Sàn Upbit là gì?- Tổng quan về sàn giao dịch Upbit cho người mới bắt đầu, hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn Upbit

kienthuctrade.net hôm nay sẽ đem đến cho mọi người một bài viết tổng quan cái nhìn về sàn giao dịch Upbit, hãy cùng theo dõi nhé!

Sàn Upbit là gì?

Upbit là một sàn giao dịch tiền thuật toán của Hàn Quốc, ra mắt vào tháng 9 năm 2017 được xây dựng và vận hành bởi Fintech Dunamu, là một công ty con của Kakao Corp, là công ty sở hữu ứng dụng chat Kakao Talk, hiện đang là ứng dụng nhắn tin lớn nhất tại Hàn Quốc. Kakao Talk hiện được sử dụng trên 95% số điện thoại thông minh ở Hàn Quốc.

Chỉ mới ra mắt vài tháng, nhưng sàn giao dịch Upbit đã vươn lên trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Hàn quốc bởi vì đây là sàn đầu tiên tại Hàn quốc hỗ trợ hơn 110 loại tiền ảo từ những đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin đến các loại tiền khác, điều này giúp cho giới đầu tư tiền ảo của Hàn có thể giao dịch được với các nước khác, trong khi đó một số sàn tiền ảo lớn khác tại Hàn Quốc như Bithumb chỉ hỗ trợ 12 loại tiền ảo và rất khó có thể giao dịch được với các nước khác.

Tính năng của sàn giao dịch Upbit

  • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Người dùng có thể sử dụng Upbit trên Android và iOS, cũng như trên các máy tính laptop hay để bàn thông qua website của nó. Trên website của upbit sẽ có rát nhiều bài viết hay về hướng dẫn cách đầu tư coins cũng như các bài viết phân tích chuyên môn về nhiều altcoins khác nhau

Xem thêm: Sàn DK Trade, Đánh Giá Tổng Quan, Ưu Và Nhược Điểm Sàn DK Trade Mới Nhất, Sàn DK Trade có lừa đảo không, Sàn DK Trade có uy tín không?

  • Tính bảo mật cao: Upbit cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua email, bảo mật 2 lớp (2FA)
  • Ví điện tử an toàn: Người dùng Upbit sẽ được cung cấp một ví điện tử nội bộ có tên là Bitgo cùng với lớp chứng thực Kakao Pay nhằm tăng cường an ninh cho việc giao dịch luôn hoạt động ổn định.
  • Hỗ trợ 24/7: Upbit hỗ trợ người dùng bằng Kakao Talk, ứng dụng chat lớn nhất tại Hàn Quốc
  • Hỗ trợ nhiều Coin: Upbit hỗ trợ rất nhiều đồng Coin, cụ thể là hơn 110 loại coin, sàn Upbit đã ký hợp tác độc quyền với Bittrex, là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hỗ trợ hơn 190 loại coins.
  • Phí giao dịch thấp: Upbit có một mức phí giao dịch và phí rút tiền cực kỳ cạnh tranh, phí giao dịch chỉ từ 0.05%

Sàn Upbit hỗ trợ thị trường nào và những đồng coin nào

Trong thời gian này, sàn giao dịch Upbit đang hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC),..và rất nhiều coin khác nữa.

Mục tiêu cuối cùng của Upbit là cho phép kinh doanh hơn 111 loại đồng coin khác nhau từ 167 thị trường khác nhau để giúp cho giới đầu tư tại Hàn quốc hòa nhập với thị trường thế giới.

Sàn Upbit hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền ảo với BTC, USDT, ETH. Trong đó, thì các cặp BTC/USDT/ETH,..được giao dịch trên thị trường thông qua đối tác độc quyền của Upbit là Bittrex, một trong những sàn tiền ảo lớn nhất thế giới.

Phí giao dịch trên sàn Upbit như nào

Các mức giá của đồng coin tại sàn Upbit được tính theo giờ chuẩn của quốc tế UTC, điều này làm cho giá trị của đồng coin tại sàn được so sánh trực tiếp với các giá của đồng đó ở thị trường nước ngoài

Trong sàn Upbit chia ra thành 2 thị trường, một là giao dịch ở thị trường theo đồng tiền của nước Hàn được viết tắt là KRW (đồng Won), hai là giao dịch theo phân khúc các đồng coin được sử dụng phổ biến như BTC, ETH, USDT

Đăng ký trên Upbit như thế nào 

Trao đổi Upbit chỉ có sẵn bằng tiếng Hàn và không có bản dịch tiếng Anh. Tuy nhiên, Google dịch có thể phục vụ mục đích và cho phép những người không phải người Hàn Quốc giao dịch trên trang website. 

Để đăng ký trên Upbit, bạn cần có tài khoản Kakao. Đây là tài khoản duy nhất được sử dụng trên sàn giao dịch này.

Để sử dụng Upbit, bạn phải thông qua xác minh ID để tuân thủ luật pháp địa phương. Điều này có nghĩa là bạn không thể rút / gửi hoặc mua hoặc bán bất kỳ loại tiền điện tử nào trên sàn giao dịch này mà không đáp ứng yêu cầu bắt buộc này. 

Nói tóm lại, bạn không thể tạo và sử dụng tài khoản này trừ khi bạn là công dân Hàn Quốc

Upbit đã thực hiện một chiến lược mở rộng khác với hầu hết các sàn giao dịch. Nhiều sàn giao dịch đã cố gắng tiếp cận khán giả toàn cầu để tăng trưởng. 

Họ đã làm cho nền tảng của họ có thể truy cập nhiều hơn ở nhiều khu vực nhất có thể. tuy nhiên, Upbit đã thực hiện một cách tiếp cận khác liên quan đến việc tập trung vào thị trường địa phương.

Giao dịch trên Upbit

Người dùng Upbit không thể giao dịch với đòn bẩy. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư  không thể sử dụng giao dịch ký quỹ có thể tăng đáng kể lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, trang web chứa tất cả các thông tin quan trọng mà bạn có thể cần khi mua hoặc bán các loại tiền.

Ở bên phải màn hình là danh sách tất cả các cặp giao dịch có sẵn trên sàn giao dịch. Tại trung tâm là một biểu đồ nến và giá từ các sàn giao dịch khác. Các nhà giao dịch có quyền truy cập vào các chỉ số khác nhau giúp tăng khả năng quyết định mua bán và giao dịch.

Trong khi mua hoặc bán bất kỳ đồng tiền nào trên sàn giao dịch này, bạn nên xem kỹ biểu đồ xuất hiện ở cuối trang. Đây là nơi bạn sẽ đặt hàng. Bạn có thể sử dụng phiên bản web hoặc thậm chí phiên bản ứng dụng di động có sẵn trên cả Play Store và App Store.

Vấn đề bảo mật trên sàn Upbit

Như đã nói ở trên, Upbit có mối quan hệ làm việc chặt chẽ với Kakao. Kakao là ông lớn khổng lồ internet và trong nước, sàn giao dịch có quyền truy cập vào an ninh mạng cấp cao. hơn nữa kakao hiểu rằng với danh tiếng và thương hiệu của mình sẽ có ảnh hưởng rất lớn do đó cần phải đảm bảo bảo mật càng an toàn càng tốt.

Upbit dựa vào BitGo để bảo mật ví của mình. BitGo được công nhận là một trong các sàn giao dịch altcoin hàng đầu khác trên toàn cầu. Các đối tác trao đổi với Kakao Pay để bảo mật tài khoản của mình. Kakao Pay chỉ đứng thứ hai sau Samsung Pay trên thị trường ứng dụng thanh toán di động Hàn Quốc.

Ưu điểm của sang Upbit

• Người dùng được hưởng lợi từ an ninh mạng cấp cao trên sàn giao dịch này.

• Nền tảng giao dịch sử dụng công nghệ hàng đầu giúp người dùng dễ dàng mua và bán các loại tiền khác nhau.

• Trao đổi hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn giao dịch hơn.

Nhược điểm của sàn Upbit

• Upbit sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc trên nền tảng trao đổi và trang web của mình. Tuy nhiên, khán giả quốc tế có thể sử dụng Google dịch khi sử dụng trang web này.

• Việc trao đổi không hỗ trợ các loại tiền tệ khác ngoài đồng won Hàn Quốc.

• Thương nhân không có quyền truy cập vào giao dịch ký quỹ trên trang web này.

phanboichau-binhthuan.edu.vn

Hỗ trợ khách hàng trên sàn Upbit

Hỗ trợ khách hàng về trao đổi này được cung cấp thông qua KakaoTalk, email hoặc điện thoại. Việc trao đổi có các tác nhân hỗ trợ.

Upbit tăng để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới không phải là tình cờ. Sự ủng hộ của Kakao Corp đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy niềm tin của người dùng vào sàn giao dịch này. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với Bittrex, sàn giao dịch đã có thể đứng giữa giới tinh hoa toàn cầu.

Hãy tiếp tục theo dõi kienthuctrade.net để cập nhật thêm các bài viết hữu ích khác nhé!