Home Đầu tư Coin Swarm (SWM) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SWM. Có nên đầu tư vào Swarm Token (SWM)?

Swarm (SWM) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SWM. Có nên đầu tư vào Swarm Token (SWM)?

0
Swarm (SWM) là gì? Chi tiết về tiền điện tử SWM. Có nên đầu tư vào Swarm Token (SWM)?

STO là thuật ngữ được cộng đồng Crypto nhắc tới rất nhiều vào nửa cuối năm 2018 và nó được nhận định sẽ tạo nên xu hướng mới trong tương lai. Nhưng ngay từ cuối 2017, một số giải pháp về STO đã ra đời. Trong đó có dự án Swarm (SWM) – một dự án về cung cấp nền tảng cho STO ra đời từ tháng 10/2017.

Hôm nay Kienthuctrade.net sẽ cùng anh em tìm hiểu về Swarm (SWM) nhé!

1. Swarm (SWM) là gì?

Swarm là một nền tảng đầu tư phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum. Với mã nguồn mở, mô hình tham gia cộng đồng mở và khuôn khổ pháp lý cho việc tương thích với các quy định trên toàn thế giới, Swarm đang trao quyền cho mọi người tham gia vào khu vực cổ phần tư nhân bất kể túi tiền của họ sâu đến mức nào.

Thông qua một quá trình gọi là tokenization, tài sản truyền thống có thể được thực hiện nhiều giao dịch và nhiều thay đổi. Và phong trào này đã được tiến hành tốt đẹp, với Swarm mã hóa nền tảng đầu tư phổ biến sàn giao dịch Robinhood trước khi IPO của họ.

Đồng thời, nền tảng của Swarm sẽ đảm bảo rằng các khoản phí cao và các thỏa thuận pháp lý phức tạp không còn là những trở ngại lớn. Và dân chủ hóa đầu tư chỉ là một phần của những gì Swarm đã đặt ra để hoàn thành.

Thực tế có 3 loại nhà đầu tư chính mà Swarm được thiết kế để trợ giúp:

 • Nhà đầu tư tiền điện tử – Cơ hội đầu tư do AI cung cấp là cách hoàn hảo để các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro của họ trong thị trường mã hóa dễ bay hơi mà không phải thanh lý vào fiat tại dấu hiệu đầu tiên của sự cố.
 • Các nhà đầu tư giàu có – Với tự động hóa quy trình làm việc và truy cập vào các cơ hội cổ phần tư nhân thay thế, Swarm có thể có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các nhà quản lý tài sản tư nhân.
 • Nhà đầu tư hàng ngày – Các khách hàng hưởng lợi nhiều nhất từ ​​Swarm là những nhà đầu tư hàng ngày, những người sẽ có cơ hội đầu tư lợi nhuận cao một lần dành riêng cho các nhà đầu tư cổ phần tư nhân giàu có.

Tất cả điều đó cuối cùng được thực hiện nhờ có khả năng mã hóa tài sản của Swarm và bán quyền sở hữu phân đoạn của chúng bằng cách sử dụng mã thông báo SRC-20 duy nhất, tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật trực tiếp đầu tiên và duy nhất.

Xem thêm: Sàn FT Markets là gì? Đánh giá chi tiết sàn FT Markets mới nhất

1.1 SRC-20 Token là gì?

Có một số tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum ERC cung cấp một khuôn khổ để tạo các loại token khác nhau với các trường hợp sử dụng khác nhau. Nhờ có Swarm, bây giờ đã tồn tại một tiêu chuẩn mã thông báo SRC-20 được tạo riêng để tạo tài sản tokenizing dễ dàng hơn.

Các thẻ SRC-20 sống trên một blockchain riêng được xây dựng trên một nhánh của codebase giao thức Stellar. Chuẩn SRC-20 định nghĩa các quy tắc chung mà mã thông báo bảo mật phải tuân thủ, đồng thời cũng giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trong hệ sinh thái Swarm làm tăng thêm chức năng của các tài sản token.

Các mã thông báo SRC-20 mới được khởi chạy cho từng cơ hội đầu tư riêng lẻ. Quyền sở hữu một token đại diện cho quyền sở hữu phân đoạn của nội dung cơ bản, giống như một phần trong cổ phiếu của công ty.

Một số lợi ích cho chủ sở hữu thẻ SRC-20 bao gồm khả năng quản lý tài sản cơ bản thông qua quy trình bỏ phiếu chuẩn. Và nếu nội dung tạo ra các luồng doanh thu, người sở hữu SRC-20 cũng có quyền chia sẻ doanh thu đó.

thcschuvanancse.edu.vn

Các mã thông báo SRC-20 có thể được giao dịch trên nền tảng Swarm thông qua Giao thức truy cập thị trường (MAP –  Market Access Protocol) mới ra mắt , làm cho token bảo mật dễ dàng giao dịch hơn cổ phiếu truyền thống. Trên hết, SRC-20 được thiết kế để có thể tương thích với các trao đổi token bảo mật khác tuân thủ các quy định của địa phương, tăng thêm khả năng giao dịch và thanh khoản token.

1.2 Swarm Token SWM

Hệ sinh thái Swarm được cung cấp bởi SWM, một mã thông báo ERC-20.

SWM là một mã thông báo tiện ích được sử dụng cho quản trị cộng đồng dựa trên mô-đun bỏ phiếu dân chủ (LDVM).

Một trong những tính năng đặc biệt của hệ thống bầu cử này là nó sử dụng một cái gì đó gọi là Range Voting. Thay vì phiếu bầu ‘Có / Không’ cơ bản, cử tri sử dụng thanh trượt với phạm vi từ -3 đến 3 để chỉ ra chính xác sự ủng hộ của họ đối với một sáng kiến ​​cụ thể hoặc không ủng hộ. Như trường hợp với hầu hết các hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain khác, trọng số của phiếu bầu của một cá nhân được xác định bằng tổng số tiền cược của họ bằng loại tiền tệ.

Ngoài quản trị, SWM được sử dụng để đầu tư trực tiếp vào nhiều mã thông báo SRC-20 khác nhau được liệt kê trên Nền tảng Swarm Invest và trả phí gas cho bất kỳ giao dịch nào được hoàn thành trên nền tảng này.

Trên hết, SWM được sử dụng để khuyến khích sự tham gia vào hệ thống quản trị cũng như sự đổi mới của cơ sở hạ tầng và các nhà cung cấp dịch vụ trong hệ sinh thái Swarm lớn hơn.

Nếu bạn muốn đọc thêm chi tiết về những gì cung cấp giá trị SWM, hãy xem bài đăng này trên blog của họ. Bạn cũng có thể mua token SWM trên mạng thanh toán Bancor phân cấp hoặc sàn HitBTC.

1.3 Đội Ngũ Phát Triển Swarm

Đội ngũ có trình độ của Swarm được lãnh đạo bởi CEO và đồng sáng lập Philipp Pieper, một doanh nhân thành đạt với nền tảng về kỹ thuật và quản trị kinh doanh. Pieper đã giữ các vị trí quản lý cổ phần tư nhân với Deutsche Bank và Allianz Group và thành lập Proximin, một nhà cung cấp dữ liệu toàn cầu được comScore mua lại vào năm 2015.

Đồng sáng lập viên và Giám đốc Đầu tư Timo Lehes mang đến bảng chuyên môn của mình từ hơn 20 năm bắt đầu, chạy, thoát và đầu tư vào các công ty phần mềm.

Trong khi đó, COO Chris Eberle đang dẫn đầu các sáng kiến ​​của dự án về tăng trưởng và tham gia của cộng đồng, một điều mà ông được trang bị tốt sau khi quản lý các nhóm toàn cầu về vai trò kinh doanh và kỹ thuật tại Facebook, Federated Media, AOL và Meebo (Google).

Swarm cũng được hưởng lợi từ một nhóm cố vấn giàu kinh nghiệm bao gồm người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Jaxx, Anthony Di lorio, và người đồng sáng lập Sequoia Heritage Fund Mark Oei, cùng nhiều người khác.

2. Vấn đề mà Swarm (SWM) đưa ra để giải quyết là gì?

Đội ngũ của Swarm đưa ra một số vấn đề liên quan tới đầu tư và Crypto hiện nay:

 • Việc đầu tư và các tài sản Crypto như Bitcoin, Ether, Altcoins là hình thức đầu tư sinh lời cao, nhưng cũng mang tính rủi ro rất cao do giá cả biến động lớn trong 1 thời gian ngắn.
 • Tính thanh khoản của Cryptocurrency cũng là 1 vấn đề. Đặc biệt đối với các Altcoin top dưới của CMC.
 • Các tài sản Crypto đang được coi là kênh đầu tư mới đối với nhiều nhà đầu tư truyền thống, những vấn đề về bảo vệ giao dịch và tài sản này vẫn chưa hoàn thiện.

3. Swarm (SWM) giải quyết vấn đề trên bằng cách nào?

Về tổng quan, giải pháp của Swarm cho phép mọi người đều có thể tham gia đầu tư tài chính chứ không chỉ tập trung ở một vài người.

Cụ thể:

 • Trong hệ sinh thái của Swarm (SWM) gồm có cả Projects gọi vốn cho tài sản thực và các nhà đầu tư. Đội ngũ Swarm sẽ đưa ra các giải pháp đơn giản, dễ tiếp cận cho tất cả các thành phần tham gia kể trên.
 • Tạo bộ khung và hub hỗ trợ các nhà đầu tư Cryptocurrency đến với Swarm.
 • Với các chủ dự án, Swarm giới thiệu hub tạo thanh khoản để họ có thể kêu gọi vốn và tương tác với các nhà đầu tư.

Để thực hiện những điều trên, Swarm xây dựng giao thức Market Access Protocol (MAP). Mình sẽ nói rõ hơn về MAP ở phần dưới.

4. Thông tin cơ bản về đồng Swarm Token (SWM)

 • Ticker: SWM
 • Smart Contract: 0x9e88613418cf03dca54d6a2cf6ad934a78c7a17a
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility TokenTotal Supply: 100,000,000 SWM
 • Circulating Supply: 85,425,610 SWM

5. Tỷ giá Swarm (SWM) hôm nay

6. Swarm (SWM) có gì nổi bật?

Ở phần này, mình sẽ nói rõ hơn về mô hình của Swarm.

Như đã nhắc ở trên, Swarm là cả 1 hệ sinh thái cho giải pháp STO chứ không chỉ là việc token hoá tài sản.

Trong đó gồm có Tokenization – Token hoá tài sản.

Giải pháp của Swarm cho phép các nhà phát hành STO có thể mua lại token, phát hành cổ tức, quản lý tài sản, tương tác với các nhà đầu tư, thực hiện các báo cáo, nghiên cứu phân tích thị trường.

Quy trình token hoá tài sản của Swarm như sau:

Quy trình token hoá tài sản của Swarm

Bước 1: Define

Tại bước này, các nhà phát hành Issuers cần mô tả về các điều khoản và ràng buộc về tài sản. Đặt mục tiêu gọi vốn

Bước 2: Fundraise

Mời các nhà đầu tư đủ điều kiện trong MAP tham gia dựa trên các quy tắc của Issuer.

Bước 3: Stake

Khi gọi đủ lượng vốn mà dự án mong muốn. Issuers được yêu cầu phải stake đủ lượng SWM Token tương ứng. Sau đó, Security Tokens của dự án được tạo ra.

Bước 4: Release

Security Tokens được trả cho các nhà đầu tư. Nếu Issuers lựa chọn thanh khoản Opportunity, họ sẽ nhận lại được lượng SWM Token stake ban đầu.

Dưới đây là bảng SWM Token cần stake tương ứng với lượng vốn muốn gọi của dự án:

Market Access Protocol (MAP) – giao thức MAP

Giải pháp của Swarm liên quan tới Chứng khoán (Security). Vì vậy, họ cần có bộ Framework tuân thủ các quy định của pháp luật.

MAP Protocol chính là giao thức giúp Swarm tự động hoá việc quản lý, đơn giản hoá việc tuân thủ các quy định giữa các bên. Nó đảm bảo việc chuyển giao giá trị cũng như chia sẻ quyền sở hữu tài sản.

SWARM Masternodes

Đảm bảo tính phi tập trung và bảo mật cho mạng lưới Swarm.

Những Bước Tiến Đáng Chú Ý Gần Đây

Vài tháng qua đã có đầy đủ những thành tựu đáng chú ý của đội Swarm.

Vào tháng 7, Swarm thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Stellar để hỗ trợ công nghệ blockchain cơ bản của dự án.

Có rất nhiều lý do mà quan hệ đối tác này có ý nghĩa đối với Swarm, một số trong đó bao gồm:

 • Giao thức tuân thủ hiện có của Stellar có hỗ trợ AML/KYC
 • Mạng phân phối Stellar hoạt động như một sàn giao dịch phân cấp có thể được sử dụng để theo dõi, giữ và chuyển bất kỳ loại tài sản nào, làm cho nó phù hợp lý tưởng cho các sáng kiến ​​tokenization của Swarm
 • Với các giao dịch tương đối nhanh hơn và rẻ hơn các blockchain khác có chức năng tương tự, Stellar được trang bị tốt để hỗ trợ khối lượng giao dịch ngày càng tăng từ nền tảng Swarm.

Sau đó, vào tháng 8 năm 2018, nhóm nghiên cứu đã đạt được một mốc quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng với việc phát hành Swarm Masternodes. Điều quan trọng là thiết kế một mô hình khuyến khích mạnh mẽ để khuyến khích các bên bên ngoài điều hành các nút Swarm và tăng sự phân cấp của mạng lưới Swarm. Với mô hình đó hiện tại cùng với phần mềm Masternode, tương lai cho Swarm đã trở nên tập trung hơn.

Swarm cũng vừa thông báo rằng họ đã hợp tác với OpenFinance Network để liệt kê các thẻ SRC-20 trên nền tảng giao dịch của họ. Sự hợp tác này là một vấn đề lớn bởi vì nó ngay lập tức cải thiện tính thương mại và tính thanh khoản cho các token bảo mật.

7. SWM Token được dùng để làm gì?

Đóng vai trò là Utility Token bên trong hệ sinh thái của Swarm, SWM có các mục đích sử dụng sau:

 • Với các chủ dự án phát hành Security Token trên Swarm: SWM Token được sử dụng như phí Gas trên hệ sinh thái.Như mình nhắc ở trên, các dự án muốn phát hành STO phải stake 1 lượng SWM Token tương ứng với lượng vốn họ muốn gọi (xem bảng bên trên).
 • Với các nhà cung cấp dịch vụ: SWM Token là phần thưởng/ động lực cho các nhà cung cấp dịch vụ trên Swarm Platform.
 • Với các Token Holder: Họ có thể dùng SWM Token để vote cho các điều luật trên Swarm Platform.
 • Dùng chính SWM Token để tham gia đầu tư vào các dự án STO.
 • Dùng SWM Token để stake trong Swarm Masternodes và tham gia xây dựng cấu trúc phi tập trung của hệ sinh thái.
 • SWM Token được dùng để trả thưởng cho các những người stake SWM. Bao gồm các nhà phát hành token, những Master Nodes Operaters.

Ngoài ra, trong hệ sinh thái của Swarm còn có các SRC-20 Token. Đây là các Security Tokens được phát hành ra khi dự án thực hiện gọi vốn trên Swarm.

Dưới đây là một số thông tin về SRC-20 Tokens.

 • SRC-20 Token là Security Tokens mà dự án gọi vốn trên Swarm Platform phát hành. SRC-20 là tên gọi cho tiêu chuẩn cho token kể trên, mỗi dự án sẽ có Ticker riêng.
 • SRC-20 là biến thể của ERC-20 Token trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Theo team dev, SRC-20 sẽ tối ưu hơn cho việc tuân thủ các quy định về luật pháp.
 • SRC-20 Token cho phép các chủ dự án phát hành token, có thể ban hành các quy tắc, điều lệ để các nhà đầu tư tuân thủ khi tham gia.
 • Việc sở hữu SRC-20 tương đương với việc anh em sở hữu 1 phần tài sản đó. Nó cho phép các Token Holders quản lý thông qua việc voting.
 • Thông qua việc nắm giữa SRC-20 Token của các dự án mình đầu tư, anh em sẽ có quyền lợi nhận được lợi nhuận từ việc làm ăn kinh doanh của các dự án đó.
 • SRC-20 cũng có thể trade.

8. Phí giao dịch Swarm Token (SWM)

Là một ERC-20 Token, anh em khi giao dịch trên mạng lười Blockchain của Ethereum sẽ phải chịu phí Gas do Ethereum thu.

Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng sẽ thu các loại phí:

 • Phí rút nạp của sàn.
 • Phí giao dịch trên sàn.
 • Phí phát hành STO trên nền tảng của Swarm bằng 0.

Tuy nhiên, các dự án muốn phát hành phải stake 1 lượng SWM Token tương ứng (từ 0.3% tới 1% lượng vốn kêu gọi).

9. Cách kiếm và sở hữu đồng Swarm Token (SWM)

Anh em có thể kiếm và sở hữu SWM bằng các cách sau:

 • Stake SWM Token vào Master Nodes để nhận Rewards là SWM Token.
 • Nếu là chủ các dự án STO, anh em cũng có thể nhận được SWM Token từ việc staking.
 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: HitBTC, Hotbit…

10. Đào Swarm Token (SWM) như thế nào?

Anh em không thể đào SWM Token bằng sức mạnh máy tính như đối với BTC hay ETH hiện tại. Nếu muốn kiếm SWM, anh em có thể Stake nó và nhận Rewards.

11. Ví lưu trữ Swarm Token (SWM)

SWM Token hiện tại đang là ERC-20 Token của Ethereum, vì vậy anh em có thể lưu trữ nó trên tất cả các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn này:

 • Ví của các sàn giao dịch đang cho giao dịch chính thức SWM Token (Hotbit, HitBTC…)
 • Ví cứng: Ledger Nano, Tresor…
 • Ví mềm: MyEtherWallet, Meta Mask…

12. Sàn giao dịch Swarm Token (SWM)

Hiện tại, SWM Token đang được giao dịch trên một số sàn sau: HitBTC, Hotbit, LAToken, Bitfinex, Ethefinex… và sắp tới là sàn Beaxy.

13. Tương lai của đồng Swarm Token (SWM)

Nhìn vào mục đích sử dụng của SWM Token, ta thấy nhu cầu mua vào của SWM Token tăng lên khi hệ sinh thái của Swarm ngày càng có nhiều dự án gọi vốn và khối lượng gọi vốn tăng lên.

Như vậy việc này được ảnh hưởng trực tiếp bởi tình hình phát triển về Business của cả dự án Swarm.

Hiện tại đang có 2 dự án đang thực hiện bán STO – gọi vốn trên nền tảng của Swarm.

Để nhu cầu mua vào SWM Token tăng lên trong tương lai, cần nhiều hơn nữa các dự án gọi vốn STO trên Swarm Platform.

Chú ý: Swarm là dự án đã thực hiện gọi vốn từ cuối năm 2017.

14. Có nên đầu tư vào Swarm Token (SWM)

Một số key point về Swarm mà anh em nên quan tâm, tìm hiểu kỹ hơn sau đó tự đưa ra quyết định đầu tư:

 • Swarm Token (SWM) được thiết kế là Utility Token.
 • Một số mục đích sử dụng của SWM Token: Dự án phải stake SWM để phát hành STO, tức là càng nhiều dự án thì SWM được dùng ngày càng nhiều. SWM Token cũng có thể được dùng trực tiếp để Investors tham gia STO. SWM Token cũng được dùng để trả thưởng cho các thành phần tham gia Stake.
 • Ở thời điểm thực hiện bài viết (25/06/2019) đang có 2 dự án gọi vốn STO trên nền tảng của Swarm, sau gần 2 năm kể từ ngày ICO.
 • Mình chat với admin của Group Telegram thì được biết đang có khoảng 20 dự án khác đang chờ STO trên Swarm.
 • Products: Swarm tới hiện tại đang hoạt động đúng những gì họ vạch ra trên Whitepaper. Anh em có thể check các sản phẩm trong hệ sinh thái của Swarm theo các link sau: SWARM Tokenization App, Market Access Protocol (MAP API).
 • Đối thủ: Một trong những đối thủ trực tiếp của Swarm là Own Market

Về cơ hội đầu tư với Swarm:

 • Đầu tư vào SWM Token, anh em có thể xem lại phần phân tích của phía trên của mình để đưa ra quyết định đầu tư vào SWM.
 • Đầu tư vào trực tiếp các dự án STO trên nền tảng của Swarm. Hiện tại đang có 2 dự án bán STO trên Swarm Platform. Anh em có thể tìm hiểu thêm về các dự án này và đầu tư vào Token của họ.

Chú ý: các dự án này phát hành Security Token (Token chứng khoán). Vì vậy, việc đầu tư này là đầu tư vào dự án chứ không chỉ đầu tư vào Token như đối với hình thức ICO, hay IEO.

Trên đây là bài viết tiếp theo trong loạt bài về các dự án STO Platform. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về các dự án liên quan tới STO trên trang chủ của Kienthuctrade.Net. Hy vọng qua bài viết vừa rồi anh em đã nhận được nhiều thông tin bổ ích. Nếu có bất kỳ góp ý hoặc phản hồi nào, đừng ngần ngại, hãy comment bên dưới bài viết.