Sàn CoinEx là gì? – Hướng dẫn đăng kí Sàn CoinEx và cách giao dịch trên Sàn CoinEx cùng các thông tin hữu ích chi tiết nhất

Hi các bạn. Hôm nay kienthuctrade.net sẽ giới thiệu đến các bạn một sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin đang rất HOT là CoinEx, với ưu điểm là giao dịch nhanh, phí giao dịch (trade) miễn phí và có “coin riêng” tương tự như Binance.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng từ A – Z, từ việc đánh giá, cách đăng ký, bảo mật, xác minh danh tính tài khoản (KYC), nạp/rút tiền và giao dịch mua bán coin trên sàn CoinEx cùng các thông tin hữu ích khác. Cùng bắt đầu nào…

CoinEx là gì?

CoinEx là sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử toàn cầu được thành lập vào tháng 12/2017 tại Vương quốc Anh, nhưng có trụ sở chính tại Hồng Kông. CoinEx có một đội ngũ phát triển ưu tú với nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực Blockchain, tài chính và dịch vụ. (Xem hướng dẫn đăng ký và giao dịch dưới đây).

Với hệ thống thương mại độc quyền kết hợp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, sàn CoinEx sẽ là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng toàn cầu. Và với tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên 1 tỷ USD của nó đã chứng minh phần nào cho điều đó.

CoinEx hiện đang hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cung cấp dịch vụ giao dịch trên toàn cầu ở gần 100 quốc gia / khu vực.

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

Tính năng của sàn giao dịch CoinEx

 • Bảo mật tốt: Để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho ngườ dùng, CoinEx sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như công nghệ mã hóa SSL, bảo mật 2 lớp 2FA…
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch tại CoinEx được tính trên mỗi giao dịch là 0,10% cho cả “nhà sản xuất” và “người giao dịch”. Điều này giúp làm cho CoinEx trở thành một trong những sàn giao dịch rất cạnh tranh.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử: Sàn CoinEx hỗ trợ rât nhiều loại coin, từ những đồng phổ biến nhất, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và đến những đồng ít phổ biến hơn như Bytom, Bitcoin Candy… Các cặp được giao dịch nhiều nhất tại sàn giao dịch hiện tại là BTC/BCH, ETH/BTC và DASH/BTC .
 • Không hỗ trợ tiền phát quy: Hiện tại sàn CoinEx không hỗ trợ tiền pháp quy như USD, EUR
 • Nền tảng giao dịch tốt: Giao diện của nền tảng CoinEx được đánh giá khá tốt. Chúng có một gói biểu đồ và bố cục gồm nhiều phần, giúp các trading dễ sử dụng.
 • Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn CoinEx hiện tại hỗ trợ 4 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn
 • Về giao dịch ký quỹ: Hiện tại sàn CoinEx không hỗ trợ việc ký quỹ.
 • Hỗ trợ khách hàng: CoinEx hỗ trợ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh khác nhau gửi chat trực tiếp trên web, email, ticket cho đội support của họ, hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Sàn CoinEx hỗ trợ đồng coin và token nào?

Sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ rất nhiều các loại token và coin khác nhau, từ những đồng coin phổ biến như BitcoinEthereumLitecoinBitcoin Cash và đến những đồng ít phổ biến hơn như Bytom, Bitcoin Candy… Một số coin và token được giao dịch nhiều nhất trên CoinEx tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này gồm:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (EHT)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Litecoin (LTC)
 • Bytom (BTM)
 • Cortex (CTXC)
 • Dogecoin (DOGE)

Mô hình phí chuyển đổi của sàn CoinEx là gì?

Khác với mô hình giảm phí giao dịch khi sử dụng “coin riêng của sàn” như Binance, mô hình “phí chuyển đổi” của CoinEx sẽ trả lại phí cho người dùng sau khi trade, tức là khi bạn giao dịch vẫn sẽ mất phí nhưng sau đó sẽ được trả lại, nhưng phí trả lại sẽ bằng CET Token (CoinEx Token) – coin riêng của sàn CoinEx, với giá trị tương tự.

Tất nhiên, nếu bạn không muốn giữ CET thì vẫn có có thể bán nó đi ra BTC, ETH, USDT tùy bạn, nhưng thường coin sàn sẽ tăng dần giá trị khi sàn phát triển, ví dụ điển hình là BNB Token của sàn Binance.

Việc CoinEx miễn phí khi giao dịch cho người dùng vừa thu hút được lượng người dùng lớn, vừa tăng tính thanh khoản cho CET token, có lợi cho cả hai bên sàn lẫn người dùng, theo mình mô hình này rất win win và hiệu quả.

Bản thân mình đã sử dụng sàn CoinEx và thấy nó rất ok, không mất phí trade, giao dịch nhanh, nạp/rút tiền nhanh và bảo mật không thua kém gì các sàn lớn khác.

CoinEx Token (CET) là gì?

CET Token là một đồng token riêng của sàn CoinEx, được tạo ra để duy trì và phát triển hệ thống cũng như giảm phí giao dịch cho người dùng.

CET token tương tự như BNB của Binance, HT của Huobi hay BIX của Bibox. Trong tương lai CoinEx cũng sẽ sử dụng CET làm đồng coin trung gian giao dịch giống như BTC, USDT và ETH. Đây cũng làm một đồng Token rất tiềm năng bạn có thể nắm giữ.

Phí giao dịch trên sàn CoinEx như nào?

Các loại phí chính trong nền tảng CoinEx gồm phí nạp tiền, rút tiền, và phí giao dịch mua/bán trên sàn.

 • Phí nạp tiền tại sàn được miễn phí
 • Phí rút tiền sẽ được tính theo từng loại coin và token khác nhau như phí rút BCH là miễn phí, nhưng phí rút BTC là 0.0001 BTC, phí rút ETH là 0.01ETH
 • Phí giao dịch tại CoinEx là 0.1% cho mọi giao dịch

Sàn CoinEx có lừa đảo (Scam) không

Hiện tại từ khi hoạt động thì sàn CoinEx chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Đây luôn là dấu hiệu tốt đối với người dùng.

Xem thêm thông tin về sàn CoinEx

Đăng ký tài khoản CoinEx

Việc đang ký tài khoản sàn CoinEx khá là đơn giản.

Bạn chỉ cần truy cập vào https://www.coinex.com/account/signup

Sau đó điền các thông tin như email, passwords và bấm Sign Up

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận việc đăng ký tài khoản

Bạn kiểm tra email và bấm vào đường link để hoàn thành việc xác nhận

Xác nhận việc đăng ký tài khoản CoinEx thành công.

Bảo mật 2 lớp (2FA)

Để bật chức năng bảo mật 2 lớp (2FA) bạn truy cập vào đây https://www.coinex.com/my/info/security

Sau đó bạn quét mã QR Code bằng ứng dụng Google Authenticator

Nhập mã Code 6 chữ số vào ô  Verify authenticator. Sau đó bấm Bind

Để bảo mật hơn, các bạn nên bật luôn phần Asset Password. Cái này sẽ hỏi mật khẩu khi bạn rút tiền.

Bạn bấm vào Go Set như hình dưới

Sau đó sẽ hiện ra bảng sau

Bạn điền đầy đủ  và bấm Submit là xong

phanboichau-binhthuan.edu.vn

Xác minh danh tính với CoinEx

Hiện tại, Sàn CoinEx vẫn chưa hoàn thiện chức năng xác minh danh tính. Hy vọng chức năng này sẽ cập nhật sớm.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin/Altcoins trên sàn CoinEx

Ở đây mình sẽ lấy coin sàn CoinEx là CET để làm ví dụ luôn nhé. Các Altcoin khác bạn giao dịch tương tự nhé.

Trước khi mua bất kì một đồng coin nào bạn cần phải có Bitcoin. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần nạp Bitcoin vào tài khoản để mua được coin mà bạn cần mua. Cụ thể ở đây là CoinEx Token (CET).

Để nạp Bitcoin bạn truy cập vào https://www.coinex.com/my/wallet hoặc vào mục Total Asset

Ở cuối dòng Bitcoin bạn chọn Deposit để lấy ví Bitcoin.

Việc tiếp theo bạn cần làm là nạp Bitcoin vào địa chỉ ví này.

Vì hiện tại CET chỉ mua được bằng BCH nên sau khi chuyển Bitcoin vào ví xong. Các bạn bán BTC ra BCH, sau đó mới mua CET nhé.

Sau đây là ví dụ: Và mình mặc định đã chuyển Bitcoin vào tài khoản rồi nhé.

Bán Bitcoin (BTC):

Để bán Bitcoin ra Bitcoin Cash mình chọn cặp tỉ giá BCH/BTC . Sau đó bạn thiết lập giá bán, số lượng Bitcoin muốn bán ra Bitcoin Cash và bấm Sell

Mua CoinEx Token:

Ở đây mình mua 100 CET với giá 0.00001779 BCH. Mình nhập 100 vào ô Amount và nhập 0.00001779 vào ô PriceSau đó bấm nút Buy để thực hiện lệnh mua.

Sau khi mua thành công bạn vào lại mục Total Asset để xem sốcoin trong tài khoản của bạn nhé.

Qua bài viết trên kienthuctrade.net hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất. Và bây giờ hãy tự tạo cho mình 1 tài khoản và bắt đầu trade được rồi nhé, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của trang để cập nhật các kiến thức mới nhất.