Home Đầu tư Coin Ví Ethereum (ETH) là gì? Địa chỉ ví Ethereum (ETH) là gì? TOP 12 Loại ví lưu trữ đồng tiền Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất năm 2020

Ví Ethereum (ETH) là gì? Địa chỉ ví Ethereum (ETH) là gì? TOP 12 Loại ví lưu trữ đồng tiền Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất năm 2020

0
Ví Ethereum (ETH) là gì? Địa chỉ ví Ethereum (ETH) là gì? TOP 12 Loại ví lưu trữ đồng tiền Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất năm 2020

Ví Ethereum – Khi tham gia vào các cộng đồng Ethereum (ETH) mình nhận thấy có một số chủ đề luôn được mọi người quan tâm, đặc biệt là những người mới như: Tạo ví Ethereum ở đâu? Nên sử dụng ví ETH nào tốt? Ví Ethereum uy tín? Lưu trữ ETH ở ví nào an toàn? Ví Ethereum tốt nhất hiện nay?..

Nói chung, họ muốn tìm kiếm một giải pháp để giữ tiền ETH của mình thật an toàn, tránh được sự “dòm ngó” của các hacker. Bài viết này, kienthuctrade.net sẽ chia sẻ với các bạn Top 12 loại ví lưu trữ ETH coin uy tín, an toàn, nhiều người sử dụng và tốt nhất 2019 – 2020.

1. Ví Ethereum (ETH) là gì?

Tương tự như Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác, thì Ethereum cũng cần có một ví (Wallet) để lưu trữ và giao dịch ETH.

Nói một cách dễ hiểu nhất thì bạn tưởng tượng ETH coin giống như tiền giấy bạn đang sử dụng hằng ngày và để cất giữ tiền bạn cần một cái ví, ETH cũng vậy, điểm khác biệt là ETH tồn tại ở dạng vật lý, không thể cầm, nắm được, nên ví mà ETH sử dụng là ví điện tử, giống như tài khoản ngân hàng.

2. Sơ qua thị trường 

Ethereum hiện có vốn hóa thị trường lớn thứ hai sau Bitcoin sau đợt chạy đua kịch tính cách đây một tháng khi mà bị Ripple (XRP) leo lên chiếm mất vị trí này.

Vì điều này, nhiều nhà đầu tư hiện đang đổ xô vào Ethereum. Đương nhiên kết quả theo sau là làm tăng nhu cầu về ví Ethereum an toàn hơn.

Và theo tôi, đây là điều mà tất cả các ví tiền điện tử an toàn cần phải có:

  • Private Key – Nơi mà bạn có thể quản lý chìa khoá này.
  • Giao diện người dùng thanh lịch để dễ sử dụng.
  • Cộng đồng phát triển tích cực
  • Sao lưu & bảo mật tốt
  • Khả năng tương thích – Tương thích với các hệ điều hành khác nhau.

Tôi tin rằng nếu một ví không có một trong những điều này, tiền của bạn có thể gặp rủi ro và bạn có thể tự làm mình đau đầu. Khi tìm kiếm ví, hãy đảm bảo rằng các yêu cầu trên được đáp ứng trước khi bạn lưu trữ tiền của mình ở đó.

Và quan trọng hơn hết nữa là hãy bảo đảm máy tính, điện thoại của bạn không bị hack…Và dưới đây là Top 10 Ví Ethereum An Toàn Và Bảo Mật Nhất trong năm nay do cộng đồng quốc tế tin dùng và bầu chọn

3. Địa chỉ ví Ethereum là gì?

Mỗi một ví Ethereum sẽ cung cấp cho bạn một “địa chỉ ví ETH”, giống như “số tài khoản ngân hàng”, để lưu trữ và giao dịch ETH. Một địa chỉ ví ETH có dạng như sau:

0xe79c3300773E8593fb332487E1EfdD8729b87445

Địa chỉ ví ETH luôn bắt đầu với “0x”, khác với địa chỉ ví BTC hay các đồng coin khác. Ngoài ra, ví ETH còn có thêm các chức năng khác nữa mà ví BTC không có.

Ngoài việc để trữ, giao dịch thì ví ETH còn được sử dụng để tạo và kích hoạt các hợp đồng thông minh, cái này hơi phức tạp bạn chưa cần hiểu, mình chỉ giới thiệu qua thôi nhé, sẽ nói ở một bài viết khác.

4. TOP 12 loại ví lưu trữ Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay

Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn 12 ví Ethereum uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, một số ví do bản thân mình trải nghiệm và đánh giá, một số ví mình tham khảo trên các diễn đàn, blog về Crypto nổi tiếng thế giới.

4.1 Ví lạnh (ví cứng) Ethereum: Ledger, Trezor, KeepKey

Ví lạnh luôn là loại ví được đánh giá an toàn nhất để lưu trữ các đồng coin, không riêng gì ETH mà ví lạnh có thể trữ được hầu hết các đồng coin như BitcoinRippleBitcoin Cash, Litecoin, ZcashDash, các Token ERC-20,…

Hiện nay có 3 loại ví lạnh phổ biến nhất là Ledger Nano STrezor và KeepKey, trong đó, Ledger và Trezor vẫn vượt trội về số lượng người dùng.

Ví lạnh ETH có ưu điểm là không cần phải kết nối internet khi giao dịch, vì thế hacker không thể nào hack được ví của bạn. Ngoài ra, ví cứng cũng có các tính năng bảo mật như cài mã PIN, 2FA, cho phép sao lưu (backup) để khôi phục ví trong trường mất ví thông qua cụm từ khôi phục (recovery phrase).

3 loại ví trên hoạt động tốt trên các hệ điều hành máy tính Windows, Mac OS và Linux. Tuy nhiên, ví lạnh “không miễn phí“, bạn sẽ phải trả từ 2 – 3 triệu VNĐ để mua một chiếc ví lạnh như Ledger hay Trezor. Hơn nữa, nó không dễ sử dụng cho người mới.

4.2 Ứng dụng ví ETH trên điện thoại: ImToken, Trust Wallet, Blockchain, Coinomi

Năm 2018 có thể nói là năm của các ứng dụng ví tiền điện tử trên điện thoại, các ứng dụng ví trên điện thoại là một dạng ví nóng, tức là vẫn cần có kết nối internet mới giao dịch được.

Đã là ví nóng thì vẫn có rủi ro hacker xâm nhập, nhưng % bị hack rất thấp, các hệ điều hành như IOS và Android có tính bảo mật cực tốt, hầu hết các vụ hack xảy ra trên máy tính và đối với các ví web online.

Bản thân mình cũng đang lưu trữ ETH trên các ví điện thoại, một số loại ví mobile hỗ trợ Ethereum tốt nhất hiện nay như: ImTokenBlockchainCoinomiTrust Wallet,..trong đó sẽ có 2 trường hợp sử dụng:

  • Lưu trữ và giao dịch thông thường: Bạn có thể sử dụng cả 4 ví trên
  • Tham gia các dự án ICO: Khi bạn tham gia mua Token từ các dự án ICO họ thường yêu cầu bạn phải sử dụng ví ETH hỗ trợ Token ERC-20, phổ biến nhất vẫn là MyEtherWallet, nhưng mình khuyên bạn nên dùng ví ImToken sẽ an toàn hơn.

Tất cả các ví này đều cho phép bạn kiểm soát tiền của mình, tức là họ không giữ Private key, cho phép bạn sao lưu các khoản tiền thông qua cụm từ khôi phục và khá dễ dàng sử dụng cho người mới. Nếu bạn chưa biết nên tạo ví Ethereum ở đâu uy tín thì 4 loại ví này dành cho bạn.

4.3 Ví phần mềm Ethereum trên máy tính: Jaxx, Exodus

Tạo ví Ethereum trên máy tính cũng là một giải pháp rất tốt để trữ đồng ETH của bạn một cách an toàn. Ví phần mềm là một dạng ví nóng, nó không an toàn như ví lạnh nhưng nếu bạn biết chọn những nhà cung cấp uy tín thì bạn hoàn toàn yên tâm “giữ” tiền trên đó.

