Home Đầu tư Coin Infinito Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Infinito Wallet trên điện thoại từ A – Z, Ví Infinito hỗ trợ các coin và token nào?

Infinito Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Infinito Wallet trên điện thoại từ A – Z, Ví Infinito hỗ trợ các coin và token nào?

0
Infinito Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Infinito Wallet trên điện thoại từ A – Z, Ví Infinito hỗ trợ các coin và token nào?

Hiện tại ví Infinito đã cập nhật phiên bản mới và có một chút thay đổi trong quá trình cài đặt và đăng ký, nhưng thật ra chỉ là đổi các bước hướng dẫn bên dưới đây của kienthuctrade.net, không có gì phức tạp cả, bạn có thể xem qua bài cập nhật của Infinito – mặc dù không được chi tiết cho lắm, sau đó bạn có thể tham khảo cả bài viết bên dưới để có thể sử dụng Infinito Wallet một cách dễ dàng nhất có thể.

Infinito Wallet – một nền tảng ví tiền điện tử (crypto) “vạn năng” trên điện thoại di động, hỗ trợ lưu trữ đến hơn 2.000 đồng coin và token khác nhau, có thể được coi là một đối thủ cạnh tranh lớn với Trust Wallet của Binance.

Bài viết hôm nay kienthuctrade.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ví Infinito chi tiết từ A – Z mới nhất, bạn sẽ biết cách cài đặt, đăng ký tạo ví, nạp rút tiền và sao lưu (backup) để khôi phục ví Infinito, cũng như các tính năng mua bán giao dịch trên ví, bên cạnh đó là các thông tin đánh giá ví Infinito Wallet..v.v..Bắt đầu nào…

1. Infinito Wallet là gì?

Như đã đề cập, Infinito Wallet là một ví điện tử trên mobile khá uy tín hiện nay, nó hỗ trợ lữu trữ cực nhiều coin và token, bao gồm những coin phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), EOS, vv,.cho đến những token ERC20, NEP-5 hay TRC20.

Ngoài việc hỗ trợ lưu trữ, gửi nhận coin, Infinito còn cho phép mua coin thông qua nền tảng bên thứ ba như Simplex bằng thể Visa/Mastercard và tính năng trao đổi các đồng coin với nhau qua Changelly.

Ví Infinito được sở hữu bởi công ty Infinity Blockchain Group – một trung tâm phát triển sáng tạo blockchain toàn cầu có trụ sở tại châu Á, trụ sở chính tại Singapore và một văn phòng phát triển tại Việt Nam, Nhật Bản, Hồng Kông, cùng nhiều quốc gia khác.

Mục tiêu của Infinito là giúp những người dùng mới có thể tiếp cận với crypto và các dịch vụ tài chính trên nền tảng blockchain một cách hiệu quả và đơn giản nhất, góp phần đem ứng dụng của công nghệ blockchain và crypto phổ biến rộng rãi cho người dùng phổ thông ở Việt Nam và thế giới.

Không như những ví khác trên thị trường, ví Infinito cho phép người dùng chọn lựa một trong hai giao diện “dành cho người đã có kinh nghiệm với crypto” và “dành cho người mới” với hướng dẫn cực kỳ dễ hiểu và chi tiết.

2. Ví Infinito hỗ trợ các coin và token nào?

Với việc hỗ trợ hơn 2.000 loại coin và token, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hầu như tất cả các hạng mục đầu tư của bạn trên Ví Infinito như BTC, ETH, BCH, BNB, TRX, EOS, LTC, ADA, DASH, ETC, ATOM, IRIS, NEO, DOGE, ONT và rất nhiều token ERC-20, NEP-5, EOS, BEP2, TRC10 và TRC20.

Đội ngũ phát triển cũng thường xuyên thêm nhiều coin và token mới qua mỗi phiên bản cập nhật, đặc biệt là các coin được cộng đồng yêu cầu. Tương lai dự kiến sẽ hỗ trợ các đồng như Ripple, Tezos, IOST, v.v.

3. Phí giao dịch được Infinito tính như thế nào?

Ví Infinito là hoàn toàn miễn phí để dùng, không thu phí. Mỗi khi thực hiện gửi nhận crypto, bạn trả một khoản phí nhỏ cho các miner của mạng lưới blockchain. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phí này cao hay thấp, trả phí càng cao thì giao dịch càng nhanh và ngược lại.

