Home Đầu tư Coin Nano Wallet Company là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Nano coin trên điện thoại với Nano Wallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NANO coin từ ví Nano Wallet

Nano Wallet Company là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Nano coin trên điện thoại với Nano Wallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NANO coin từ ví Nano Wallet

0
Nano Wallet Company là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Nano coin trên điện thoại với Nano Wallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NANO coin từ ví Nano Wallet

Nano Wallet Company – một nền tảng ví dành riêng cho đồng tiền điện tử Nano coin, được Nano giới thiệu trên website chính thức của dự án, đảm bảo mức độ uy tín và an toàn cho nhà đầu tư.

Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Nano Wallet trên điện thoại chi tiết, dễ hiểu từ A – Z. Bạn sẽ biết cách tạo ví Nano coin, sao lưu (backup) ví để khôi phục khi mất điện thoại, cách giao dịch nạp/rút tiền NANO trên ví Nano Wallet Company, và các thông tin đánh giá ví Nano Wallet khác. Bắt đầu nào…

1. Nano Wallet Company là gì?

Nano Wallet Company được biết đến là nền tảng ví hỗ trợ lưu trữ và giao dịch đồng coin NANO uy tín, an toàn và nhẹ nhàng. Ví Nano Wallet là ví mã nguồn mở, nó cho phép người dùng gửi/nhận và quản lý NANO dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng.

Khi sử dụng Nano Wallet, bạn hoàn toàn kiểm soát Private Key và các từ khóa khôi phục (Seed), tức là bạn sẽ kiểm soát tiền của bạn, Nano wallet không có quyền truy cập hay quản lý tiền của bạn.

Ví Nano Wallet Company không phải ví chính thức của dự án Nano, khá nhiều người nhầm lẫn đây là ví chính thức do đội ngũ phát triển cốt lõi của Nano phát hành vì nó có từ “Company” (công ty), nhưng thực chất thì không phải vậy, Nano wallet chỉ là ví của một nhóm phát triển bên thứ ba mà thôi, công ty đằng sau có tên là Nano Wallet Company, LLC, và nó đã được đội ngũ của Nano đánh giá và đưa lên website chính thức để gợi ý cho người dùng sử dụng.

Hiện tại, Nano Wallet Company có sẵn các phiên bản hệ điều hành IOSAndroid cho điện thoại và WindowsMac OSLinux cho máy tính để bàn. Bạn có thể tải về tại đây.

2. Đánh giá ưu và nhược điểm của ví Nano Wallet

2.1 Ưu điểm của ví Nano Wallet

 • Đơn giản và dễ sử dụng
 • Giao dịch gửi và nhận tiền nhanh chóng
 • Ví mã nguồn mở
 • Người dùng kiểm soát Private key
 • Được dự án Nano giới thiệu trên trang web chính thức
 • Hỗ trợ đa nền tảng, mobile và desktop

2.2 Nhược điểm của ví Nano Wallet

 • Không phải ví chính thức do đội ngũ Nano phát hành
 • Không hỗ trợ tiếng Việt
 • Không có mật khẩu (PIN) khi mở ví

3. Phí giao dịch trên ví Nano Wallet tính thế nào?

Ví Nano Wallet Company hoàn toàn không thu phí giao dịch của người dùng, thậm chí bạn cũng không phải trả phí cho mạng Nano để xác nhận giao dịch như một số đồng coin khác như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,..Bởi vì Nano là đồng coin “không phí”, đây được xem là ưu điểm rất lớn của Nano. Trường hợp bạn rút Nano coin từ các sàn giao dịch mà bị tính phí, thì phí này do sàn thu, chứ không phải phí cho mạng Nano đâu nhé.

4. Hướng dẫn tạo ví Nano coin trên điện thoại với Nano Wallet

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn tạo ví đồng Nano dưới đây, bạn cần lưu lại cho mình Seed (Hạt giống) hay chính là Private key của ví Nano.

Trước tiên bạn tải ứng dụng ví Nano Wallet về điện thoại theo link dưới đây:

 • Link tải cho Iphone
 • Link tải cho Android

Sau khi download về điện thoại rồi thì bạn mở ứng dụng ví Nano wallet lên để bắt đầu càu đặt như sau:

Xem thêm: Commission (phí hoa hồng) trong forex là gì?

Bước 1: Bạn chọn “Create a new Wallet“.

Bước 2: Nano wallet sẽ yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản và quy định của họ, bạn tích vào từng ô.

Bước 3: Có thông báo hiện lên thì bạn kéo hết xuống dưới rồi chọn “I Accept“.

Bước 4: Khi cả 2 ô đã được tích chọn thì bạn nhấp vào “Agree“.

Bước 5Ví Nano Wallet sẽ cung cấp cho bạn “Seed ví” nó là một đoạn mã số và ký tự, đây chính là Private key ví của bạn (như phần mình khoanh đỏ), bạn chỉ cần nhấp vào đó là tự động nó copy rồi bạn dán nó ra đâu đó để lưu lại cẩn thận, đây chính là cái để bạn khôi phục ví trong trường hợp mất điện thoại. Xong chọn “I Understand, Continue“.

Bước 6: Tiếp tục chọn “I have backed up my Wallet Seed” để hoàn tất quá trình tạo ví Nano.

5. Hướng dẫn cách sử dụng ví Nano coin trên điện thoại toàn tập

5.1 Tổng quan về các tính năng của ví Nano Wallet

Dưới đây là giao diện của ví Nano Wallet sau khi tạo xong, mình sẽ giới thiệu qua một số tính năng chính để bạn nắm được, khá đơn giản thôi.

 • Số 1: Cái này dùng để đồng bộ lại ví (load), ví dụ bạn vừa gửi tiền vào mà lâu quá chưa thấy hiển thị số dư thì nhấp vào để load lại.
 • Số 2: Cài đặt ví, sẽ có một vài tính năng mình nói bên dưới
 • Số 3: Đây là số dư Nano của bạn, bạn có thể vuốt sang phải để hiển thị số dư bằng BTC và USD
 • Số 4: Phần này sẽ hiển thị lịch sử giao dịch nhận và gửi tiền của bạn
 • RECEIVE: Nhận Nano
 • SEND: Gửi Nano

Khi bạn click vào phần cài đặt (số 2) thì sẽ có một số tính năng như sau:

 • Show My Local Currency: Chọn loại tiền tệ để hiển thị trên ví, hiện tại chưa có VNĐ
 • Copy My Wallet Seed: Xem lại private key của ví tại đây, bạn nhấp vào và nhập mật khẩu điện thoại (có tùy chọn thay thế bằng Face ID hoặc Touch ID) để xem.
 • View Account on Explorer: Kiểm tra ví Nano của bạn trên blockchain của nano
 • Log Out: Đăng xuất khỏi ví

5.2 Cách lấy địa chỉ ví NANO Coin trên Nano Wallet

Trường hợp có ai đó muốn gửi NANO coin cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví Nano và gửi cho họ để họ chuyển vào là được, hoặc bạn mua NANO coin trên các sàn giao dịch rồi rút về. Để lấy địa chỉ ví Nano bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn chọn “RECEIVE“.

Bên dưới phần “NANO ADDRESS” như mình khoanh đỏ chính là “địa chỉ ví Nano” của bạn, bạn click vào Copy Address để copy và sử dung thôi.

6. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền NANO coin từ ví Nano Wallet

6.1. Cách nạp tiền NANO coin vào ví Nano Wallet

Cách nạp tiền vào ví Nano Wallet thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví Nano như mình đã hướng dẫn ở trên và gửi cho người muốn chuyển NANO cho bạn, hoặc nếu bạn chưa có thì qua sàn Binance để mua rồi nạp vào, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách rút NANO coin từ Binance về ví Nano Wallet nhé.

Bước 1: Sau khi bạn mua được Nano coin trên Binance rồi, thì thực hiện rút NANO như sau, bạn chọn tài khoản => chọn số dư (Estimated Value) -> nhập vào ô tìm kiếm bên dưới “NANO” rồi chọn “Withdraw“.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • NANO Withdrawal Address: Nhập địa chỉ ví Nano Wallet của bạn
 • Amount: Nhập số lượng NANO coin muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút sẽ là 0.01 NANO
 • Chọn “Submit

Sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email và click vào “Confirm Withdraw” là xong. Thời gian xác nhận giao dịch của Nano cực nhanh, chưa đầy 1 phút là NANO đã về ví của mình. Bạn có thể thấy số dư NANO của mình đã có trong ví Nano Wallet, bên dưới là Txid giao dịch.

6.2 Cách rút/chuyển tiền NANO coin từ ví Nano Wallet

Nếu bạn muốn chuyển NANO coin cho ai đó, hoặc muốn chuyển lên các sàn giao dịch để bán thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn rút NANO lên sàn Binance để giao dịch nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy địa chỉ ví Nano trên sàn Binance đã, bạn chọn tài khoản và chọn số dư => nhập NANO vào ô tìm kiến và chọn “Deposit“.

Bước 2: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví Nano trên Binance của bạn như mình khoanh đỏ dưới đây, bạn copy rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trên ví Nano Wallet Company bạn chọn “SEND“.

Bước 4: Bạn nhập vào lần lượt địa chỉ ví Nano trên Binance và số lượng NANO muốn rút (click vào MAX nếu rút hết) rồi chọn “SEND” phía dưới.

Bước 5: Nhập mã PIN điện thoại để xác nhận việc rút tiền.

Vậy là xong, bạn sẽ thấy ngay Txid giao dịch gửi tiền vừa xong của bạn.

Chưa đây 30s mình đã nhận được NANO trong ví Binance, dưới đây là thông báo nạp tiền thành công của sàn Binance, mình thực sự ấn tượng với tốc độ giao dịch quá nhanh của Nano.

7. Hướng dẫn cách khôi phục ví Nano coin trên điện thoại

Trường hợp bạn bị mất điện thoại, đổi điện thoại mới hoặc đơn giản là Log Out ra khỏi ví Nano Wallet thì có thể sử dụng “Seed” hay Private Key để khôi phục ví Nano của bạn. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng tải ứng dụng Nano Wallet về điện thoại, sau đó mở lên chọn “Enter existing Wallet Seed“.

 

Bước 2: Bạn copy Seed ví rồi dán vào phần “Tab to type…” hoặc bạn có thể nhấp vào hình camera để quét Seed mà không cần copy paste.

Đây là ví của mình sau khi khôi phục, khá đơn giản phải không nào.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Nano coin trên điện thoại với Nano Wallet, một bài viết rất chi tiết từ cách cài đặt, tạo ví Nano, backup sao lưu ví, thực hiện nạp/rút tiền NANO coin và cách khôi phục ví Nano, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng NANO của bạn tốt nhất. Với bất cứ đồng coin nào, mình luôn khuyến nghị các bạn nên sử dụng ví trên điện thoại là an toàn nhất, hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí, nên hạn chế sử dụng ví web online để tránh rủi ro bị hack.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Nano Wallet Company là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Nano coin trên điện thoại với Nano Wallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé ! Chúc các bạn thành công .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here