Home Đầu tư Coin Cake Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Monero coin trên điện thoại với CakeWallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Monero từ ví Cake Wallet

Cake Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Monero coin trên điện thoại với CakeWallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Monero từ ví Cake Wallet

0
Cake Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Monero coin trên điện thoại với CakeWallet từ A – Z, Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Monero từ ví Cake Wallet

Cake Wallet – một nền tảng ví lưu trữ đồng tiền điện tử Monero (XMR coin) trên điện thoại rất an toàn và uy tín, được trang web chính thức của Monero giới thiệu và khuyên dùng. Bài viết này kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Cakewallet toàn tập mới nhất 2020, từ cách cài đặt, tạo ví Monero, cách nạp/rút tiền và sao lưu (backup) để khôi phục ví Monero của bạn trên Cake Wallet nhé.

1. Cake Wallet là gì ?

Cake Wallet là một nền tảng ví điện tử mã nguồn mở, hỗ trợ lưu trữ đồng XMR coin. Ban đầu Cake Wallet là ví mã nguồn đóng, sau nhiều tháng nhận ý kiến đóng góp từ cộng đồng Monero, Cake wallet đã chính thức mở mã nguồn cho ví của mình.

Ngày 24/04/2018, nhà phát triển ví Monero đã thông báo Cake wallet được liệt kê trên trang web chính thức của Monero bên cạnh ví Monerujo và My Monero. Hiện tại, Cake Wallet có sẵn phiên bản dành cho IOS trên Iphone, còn Android dự định sẽ ra mắt trong thời gian tới.

My Monero cũng là ví dành cho đồng Monero, nền tảng trên web online, cách sử dụng và thiết lập cũng rất đơn giản, nhưng lý do mình không viết hướng dẫn là vì khá nhiều người dùng quốc tế đã phàn nàn về việc mất XMR coin trên My Monero, cũng như bảo mật không tốt.

Nói gì thì nói, ví coin trên điện thoại vẫn an toàn nhất, mình cũng khuyến nghị bạn nên dùng. Ngoài CakeWallet thì còn có ví Monerujo – cũng là ví Monero trên điện thoại, có sẵn phiên bản cho Android.

2. Một số tính năng của ví CakeWallet

 • Cho phép gửi và nhận Monero coin
 • Tạo nhiều ví Monero và quản lý trực tiếp trên Cakewallet
 • Người dùng được sở hữu Private key
 • Khôi phục ví hoặc nhập ví Monero mới
 • Thiết lập phí giao dịch Monero theo ý muốn
 • Nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau (chưa có VNĐ)
 • Tính năng bảo mật Face ID

3. Phí giao dịch Monero trên Cake Walelt thế nào?

Ví Cake Wallet hoàn hoàn không thu phí giao dịch của người dùng, khi bạn thực hiện việc rút tiền XMR từ Cake Wallet bạn chỉ phải trả một khoản phí cho mạng Monero để xác nhận giao dịch của bạn, phí này sẽ tùy từng thời điểm mà cao hay thấp, nó sẽ thường xuyên thay đổi. Tại thời điểm mình viết bài này, mình thực hiện giao dịch rút tiền thì mất khoảng 0.00780832 XMR.

4. Hướng dẫn cài đặt và tạo ví Monero trên điện thoại với Cake Wallet

Lưu ý: Trong hướng dẫn dưới đây bạn nhớ lưu lại 2 thông tin sau cẩn thận cho mình, 2 thông tin này sẽ dùng để khôi phục ví của bạn sau này, nếu mất là coi như mất luôn ví:

 • 25 từ khóa khôi phục
 • Tên ví

Trước tiên bạn tải ứng dụng ví Cake Wallet về điện thoại theo link dưới đây, hiện tại chỉ có phiên bản cho IOS Iphone, nếu bạn dùng hệ điều hành Android thì phải chờ thời gian sắp tới mới có nhé.

 • Link tải cho IOS

Sau khi download về điện thoại rồi thì bạn mở ứng dụng CakeWallet lên để bắt đầu thiết lập như sau:

Bước 1: Chọn “Create New

Bước 2: Tạo mã PIN (mật khẩu) cho ví Monero của bạn, nhập 4 số bất kỳ.

Bước 3: Xác nhận lại mã PIN ở trên.

Xem thêm: Commission (phí hoa hồng) trong forex là gì?

Cake Wallet thông báo bạn thiết lập mã PIN thành công, bạn chọn “OK“.

Bước 4: Nhập vào tên ví của bạn và chọn “Continue“.

Bước 5: Đây là bước quan trọng, Cake Wallet sẽ cung cấp cho bạn 25 từ khóa để khôi phục (backup) ví Monero của bạn trong trường hợp bạn mất hoặc đổi điện thoại hay cài lại app Cake Wallet, bạn viết ra giấy hoặc file notepad rồi cất giữ thật cẩn thận cùng với Tên ví nhé. Xong thì nhấn “Done“.

Vậy là bạn đã tạo ví Monero coin trên Cake Wallet xong rồi đó, dưới đây mình sẽ giới thiệu các tính năng chính trên Cake Wallet để bạn nắm được.

5. Hướng dẫn cách sử dụng ví Monero coin trên Cake Wallet toàn tập

5.1 Tổng quan về các tính năng của ví CakeWallet

Dưới đây là giao diện chính của ví Cake Wallet sau khi bạn tạo xong, bạn có thể thấy ngay số dư XMR coin tương đương với USD, bên dưới bao gồm:

 • Send: Gửi tiền
 • Receive: Nhận tiền
 • Wallet: Giao diện bạn đang xem
 • Exchange: Cake Wallet cho phép bạn trao đổi các đồng coin với nhau thông qua Morphtoken – một dịch vụ trao đổi tiền điện tử tương tự như Shapeshift, bạn có thể trao đổi XMR, BTC, ETH, LTC, BCH, DASH cho nhau và ngược lại.
 • Setting: bao gồm một số tính năng mình sẽ nói chi tiết bên dưới.
 • Cái hình mũi tên quay tròn bên phải tên ví là dùng để đồng bộ hóa lại ví với Blockchain của Monero, ví dụ bạn rút tiền mà trên blockchain Monero có giao dịch của bạn rồi nhưng trên Cake wallet chưa có thì bạn nhấp vào mũi tên này để đồng bộ.

Tại mục “Setting” sẽ bao gồm một số tính năng sau:

 • Currency: Chọn đơn vị tiền tệ hiển thị trên ví (chưa có VNĐ)
 • Fee priority: Bạn có thể thiết lập phí giao dịch XMR trên Cake Wallet, từ thấp đến cao tùy ý bạn, tất nhiên cao thì giao dịch sẽ nhanh hơn là thấp.
 • Change Pin: Thay đổi mã PIN
 • Change Language: Thay đổi ngôn ngữ
 • Allow biometric authentication: Cái này nếu bạn đang dùng Iphone X thì nó sẽ cho phép sử dụng Face ID thay vì mã Pin
 • Remember pin: Ghi nhớ mã Pin, tức là lần sau bạn mở ví không phải nhập pin nữa
 • Daemon setting: Cái này hơi nâng cao nên bạn không cần quan tâm
 • Support: Các thông tin liên hệ hỗ trợ của Cake Wallet

Cái mũi tên ngay bên cạnh tên ví khi bạn click vào sẽ là nơi bạn quản lý tất cả ví XMR coin của bạn, bạn cũng có thể tạo thêm ví Monero mới (Create New Wallet) hoặc nhập ví Monero đã có vào (Restore Wallet).

5.2 Cách lấy địa chỉ ví XMR Coin trên Cake Wallet

Nếu có ai đó muốn gửi XMR coin cho bạn hoặc bạn mua XMR trên các sàn giao dịch rồi gửi vào Cakewallet thì chỉ cần lấy địa chỉ ví XMR trên Cakewallet rồi chuyển vào là được. Cách lấy địa chỉ ví XMR như sau :

Trên giao diện ví Cake Wallet bạn chọn “Receive“.

Bạn sẽ thấy ngay địa chỉ ví Monero của bạn như bên dưới mình khoanh đỏ, bạn cũng có thể sử dụng mã QR-code bên trên.

5.3 Cách tạo ví XMR Coin mới trên Cake Wallet

Như mình đã nói bên trên, bạn có thể tạo thêm bao nhiêu ví XMR coin trên Cake Wallet đều được, và quản lý tất cả ví XMR trên Cakewallet luôn, các bước tạo cũng tương tự như khi bạn tạo bên trên thôi. Để tạo ví XMR mới bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào mũi tên  bên cạnh tên ví => phí dưới bạn chọn “Create new wallet.”

Bước 2: Nhập vào tên ví và chọn “Continue“.

Bước 3: Viết ra 25 từ khóa khôi phục ví và chọn “Done“.

Vậy là xong, bạn có thể thấy ví “Tôi Yêu Bitcoin 2” của mình đã được tạo.

Bạn click vào mũi tên  để xem tất cả ví, như bạn thấy mình đã có 2 ví Monero, nếu bạn muốn sử dụng ví nào thì nhấp vào nó và chọn “Load Wallet” là được, bạn cũng có thể xóa ví mà bạn muốn bằng cách nhấn vào “Remove“.

6. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền Monero từ ví Cake Wallet

6.1 Cách nạp tiền XMR Coin vào ví CakeWallet

Để nạp tiền XMR vào ví Cake Wallet thì rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví XMR coin trên CakeWallet rồi gửi cho người muốn chuyển XMR cho bạn là được, hoặc bạn mua XMR trên các sàn giao dịch rồi nạp vào.

Nếu bạn muốn mua XMR coin thì mình khuyến nghị bạn dùng sàn Binance, một trong những sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới, ưu điểm phí giao dịch rẻ và rất uy tín, bạn xem cách mua coin trên Binance tại đây và cách rút tiền kéo xuống dưới nhé, mình sẽ hướng dẫn bạn rút XMR từ Binance về Cake Wallet.

Bước 1: Sau khi mua được XMR rồi, để rút XMR bạn di chuột vào tài khoản rồi chọn “số dư” => nhập “XMR” vào ô tìm kiếm bên dưới rồi chọn “Withdrawal“.

Bước 2: Bạn nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • XMR Withdrawal Address: Nhập vào ví XMR trên Cake Wallet
 • XMR Withdrawal Payment ID: Bạn tích vào ô “No Payment ID” (tí mình sẽ giải thích cái này)
 • Amount: Số lượng XMR bạn muốn rút
 • Transaction Fee: Phí rút là 0.004 XMR
 • Cuối cùng chọn “Submit

Sau đó sàn Binance sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email và click vào “Confirm Withdrawal” là xong. Qúa trình xác nhận giao dịch XMR mất khoảng 15 phút, như bạn thấy XMR đã về ví Cake Wallet của mình, bên dưới chỗ “Transactions” là lịch sử các giao dịch nạp/rút của bạn.

6.2 Cách rút/chuyển tiền Monero từ ví Cake Wallet

Nếu bạn muốn chuyển XMR coin cho ai đó, hoặc muốn chuyển lên các sàn giao dịch để bán thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn rút XMR lên sàn Binance để giao dịch nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải lấy địa chỉ ví XMR trên Binance, tương tự như khi nạp, bạn chọn tài khoản rồi chọn số dư, phía dưới nhập vào XMR và chọn “Deposit“.

Bước 2: Binance nhắc nhở bạn phải sử dụng “Payment ID” khi nạp XMR coin vào Binance, nếu bạn đã từng giao dịch XRP thì cái Payment ID nó giống như “Tag” của XRP vậy, nó dùng để xác định ví XMR của bạn trên Binance, vì Binance chỉ sử dụng đúng 1 địa chỉ ví cho tất cả các tài khoản XMR của người dùng. Bạn tích vào “I understand…” và chọn “Continue Deposit“,

Bước 3: Bên dưới bạn sẽ thấy “Payment ID” (số 1) và “địa chỉ ví XMR” (số 2), bạn copy hai thông tin này rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Trên ví Cake Wallet bạn chọn “Send“.

Bước 5: Nhập vào các thông tin rút XMR như sau:

 • Address: Nhập vào địa chỉ ví XMR trên Binance
 • Payment ID: Nhập Payment ID trên Binance
 • XMR: Nhập số lượng XMR muốn rút, nếu muốn rút hết thì click vào “All”
 • Estimated fee: Phí rút sẽ là 0.00780832 XMR, phí này trả cho mạng Monero chứ Cakewallet không thu nhé.
 • Xong thì nhấn “Send

Bước 6: Xác nhận việc tạo giao dịch này, bạn chọn “Send

Bước 7: Nhập vào mã PIN

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin rút XMR một lần nữa rồi chọn “OK

Lệnh rút tiền của bạn đã được tạo thành công, bạn chọn “OK

Bạn có thể thấy lệnh rút XMR của bạn ở phần “Transactions” đang ở trạng thái “pending“, tức là đang chờ xác nhận.

Mất khoảng 10 – 15 phút XMR coin sẽ được nạp vào Binance, dưới đây là thông báo nạp XMR thành công của Binance gửi cho mình.

7. Hướng dẫn cách khôi phục ví Monero trên Cake Wallet bằng 25 từ khóa backup

Như mình đã đề cập bên trên, trường hợp bạn bị mất điện thoại, đổi điện thoại hay đơn giản là xóa app Cake Wallet để cài lại thì có thể dùng 25 từ khóa khôi phục + Tên ví để khôi phục lại ví Monero trên Cake Wallet. Để khôi phục ví bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cũng tải về điện thoại ứng dụng Cake Wallet, sau đó mở lên và chọn “Restore“.

Bước 2: Tạo mã PIN mới cho ví Monero của bạn, nhập 4 số bất kỳ.

Bước 3: Xác nhận lại mã PIN ở trên, báo thành công thì chọn “OK“.

Bước 4: Bạn chọn “From Seed“. Cái bên dưới cũng là một cách để khôi phục, nhưng nó hơi phức tạp và mình nghĩ bạn không cần sử dụng.

Bước 5: Nhập vào các thông tin sau:

 • WALLET NAME: Tên ví
 • Seed: 25 từ khóa khôi phục
 • 2 ô ở giữa bạn có thể bỏ qua
 • Xong nhấn “Restore

Bước 6: Tiếp tục chọn “Continue Restore

Ok, vậy là xong, bạn chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ để ví Cake Wallet đồng bộ dữ liệu là bạn sẽ thấy số dư XMR của bạn và bắt đầu sử dụng bình thường nhé, khi nào nó chạy 100% là ok.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Monero trên điện thoại với Cake Wallet, một bài viết rất chi tiết từ cách tài đặt, tạo ví Monero, khôi phục và thực hiện nạp/rút tiền XMR coin, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ đồng Litecoin của bạn tốt nhấtCakeWallet là một loại ví nóng rất an toàn, uy tín trên điện thoại mà mình khuyên bạn nên dùng để trữ XMR coin.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Cake Wallet là gì? Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Monero coin trên điện thoại với CakeWallet từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here