Home Đầu tư Coin VeChainThor là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví VeChain (VET coin) trên điện thoại với VeChainThor từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/ Rút tiền VET coin/ Token từ ví VeChainThor

VeChainThor là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví VeChain (VET coin) trên điện thoại với VeChainThor từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/ Rút tiền VET coin/ Token từ ví VeChainThor

0
VeChainThor là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví VeChain (VET coin) trên điện thoại với VeChainThor từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/ Rút tiền VET coin/ Token từ ví VeChainThor

VeChainThor – Một nền tảng ví trên điện thoại dành riêng để lưu trữ đồng tiền điện tử Vechain (VET coin), đây là ví do chính đội ngũ phát triển dự án Vechain tạo ra và hỗ trợ.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví VeChainThor chi tiết từ A – Z mới nhất 2020. Bạn sẽ biết cách cài đặt, đăng ký tài khoản và tạo ví Vechain, cách sao lưu (backup) để khôi phục ví Vechain, cách nạp/rút tiền, và các thông tin đánh giá ví VeChainThor khác. Bắt đầu nào…

1. Ví VeChainThor là gì?

Ví VeChainThor hay VeChainThor Wallet là một nền tảng ví trên điện thoại di động hỗ trợ lưu trữ đồng VeChain (VET Coin) do chính Team VeChain phát triển sau khi dự án khởi chạy Mainnet. Theo như dự án mô tả thì VeChainThor là một ví mã nguồn mở, an toàn, mạnh mẽ, đơn giản và đây đủ chức năng cho VeChainThor blockchain.

Hiện tại VeChainThor vẫn đang trong quá trình được các nhà phát triển hoàn thiện, có thể trong tương lai sẽ còn nhiều thay đổi, mình sẽ cập nhật khi có. VeChainThor có sẵn các phiên bản dành cho hệ điều hành IOS và Android.

2. Tính năng chính của ví VeChainThor

 • Bảo mật an toàn và mạnh mẽ: Ví VeChainThor đã trải qua một loại các kiểm tra về bảo mật của các công ty bảo mật bên thú ba uy tín, bao gồm kiểm tra các tính năng, đánh giá mã nguồn, kiểm toán hợp đồng thông minh, kiểm toán bảo mật đầu vào, v.v.
 • Quản lý tài sản số đa nền tảng: Ví VeChainThor cung cấp một môi trường giao dịch tiền điện tử an toàn và hiệu quả. Với tính năng quan sát ví, người dùng có thể thực hiện hiệu quả việc Swap token, ràng buộc X Node và theo dõi số dư các tài sản số trong ví VeChainThor khác như ví phần cứng và ví trên máy tính.
 • Dịch vụ ràng buộc X Node: Những người tham gia X node có thể chuyển trạng thái X Node từ ví Ethereum (ví dụ: MEW) sang ví VeChainThor bằng cách sử dụng dịch vụ ràng buộc X Node.
 • Nhận thưởng VTHO (Vethor Token): Khi VeChainThor khởi chạy bản full node, người tham gia chương trình node có thể nhận được phần thưởng VeThor token (VTHO) khi trữ VeChain trong ví  VeChainThor. VTHO là một đồng Token của Vechain, dùng để chi trả các khoản phí giao dịch, tương tự như đồng GAS của NEO vây.

Lưu ý: Bài này mình chỉ hướng dẫn bạn cách tạo và sử dụng ví, nạp/rút VET cơ bản mà thôi, các tính năng khác như X node nếu bạn không thực sự hiểu thì không nên sử dụng, đã có người mất 1 triệu VET vì mua nhầm X node thành Strength Node.

3. Nhược điểm của ví VeChainThor

Sau khi trải nghiệm sử dụng ví VeChainThor thì ngoài những ưu điểm là nhẹ, nhanh chóng và bảo mật tốt thì mình nhận thấy VeChainThor có một nhược điểm là “bắt buộc phải có VeThor Token (VTHO)” để trả cho phí giao dịch thì mới có thể gửi VET coin đi được. Mặc dù VTHO lại chính là điểm làm nên sự khác biệt của mạng lưới VeChain.

Ví VechainThor khuyến khích người dùng giữ VET coin trong ví để nhận được VTHO, tức là bạn sẽ được nhận VTHO miễn phí hàng ngày khi trữ VET trong ví VeChainThor với một tỷ lệ nhất định (tỷ lệ hiện tại là 1 VET nhận 0.000432 VTHO).

Thực chất đây là ưu điểm chứ không phải nhược điểm, nhược điểm ở đây mà mình muốn nói là việc này sẽ gây bất tiện cho những ai muốn thực hiện giao dịch rút tiền ngay sau khi nạp, vì khi đó bạn sẽ không có VTHO, mà phải chờ ít nhất 1,2 ngày để VTHO tự sinh ra.

