Home Đầu tư Coin NEM coin (XEM) là gì? Tổng quan kiến thức cần biết về NEM coin để đầu tư hiệu quả

NEM coin (XEM) là gì? Tổng quan kiến thức cần biết về NEM coin để đầu tư hiệu quả

0
NEM coin (XEM) là gì? Tổng quan kiến thức cần biết về NEM coin để đầu tư hiệu quả

Năm 2016, NEM nổi lên như một Cryptocurrency (đồng tiền điện tử) có vốn hóa thị trường cực lớn. Trong khi nghành công nghiệp Blockchain đang bận rộn chiến đấu với cuộc chiến DAO, tại Nhật Bản đã có một số ngân hàng lớn tham gia NEM và thử nghiệm NEM như một hình thức thanh toán mới.

Tại thời điểm ấy, trong sự cạnh tranh gay gắt của ngành blockchain thì NEM coin xuất hiện như một hình thức thanh toán mới và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như giới chuyên môn. Vậy NEM là gì?

Lưu trữ đồng Nem ở đâu? Có nên đầu tư vào Nem không? NEM đã phát triển thế nào sau 4 năm ra mắt? Hãy cùng Kienthuctrade.net đi tìm câu trả lời nhé!

NEM là gì?

NEM (New Economy Movement) là nền tảng “Smart-Asset” Blockchain đầu tiên trên thế giới. NEM được ra đời vào ngày 29/03/2015 sau khi thực hiện fork từ NXT Blockchain.

NEM la gi?

NEM có gì nổi bật?

Ở NEM có hai điểm nổi bật gồm hệ thống tài sản thông minh (Smart Asset System) và Proof of Importance (PoI).

Smart Asset System

Hệ thống tài sản thông minh (Smart Asset System) cho phép người dùng tuỳ chỉnh cách họ sử dụng NEM Blockchain một cách hoàn toàn thông qua API.

Smart Asset System được cấu thành từ 4 phần sau:

Address

Địa chỉ NEM là nơi chứa coins, hợp đồng, chứng thư hoặc hồ sơ kinh doanh. Những tài sản này đại diện cho 1 đối tượng duy nhất và có thể cập nhật được

Mosaics

​Mosaics là tài sản cố định trên Blockchain NEM và nó đại diện cho coins, token hoặc cổ phiếu, điểm thưởng hay thậm chí là các loại tiền tệ khác.

Namespaces

​Namespaces cho phép người dùng tạo 1 địa chỉ duy nhất cho doanh nghiệp và tài sản của người dùng trên NEM Blockchain.

Transactions

Người dùng có thể giao dịch, chuyển Mosaics giữa các Address và cấu hình quyền sở hữu Address.

Smart Asset System

Proof of Importance

Khác với những Blockchain khác sử dụng cơ chế đông thuận Proof of Work (PoW) hoặc Proof of Stake (PoS).

NEM sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Importance (PoI) nhằm mục đích nhận thưởng (Reward) đúng với người hoạt động tích cực giúp phát triển cộng đồng và mạng lưới NEM.

Cơ chế PoI sẽ đánh giá vào tổng số coin có trong tài khoản, mức độ giao dịch và họ giao dịch với ai. Từ đó, người dùng sẽ được nhận reward công bằng hơn.

NEM (XEM) coin là gì?

NEM (XEM) là một đồng tiền điện tử sử dụng mang ngang hàng và nền tảng công nghệ Blockchain, ra mắt vào ngày 31/3/2015. Đồng NEM đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn. NEM coin được viết bằng nguồn ngữ lập trình Java và C++.

Đồng tiền ảo này đưa ra một cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance (PoI) hay Bằng chứng tầm quan trọng. NEM được thiết kế để thưởng cho người dùng đã đóng góp cho cộng đồng NEM.

NEM coin la gi?

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết khi đầu tư Bitcoin

Thông tin chi tiết:

Kí hiệu: XEM
Blockchain: New Ecomony Movement (NEM)
Cơ chế: Proof of Importance (PoI)
Loại token: Coin
Khai thác: Không
Thời gian trung bình tạo khối: 60 giây
Thời gian trung bình giao dịch: 2 TPS
Tổng cung: 8,999,999,999 XEM
Lưu thông: 8,999,999,999 XEM

Lịch sử ra đời của NEM coin

Ngày 25/06/2014, Phiên bản Alpha của tiền điện tử NEM được phát hành. Sau đó, được khởi chạy vào 20/10/2014. Phiên bản chính thức của NEM được tung ra vào 31/03/2015. Bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ sinh thái NEM được gọi là Catapult.

Cộng đồng của NEM cũng phát triển lớn, đầu năm 2015 Đến đầu năm 2015 đã có hơn 15 nhà phát triển và gần 30 nhà tiếp thị. Cuối năm 2015, các nhà phát triển NEM coin đã bắt đầu làm việc với Tech Bureau trên Mijin – dự án Blockchain khởi nghiệp dựa trên mã nguồn mở NEM.

Năm 2016, tại Nhật Bản đã có một số ngân hàng thử nghiệm thành công Mijin, đạt được 1.500 giao dịch/s với 2,5 triệu tài khoản ngân hàng ảo.

Mijin

NEM (XEM) được dùng để làm gì?

Giống như ETH trong Ethereum, hay bất kỳ 1 đồng coin nào của Blockchain Platform.

XEM được dùng để thanh toán phí của các hoạt động trong mạng lưới Blockchain của NEM như:

Transaction Fees

XEM được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới NEM Blockchain.

Node Rewards

XEM được dùng làm phần thưởng cho các nodes nhằm đảm bảo cho các hoạt động diễn ra trong mạng lưới được ổn định và bảo mật.

Đào NEM (XEM) như thế nào?

NEM sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Importance nên sẽ không đào được như các đồng coin Proof of Work hay Staking như Proof of Stake.

Thay vào đó, người dùng có thể Harvesting XEM để nhận phần thưởng trong khối mà người dùng tạo ra được.

Đào NEM (XEM) như thế nào?

Ví NEM (XEM) là gì?

Hiện tại, các bạn có thể lưu trữ đồng NEM (XEM) trên ví chính thức do NEM phát hành có tên là NEM Wallet.

NEM Wallet đã có trên Desktop và Mobile, đồng thời hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến như Microsoft, Linux, Android, macOS, iOs.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ XEM trên một số ví sau:

  • Coinomi Wallet
  • Paytomat Wallet
  • Raccoon Wallet
  • NEM Wallet Pro

Tiêu chí chọn ví NEM (XEM) tốt:

  • Khả năng tương thích: Bạn cần đảm bảo rằng ví đã chọn hỗ trợ XEM hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác bạn sẽ lưu trữ. và hệ điều hành và thiết bị của bạn có thể chạy ứng dụng ví này.
  • Bảo vệ an toàn: Hãy đọc các nhận xét về danh tiếng của nó, tìm ra nơi có các tính năng như giữ khóa riêng của bạn và xác thực hai yếu tố.
  • Hỗ trợ khách hàng: Bạn sẽ có thể nhận được sự giúp đỡ càng sớm càng tốt trong trường hợp các vấn đề kỹ thuật? Kiểm tra danh tiếng của ví và đọc đánh giá.
  • Tính năng sao lưu: Đảm bảo bạn có thể khôi phục tiền trong trường hợp mất quyền truy cập
  • Phát triển và cập nhật: Hãy tìm hiểu Team đứng đằng sau chiếc ví.

Sàn giao dịch mua bán NEM (XEM) uy tín

Đứng vị trí thứ 25 trên Coinmarketcap sau hơn 4 năm hình thành và phát triển.

NEM (XEM) đang được hỗ trợ mua bán trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn nhỏ khác nhau trên toàn thế giới.

Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt hơn 20 triệu đô thể hiện khả năng thanh khoản của XEM rất tốt.

Bạn có thể mua bán và giao dịch đồng NEM trên các sàn giao dịch dưới đây:

San giao dich NEM coin
San giao dich NEM coin

Cách chuyển đổi NEM (XEM) sang tiền mặt

Nếu bạn muốn đối NEM (XEM) ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có NEM uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất.

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển NEM về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong

Có nên đầu tư vào NEM (XEM) không?

NEM coin là một đồng tiền khá tiềm năng, giá ít biến động và không hay bị “làm giá”, mặc dù so với giá đỉnh điểm thì hiện tại NEM đã giảm khoảng gần 20 lần. Nhưng theo mình thì đây cũng là lúc đầu tư tốt, vì giá cũng khá là đáy rồi, chỉ còn chờ vào thị trường hồi phục nữa là NEM sẽ khởi sắc hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử hay đầu tư vào NEM bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần bởi biến động là tính chất đặc trưng của thị trường này.

Lời kết

Như vậy là Kienthuctrade.net vừa cung cấp đến các bạn thông tin tổng quan về đồng NEM coin cũng như cách mua bán NEM coin đơn giản nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về đồng coin đó cũng như có sự định hướng đầu tư trên thị trường Crypto rộng lớn.

Đừng quên truy cập chuyên mục “coin” của Kienthuctrade.net hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử nhé!

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here