Power Ledger (POWR) là gì? Chi tiết về tiền điện tử POWR, POWR Token là gì? Có nên đầu tư vào POWR Token hay không?

Tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đã đạt được hiệu quả trong việc sản xuất điện dựa trên năng lượng tái tạo. Không chỉ có Hoa Kỳ, ít nhất là 30 quốc gia khác trên thế giới cũng đạt được hiệu quả đó. Dự án Power Ledger ra đời nhằm tạo ra nền tảng phi tập trung trao đổi ngang hàng nguồn năng lượng sạch dư thừa giữa các quốc gia với nhau.

Ngày hôm nay, kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Power Ledger. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Power Ledger là gì?

Power Ledger là nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain hướng đến cách mạng hóa hoàn toàn ngành công nghiệp năng lượng trên toàn thế giới. Nền tảng này cho phép các khu vực địa phương có thể bán và phân phối năng lượng mặt trời cho các nước láng giềng mà không cần người trung gian.

Tương lai mà Power Ledger muốn hướng đến là một thế giới, trong đó nhu cầu năng lượng cần thiết để phục vụ cuộc sống của con người sẽ không cần phụ thuộc vào các công ty tiện ích lớn hoặc các nguồn lực nước ngoài.

Thông tin được kienthuctrade.net ghi nhận trong một báo cáo vào năm 2015, Deutsche Bank cho biết ít nhất 30 quốc gia trên toàn thế giới đã đạt được “grid parity”, những nơi có giá điện năng lượng mặt trời bằng hoặc thấp hơn chi phí điện bán lẻ địa phương.

Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh tế của điện Mặt trời thường được nhắc đến với cụm từ “grid parity” hoặc “socket parity”, dùng để đánh giá chi phí đầu tư cho 1 watt điện năng sản xuất ra từ các nguồn năng lượng tái tạo so với chi phí cho 1 watt điện năng sản xuất từ nguồn điện thông thường.

Kết hợp những đổi mới trong cả năng lượng mặt trời và phát triển blockchain, Power Ledger kỳ vọng cung cấp một giải pháp năng lượng sạch hơn, rẻ hơn và bền vững hơn so với các giải pháp thay thế năng lượng truyền thống.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản tài sàn FT Markets

2. Power Ledger giải quyết vấn đề gì?

Dưới đây là những thách thức mà Power Ledger muốn giải quyết:

 • Giá tiền mà người dùng phải trả cho các công ty cung cấp năng lượng là quá cao. Vì đây là thị trường độc quyền nên các công ty cung cấp năng lượng có thể bán với bất kỳ giá nào mà họ muốn cho người dùng.
 • Công ty thu mua năng lượng thừa từ người dùng với giá rẻ nhưng bán lại với giá cao hơn nhiều.

Để giải quyết được vấn đề trên, dự án cung cấp nền tảng Power Ledger. Nó cho phép người dùng có thể tự do mua bán năng lượng dư thừa.

Ở trên đây, người dùng có thể bán năng lượng dư thừa của mình cho những người cần nó với giá cao hơn so với việc bán cho các công ty truyền thống.

Ngoài ra, các giao dịch được thực hiện trên tảng Blockchain Ethereum nên sẽ loại bỏ được trung gian và phí giao dịch. Nhờ đó mà người dùng sẽ mua được năng lượng với giá rẻ hơn so với việc mua từ các công ty cung cấp.

3. Bản chất hoạt động của Power Ledger?

Nền tảng Power Ledger hoạt động trên hai lớp Blockchain và sử dụng cơ chế token kép: Power Ledger (POWR) và Sparkz. Cả hai có chức năng và chạy trên hai nền tảng khác nhau.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

POWR chạy trên Blockchain của Ethereum, Sparkz thì hoạt động trên Blockchain của Ecochain.

Power Ledger Token (POWR)  

POWR Token cho phép người dùng có thể truy cập vào nền tảng Power Ledger. Sau khi truy cập vào nền tảng, người dùng có thể chuyển đổi POWR sang Sparkz để thanh toán các dịch vụ của Power Ledger.

Sparkz

Sparkz đóng vai trò là một Stablecoin được sử dụng để mua năng lượng trên nền tảng Power Ledger.

Giá của Sparkz sẽ phụ thuộc vào tiền tệ và chi phí điện năng của quốc gia đó. Ví dụ: Ở Australia thì 1 Sparkz = 1 AUD.

Sparkz chỉ được sử dụng trong nền tảng Power Ledger. Không thể mua Sparkz trên các sàn giao dịch. Người dùng muốn sở hữu chỉ có thể chuyển đổi POWR sang Sparkz.

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động, anh em hãy theo dõi quá trình mua bán năng lượng dưới đây.

Người bán năng lượng:

 • Họ bán năng lượng dư thừa cho những người cần nó và họ nhận lại Sparkz.
 • Dùng Sparkz đổi sang tiền tệ địa phương trên các trang web. Ví dụ AUD, USD…

Người mua năng lượng:

 • Mua POWR từ các sàn giao dịch.
 • Chuyển đổi POWR sang Sparkz .
 • Dùng Sparkz để mua năng lượng từ những người bán.
 • Sử dụng năng lượng đó hoặc có thể bán đi nếu không còn nhu cầu.

4. Các sản phẩm của nền tảng Power Ledger

Nền tảng Power Ledger hiện có 5 sản phẩm, bao gồm: xGrid, uGrid, Power Port, C6 và C6 + và Asset Germination. Trong khi một sản phẩm khác vẫn đang được phát triển là VPP2.0, một sự mở rộng của các nhà máy điện ảo.

Những sản phẩm này cung cấp các giải pháp năng lượng khác nhau, tất cả trên blockchain. Cụ thể với xGrid, người dùng có thể mua và bán năng lượng trên lưới điện hiện có thông qua các giao dịch ngang hàng.

Power Port mang lại sự minh bạch về nguồn điện sạc cho các xe điện, cho phép người dùng lựa chọn tùy thích theo nguồn gốc nguồn điện sạc uy tínC6 và C6 + sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi và xác thực các khoản tín dụng carbon. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh còn tạo điều kiện cho việc giao dịch tín dụng carbon.

Còn sản phẩm Asset Germination sẽ cung cấp nền tảng để kiếm tiền từ những nơi dư thừa năng lượng tái tạo.

5. POWR Token là gì?

POWR là đồng token chính thức của mạng lưới Power Ledger. Hiện tại, POWR đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

POWR Token được phát hành thông qua hình thức Pre – Sale và Main Sale vào cuối tháng 08/2017.

6. Thông tin cơ bản về đồng Power Ledger (POWR)

 • Ticker: POWR
 • Contract: 0x595832f8fc6bf59c85c527fec3740a1b7a361269
 • Decimal: 6
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Work (sẽ update khi chuyển sang PoS)
 • Total Supply: 1,000,000,000 POWR
 • Circulating Supply: 428,287,891 POWR

7. Token Allocation POWR

8. Token Sale POWR

Pre-sale diễn ra vào ngày 27/08/2017, dự án đã thu về được 17 triệu AUD (khoảng 12 triệu $).

Main Sale diễn ra từ 08/09/2017 – 06/10/2017, dự án đã thu về được 13.24 triệu $. Price: 1 POWR = 0.0838 $.

Dưới đây là thông tin về bonus cho những nhà đầu tư mua sớm.

9. Token Release Schedule POWR

Token Sale:

Token sẽ được gửi đến các địa chỉ ví Ethereum của khách hàng ngay khi token sale kết thúc. Thông tin chi tiết về việc trả token cho nhà đầu tư thì team Dev không cung cấp vì lý do bảo mật.

Growth Pool:

Token sẽ được lock từ 1 đến 3 năm trước khi được unlock, việc khóa token diễn ra vào ngày phân phối token.

Power Ledger Escrow:

Token sẽ được khóa trong 2 năm trước khi được unlock, việc khóa token diễn ra vào ngày phân phối token.

Developers and Founders: 

Token sẽ được lock trong khoảng thời gian từ 6 đến 18 tháng trước khi được unlock. Việc khóa token diễn ra ngay khi token sale kết thúc.

Bounty Campaign: 

Token đã được trả hết.

10. Tỷ giá Power Ledger (POWR) hôm nay

Power Ledger Token (POWR) hiện đang được giao dịch quanh mức 1,105 USD, mức tăng trưởng vào khoảng 0,69% trong vòng 24 qua. Bốn sàn sàn giao dịch POWR sôi nổi nhất, trong 24 qua, bao gồm UPbit, Binance, Bithumb và ABCC.

POWR hiện đang giữ vị trí thứ 103 trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap.

11. Power Ledger (POWR) được dùng để làm gì?

POWR Token được sử dụng với các mục đích như sau:

Trả thưởng

POWR sẽ được dùng để trả thưởng cho các thành phần tham gia vào hệ sinh thái.

Thanh toán

User chuyển đổi POWR sang Sparkz để thanh toán các dịch vụ của Power Ledger: mua năng lượng, sạc pin xe…

Truy cập

User nắm giữ POWR mới được phép truy cập vào nền tảng Power Ledger.

Đóng góp

User có thể dùng POWR để quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

12. Lịch sử và lộ trình phát triển của Power Ledger

 • 11/8/2016: Dự án bắt đầu được hình thành tại Úc bởi Jemma Green
 • Q3/2017: Triển khai sự kiện mua bán Token cuối cùng để cho phép mọi người có thể đầu tư vào dự án và khuyến khích người sử dụng đầu tiên vào Nền tảng..
 • Q4/2017: Các ứng dụng đầu tiền của hệ thống được thử nghiệm trước khi đi vào hoạt động
 • Q1/2018: Chính thức cho phép chạy một số ứng dụng ban đầu và đưa ra các chương trình tặng POWR để khuyến khích nhiều người sử dụng và chia sẻ nó.
 • Q3/2018: Triển khai các hoạt động marketing liên quan đến các ứng dụng mới, đồng thời khởi động việc xây dựng các trạm lưu trữ năng lượng ở dạng vật lý.
 • Q4/2018 : Bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta của các ứng dụng Quản lý Tài sản Tự trị và Ứng dụng Thương mại Các-bon.
 • Q2/2019: Tiếp tục xây dựng các tram để lưu giữ năng lượng ở dạng vật lý để mở rộng hoạt động của hệ thống Power Ledger
 • Q3/2019: Thử nghiệm các ứng dụng cuối của hệ thống như .

13. Đội ngũ phát triển của Power Ledger

Đội ngũ của Power Ledger là những người có có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường năng lượng nói chung và điện nói riêng. Trong đó có một số thành viên nổi bật như:

 • Tiến sĩ Jemma Green (Chủ tịch và đồng sáng lập): Green phụ trách bộ phận chiến lược, quản lý rủi ro và lãnh đạo cho Power Ledger. Cô đã có một sự nghiệp tài chính kéo dài hơn 15 năm với 11 kinh nghiệm về ngân hàng đầu tư. Cô cũng có bằng tiến sĩ trong Disruptive Innovation.
 • David Martin (Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập): Martin có nhiều kinh nghiệm được chú ý bởi sự nghiệp 20 của ông trong ngành công nghiệp điện. Ông đã giữ các vị trí điều hành trong hai công ty điện lực nhà nước và cũng là chuyên gia cao cấp trong ngành năng lượng trong hơn sáu năm.
 • Bill Tai (Cố vấn Ban Giám đốc): Ông có bằng MBA của Harvard, Tai là một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng thế giới; đồng thời ông hiện đang là Chủ tịch của Treasure Data và cũng là thành viên của Bitfury và Boxer. Ngoài ra, Tai là một phần của Ủy ban Tiên phong Công nghệ Diễn đàn Thế giới và là Giáo sư phụ trợ tại Đại học Curtin.

Một số thành viên khác là John Bulich, Gov van Ek, Jenni Conroy… Xem chi tiết về đội ngũ của Power Ledger ở website bên dưới nhé!

