bitmax, Hobit, Bithumpt, Polonoiex, Okex, Hoo,…

11. Roadmaps & Updates

Q4/2020

 • Ra mắt Mantra pool.
 • Tích hợp giao thức Compound Lending.
 • Bộ sản phẩm Staking/Lending nâng cao.
 • Ứng dụng di động phát trực tiếp.

Q1/2021

 • Đã phát hành giao thức cho vay độc quyền của MANTRA DAO.
 • Phát hành Stablecoin MANTRA DAO.

12. Team, Investors & Partnership

Team

Thành viên của Mantra DAO gồm nhiều thành viên: John Patrick Mullin (Chuyên gia FinTech, cố vấn cho Entrepreneur First – một công ty tăng tốc công nghệ sâu, hàng đầu.

Will Corkin Chuyên gia blockchain & FinTech trong cả thị trường chứng khoán tiền điện tử và tiền mã hóa.

James Anderson, Rodrigo Quan Miranda và Stephane Laurent Villedieu, đều là những nhà phát triển tiền điện tử có kinh nghiệm với nền tảng về tài chính và có khả năng kinh doanh.

Investors & Partnership

Mantra Dao cộng tác với khá nhiều Partner gồm: RioDefi, Plutus.VC, Greenbox capital, Kenetic, Master Venture.

13. Tương lai của đồng Mantra DAO (OM)

-Thị trường tiềm năng: Mantra DAO, nền tảng dịch vụ DeFi phi tập trung.

Mantra DAO thuộc một trong nhiều dự án DeFi đang tìm cách cung cấp cho người dùng tiền điện tử quyền kiểm soát tốt hơn cách giao thức của họ chạy. Thông qua mô hình khuyến khích sự tham gia quản trị của Mantra, rất có thể sự phát triển của giao thức sẽ là kết quả của các quyết định trong cộng đồng.

Cross chain cũng là công nghệ rất hot trong thời điểm này. Đảm bảo sẽ thu hút được người sử dụng nền tảng và độ phổ biến của dự án sẽ được nhiều người biết đến.

14. Có nên đầu tư vào đồng Mantra DAO (OM) không?

Với việc list sàn rất nhanh làm cho độ phổ biến của đồng OM nói riêng và dự án Mantra DAO lớn hơn. Các mô hình bên dự án có liên quan đến phần thưởng là token OM thu hút được nhiều người dùng hơn.

Đặc biệt thị trường Defi đang rất hot thời điểm hiện tại, cùng với công nghệ cross chain đang tạo làn sóng lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Với những điều kiện trên, hy vọng giá của đồng OM sẽ đạt được mức cao trong thời gian tới. Anh em hãy đánh giá chi tiết qua việc phân tích nhiều khía cạnh đầu tư nhé.

Kết Luận

Trên đây là bài viết ” MANTRA DAO (OM) là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử OM không ? Toàn tập tiền điện tử OM ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án MANTRA DAO (OM). Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !