APY.Finance (APY) là gì? APY Finance (APY) token là gì? Điểm nổi bật của Token APY, Toàn tập về tiền điện tử APY, có nên đầu tư APY Finance (APY) token hay không?

APY.Finance (APY), một nền tảng canh tác năng suất tự động đã thu hút 67 triệu USD chỉ sau 1 giờ ra mắt, huy động được 3,6 triệu đô la tiền tài trợ, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với AZCoin News ngày 21/9.

Vậy APY.Finance (APY) là gì? Điểm nổi bật của APY.Finance (APY) so với những đồng tiền ảo khác ở thời điểm hiện tại như thế nào ?

Toàn bộ thông tin về Token APY đầy đủ và chi tiết nhất cần biết trước khi đầu tư, cũng như thông tin về các sàn giao dịch và ví lưu trữ nào an toàn được cập nhật ở đâu ? Và liệu tiềm năng phát triển đồng tiền ảo này có lớn hay không, có lừa đảo hay không, có nên đầu tư hay không?

Tất cả các câu hỏi này sẽ được Kienthuctrade.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. APY Finance (APY) là gì?

APY Finance (APY) là một automate yield farming Platform (Stablecoin).

Người dùng chỉ cần Deposit các Stablecoin được hỗ trợ (DAI, USDC, USDT) vào APY Finance Platform. Sau đó các Smart Contract của APY Finance sẽ luân chuyển dòng vốn đến các chiến lược Farming khác nhau để mang lại cho người dùng lợi nhuận tốt nhất.

Kênh Media của dự án

Twitter: https://twitter.com/apyfinance

Medium: https://medium.com/apy-finance

Telegram: https://t.me/apyfinancechat

Discord: https://discord.gg/uzqAsmZ

APY.Finance giải quyết vấn đề gì?

Cách đây không lâu, cách duy nhất để tạo ra lợi nhuận khổng lồ là giao dịch lớn hoặc đầu tư lớn. Nhưng giờ đây, Yield Farming đã cung cấp một con đường khác để tạo ra lợi nhuận khá lớn.

Về cơ bản, Yield Farming là hoạt động sử dụng các giao thức DeFi một cách có chiến lược để nhận được lãi suất tốt nhất và do đó thu lại lợi nhuận cho số tiền bạn đang đầu tư.

Sự tăng trưởng của Yield Farming vừa tốt nhưng cũng vừa xấu. Điều tốt là ngày càng có nhiều cơ hội farming cao hơn. Cái xấu có liên quan mật thiết đến điều này – càng có nhiều cơ hội thì càng gây khó khăn cho người dùng.

Lãi suất luôn thay đổi và khi có nhiều người chuyển vào một Pool cụ thể, họ sẽ làm loãng Pool và giảm tỷ lệ share lợi nhuận từ Pool, điều này cũng làm giảm thu nhập của bạn. Những người tham gia Yield Farming “nhảy” giữa các giao thức để tránh vấn đề này, nhưng điều đó ngày càng khó thực hiện hơn. Hơn nữa, với sự tắc nghẽn mạng Ethereum, nó cũng trở nên rất đắt.

Sẽ không bền vững nếu ai đó trả 50-100 đô la chỉ để chuyển sang một giao thức khác nhằm tăng nhẹ lãi suất mà họ đang nhận. Đối với các “cá voi”, có thể, nhưng không phải đối với người dùng bình thường. Ngay cả khi là một “cá voi”, phí giao dịch đắt đỏ này sẽ tăng lên nhanh chóng.

APY.Finance xuất hiện để giải quyết vấn đề nêu trên.

Xem thêm: Sàn Naga là gì? Sàn giao dịch NAGA có uy tín không?

2. Điểm đặc biệt của dự án

Có lẽ phần đặc biệt nhất về APY.Finance là các khoản phí. Với Yield Farming truyền thống, bạn sẽ phải trả rất nhiều mỗi khi chuyển đổi giữa các giao thức. Với APY.Finance, phí của bạn sẽ được giảm thiểu.

Bằng cách định tuyến tiền của nhiều người đồng thời, APY.Finance có thể giảm đáng kể phí giao dịch của bạn. Khi giá trị của các khoản tiền trong APY.Finance tăng lên, các khoản phí bạn phải trả sẽ giảm xuống. APY.Finance Team ước tính cuối cùng đạt được mức tiết kiệm đến 99%.

phamkha.edu.vn

Vì vậy, điều đó có nghĩa là hai vấn đề chính của Yield Farming đã được giải quyết – phí thấp hơn và không phải “săn lùng” xung quanh để có lợi nhuận tốt nhất. APY.Finance có thể làm tất cả cho bạn.