Khi bạn mua bán, trao đổi crypto hoặc sử dụng DApp, chi phí bạn bỏ ra cũng để trả cho bên thứ 3. Infinito không thu phí dịch vụ người dùng và trong một số dịp đặc biệt sẽ còn hỗ trợ ưu đãi người dùng thử dịch vụ với giá thấp hơn.

4. Đánh giá ưu và nhược điểm của ví Infinito Wallet

4.1 Ưu điểm của Infinito Wallet

 • Hỗ trợ hơn 2000 coin và token hàng đầu
 • Hỗ trợ lưu trữ, gửi nhận, mua bán, trao đổi, và theo dõi giá, tất cả trong 1 ứng dụng
 • Hỗ trợ tiếng Việt và đơn vị tiền tệ VND
 • Cho phép tùy chỉnh mức phí giao dịch theo nhu cầu: Nhanh, Trung bình, hoặc Tiết kiệm.
 • Giao diện thân thiện với người mới bắt đầu chơi crypto, có hướng dẫn chi tiết và kiến thức căn bản trong ứng dụng.
 • Có nhiều chương trình phát thưởng và khuyến mãi cho người dùng.
 • Tính năng sao lưu (backup) ví qua email tiện lợi và an toàn giúp người dùng khôi phục lại tài sản trong trường hợp mất điện thoại. Infinito không giữ khóa bí mật (private key) của người dùng. Khóa được lưu trữ an toàn trong thiết bị của bạn.
 • An toàn, nhiều lớp bảo mật gồm mật khẩu, nhận diện khuôn mặt và vân tay. Phần mềm cũng đã được một bên thứ ba kiểm duyệt (security audit).

Xem thêm: Đánh giá chi tiết sàn Core Spreads

4.2 Nhược điểm của Infinito Wallet

 • Không có tính năng 2FA, nên bạn phải bảo quản password của mình kỹ
 • Phần mềm chạy không hỗ trợ tốt các dòng điện thoại cấu hình thấp

5. Hướng dẫn cách cài đặt và tạo ví Infinito trên điện thoại

Lưu ý quan trọng: Trong hướng dẫn dưới đây bạn nhớ lưu lại 12 từ khóa sao lưu (passphrase) cho mình, bạn sẽ cần sử dụng thông tin này khi khôi phục ví Infinito trong trường hợp không may mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới.

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng ví Infinito đã, dưới đây là link tải cho Android và IOS:

 • Link tải cho IOS
 • Link tải cho Android

Bước 1: Sau khi tải về máy thành công, bạn mở lên và thực hiện như sau. Chọn “Tiếng Việt” => tích vào hai nút “Tôi đã đọc…” và chọn “Xác nhận“.

Bước 2: Để tạo ví mới, bạn chọn “Ví passphrase 12 từ” rồi nhấp vào “Tạo ví mới” bên dưới.

Vậy thôi là xong rồi đó, rất đơn giản phải không nào. Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là sao lưu (back up) ví để đề phòng trường hợp mất điện thoại hay gặp sự cố thì có thể khôi phục được.

Bước 3: Tại mục “My Wallet” bạn sẽ thấy chữ “Sao lưu ngay” bên trên, giờ bạn nhấp vào đó.

Bước 4: Ví infinto sẽ cung cấp cho bạn từ 12 từ khóa khôi phục hay còn gọi là cụm từ sao lưu (passphrase), bạn chọn “Sẵn sàng” và “Bắt đầu sao lưu“.

Bước 5: Bạn viết 12 từ khóa này ra giấy rồi bảo quản cẩn thận, không được chia sẻ chúng cho bất cứ ai, vì chỉ cần có 12 từ khóa này thì bất cứ ai cũng có thể truy cập ví của bạn và sử dụng tiền. Sau khi ghi lại hết, bạn chọn “Tiến hành

Bước 6Infinito Wallet sẽ hỏi lại bạn 3 từ khóa bất kỳ để kiểm tra, bạn viết xuống đúng 3 từ mà ví hỏi rồi chọn “Sao lưu ngay“.

Bước 7: Bước cuối cùng, bạn nhập vào tên ví mà bạn muốn và mật khẩu ví (mật khẩu này bạn cũng cần lưu lại cẩn thận, nó sẽ được sử dụng để mở khóa ví và xác nhận gửi/rút tiền). Xong thì chọn “Hoàn tất Cài đặt ví“.

6. Hướng dẫn cách sử dụng ví Infinito Wallet trên điện thoại toàn tập

6.1 Tổng quan về các tính năng của ví infinito

Dưới đây là giao diện của ví infinito sau khi tạo xong, mình sẽ giới thiệu qua một số tính năng chính để bạn nắm được, khá đơn giản thôi.

Đầu tiên là mục “HOME” đây là giao diện chính của ví infinito, bạn có thể thấy bên trên có hiển thị tổng số dư, tức là giá trị tất cả các đồng coin có trong ví của bạn, bên dưới là mục Đăng nhập/Đăng ký (cái này bên dưới mình sẽ hướng dẫn cụ thể).

Phần dịch vụ là những tính năng của ví như Giao dịch (hoán đổi coin), Mua tiền điện tử, Tặng thưởng, Airdrop, DApp,..

Mục tiếp theo là “My Wallet“, tại đây bạn sẽ quản lý tất cả các đồng coin và token, bạn có thể kiểm tra số dư, thay đổi đơn vị tiền tệ (có VND), thêm coin/token, gửi/nhận coin và thêm ví mới (là cái phần ≡ nhỏ góc trên bên phải màn hình mình khoanh đỏ).

Mục cuối là “Account“, tại đây sẽ có một số tính năng sau:

 • Ví của tôi: Tất cả ví Infinito của bạn:
  • Khi bạn click vào một ví bất kỳ sẽ có:
   • Đặt lại tên: Thay đổi tên ví
   • Thay đổi mật khẩu: Đổi mật khẩu mới
   • Hiện sao lưu passphrase: Xem lại 12 từ khóa khôi phục
   • Hiện khóa bí mật: Nơi lấy private key của bất cứ đồng coin nào
   • Trích xuất lịch sử giao dịch: Xuất lịch sử giao dịch của bất cứ đồng coin nào
   • Xóa ví: Xóa bỏ ví của bạn
 • Cài đặt ứng dụng:
  • Cài đặt ngôn ngữ: Nơi để bạn thay đổi ngôn ngữ
  • Thay đổi tiền tệ: Bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ VND ở đây
  • Chế độ ban đêm: Chọn chế độ sáng/tối cho giao diện ví
  • Cần có mật khẩu để khởi động: Bật tính năng này sẽ kích hoạt mật khẩu khi bạn mở ví, bạn cũng có thể sử dụng Touch ID hoặc Face ID làm phương pháp thay thế.

6.2 Cách đăng ký tài khoản ví infinito Wallet

Việc đăng ký thành viên với ví Infinito sẽ có một số lợi ích như nhận quà tặng, airdrop, tham gia các chương trình ưu đãi, giảm phí giao dịch,..cái này mình thấy khá thú vị, nên các bạn cũng có thể thử.

Bước 1: Để đăng ký thành viên, bạn chọn “Đăng ký/Đăng nhập” tại mục “HOME“, sau đó chọn “Đăng ký ngay” như dưới đây.

Bước 2: Bạn nhập vào Tên, Email và mật khẩu (khác với mật khẩu ví) rồi chọn “Đăng ký“.

Bước 3: Infinito sẽ gửi cho bạn một mã OTP 6 số qua email, bạn lấy và nhập vào bên dưới, xong chọn “Xác thực” là xong.

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Infinito bằng thông tin đã đăng ký ở trên rồi.

6.3 Cách add coin và token vào ví Infinito

Ban đầu khi tạo xong ví Infinito sẽ chỉ một một vài coin chính như BTC, ETH được hiển thị trong ví, để thêm các đồng coin và token khác mà bạn muốn, bạn sẽ thêm thêm bằng cách sau:

Bước 1: Bạn chọn vào mục “My Wallet” => chọn “Thêm coin và token” => tại đây nhấp sang tab “Coin” và tích vào những đồng coin mà bạn muốn hiển thị trong ví bên dưới, xong chọn “Cập nhật thay đổi“.

Bước 2: Nhập vào mật khẩu ví rồi chọn “Kích hoạt” là xong.

Bước 3: Đối với token, để thêm token mới bạn chọn sang tab “Token” và chạm vào ô tìm kiếm bên dưới.

Bước 4: Bạn nhập vào ô tìm kiếm ký hiệu token mà bạn muốn thêm, ở đây mình sẽ lấy ví dụ với “EnjinCoin (ENJ)”, sau đó token bạn tìm sẽ hiển thị bên dưới (nếu có), rồi để thêm bạn nhấp vào dấu + là xong. Ví Infinito Wallet hỗ trợ khá nhiều loại token trên các nền tảng blockchain khác nhau như Erc20 (Ethereum), TRX20 và TRX10 (Tron), NEP-5 (NEO) và BEP2 (Binance Chain).

Như bạn có thể thấy, các coin và token mình vừa thêm đã có trong “My Wallet”.

6.4 Cách lấy private key của coin bất kỳ trên ví Infinito

Bạn có thể lấy khóa bí mật (private key) của bất cứ đồng coin nào trên ví Infinito để nhập vào một nền tảng ví tương thích khác, chẳng hạn như MEWconnect nếu là ETH và các token ERC20. Bên dưới đây mình sẽ làm thử với ETH:

Bước 1: Chọn mục “ACCOUNT” => tại phần “ví của tôi” bạn chọn tên ví muốn sử dụng => bên dưới chọn “Hiện khóa bí mật“.

Bước 2: Infinito sẽ đưa ra lời nhắc nhở, bạn chọn “Tôi đã hiểu“.

Bước 3: Nhập mật khẩu ví và chọn “Tiếp tục“.

Bước 4: Chọn coin mà bạn muốn lấy private key, ở đây mình sẽ chọn ETH.

Bước 5: Bên dưới bạn có thể thấy khóa bí mật ví ETH của bạn, giờ bạn có thể copy nó và mang sang nền tảng ví tương thích khác để sử dụng. Lưu ý: Tuyệt đối không được chia sẻ private key cho ai nếu bạn không muốn mất hết tiền.

7. Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền từ ví Infinito Wallet

7.1 Cách nạp coin/token vào ví Infinito Wallet

Cách nạp tiền vào ví Infinito cũng không khác gì những loại ví tiền điện tử khác, ở đây mình sẽ làm hướng dẫn tới Ethereum (ETH), các coin/token khác bạn làm tương tự nhé.

Bước 1: Bạn chọn “My Wallet” rồi chọn “ETH“, tại đây bạn chọn tab “Nhận” => bên dưới phần “Địa chỉ của tôi” chính là ví ETH của bạn, giờ bạn muốn nạp ETH vào thì chỉ cần gửi qua địa chỉ ví này là ok.

Bước 2: Sau khi nạp bạn chờ vì phút sau, tại tab “Lịch sử” sẽ thấy txid giao dịch “Đã nhận” là thành công, như bạn có thể thấy mình vừa nạp 0.1 ETH thành công và ví Infinito đã hiển thị số dư.

7.2 Cách rút/chuyển con/token từ ví Infinito Wallet

Nếu bạn muốn gửi coin hoặc token cho ai đó, hay muốn chuyển lên các sàn để giao dịch thì làm như sau, mình sẽ hướng dẫn bạn gửi ETH nhé.

Bước 1: Sau khi chọn coin/token cần gửi, bạn chọn tab “Gửi“, bên dưới nhập các thông tin sau:

 • Gửi đến địa chỉ: Nhập vào địa chỉ ví coin mà bạn muốn gửi đến, chẳng hạn như ví của sàn.
 • Số tiền: Số coin muốn rút, hoặc chọn “Tối đa” để rút hết số dư
 • Tốc độ giao dịch: Phần này là phí giao dịch, bạn có thể tùy chọn mức cao, thấp, và tiêu chuẩn, mình thường để mặc định là tiêu chuẩn.
 • Cuối cùng chọn “Tiếp tục

Bước 2: Bạn kiểm tra lại thống tin xem đã chuẩn chưa, ok thì nhập xuống dưới mật khẩu ví và chọn “Gửi“.

Vậy là xong, bạn chờ một lúc sẽ thấy trong phần “Lịch sử” có txid giao dịch “Đã gửi” là xong.

7.3 Hướng dẫn cách mua tiền điện tử và trao đổi coin/token trên Infinito

Ngoài những tính năng cở bản như lưu trữ, gửi/nhận tiền điện tử, thì infinito còn hỗ trợ khá nhiều tính năng thú vị và hữu ích. Trong đó, người dùng có thể mua coin và hoán đổi trực tiếp các đồng coin cho nhau trên ví. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn qua các bạn cách mua và giao dịch coin/token trên Infinito.

Để mua crypto, tại mục “HOME” bạn chọn “Mua Crypto“, bên dưới bạn nhập:

 • Thanh toán bằng Fiat: Tại đây sẽ mặc định là USD, bạn nhập vào số USD mà bạn muốn mua.
 • Nhận: Chọn coin/token mà bạn muốn mua, Infinito sẽ dựa vào số tiền bạn nhập ở trên để tính ra số coin bạn nhận được bên cạnh.
 • Chọn ví để nhận: Ví mà bạn muốn nhận coin sau khi mua
 • Tích vào “Tôi đồng ý với…
 • Cuối cùng chọn “Tiếp tục

Bạn xem lại thông tin đơn hàng rồi chọn “Thanh toán…“, lúc này bạn sẽ được chuyển hướng sang Simplex – đơn vị bên thứ ba cung cấp dịch vụ mua crypto, để thanh toán. Bạn sẽ cần chuẩn bị ảnh chụp giấy tờ tùy thân như CMND để xác minh danh tính, các thông tin như email, sđt,..

Đối với hoán đổi coin/token, tức là bạn có thể trao đổi các đồng coin với nhau, chẳng hạn từ BTC sang ETH và ngược lại, chứ không thể đổi sang USD hay VND được nhé. Tại trang “HOME” bạn chọn “Giao dịch“.

Tại đây bạn nhập các thông tin như sau:

 • Gửi: Chọn coin mà bạn đang có và muốn đổi, nhập sang bên cạnh số lượng.
 • Nhận: Chọn coin mà bạn muốn nhận, bên cạnh Infinito sẽ tự động tính ra số lượng mà bạn nhận được, ví dụ bạn có 1 BTC thì có thể đổi thành 35.438278 ETH.
 • Xong thì nhấn “Tiếp tục

Sau đó, bạn nhập vào địa chỉ ví ETH muốn nhận và mật khẩu rồi chọn Giao dịch ngay là xong.

8. Hướng dẫn cách khôi phục ví Infinito bằng 12 từ khóa sao lưu

Như đã đề cập ở trên, trường hợp bạn không may làm mất điện thoại hoặc đổi thiết bị mới, thì có thể sử dụng 12 từ khóa (passphrase) để khôi phục ví Infinito. Để khôi phục bạn làm như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn tải ứng dụng ví Infinito về máy, sau đó mở lên và chọn “Ví passphrase 12 từ” => chọn “Nhập Ví đã có“.

Bước 2: Nhập 12 từ khóa theo đúng thứ tự vào ô bên dưới rồi chọn “Kích hoạt“.

Bước 3: Nhập tên ví mới và mật khẩu ví rồi chọn “Nhập ví của tôi” là hoàn thành.

Bạn có thể thấy ví Infinito của mình đã được khôi phục thành công, giờ bạn có thể sử dụng như bình thường rồi.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ Hướng dẫn sử dụng ví Infinito Wallet trên điện thoại, một bài viết rất chi tiết từ cách cài đặt, tạo ví Infinito, backup sao lưu ví, thực hiện nạp/rút tiền và cách khôi phục ví Infinito, mình hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng để lưu trữ các đồng coin/token của bạn tốt nhất.

Với bất cứ đồng coin nào, mình luôn khuyến nghị các bạn nên sử dụng ví trên điện thoại là an toàn nhất, hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí, nên hạn chế sử dụng ví web online để tránh rủi ro bị hack.

Nếu bạn cảm thấy bài viết “Infinito Wallet là gì? Hướng dẫn cách Tạo và Sử dụng ví Infinito Wallet trên điện thoại từ A – Z” hữu ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao để ủng hộ kienthuctrade.net nhé. Để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn và cần mình hỗ trợ.

Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here