Home Đầu tư Coin UNUS SED LEO (LEO) coin là gì? Kiến thức cần biết về LEO trước khi quyết định đầu tư

UNUS SED LEO (LEO) coin là gì? Kiến thức cần biết về LEO trước khi quyết định đầu tư

0
UNUS SED LEO (LEO) coin là gì? Kiến thức cần biết về LEO trước khi quyết định đầu tư

Có thể nói, trên thị trường tiền điện tử hiện nay, các sàn giao dịch khác theo bước chân của Binance với việc phát hành mã thông báo trao đổi bao gồm KuCoin, Huobi và Cobinhood. Các mã thông báo tiện ích do các sàn giao dịch này phát hành đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, nhưng chúng chưa thể tiệm cận với thành công mà đồng tiền BNB của Binance đạt được.

Tuy nhiên, hiện tại đã xuất hiện một mã thông báo trao đổi tiềm năng mới có tên là Unus Sed Leo (LEO) do iFinex, công ty đứng sau các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Bitfinex, Ethfinex và Eosfinex. Với vị trí thứ 12 (tính tại thời điểm viết bài) trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap, LEO thực sự thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Bài viết hôm nay, Kienthuctrade.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem UNUS SED LEO là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền LEO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào LEO Token không nhé.

UNUS SED LEO là gì?

UNUS SED LEO hay LEO Token (ký hiệu: LEO) là một đồng token tiện tích (Utility Token) được phát hành bởi iFinex, như đã đề cập ở trên, iFinex là công ty sở hữu hai nền tảng giao dịch tiền mã hóa Bitfinex và EthFinex.

LEO token đã được niêm yết để giao dịch trên sàn Bitfinex và EthFinex vào ngày 22/05/2019 sau khi huy động thành công 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân, không bán công khai ra công chúng. Rất có thể trong tương lai thì LEO sẽ được niêm yết như một thị trường trên các nền tảng giao dịch của iFinex bên cạnh BTC, ETH và USD.

UNUS SED LEO la gi?

Mục đích ra đời chính của LEO token là trở thành đồng coin cơ sở trên Bitfinex và các sàn giao dịch vận hành bởi iFinex, LEO có thể được xem như “coin sàn” của Bitfinex, EthFinex, tương tự như BNB của Binance hay HT của Huobi. LEO cũng sẽ được sử dụng để chi trả phí giao dịch, và iFinex có kế hoạch sử dụng tiền thu được từ phí để mua lại LEO theo định kỳ, sau đó đốt cháy cho tới khi không còn LEO lưu thông trong thương mại.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tổng hợp kiến thức cần biết khi đầu tư Bitcoin

Điểm khác biệt của đồng UNUS SED LEO coin

UNUS SED LEO đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. LEO là một token khá đặc biệt khi nó hoạt động trên 2 nền tảng Blockchain khác nhau là Ethereum và EOS:

Token LEO tên nền tảng Ethereum

Kí hiệu: LEO
Contract: 0x2af5d2ad76741191d15dfe7bf6ac92d4bd912ca3
Decimal: 18
Blockchain: Ethereum
Tiêu chuẩn Token: ERC-20
Loại Token: Utility Token, Exchange Token
Tổng cung: 660,000,000 LEO
Lưu hành: 660,000,000 LEO

UNUS SED LEO coin

Token LEO trên nền tảng EOS

Kí hiệu: LEO
Blockchain: EOS
Loại token: Utility Token, Exchange Token
Tổng cung: 340,000,000 LEO
Lưu hành: 340,000,000 LEO
Với 2 loại token này, bạn có thể convert qua lại giữa 2 loại bằng cách deposit LEO-ERC20 vào Bitfinex và rút ra LEO-EOS. Tỉ lệ 1:1

Token Allocation LEO

Token Allocation LEO

Token sale LEO

Giá bán: $1 = 1 LEO

Tổng lượng token bán: 1,000,000,000 LEO

Token Release Schedule LEO

Không lock-up

Mục đích của UNUS SED LEO (LEO Token)

LEO là Utility Token bên trong hệ sinh thái của iFinex gồm có Bitfinex Exchange, Bitfinex phát sinh, EthFinex và EOSFinex.

Bitfinex Exchange
EthFinex
EOSFinex

Theo Whitepaper của Unus Sed Leo (LEO Token) thì số tiền gọi vốn được sẽ được iFinex dùng cho các mục đích gây quỹ đầu tư, các mục đích doanh nghiệp như: chi phí vốn, chi phí hoạt động, trả nợ và các hoạt động tái tổ hợp khác.

Trong hệ sinh thái của iFinex, LEO có các mục đích sử dụng như sau:

 • Dùng LEO để giảm phí Taker Fee, Lending Fee trên Bitfinex.
 • Dùng LEO để giảm phí nạp, rút các Crypto trong Bitfinex.
 • Dùng LEO để giảm phí Taker Fee trên sàn Bitfinex Phái sinh (sẽ ra mắt trong tương lai).
 • Dùng LEO để trả phí sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của iFinex.
 • Cũng theo thông báo của iFinex trong Whitepaper thì hàng tháng họ sẽ dùng lợi nhuận (tối thiểu 27%) của hệ sinh thái iFinex (không bao gồm Ethfinex) để mua lại LEO Token, cho tới khi không còn LEO lưu thông trong thương mại.
 • Ngoài ra, ít nhất 95% số tiền thu được từ các Crypto Capital sẽ được dùng để mua lại và đốt LEO Token trong 18 tháng kể từ ngày thu.

Bên cạnh đó, ít nhất 80% số tiền iFinex thu lại được từ vụ Bitfinex bị hack cũng sẽ được dùng để mua lại và đốt LEO Token trong vòng 18 tháng kể từ ngày thu hồi được. Số tiền thu được từ các khoản phí cũng có thể được iFinex burn

Tokinex là gì?

Tokinex là nền tảng hỗ trợ mở bán token cho các dự án IEO được iFinex ra mắt ngay sau token LEO, người dùng có thể tham gia mua token các dự án IEO trên Tokinex thông qua Bitcoin hoặc USD, với điều kiện tài khoản trên Bitfinex hoặc EthFinex phải vượt qua KYC. Một số quyền lợi mà nền tảng Tokinex mang lại:

 • Các dự án trước khi lên Tokinex đều được iFinex đánh giá, xem xét kỹ lưỡng
 • iFinex có một đội ngũ chuyên đánh giá các dự án cả về mặt kỹ thuật và tính thương mại
 • Người dùng có thể mua token và nhận trực tiếp token vào ví trên sàn
 • Đảm bảo tính riêng tư cho người dùng vì Tokinex không lưu trữ thông tin người dùng
 • Các bài report về các dự án được thực hiện bởi bên thứ 3 độc lập, sẽ được cung cấp cho người mua trước khi chính thức diễn ra IEO.
Tokinex

Sau khi IEO kết thúc, token từ các dự án này sẽ được niêm yết để giao dịch trên các sàn trong hệ sinh thái của iFinex như Bitfinex và EthFinex. Dự án IEO đầu tiên sẽ mở bán trên Tokinex là Ampleforth (AMPL)

Lợi ích của UNUS SED LEO (LEO Token)

Lợi ích của việc nắm giữ UNUS SED LEO (bắt đầu trong vòng ba tháng) bao gồm:

 • Giảm phí cho người thực hiện giao dịch Bitfinex – Người nắm giữ mã token sẽ được giảm 15% phí giao dịch so với tất cả các cặp tiền điện tử khác (bao gồm cả stablecoin).
 • Bitfinex crypto và rút tiền fiat và chiết khấu phí gửi tiền – Người nắm giữ 50 triệu mã thông báo UNUS SED LEO sẽ nhận được mức chiết khấu gửi tiền lên tới 25%. Những người nắm giữ các mã thông báo UNUS SED LEO trị giá 50 triệu USD trong tháng trước có thể rút 2 triệu USD fiat mỗi tháng mà không phải trả thêm phí. Ngoài ra, phí bổ sung sẽ được giảm xuống 2% (thay vì 3%) cho bất kỳ khoản rút tiền nào trên 2 triệu USD fiat hàng tháng.
 • Giảm phí cho vay Bitfinex – Người cho vay sẽ được giảm phí bằng 0,05% cho mỗi 10.000 USDT. Giảm giá tối đa được giới hạn ở mức 5%.
Loi ich cua UNUS SED LEO

Kế hoạch mua lại và đốt UNUS SED LEO (LEO Token)

Nếu Bitfinex thành công trong việc thu hồi số tiền 850 triệu đô la từ Crypto Capital, họ đã tuyên bố rằng một số tiền bằng 95% số tiền được thu hồi sẽ được sử dụng để mua lại các mã thông báo chưa thanh toán và sau đó đốt chúng. Đồng thời, Bitfinex cũng sẽ sử dụng 80% số tiền đã thu hồi từ vụ hack năm 2016 để mua lại và đốt mã thông báo Unus Sed Leo.

Việc mua lại và đốt các token LEO từ các quỹ đã thu hồi sẽ làm giảm tổng nguồn cung token và đẩy giá lên cao theo thời gian.

Phí giao dịch LEO token

 • Phí rút nạp trên sàn
 • Phí giao dịch trên sàn (do sàn thu)
 • Phí gas fee trên mạng lưới blockchain của nền tảng Ethereum hay EOS

Tỷ giá của UNUS SED LEO coin hôm nay

Ty gia UNUS SED LEO coin

Ví lưu trữ UNUS SED LEO (LEO Token) an toàn

Như đã đề cập ở trên, UNUS SED LEO là đồng tiền điện tử được phát triển trên hai nền tảng blockchain của EOS và Ethereum, vì thế, với mỗi loại token bạn sẽ lưu trữ trên ví của nền tảng tương ứng:

 • Token LEO trên nền tảng Ethereum: Bạn có thể trữ trên các ví hỗ trợ token ERC-20 như MyEtherWallet, ImToken, MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S,..
 • Token LEO trên nền tảng EOS: Bạn có thể trữ trên các ví hỗ trợ EOS như SimplEOS, ImToken 2.0,..
 • Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán LEO coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Cách đổi đồng UNUS SED LEO (LEO) sang tiền mặt

Như đã nói ở phần trên, LEO đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch. Bạn có thể bán trực tiếp LEO cho sàn giao dịch. Hoặc bạn có thể bán LEO ra VNĐ trên sàn Vicuta, đây là một sàn mua bán LEO uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và có giá mua bán tốt nhất.

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản sau đó xác minh SĐT và gửi một số giấy tờ tùy thân (CMND) để xác minh tài khoản, sau đó chuyển LEO về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong.

Mua bán LEO coin ở đâu – Sàn giao dịch trao đổi LEO Token uy tín

Đồng tiền ảo LEO là môt đồng coin chưa thực sự phổ biến, vì thế nó được niêm yết trên khá ít sàn giao dịch. Trong tương lai gần sẽ có thêm các sàn khác hỗ trợ LEO. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán LEO coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có LEO coin:

San giao dich UNUS SED LEO uy tin

Tương lai của đồng UNUS SED LEO (LEO)

Theo như công bố của iFinex thì LEO Token chủ yếu được sử dụng cho việc giảm phí giao dịch, giảm phí dịch vụ bên trong hệ sinh thái của họ. Vì vậy nhu cầu mua vào LEO để sử dụng đúng use case của nó là không nhiều.

Trong tương lai, khi hệ sinh thái của iFinex mở rộng và tích hợp nhiều tính năng của LEO vào thì nhu cầu buy demand của token này cũng tăng theo. Một trong những mục đích sử dụng được mong chờ nhiều nhất sẽ là dùng LEO Token để mua IEO trên Tokinex Platform

Có nên đầu tư tiền ảo UNUS SED LEO (LEO) không?

Nếu bạn là người dùng và tin tưởng vào iFinex và các sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, việc trở thành người giữ mã thông báo LEO được chứng minh là rất có lợi.  Như đã nêu ở trên, có nhiều lợi ích khi nắm giữ Unus Sed Leo nếu bạn giao dịch trên Bitfinex, và ngày càng nhiều ưu đãi sẽ được công bố khi theo thời gian và sự phát triển của họ.

Ngoài các lợi ích được cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo LEO, Unus Sed Leo được đặt niềm tin rằng nó sẽ liên tục tăng giá hoặc ít nhất là giữ giá trị khá ổn định.

Do đó, đây là đồng tiền có tiềm năng trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên, thành công của LEO token chủ yếu phụ thuộc vào thành công của các sản phẩm và dịch vụ liên kết của Bitfinex và iFinex.

Nếu bạn tin rằng iFinex sẽ tiếp tục thành công trong ngành công nghiệp tiền điện tử, rất có khả năng Unus Sed Leo sẽ mang lại mức lợi tức đầu tư lớn. Còn ngược lại, iFinex không thể cạnh tranh trong môi trường này với các đối thủ, mã token LEO của họ cũng sẽ chịu chung số phận. Quyết định cuối cùng nằm ở chính bạn.

Kết luận

Như vậy là Kienthuctrade.net đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số UNUS SED LEO coin, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Đừng quên truy cập chuyên mục “coin” của Kienthuctrade.net hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường tiền ảo nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here