Hoặc mua VTHO trên sàn rồi rút về ví VechainThor để trừ vào phí (hiện tại cũng chỉ có duy nhất sàn Lbank có VTHO), việc này rất bất tiện phải không nào. Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định giao dịch đột xuất thì việc trữ VET coin trong ví VechainThor là hoàn toàn rất tốt, không chỉ vì uy tín, nhanh chóng mà còn được nhận VTHO miễn phí nữa.

4. Phí giao dịch VeChain trên ví VeChainThor thế nào?

Ví VeChainThor hoàn toàn không thu phí giao dịch VET coin, bạn chỉ phải trả một khoản phí rất nhỏ để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng lưới VeChain mà thôi, phí này nhằm tránh các giao dịch spam trên mạng và bắt buộc phải trả bằng Vethor Token (VTHO).

5. Hướng dẫn cài đặt và tạo ví Vechain (VET coin) trên điện thoại với VeChainThor

Trong giới hạn của bài này mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn những thứ cơ bản nhất giúp bạn có thể sử dụng ví VeChainThor để lưu trữ, gửi và nhận đồng VET coin mà thôi, các tính năng nâng cao như Swap token và X Node mình sẽ update sau nhé.

Lưu ý: Trong hướng dẫn dưới tạo ví Vechain đây bạn nhớ phải lưu lại cẩn thận cho mình 3 thông tin sau:

 • Tên ví
 • Mật khẩu
 • 12 từ khóa khôi phục

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng ví VeChainThor đã, dưới đây là link tải cho Android và IOS:

 • Link tải cho IOS
 • Link tải cho Android

Sau khi tải về rồi, bạn mở ứng dụng VeChainThor lên và bắt đầu tiên hành cài đặt như sau:

Bước 1: Tích vào “Understood, I accept…” rồi chọn “Accept and set login password“.

Bước 2: Thiết lập mã PIN, mã này sẽ dùng khi bạn mở ví VeChainThor, nhập 6 số bất kỳ.

Bước 3: Tiếp tục xác nhận lại mã PIN ở trên.

Xem thêm: Commission (phí hoa hồng) trong forex là gì?

Bước 4: Tùy vào dòng máy bạn sử dụng mà VeChainThor sẽ có thêm tùy chọn kích hoạt bảo mật thay cho mã PIN ở trên, như mình dùng Iphone X nó sẽ cho phép sử dụng Face ID. Nhấn Confirm để chấp nhận hoặc Cancel để bỏ qua.

Bước 5: Vây là các bước cài đặt ví VechainThor đã xong, giờ để tạo ví Vechain bạn chọn “Create a wallet“.

Bước 6: Nhập các thông tin ví mới như sau:

 • Wallet name: Tên ví
 • Password: Mật khẩu ví
 • Confirm New Password: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • Tích vào “I accept…
 • Cuối cùng chọn “Create a wallet

Bước 7: Đây là bước quan trọng, VeChainThor sẽ cho phép bạn sao lưu (backup) ví bằng cách cung cấp cho bạn 12 từ khóa, bạn sẽ cần dùng tới 12 từ khóa này khi không may mất điện thoại, hoặc đổi điện thoại để khôi phục ví tiền của bạn. Bạn chọn “How to backup“.

Bước 8: Tiếp tục chọn “Back up mnemonic phrases“.

Bước 9: Chọn “Confirm” để xác nhận việc sao lưu.

Bước 10: Nhập vào mật khẩu ví và chọn “Confirm” để bắt đầu sao lưu.

Bước 11: VechainThor khuyến nghị bạn không chụp ảnh màn hình, bạn chọn “Understood”.

Bước 12: VechainThor sẽ hiển thị 3 từ một lần, bạn viết ra giấy hoặc lưu ra file notepad sau đó cất giữ chúng thật cẩn thận, không được gửi 12 từ khóa này cho bất cứ ai, vì nếu ai đó có 12 từ này thì coi như họ sở hữu ví Vechain của bạn. Viết ra rồi chọn mũi tên “” để sang 3 từ tiếp theo.

 • Lưu ý: Bạn phải viết theo đúng thứ tự từ 1 đến 12 như VechainThor cung cấp, tí nữa bạn còn phải xác nhận lại một lần nữa.

Bước 13: Viết hết đến 3 từ cuối cùng thì chọn “Complete” để hoàn thành.

Bước 14: Nhấn “Confirm“.

Bước 15: Bước này bạn sẽ phải xác nhận lại 12 từ khóa khôi phục theo đúng thứ tự ở trên mà bạn đã viết lại, bạn chọn đúng 3 từ một rồi chọn “→” để tiếp tục.

Bước 16: Xác nhận đến 3 từ cuối cùng thì chọn “Complete” để hoàn tất.

Bước 17: VechainThor sẽ xóa 12 từ khóa này thiết bị của bạn, bạn chọn “Please delete” để đồng ý hoặc “Already back up” để sao lưu lại.

Vậy là xong các bước tạo ví VET coin trên điện thoại với VechainThor rồi đó, tiếp theo mình sẽ giới thiệu qua một số cơ bản bạn cần nắm được trên ví VechainThor.

6. Hướng dẫn cách sử dụng ví VechainThor trên điện thoại toàn tập

6.1 Tổng quan về các tính năng của ví VeChainThor

Dưới đây là giao diện của ví VechainThor sau khi tạo xong, mình sẽ đánh số từ 1 đến 6 để các bạn dễ nhìn:

 • Số 1: Gồm 3 tính năng mình sẽ nói bên dưới
 • Số 2: Địa chỉ ví VeChain của bạn
 • Số 3: Số dư VET và các Token trên nền tảng của Vechain, click vào hình mắt để hiển thị số dư thay vì *****
 • Số 4 (Assets): Chính là giao diện bạn đang xem
 • Số 5 (Rewards): Chương trình nhận thưởng VTHO, để tham gia phải có tối thiểu 1 triệu VET
 • Số 6: Gồm một số phần mình nói rõ bên dưới

Khi bạn click vào dấu “” sẽ có những tính năng sau:

 • Scan: Sử dụng để quét mã QR-code
 • Create a wallet: Tạo ví Vechain mới
 • VET Token Swap: Chuyển Token VEN erc20 sang VET, cái này nếu bạn còn token VEN (Trước khi ra Mainnet thì Vechain là một token erc20 có ký hiệu là VEN, nếu bạn vẫn còn VEN thì có thể sử dụng tính năng này để chuyển VEN sang VET).

Khi bạn click vào “Me” sẽ có một số tính năng sau:

 • Manage Wallets: Quản lý tất cả ví Vechain, bạn có thể lấy đổi tên ví, lấy keystore file và nhập thêm ví khác ở đây.
 • VET Token Swap Service: Đã giải thích ở trên
 • Contacts: Bạn có thể add địa chỉ ví thường xuyên giao dịch vào đây
 • Project Promotion: Không cần quan tâm
 • Settings: Gồm:
  • Language: Thay đổi ngôn ngữ, chưa có tiếng Việt
  • Change login password: Thay đổi mật khẩu
  • Face ID: Bật tắt Face ID

6.2 Cách lấy địa chỉ ví Vechain coin trên VeChainThor

Trường hợp có ai đó muốn chuyển VET coin hoặc Token cho bạn thì bạn chỉ việc lấy địa chỉ ví Vechain gửi cho họ để họ chuyển vào là được, hoặc bạn mua Vechain trên sàn giao dịch rồi nạp vào. Để lấy địa chỉ ví VET coin bạn làm như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của ví VechainThor bạn click vào ô vuông bên cạnh phần số 2, một cảnh báo hiện lên bạn chọn “I Understand“, họ cảnh báo bạn không được gửi token VEN vào đây, nếu không sẽ mất, chỉ được gửi VET coin và các token trên nền tảng của Vechain.

Bước 2: Phần mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví Vechain của bạn trên VeChainThor.

6.3 Cách tạo ví VeChainThor mới

Bạn có thể tạo bao nhiêu ví VeChainThor tùy thích, và quản lý tất cả ví trên cùng một ứng dụng VechainThor luôn. Để tạo ví mới bạn làm như sau:

Trên giao diện chính của VeChainThor bạn chọn “” và chọn “Create a wallet“, sau đó thực hiện tương tự như các bước tạo ví ở trên mình đã hướng dẫn (bắt đầu từ bước 6). Bạn có thể thấy mình đã tạo thêm một ví “kienthuctrade 2“, bạn chỉ cần lướt sang bên để trái/phải để chọn ví cần dùng.

7. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền VET coin/Token từ ví VeChainThor

7.1 Cách nạp tiền vào ví VechainThor

Cách nạp tiền VET coin vào ví VeChainThor thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví VET coin như mình đã hướng dẫn bên trên rồi gửi cho ai đó muốn chuyển VET cho bạn, hoặc bạn mua VET trên các sàn để nạp vào. Mình khuyến nghị bạn dùng sàn giao dịch Binance để mua VET nếu có nhu cầu, mình sẽ hướng dẫn bạn rút VET coin từ Binance về ví VechainThor nhé.

Bước 1: Sau khi bạn mua được VET trên Binance thì thực hiện rút như sau, bạn di chuột vào tài khoản => chọn số dư => bên dưới ô tìm kiếm nhập “VET” và chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • VET Withdrawal Address: Nhập vào địa chỉ ví VET coin trên VechainThor
 • Amount: Số lượng VET muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút là 100 VET
 • Cuối cùng chọn “Submit

Ngay sau đó, sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào mail rồi click vào “Confirm Withdraw” là xong. Qúa trình xác nhận giao dịch của Vechain khá nhanh, chỉ tầm 5 phút là VET đã về ví VeChainThor của mình rồi. Phần “Transaction Log” bên dưới là Txid giao dịch của mình vừa xong.

7.2 Cách rút tiền từ ví VeChainThor

Cách rút tiền VET coin từ ví VeChainThor cũng không có gì khó khăn cả, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn rút đồng VET lên sàn Binance để giao dịch nhé.

Lưu ý: Để rút VET coin bạn phải có Vethor Token (VTHO) để thanh toán phí giao dịch, như mình đã nói ở trên, có 2 cách để bạn có VTHO:

 • Cách 1: Nạp VET vào rồi chờ vài ngày, VTHO sẽ được động được sinh ra
 • Cách 2: Lên sàn Lbank để mua VTHO rồi rút về VechainThor

Bước 1: Trên Binance bạn cũng chọn tài khoản và chọn số dư => bên dưới nhập VET và chọn “Deposit“.

Bước 2: Sàn Binance cũng sẽ cảnh báo bạn không được gửi Token VEN vào ví này, bạn tích vào “I understand..” rồi chọn “Continue Deposit“.

Bước 3: Bên dưới phần mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví Vechain trên Binance, bạn copy và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Trên ví VechainThor bạn chọn VET (hoặc Token muốn rút) sau đó nhấp vào “Transfer“.

Bước 5: Nhập vào các thông tin rút tiền như sau:

 • Receiver’s Address: Nhập vào địa chỉ ví Vechain trên Binance
 • Amount: Số lượng VET muốn rút
 • Tx Fee: Đây là phí rút (tính bằng VTHO), bạn có thể tùy chỉnh tăng/giảm bằng cách nhấp vào “Change”. Mình để tầm 20 vẫn gửi nhanh ok.
 • Cuối cùng chọn “Next

Trường hợp ví VechainThor của bạn không có đủ VTHO để thanh toán phí thì nó sẽ báo thế này

Bước 6: Còn nếu có đủ VTHO thì nó sẽ báo thế này, bạn cứ chọn “Continue“.

Bước 7: Kiểm tra lại các thông tin rồi chọn “Confirm

Bước 8: Tiếp tục nhập vào mật khẩu ví rồi chọn “Confirm“.

Xong, bạn có thể thấy Txid giao dịch đã được tạo, nhấp vào đó để xem chi tiết, tương tự như khi nạp, bạn phải chờ khoảng 5 phút cho quá trình xác nhận giao dịch.

Dưới đây là thông báo nạp VET thành công của sàn Binance gửi cho mình. Bây giờ bạn có thể giao dịch VET trên Binance rồi.

8. Hướng dẫn cách khôi phục ví VeChainThor bằng 12 từ khóa sao lưu (backup)

Như mình đã đề cập ở trên, trường hợp không may bạn bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới, hay đơn giản là xóa app VechainThor đi thì bạn có thể sử dụng 12 từ khóa backup để khôi phục lại ví của tiền của bạn, tất nhiên số tiền trong ví vẫn còn nguyên. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng VechainThor, sau đỏ mở lên tích vào “Understood, I accept..” và chọn “Accept and set…

Bước 2: Thiết lập mã PIN mới cho ví, nhập 6 số bất kỳ, xác nhận lại 2 lần nhé.

Bước 3: Chọn “Import a wallet“.

Bước 4: Chọn “Mnemonic Phrases” => nhập 12 từ khóa ngay bên dưới => tiếp tục nhập Tên ví + 2 lần mật khẩu => tích vào “I accept…” và chọn “Import“. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Keystore file để nhập ví Vechain của bạn, với tùy chọn “Keystore” bên cạnh.

Ok, vậy là xong, bạn đã khôi phục ví VechainThor thành công, dưới đây là ví của mình sau khi khôi phục.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví VeChainThor trên điện thoại để lưu trữ đồng tiền ảo Vechain (VET coin) và các Token dựa trên nền tảng blockchain Vechain, một bài viết rất chi tiết từ cách tạo tài khoản, tạo ví, nạp/rút tiền và khôi phục ví VeChainThor.

Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng ví VeChainThor, theo cá nhân mình đánh giá thì VeChainThor là nền tảng ví uy tín, an toàn và rất dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để trữ coin của mình.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “VeChainThor là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví VeChain (VET coin) trên điện thoại với VeChainThor từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here