3. Cách thức hoạt động của APY.Finance

Tất cả những gì bạn sẽ phải làm là gửi tiền vào APY.Finance và thêm vào Pool thanh khoản. Token APT đại diện cho phần của bạn trong Pool, tương tự như cách token BPT đại diện cho phần của bạn trong Pool Balancer. Thay vì thực hiện nhiều giao dịch và 100 đô la phí gas chỉ để di chuyển giữa các giao thức, bây giờ chỉ cần một khoản tiền gửi để bắt đầu.

Khi tiền của bạn đã vào, bạn sẽ chọn Pool rủi ro của mình và sau đó tiền bắt đầu đổ về các giao thức DeFi để tạo ra lợi nhuận cho bạn. Trang tổng quan được thiết lập để hiển thị APY hiệu quả của bạn, các hợp đồng thông minh mà bạn tiếp xúc và mọi yếu tố rủi ro có thể xảy ra. Đây là tất cả những điều bạn không thể dễ dàng nhận thấy khi tham gia Yield Farming theo cách thông thường.

4. Thông tin Token APY Finance (APY)

APY là token quản trị ERC-20 của APY.Finance.

Những người sở hữu APY sẽ có thể làm những việc sau theo từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: APY token holders sẽ có thể bỏ phiếu và thay đổi các thông số hệ thống như phí, điểm rủi ro (risk score), ngưỡng tái cân bằng (rebalance thresholds).

Giai đoạn 2: cho phép APY token holders quản lý các chiến lược hiện có

Giai đoạn 3: APY token holders sẽ có thể đề xuất các chiến lược mới hoàn toàn và ảnh hưởng đến việc triển khai hàng tỷ đô la vào các giao thức DeFi khác nhau

Key Metrics APY

 • Token Name: APY Token
 • Ticker: APY
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x95a4492f028aa1fd432ea71146b433e7b4446611
 • Token type: Governance
 • Total Supply: 100,000,000 APY
 • Circulating Supply: 7,265,879 APY

Token Allocation

Token Sale

Token Release Schedule

 • Team: 1 năm lock, sau đó trả dần 3 trong năm.
 • Seed & Strategic Investors: Ban đầu, lộ trình là trả dần trong 1 năm. Tuy nhiên, phần lớn các nhà đầu tư đã đồng ý lock >75% token trong vòng 1 năm.

Token Use Case

Governance: Theo từng giai đoạn, APY holders sẽ có thể:

 • Giai đoạn 1: Vote cho các thông số cơ bản như phí, risk score, rebalance thresholds.
 • Giai đoạn 2: Chỉnh sửa trực tiếp chiến lược farm đang có.
 • Giai đoạn 3: Đề xuất chiến lược farm mới.

Liquidity reward: APY dùng để trả thưởng cho Liquidity mining.

Ngoài ra, APY Holder có thể nhận được lợi nhuận từ phí giao dịch. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chưa có, vẫn đang trong quá trình đề xuất.

5. Tỷ giá APY hôm nay

Dưới đây là tỷ giá UAT mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi mình viết bài này. Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.

6. Cách kiếm và sở hữu APY Token

Người dùng có thể tham gia Liquidity mining để kiếm APY.

Ngoài ra, người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ APY.

7. Ví lưu trữ & sàn giao dịch APY Token

Ví lưu trữ APY Token

APY là token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Frontier, Metamask.

Sàn giao dịch APY Token

APY hiện có thể giao dịch trên Uniswap.

8. Roadmaps & Updates

Không tìm thấy trong Whitepaper.

9. Team, Investors & Partnership

Team

Đội ngũ của APY Finance:

Investors & Partnership

Các VCs đầu tư vào APY Finance: Alameda Research, Arrington XRP Capital, Cluster Capital, Coingecko, Genblock Capital, TRG Capital, The LAO, i2 Capital, Vendetta Capital.

10. Có nên đầu tư vào dự án không?

Qua những gì mà Kienthuctrade.net chia sẻ đến cho các anh em, và với cá nhân mình thấy thì đây là dự án hay, giúp anh em có thể tiết kiệm được một lượng tiền phí của việc di chuyển giữa các giao thức để kiếm lợi nhuận nhiều nhất có thể. ANh em hãy xem xét và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư vào dự án này hay không nhé.

Kết luận

Trên đây là bài viết ” APY.Finance (APY) là gì? Điểm nổi bật của Token APY. Toàn tập về tiền điện tử APY ” , Hy vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp anh em có cái nhìn tổng quan hơn về dự án APY.Finance cũng như đồng coin APY. Còn anh em, anh em nghĩ thế nào về đồng coin sau bài viết này. Hãy chia sẻ ý kiến của anh em ở phần comment nhé.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !