Home Đầu tư Coin QuarkChain (QKC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền QuarkChain (QKC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư QuarkChain (QKC) không?

QuarkChain (QKC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền QuarkChain (QKC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư QuarkChain (QKC) không?

0
QuarkChain (QKC) là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền QuarkChain (QKC) Coin ở đâu? Có nên đầu tư QuarkChain (QKC) không?

QuarkChain (QKC) – một trong những dự án ICO đình đám nhất trong năm 2018 khi mang về khoảng lợi nhuận lên đến x20 cho các nhà đầu tư, một đồng coin được đánh giá tiềm năng trong tương khi hứa hẹn giải quyết được vấn đề khả năng mở rộng, tốc độ giao dịch có thể lên đến 1 triệu giao dịch mỗi giây.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem QuarkChain là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền QKC coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào QuarkChain coin không nhé.

1. QuarkChain (QKC) là gì?

QuarkChain (mã token: QKC) là một nền tảng Blockchain phi tập trung, an toàn và có khả năng mở rộng cao hơn hẳn các blockchain hiện tại như Bitcoin hay Ethereum. Thậm chí vượt qua cả Visa, tính đến tháng 8 năm 2016, Visa mới chỉ có 65.000 tps.

Quark Chain ra đời với mục tiêu cốt lõi là giải quyết vấn đề khả năng mở rộng của các nền tảng blockchain hiện hành đang gặp phải, bằng cách sử dụng công nghệ sharding, QuarkChain có thể cung cấp hơn 1 triệu giao dịch mỗi giây (tps).

QuarkChain sử dụng cấu trúc blockchain hai lớp. Trong đó, lớp đầu tiên là các blockchain sharding được gọi là các shard trong khi lớp thứ hai là một blockchain gốc sẽ xác nhận các khối của shard.

QuarkChain có thể hỗ trợ các giao dịch chéo shard, và chỉ cần một tài khoản cho tất cả các shard. Các giao dịch chéo shard này chỉ mất vài phút để được xác nhận. QuarkChain thường được so sánh với Zilliqa – một dự án blockchain cũng sử dụng công nhệ sharding để cải thiện khả năng mở rộng.

QuarkChain đang nghiên cứu phương pháp mở rộng cho mọi đối tượng thông qua sự hỗ trợ từ các hợp đồng thông minh với máy ảo Ethereum (EVM). Điều này giúp các nhà phát triển có thể chuyển và triển khai các dApp mới được xây dựng một cách dễ dàng trên nền tảng Ethereum lên QuarkChain trở thành một ứng dụng hoàn hảo.

Các token QKC là token ERC-20 được phân phối thông qua blockchain Ethereum. QKC là token chính trong blockchain QuarkChain, chủ yếu dùng trong việc thanh toán các phí giao dịch trong hệ thống.

ICO của QuarkChain đã kết thúc và QKC được niêm yết trên các sàn giao dịch có thời điểm giá gấp 18 lần. Hiện tại, dù giá đã giảm khá đáng kể do downtrend nhưng vẫn còn cao hơn mức giá ICO rất nhiều.

2. Điều gì khiến QuarkChain trở nên khác biệt?

Ngoài khả năng mở rộng với hàng triệu giao dịch mỗi giây, QuarkChain còn khuyến khích các thợ mỏ (miner) khai thác trực tiếp mà không cần tham gia vào các mỏ khai thác (mining pool).

QuarkChain đã phát triển một khung khuyến khích sử dụng lý thuyết trò chơi. Trong khuôn khổ này, sức mạnh băm (HashRate) được khuyến khích cho sự phân bố bằng nhau giữa các phân đoạn.

Ngoài ra, QuarkChain khuyến khích tăng phân cấp thông qua nhiều nút rẻ mà sau đó tạo ra một cụm hoạt động như một nút siêu đầy đủ. Điều này ngăn chặn các chi phí cao liên quan đến các nút siêu đầy đủ khi tps được cao.

Về mặt bảo vệ, tất cả các giao dịch trong QuarkChain đều được bảo vệ 50% sức mạnh băm của mạng. Điều này làm cho cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi vô cùng khó khăn, đặc biệt khi kết hợp với bản chất phi tập trung của QuarkChain.

QuarkChain cung cấp thêm hỗ trợ cho các giao dịch cross-shard và chỉ cần một tài khoản cho tất cả các phân đoạn. Các giao dịch cross-shard này có thể được xác nhận trong vòng vài phút và được phát hành bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, thông lượng của các giao dịch chéo sẽ tăng tuyến tính với sự gia tăng về số lượng phân đoạn. Ngoài việc chỉ cần một tài khoản duy nhất cho tất cả các mảnh, một ví thông minh duy nhất giữ tất cả các tiền điện tử từ các mảnh khác nhau.

QuarkChain dựa vào cấu trúc blockchain hai lớp. Blockchain Sharding với shard là lớp đầu tiên, trong khi đó lớp thứ hai mới là gốc blockchain có thể xác nhận các block shards.

QuarkChain có cung cấp nhiều cách khác nhau để tham gia cộng đồng và đóng góp vào dự án. Testnet đã lên sóng vào tháng 5/2018. Trước đó, dự án đã tìm được 100 tình nguyện viên trong cộng đồng để tham gia thử nghiệm beta. Dự án hoan nghênh tất cả các ứng cử viên có kinh nghiệm lập trình blockchain cộng với một nền tảng kỹ thuật mạnh mẽ.

3. Tính năng nổi bật QuarkChain

 • Khả năng mở rộng: Nhờ công nghệ sharding, Quarkchain có khả năng cung cấp hơn 1 triệu tps mà không phải hy sinh tính bảo mật hoặc phi tập trung.
 • Phi tập trung: QuarkChain tăng tính phi tập trung thông qua nhiều node giá rẻ sau đó tạo một cụm hoạt động như một nút siêu đầy đủ. Điều này giúp ngăn chặn các chi phí cao liên quan đến các nút siêu đầy đủ khi tps tăng cao.
 • Độ an toàn: Tất cả các giao dịch trong QuarkChain đều nhận được sự bảo vệ 50% sức mạnh băm của mạng, dẫn đến một cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi vô cùng thách thức, đặc biệt khi kết hợp với tính chất phi tập trung của QuarkChain.
 • Hỗ trợ các giao dịch phân đoạn chéo và chỉ cần một tài khoản, một ví thông minh cho mọi phân đoạn: Các giao dịch chéo này được xác nhận trong vòng vài phút và được ban hành vào bất cứ lúc nào. Hơn nữa, thông lượng của các giao dịch phân đoạn chéo sẽ tăng tuyến tính với sự gia tăng số lượng phân đoạn.
 • Cấu trúc blockchain hai lớp: Các blockchain sharding được gọi là lớp shard đầu tiên và lớp thứ hai là một blockchain gốc xác nhận các khối shard.
 • Khung khuyến khích áp dụng lý thuyết trò chơi: Sức mạnh băm được khuyến khích phân phối đồng đều giữa các phân đoạn. Nhờ đó, những người khai thác yếu được vận động khai thác trực tiếp mà không phải trở thành một phần của nhóm khai thác.

4. Đội ngũ phát triển của dự án QuarkChain

Đội ngũ phát triển của dự án QuarkChain đến từ khắp nơi trên thế giới và đa dạng về ngành nghề khác nhau, bao gồm các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong các hệ thống phân tán quy mô lớn, giáo sư từ các trường đại học hàng đầu, các nhà phát triển kinh doanh, các chuyên gia về cộng đồng và tiếp thị. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt:

 • Qi Zhou (Nhà sáng lập và CEO của QuarkChain): Ông là kĩ sư phần mềm có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển giải pháp sharding và clustering ở Google, Facebook và EMC. Qi có bằng Tiến sĩ về Kĩ sư Máy tính và Điện tử tại Georgia.
 • Yaodong Yang (Nhà Khoa học Nghiên cứu tại QuarkChain): Ông là Nhà đồng sáng lập Demo++. Ông đồng thời là Giáo sư tại Đại học Xi’an Jiaotong với tấm bằng Tiến sĩ Kỹ sư tại Công nghệ Virginia.
 • Zhaoguang Wang (Kỹ sư Phần mềm cốt lõi tại QuarkChain): Trước đó ông làm việc tại Google 6 năm với vị trí Kỹ sư Phần mềm Cao cấp.
 • Wencen Wu (Nhà Khoa học Nghiên cứu của QuarkChain): Tốt nghiệp hai trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc và Mỹ chuyên ngành kỹ sư Điện tử & Thông tin.
 • Xiaoli Ma (Nhà Khoa học Nghiên cứu tại QuarkChain): Bà hiện cũng đang là giáo sư tại Công nghệ Georgia và là một Kỹ sư Điện tử học và Điện học.
 • Anthurine Xiang (CMO): Bà có hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Thung lũng Silicon và với các công ty như Linkedln, Chartboost, Beepi và Wish. Bà đã có MSE trong Hệ thống Phân tích và Quản lý Kinh tế tại Đại học Johns Hopkins.

Ngoài ra, dự án QuarkChain còn có sự góp mặt của một số thành viên trong đội ngũ ban cố vấn khá nổi bật như:

 • Leo Wang – Trưởng Quỹ đầu tư mạo hiểm PreAngel và các nhà đầu tư crypto
 • Mike Miller – Quỹ đầu tư Liquid2, Nhà sáng lập và Trưởng Khoa học tại IBM Cloudant
 • Arun Phadke – Giáo sư Danh dự về Kỹ thuật Điện tử tại Công nghệ Virginia
 • Bill More – Nhà sáng lập/ Giám đốc Điều hành của DSSD, sau này được mua lại bởi EMC

5. Lộ trình phát triển của dự án QuarkChain

 • Qúy 2/2017: Nghiên cứu vấn đề khả năng mở rộng Blockchain
 • Qúy 4/2017: Xuất bản bản nháp Whitepaper
 • Tháng 2/2018: Xuất bản Whitepaper chính thức. Ra mắt Verification Code 0.1
 • Tháng 3/2018: Ra mắt phiên bản testnet 0.1 và ví điện tử phiên bản 0.1
 • Qúy 2/2018: Ra mắt phiên bản testnet 1.0 và hợp đồng thông minh 0.1
 • Qúy 4/2018: Ra mắt QuarkChain Core 1.0, phiên bản Mainnet 1.0 và ví thông minh SmartWallet 1.0
 • Qúy 2/2019: Ra mắt QuarkChain Core 2.0 và ví thông minh SmartWallet 2.0

6. Tỷ giá của đồng tiền ảo QuarkChain coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (23/09/2020), giá 1 QKC = $0,042932 USD với tổng vốn hoá thị trường là $40.182.503 USD và xếp hạng 117 trên CMC. Đồng tiền kỹ thuật số QKC hiện đang có 935.966.585 QKC coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 10.000.000.000 QKC.

Bạn có thể xem Tỷ giá QuarkChain coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

7. Tạo ví lưu trữ đồng QKC coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử QKC là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví QuarkChain coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger Nano S,..

Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán QKC coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Lưu ý: Vào ngày 30/04/2019, tức cuối tháng này, QuarkChain sẽ triển khai Mainnet v1.0, nếu thành công thì token QKC sẽ được chuyển từ Blockchain của Ethereum sang nền tảng blockchain riêng của nó, bạn nên theo dõi để cập nhật thời gian hoán tổi token nếu đang trữ QKC trên các ví ERC20, hoặc nếu trữ trên sàn thì phải xem xem sàn đó có hỗ trợ Mainnet hay không, nếu có thì bạn không cần phải làm gì cả, sàn nó sẽ thực hiện tất cả cho bạn.

phamkha.edu.vn

8. Mua bán QKC coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo QuarkChain là môt đồng coin rất phổ biến, vì thế nó đã được niêm yết trên khá sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán QuarkChain  coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn.

Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng QKC, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có QKC coin:

Binance Dcoin LATOKEN Upbit
CoinBene Bitrue Bilaxy Hotbit
KuCoin Gate.io Coineal WazirX
Bitbns DDEX Koinex Kyber Network
DragonEX IDEX Livecoin Switcheo Network
CoinPlace

Trong đó, sàn Binance là sàn đang nắm giữ khối lượng giao dịch đồng QKC lớn nhất, và mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua QKC coin nếu có nhu cầu, xem hướng dẫn dưới đây:

9. Có nên đầu tư đồng tiền QuarkChain không?

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư QuarkChain coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Vấn đề về khả năng mở rộng cũng như tốc độ giao dịch của các nền tảng blockchain là điều mà cả thị trường tiền điện tử đang muốn khắc phục, đây là vấn đề khiến các tập đoàn, ngân hàng, các quốc gia chưa thể chấp nhận Bitcoin nói riêng và crypto nói chung.

Chính vì vậy, nhưng dự án xử lý được hai vấn đề này chắc chắn sẽ được đón nhận và sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng. Đây là lý do chính khiến đợt ICO của QuarkChain kết thúc “chóng vánh” chỉ sau vài phút mở bán, và giá QKC coin cũng tăng vọt đến x20 lần sau ICO.

Như đã đề cập, vào cuối tháng này QuarkChain sẽ khởi chạy Mainnet, nếu đợt mainnet này thành công thì QuarkChain có thể trở thành một blockchain nhanh nhất thế giới, và giá QKC coin chắc chắn cũng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ theo tin tức tích cực này.

Đây là một dự án mang đến ý tưởng thiết thực và cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp crypto nếu thành công. Tóm lại, QuarkChain xứng đáng để có tên trong danh mục đầu tư của bạn nếu bạn là người ưu thích đầu tư mạo hiểm, có rủi ro nhưng cơ hội kiếm lời cũng là rất lớn.

10. Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin QKC

 • Website chính thức: https://quarkchain.io/
 • Whitepaper: https://quarkchain.io/Whitepaer.pdf
 • Check giao dịch: https://etherscan.io/
 • Telegram: https://t.me/quarkchainio
 • Discord: http://discord.me/quarkchain
 • Twitter: https://twitter.com/Quark_Chain
 • Facebook: https://www.facebook.com/quarkchainofficialofficial/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/quarkchainio/
 • Blog: https://medium.com/quarkchain-official
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbgmRMFedbOj4yRFl2gtUDA
 • Mã nguồn: https://github.com/QuarkChain

Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số QuarkChain coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “QuarkChain là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền QKC Coin ở đâu? Có nên đầu tư QuarkChain không?” bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here