Hiện nay có 2 loại ví phần mềm trên máy tính tốt nhất bạn nên sử dụng là Jaxx và Exodus, đây là 2 nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử phổ biến và uy tín nhất thế giới.

Cả ví Jaxx và Exodus đều hỗ trợ lưu trữ rất nhiều đồng coin và Token, không riêng gì Ethereum. Nó cũng cho phép bạn sao lưu ví, kiểm soát Private key, cung cấp các tính năng bảo mật tốt, và dễ sử dụng cho người mới. Hiện Jaxx và Exodus có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux, riêng Jaxx thì có cả IOS và Android.

4.4. Ví add-on trình duyệt web cho ETH: Metamask

Metamask có lẽ là cái tên khá quen thuộc với cộng đồng Ethereum, đây là một loại ví cài đặt thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt web như Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, và Brave,.. Ví Metamask được biết đến là ví trữ ETH rất an toàn, cố lượng người dùng khổng lồ, cho phép người dùng lưu trữ, gửi, nhận ETH và các Token ERC20.

Ngoài ra, Metamask cũng hỗ trợ sao lưu ví, nhập/xuất ví thông qua private key hay cụm từ khôi phục. Tuy nhiên, với những người mới thì Metamask không hề dễ sử dụng.

canhodecapella.edu.vn

4.5 Ví Ethereum trên web online: Coinbase, Blockchain, MyEtherWallet

Có thể nói, ví web online là loại ví phổ biến nhất được nhiều người sử dụng để lưu trữ ETH và các đồng coin khác, mặc dù nó không phải lại ví an toàn nhất. Bởi lẽ, nó tiện, miễn phí và nhanh chóng.

Đây làm một dạng ví nóng mà theo mình là kém an toàn nhất, MyEtherWallet (MEW) là ví từng bị hack rất nhiều, bản thân mình cũng từng bị. Lý do ví MEW trở nên phổ biến như vậy là do các dự án ICO yêu cầu nhà đầu tư phải sử dụng MEW để tương thích với Token ERC-20.

Tuy nhiên, ví MEW rất “củ chuối”, nó không hề có tính năng bảo mật nào, chỉ cần Private key là có thể truy cập ví và giao dịch rồi. Bên cạnh ưu điểm dễ tạo, dễ sử dụng thì nhược điểm lớn nhất của MEW là bảo mật “tồi”.

Còn đối với Coinbase và Blockchain, đây là 2 dịch vụ ví lưu trữ nổi tiếng nhất hiện nay, hỗ trợ lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin cash, với Coinbase thì có thêm cả Litecoin và Ethereum Classic, sắp tới sẽ có thêm cả Token ERC20 như BAT coin0X coin.

Cả Coinbase và Blockchain đều có khá nhiều tính năng bảo mật tốt như 2FA, xác minh SĐT, Coinbase còn sử dụng ví ngoại tuyến để trữ tiền của khách hàng rất an toàn, tuy nhiên, Coinbase không cho phép người dùng sao lưu, họ cũng kiểm soát Private key của người dùng.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với các bạn những loại ví hỗ trợ lưu trữ đồng tiền điện tử Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất hiện nay, bao gồm cả ví lạnh và ví nóng, lần lượt là: LedgerTrezorKeepkeyImtokenTrust WalletBlockchainCoinomiJaxxExodusCoinbaseMetamask và MyEtherWallet

Nói chung, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại ví thích hợp, nếu bạn đầu tư Ethereum lâu dài mà không có nhu cầu giao dịch nhiều thì nên dùng ví lạnh, còn thường xuyên mua bán thì dùng ví nóng cho tiện, những ví mình kể trên đều ví uy tín và rất an toàn nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật đâu. Riêng với ví MEW thì bạn nên thay thế bằng ImToken.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Ví Ethereum là gì? TOP 12 Loại ví lưu trữ đồng tiền Ethereum (ETH) uy tín, an toàn và tốt nhất năm 2019 & 2020” của mình hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here