14. Phí giao dịch Power Ledger (POWR) 

Hiện tại, POWR đang được hỗ trợ giao dịch trên vài sàn giao dịch. Vì vậy, khi anh em mua bán trên sàn sẽ phải chịu thêm các khoản phí như phí giao dịch, rút, nạp. Phí này sẽ tùy từng sàn mà khác nhau.

POWR còn là token ERC-20 trên Ethereum nên anh em gửi POWR trong mạng lưới Ethereum thì sẽ chịu thêm Transaction Fee.

15. Ví lưu trữ Power Ledger (POWR)

POWR Token được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC-20. Vì vậy, anh em có thể lưu trữ trên các ví Ethereum như:

 • Web Wallet: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Hardware Wallet: Ledger Nano S, Trezor.
 • Mobile Wallet: Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken.

Ngoài ra, anh em có thể lưu trữ POWR trên ví các sàn cho phép giao dịch POWR để tiện cho việc trade.

16. Sàn hỗ trợ giao dịch Power Ledger (POWR)

POWR đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau như: Bithumb, LATOKEN, Binance, Upbit, Bittrex…

17. Tương lai của đồng Power Ledger (POWR)

Mình sẽ điểm lại một số nhu cầu mua và bán của POWR ở thời điểm hiện tại.

Nhu cầu mua:

 • Người dùng bắt buộc phải nắm giữ POWR mới có thể tham gia vào mạng lưới Power Ledger.
 • Dùng để thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái của Power Ledger.

Nhu cầu bán:

 • Những người dùng hay công ty kiếm được POWR từ việc bán đi những năng lượng dư thừa.

Dựa vào nhu cầu mua vào/bán ra, anh em có thể đưa ra nhận định về xu hướng giá của POWR  trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn về các yếu tố tác động tới token POWR, mời anh em tham khảo phần tiếp theo. Để xem dự án thực sự đã và đang làm được những gì?

18. Có nên đầu tư vào POWR Token không?

Dưới đây là một số keypoint mình note lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự đưa ra quyết định đầu tư:

Roadmap:

Tới thời điểm hiện tại dự án vẫn không có kế hoạch về hướng đi trong tương lai. Anh em nên cân nhắc về vấn đề này. Mình sẽ update khi có thông tin từ dự án.

Products:

 • xGird: Người dùng có thể mua bán năng lượng trên lưới điện thông qua các giao dịch ngang hàng (peer-to-peer).
 • uGird: Cho phép người dùng mua và bán năng lượng trên các mạng lưới microgrid.
 • Power Port: Người dùng có thể tùy chọn nguồn điện sạc xe mà họ thấy minh bạch.
 • C6 & C6+: Theo dõi và xác thực các giao dịch tín dụng.
 • Asset Germination: Cung cấp nền tảng cho người dùng có thể kiếm tiền việc tái tạo năng lượng dư thừa.
 • VPP 2.0: Khách hàng có thể bán đi pin hoặc năng lượng mặt trời dư thừa cho các công ty cung cấp năng lượng.

Partners:

Ngày 28/06 Power Ledger tuyên bố hợp tác với Clearway Energy Group nhằm áp dụng công nghệ Blockchain vào việc xây dựng phần mềm giao dịch REC (Renewable Energy Certificate).

Ngày 03/10 dự án đã hợp tác với nhà cung cấp năng lượng mặt trời Nhật Bản Sharing Energy và nhà bán lẻ điện eRex cho việc thử nghiệm giao dịch năng lượng mặt trời ngang hàng (P2P).

Dự án đang mở rộng hợp tác với các công ty cung cấp năng lượng mặt trời ở các quốc gia như Áo, Nhật Bản, Thái Lan, Australia, Hoa Kỳ.

Token:

POWR là Utility Token trong hệ sinh thái của Power Ledger. Nó được dùng để thanh toán các dịch vụ trong mạng lưới và là điều kiện bắt buộc để tham gia mua bán năng lượng.

Lời kết

Trên đây là bài viết ” Power Ledger (POWR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử POWR “. Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Power Ledger cũng như POWR Token.

Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về POWR sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé . Chúc các bạn thành công. Thân chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau !