Home Đầu tư Coin Crypto.com Coin (CRO) là gì? Có nên đầu tư vào CRO hay không? Tổng quan kiến thức về CRO mới nhất 2020 dành cho các nhà đầu tư

Crypto.com Coin (CRO) là gì? Có nên đầu tư vào CRO hay không? Tổng quan kiến thức về CRO mới nhất 2020 dành cho các nhà đầu tư

1
Crypto.com Coin (CRO) là gì? Có nên đầu tư vào CRO hay không? Tổng quan kiến thức về CRO mới nhất 2020 dành cho các nhà đầu tư

Nếu bạn là người quan tâm hoặc đang đầu tư vào thị trường tiền điện tử chắc hẳn đang từng nghe đến Crypto.com Coin (CRO). Đồng Crypto.com Coin đang nằm trong top 30 đồng tiền ảo tiềm năng và Top 100 đồng coin có vốn hóa lớn nhất toàn cầu. Các nhà phân tích cho rằng năm 2020 sẽ là năm phát triển rất tốt của Crypto.com Coin.

Đây chắc chắn là đồng coin rất tiềm năng cho các nhà đầu tư trong năm nay. Vậy “Crypto.com Coin là gì?, “giao dịch Crypto.com Coin ở sàn nào uy tín?”. Hãy cùng Kienthuctrade.net đi tìm câu trả lời nhé!

Crypto.com là gì?

Crypto.com (mã token: MCO) được biết đến như một thẻ ghi nợ (VISA card) và giải pháp ví di động cho phép người dung mua, bán, giao dịch và chi tiêu tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền tệ pháp định như USD, EUR, GBP, JPY,..

Với Crypto.com, người dùng có thể chi tiêu một cách thuận tiện, nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí và còn có được mức lãi suất liên ngân hàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiếm được tiền cho mỗi giao dịch mà họ thực hiện bằng cách sử dụng thẻ Crypto.com.

Crypto.com la gi?

Crypto.com ban đầu có tên là Monaco, vào khoảng tháng 07/2018, Monaco đã chính thức mua lại tên miền Crypto.com với giá được cho là 10 triệu USD và đổi tên thương hiệu Monaco thành Crypto.com, từ đó, cái tên Crypto.com ra đời và được áp dụng cho tới nay. Công ty Crypto được thành lập vào tháng 06/2016 và có trụ sở tại Hồng Kông. Dự án Crypto.com thực hiện ICO để huy động vốn vào tháng 06/2017 và đã thu về khoảng gần 27 triệu USD.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết khi đầu tư Bitcoin

Crypto.com (MCO) là gì?

Crypto.com (mã token: MCO) được biết đến như một thẻ ghi nợ (VISA card) và giải pháp ví di động cho phép người dung mua, bán, giao dịch và chi tiêu tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền tệ pháp định như USD, EUR, GBP, JPY,..

Với Crypto.com, người dùng có thể chi tiêu một cách thuận tiện, nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí và còn có được mức lãi suất liên ngân hàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiếm được tiền cho mỗi giao dịch mà họ thực hiện bằng cách sử dụng thẻ Crypto.com.

Crypto.com (MCO)

Crypto.com ban đầu có tên là Monaco, vào khoảng tháng 07/2018, Monaco đã chính thức mua lại tên miền Crypto.com với giá được cho là 10 triệu USD và đổi tên thương hiệu Monaco thành Crypto.com, từ đó, cái tên Crypto.com ra đời và được áp dụng cho tới nay. Công ty Crypto được thành lập vào tháng 06/2016 và có trụ sở tại Hồng Kông.

Dự án Crypto.com thực hiện ICO để huy động vốn vào tháng 06/2017 và đã thu về khoảng gần 27 triệu USD.

Crypto.com Chain (CRO) là gì?

Crypto.com Chain (mã token: CRO) là một đồng token nội bộ của Crypto.com, CRO ra đời với mục đích cho phép thanh toán tiền tệ trung gian chéo.

CRO không được mở bán công khai ra công chúng mà sẽ được Aridrop miễn phí cho cộng đồng người dùng nắm giữ token MCO trong nền tảng ví Crypto.com. Ngoài ra, CRO cũng sẽ được sử dụng vào mục đích phát triển nền tảng và cộng đồng.

Crypto.com Chain (CRO)

Tính năng của Crypto.com coin là gì?

 • Chuyển tiền toàn cầu miễn phí trong 23 loại tiền tệ sang 120 quốc gia với tỷ giá hối đoái liên ngân hàng hoàn hảo
 • Miễn phí và chuyển tiền ngay giữa người sử dụng Crypto.com Chain
 • Mở tài khoản qua ứng dụng di động với thời gian chưa đầy 3 phút

Đội ngũ phát triển của Crypto.com

Dự án Crypto.com hiện tại có tổng cộng 15 nhà phát triển. Dưới đây là thông tin của một số nhà phát triển đứng đầu dự án:

 • Kris Marszalek (CEO): Một “serial entrepreneur” với nhiều kinh nghiệm có trụ sở tại Hồng Kông, trước khi làm CEO của Monaco thì ông từng là CEO tại Ensogo và nhà sáng lập của BEECRAZY – một công ty đã được bán lại cho iBuy với giá 21 triệu USD.
 • Rafael Melo (CFO): Ông có 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, có hiểu biết sâu rộng về rủi ro, lập pháp và hệ sinh thái thanh toán di động ở châu Á. Ông là người đi đầu nhằm gây quỹ với từ cách là giám đốc tài chính tại Ensogo, đảm bảo đầu tư chiến lược từ VIPSHOP.
Doi ngu phat trien du an Crypto.com
 • Gary Or (CTO): Một hacker, Nhà thiết kế sản phẩm, Doanh nhân, có 9 năm kinh nghiệm kỹ thuật full stack (RoR, Elixir, Golang), đặc biệt quan tâm tới học máy và AI.
 • Bobby Bao (Trưởng phòng phát triển doanh nghiệp): Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, phát triển doanh nghiệp, quan hệ nhà đầu tư. Giám đốc phát triển của Tập đoàn Ensogo, chủ ngân hàng đầu tư tại China Renaissance, Deloitte, Merrill Lynch.

Cách hoạt động của Crypto.com Chain (CRO)

Crypto.com không tính bất kỳ khoản phí nào, và người dùng sẽ có được mức lãi suất liên ngân hàng hoàn hảo. Ngoài ra, người dùng có thể kiếm được tiền mã hóa cho mỗi việc trao đổi mà họ thực hiện bằng cách sử dụng Crypto.com. Những phần thưởng này được phát hành trong token CRO gốc.

Cách hoạt động của Crypto.com Chain (CRO)

Với ứng dụng Crypto.com, người dùng có thể gửi tiền – mà không phải trả lệ phí – cho bất cứ ai trên thế giới. Người nhận sẽ nhận được giao dịch ngay lập tức và có thể chi tiêu các khoản tiền sử dụng bằng thẻ Crypto.com của họ.

Có thể nạp tiền vào thẻ này bằng Bitcoin, Ether, chuyển khoản qua ngân hàng, và các khoản tiền gửi bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Đó là một giải pháp tiện lợi, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian để chờ đợi cho đến khi nó hoàn toàn có sẵn trên toàn cầu.

Sáng kiến hoàn tiền của Crypto.com cũng đáng để mắt đến, vì người dùng nhận được tối đa 2% trên mỗi giao dịch dưới dạng CRO. Các thẻ này sau đó có thể được trao đổi cho Bitcoin hoặc Ethereum bằng một trong 17 giao dịch khác nhau.

Cũng có thể sử dụng token CRO để mua thẻ, khuyến khích người dùng sử dụng thẻ của họ nhiều hơn. Với cách tiếp cận khách hàng trung thành mạnh mẽ, rõ ràng Crypto.com sẽ là mối quan tâm lớn đối với rất nhiều người đam mê tiền mã hóa.

Thông tin cơ bản về đồng Crypto.com Chain (CRO)

Ticker: CRO
Contract: 0xa0b73e1ff0b80914ab6fe0444e65848c4c34450b
Decimal: 18
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC20
Token Type: Utility Token
Total supply: 100,000,000,000 CRO
Circulating supply: 7,522,831,050 CRO

Token Allocation

Với tổng cung cố định 100 tỷ token, CRO sẽ được đội ngũ phát triển Crypto.com phân chia theo từng phần như sau:

 • 30% sẽ được giải ngân sau 5 năm (secondary distribution).
 • 20% ưu đãi cho Network long-term.
 • 20% là quỹ dự trữ Capital Reserve.
 • 20% tài trợ cho hệ sinh thái Crypto.com.
 • 10% dành để Airdrop và phát triển cộng đồng.
Token Allocation

Crypto.com Chain (CRO) được dùng để làm gì?

CRO token được sử dụng trong hệ sinh thái của Crypto.com, gồm:

Node Incentive

Các node trong mạng lưới Blockchain của Crypto.com Chain sẽ nhận được Rewards bằng CRO cho việc xác minh, xử lý giao dịch trên mạng lưới.

Transaction Fees

CRO token được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Crypto.com

Cost-saver

Khách hàng khi thanh toán bằng CRO token sẽ được giảm phí trong các dịch vụ của Crypto.com

Cross-asset Intermediary

CRO token được sử dụng để thanh toán trung gian cho các loại tài sản khác.

Crypto.com Chain (CRO) được dùng để làm gì?

Đào Crypto.com Chain (CRO) như thế nào?

Anh em không thể đào được Crypto.com Chain (CRO) như Bitcoin, Ethereum được.

Tuy nhiên, anh em có thể kiếm được CRO token thông qua việc nắm giữ đồng MCO.

Note: Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình airdrop đã kết thúc.

Ví lưu trữ Crypto.com Chain (CRO) an toàn

Đồng tiền điện tử CRO là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví CRO coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như

 • ImToken,
 • Trust,
 • MEW,
 • Metamask,
 • Trezor,
 • Ledger Nano S,..
 • Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán CRO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Cách đổi Crypto.com Chain (CRO) sang tiền mặt

Nếu bạn muốn đối CRO ra tiền mặt nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn mua bán Bitcoin và Altcoin trong đó có CRO uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất.

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển CRO về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong.

Sàn giao dịch mua bán Crypto.com Chain Coin (CRO)

Đồng tiền ảo CRO là môt đồng coin khá phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo. Và tất nhiên trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ CRO. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán CRO coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có CRO coin:

Sàn giao dịch mua bán Crypto.com Chain Coin (CRO)

Tương lai của đồng Crypto.com Chain (CRO)

Hiện tại, Crypto.com Chain chưa hoàn thành được Mainnet của mình nên bạn đầu tư vào thời gian này chủ yếu sẽ mang tính đầu cơ.  Bên cạnh đó, tiềm năng mảng thanh toán trong Crypto là rất lớn trong tương lai. Nhưng, Crypto.com phải chịu nhiều sự cạnh tranh của các ông lớn khác.

Tuy nhiên, Roadmap của dự án rất sơ sài không ước tính được thời gian hoàn thành từng mốc quan trọng và ngay cả technical paper cũng rất sơ sài. Cảm giác team chưa đủ nội lực để làm dự án Blockchain riêng thay vào đó nên tập trung làm nền tảng thanh toán thì sẽ tốt hơn.

Có nên đầu tư Crypto.com Chain (CRO) không?

Phần này Kienthuctrade.net luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Crypto.com Chain (CRO)  hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Kết luận

Như vậy là Kienthuctrade.net đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Crypto.com chain coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu được Crypto.com chain coin là gì, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất!

Đừng quên truy cập chuyên mục “coin” của Kienthuctrade.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

 

 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here